top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน Yoshi บุฟเฟ่ต์แซลมอนและอาหารญี่ปุ่นสุดคุ้ม ทานได้เกือบ 80 เมนู แต่จ่ายราคาเบาๆแค่ 488 Net.

อัปเดตเมื่อ 27 ก.ย. 2566วันนี้ผมแวะมาหาเพื่อนย่านอุดมสุข เห็นบอกว่ามีร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่แถวบ้าน ราคาไม่แพงมากนัก อยากให้เข้ามานั่งทานนั่งเม้าท์ด้วยกันหน่อย เลี้ยงไหมล่ะถ้าเลี้ยงก็ไปจ้า ร้านชื่อว่า Yoshi (โยชิ) อยู่ตรงข้ามกับซอยอุดมสุข 39 ถ้ามาด้วยรถส่วนตัวมีที่จอดรถกว้างขวาง เพราะร้านอยู่ในโครงการ The Master มีสำนักงานและร้านอาหารเต็มไปหมด หากมาด้วยบริการขนส่งสาธารณะก็ลง BTS สถานีอุดมสุขแล้วต่อรถเข้ามาอีกหน่อยก็ถึงแล้วจ้า บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่นี้ราคาไม่แพงมากแค่คนละ 488.- Net. (ไม่รวมค่าน้ำรีฟีลอีก 30 บาทเป็น 518.- บาทถ้วน) นั่งทานได้ 1.30 ชม.ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 11.30 - 21.00 น.บรรยากาศภายเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นที่ดูแพงเลย เฟอร์นิเจอร์รวมถึงพื้นลามิเนตทุกอย่างเป็นไม้ มีการใช้เชือกมาถักเป็นตาข่ายมาประดับแทนฝ้า/ พันรอบเสาหลักไม่เหมือนใคร ตัดด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล / ดำ ไฟภายในร้านเป็นสีส้มให้ความรู้สึกหรูกว่าที่จะเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ ที่นั่งแบ่งออกเป็น 2 โซนคือตรงหน้าเค้าต์เตอร์บาร์ที่สามารถมองเห็นเชฟทำเมนูต่างๆให้เราทานแบบชัดๆ และโต๊ะเก้าอี้ขนาดใหญ่สำหรับนั่งทาน 2-4 ท่านรอบร้าน เลือกได้ว่าจะนั่งด้านในหรือริมกระจกมองเห็นถนนอุดมสุขหรือด้านใน ซึ่งวันนี้ผมว่าจะเข้ามารีวิวด้วย ถ้านั่งริมหน้าต่างน่าจะควบคุมแสงได้ค่อนข้างยาก สรุปเลือกนั่งด้านในร้านแทนดีกว่าครับ

เมื่อนั่งที่โต๊ะวางสัมภาระต่างๆเรียบร้อยแล้ว เปิดเล่มเมนูบุฟเฟ่ต์ออกมาถือว่ามีให้เลือกค่อนข้างเยอะเกือบ 80 เมนู เน้นหนักไปที่เมนูปลาแซลมอน/มากุโร่/และอาหารญี่ปุ่นอีกเพียบ แต่น่าเสียดายที่วันนี้ปลามากุโร่หมด แต่มีเมนูอื่นๆให้สั่งครบทุกอย่าง ก็ไม่เป็นไรครับเพราะส่วนตัวก็ไม่ค่อยทานอยู่แล้ว (ไม่ค่อยชอบกลิ่นคาวเลือดของเนื้อปลาโอสักเท่าไหร่) เท่าที่สังเกตดูแล้วร้านนี้ถือว่ามีดีกรีไม่ธรรมดานะ เพราะสามารถเปิดร้านได้ถึง 6 สาขา ทั้งลาดกระบัง /พระประแดง/พระราม2/เดอะริชพลาซ่าบางบอน/ศาลายาและสาขาล่าสุดที่อุดมสุข มาเริ่มสั่งอาหารกันเลยครับผม

ตอนนี้เมนูบุฟเฟ่ต์ที่เราสั่งไปทั้งหมดในครัวกำลังทำให้อยู่ โดยวันนี้เรามากัน 4 คน สั่งเครื่องดื่มมาคนละ 1 แก้ว มีให้เลือกทั้งสไปร์ท/โค้ก/น้ำเขียว/ชาเขียวจืดเย็น-ร้อน รีฟีลเติมได้เรื่อยๆในราคาคนละ 30 บาท เมนูแรกมาเสิร์ฟที่โต๊ะแล้วนั่นก็คือ"ปลาแซลมอนราดซอสไข่กุ้ง" เป็นปลาแซลมอนสดพันรอบหน่อไม้ฝรั่งลวกและแตงกวา ราดซอสสไปซี่มาโยผสมไข่กุ้ง เนื้อปลาแซลมอนนุ่มไขมันหอมๆตัดด้วยความกรอบของผักสดและไข่กุ้ง มีความเผ็ดเปรี้ยวจากซอสสไปซี่มาโยจึงทำให้รู้สึกไม่เลี่ยน เป็นเมนูที่ได้หลายสัมผัสในคำเดียวกัน แปปเดียวหมด ทานได้เพลินๆดีครับผม

ต่อกันด้วยซูชิมากิอย่าง"แคลิฟอร์เนียโรล"ซูชิโรลที่ด้านในสอดไส้ด้วยแตงกวา/ไข่หวาน/ปูอัด/สาหร่ายห่อแบบกลับด้าน คลุกลงในไข่กุ้ง (ไข่ปลาบิน) ตัดเป็นคำๆและบีบมายองเนสข้างบนอีกนิดเพื่อเพิ่มรสชาติ รสชาติมาตรฐานแต่ข้าวเหนียวหนึบ รสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ เคี้ยวอร่อยดีครับ "แซลมอนโรล" ไส้ด้านในเป็นแบบเดียวกัน แต่เปลี่ยนจากไข่กุ้งกรุบกรอบเป็นเนื้อปลาแซลมอนนุ่มๆแทน กลิ่นหอมของไขมันปลาแซลมอน ก็เข้ากันได้ดีกับโรลซูชิครับผม

สั่งซาชิมิไปค่อนข้างเยอะ ทางร้านเลยจัดรวมมาให้เป็นชามใหญ่ทั้งพระเอกอย่าง"ซาชิมิปลาแซลมอน" ที่ทางแล่มาไม่ติดเนื้อตรงขอบปลาด้านนอกทำให้นุ่มนวลในปากเวลาเคี้ยว แซลมอนที่นี่รสชาติเข้มข้นเนื้อไม่นุ่มละลายในปาก มีความหนึบสู้ฟันนิดๆส่วนตัวแล้วชอบครับผม "ซาชิมิปลาซาบะดอง" มาแบบเป็นครึ่งตัว ดองน้ำส้มมารสเปรี้ยวอมหวานกลิ่นไขมันปลาซาบะเต็มปากเวลาเคี้ยว (แต่สัมผัสปลาค่อนข้างแห้งไปหน่อย) รสชาติโดยรวมถือว่าโอเค ส่วน "ซาชิมิปูอัด" ก็ถือว่าเป็นรสชาติมาตรฐาน ที่ชอบสุดคือ "ซาชิมิท้องปลาแซลมอน" ที่แล่มาติดเนื้อขอบสีขาว มีความกรอบสู้ฟันนิดๆ อีกทั้งยังแทรกมันน้อยทานแล้วไม่รู้สึกว่าเลี่ยนหนักมากแบบร้านอื่นๆ ถือว่าดีงามเลยครับ "หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว" รสชาติหวานกลมกล่อมแต่หัวปลาไม่ค่อยเปื่อย ใครชอบทานแบบเปื่อยๆหน่อยน่าจะผิดหวังครับ

ซูชิรวมทั้งซูชิหน้าไข่กุ้ง/ซูชิหน้ายำสาหร่ายญี่ปุ่น/ซุชิหน้าปลาแซลมอน/ซูชิหน้ากุ้งต้ม/ซูชิหน้าไข่หวาน รสชาติดีตามมาตรฐาน แต่เนื้อปลาแซลมอนในชุดนี้มีการแล่ติดหนังสีขาวมาด้วย ให้สัมผัสกรุบกรอบเวลาเคี้ยวมากกว่า ทานแต่ซูชิและซาชิมิเยอะแล้วรู้สึกค่อนข้างเลี่ยน เลยสั่งเมนู "ยำปลาแซลมอน" มาทานตัดเลี่ยน เนื้อแซลมอนหั่นลูกเต๋าคลุกลงในน้ำยำรสเปรี้ยวเผ็ด หอมกลิ่นตะไคร้/หอมใหญ่/ต้นหอมซอย ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดีมากเลยทีเดียวครับ

ทานของดิบเยอะเกินไปแล้ว ข้ามมาที่เมนูอาหารญี่ปุ่นพร้อมทานอย่าง "สเต็กเนื้อเทปันยากิ" เป็นสเต็กเนื้อวัวหั่นเต๋าสไตล์ญี่ปุ่น ย่างมาสุกแบบ Medium Rare หอมกลิ่นพริกไทยดำและกระเทียมเจียว ทานคู่กับซอส 3 สูตร (สไปซี่มาโย/ต้นหอม+กระเทียม/ซอสเทปันยากิ) เนื้อวัวนุ่มชุ่มฉ่ำทานกับซอสเปลี่ยนรสชาติไปเรื่อยๆ เคียงกับผัดผักรสหวาน ดูหน้าตาธรรมดาแต่อร่อยเกินคาดครับ อีกเมนูเป็น "โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น" เป็นพิซซ่าชิ้นเล็กที่อัดแน่นไปด้วยผักสดและเนื้อปลาหมึกในทุกคำ ทานกับแป้งนุ่มๆและซอสมาโยรสหวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นสาหร่าย อันนี้ก็อร่อยรสชาติเข้มข้นดีครับ ไม่เหมือนกับหลายๆร้านที่กัดเข้าไปเจอแต่แป้งเละๆ ดีเกินความคาดหมายอีกแล้ว

วกกลับมาที่เมนูของสดอย่าง "ข้าวหน้าปลาแซลมอนดิบ" ที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อส่วนท้องของปลาแซลมอนที่มีรสชาติเข้มข้น เนื้อกรุบกรอบเด้งสู้ฟัน ก่อนทานผสมโชยุและวาซาบิละลายให้เข้ากันก่อนราดลงบนข้าวที่มีไข่กุ้งโรยอยู่ด้านบนเล็กน้อย ข้าวสวยที่รองอยู่ด้านล่างเป็นข้าวปรุงรสแบบร้านซูชิ จึงทำให้ข้าวหน้าปลาดิบจานนี้อร่อย ดีกว่าหลายๆร้านที่เคยผ่านมา ที่ใช้ข้าวสวยธรรมดาแทนข้าวปรุงรส ถือว่าโดนใจเลยครับเมนูนี้ เมนูถัดมาเนื้อค่อนข้างแห้งไปหน่อย "ปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว" ปลาแซลมอนชิ้นใหญ่แต่บาง ย่างแห้งๆ ราด้วยซอสซีอิ๊วปรุงรสหวานๆคล้ายเทอริยากิ เสียดายที่จานนี้ย่างมาแบบ Over Cooked ไปหน่อย ถ้าเสิร์ฟชิ้นหนาๆและย่างมาฉ่ำๆ จะดีกว่านี้เยอะเลยครับ

ทานแต่ของนิ่มๆแล้ว มาเพิ่มความกรุบกรอบให้ชีวิตบ้าง เลยสั่งเป็น"เกี๊ยวซ่า"มาทาน ดูจากหน้าตารู้เลยว่าเป็นเกี๊ยวซ่าทำเอง ไม่ได้ซื้อสำเร็จรูปมาทอดให้ทานอย่างแน่นอน ถึงแม้หน้าตาจะไม่ค่อยสวยแต่แป้งกรอบ / หมูสับปรุงรสด้านในถือว่ารสชาติดี ทานกับซอสเกี๊ยวซ่าที่มีความข้นหนืดคล้ายกับซอสเกี๊ยวซ่าในร้าน Shabushi รสเปรี้ยวอมหวานหอมกลิ่นงา ทานได้เพลินๆดีครับ อีกจานคือ "ทาโกะยากิ" เป็นแบบทอดกรอบ ราดซอสรสหวานกลมกล่อมดี ส่วนเนื้อแป้งด้านในเป็นครีมๆ มีหมึกยักษ์ชิ้นใหญ่อยู่ภายใน ถือว่าอร่อยดีครับ เอาไว้ทานแก้เอียนของดิบได้ดีเลยล่ะ

"เบคอนพันหน่อไม้ฝรั่งย่าง" เป็นเบคอนรมควันพันรอบหน่อไม้ฝรั่งลวก และนำไปย่างจนมีสีสันที่สวยงาม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว รสชาติเค็ม/มัน/หอมกระเทียมเจียว ทานได้เพลินๆครับ ต่อกันด้วย "สปาเก็ตตี้เบคอน" ที่ดูหน้าตาเหมือนสปาเก็ตตี้ซอสครีมหรือคาโบนาร่า ที่ใส่ออริกาโน่ลงไปด้วย รสชาติเลยรู้สึกงงๆนิดหน่อย ถ้าเพิ่มเกลือ /พริกไทยและเอาออริกาโน่ออก จะมีความคล้ายกับสปาเก็ตตี้ซอสครีมข้นๆที่หอมเบคอน ส่วนตัวว่าดีว่าแน่นอนครับ

"กุ้งเทมปุระ" ตัวขนาดไม่ใหญ่มากแต่แป้งกรอบ เนื้อกุ้งด้านในเด้งฉ่ำๆทานกับซอสเทมปุระรสหวานหอมกลิ่นโชยุบางๆ ถือว่าใช้ได้ตามมารถฐาน "สเต็กปลาซาบะ" เป็นเมนูที่ดูธรรมดาแต่ดีเกินคาดอีกแล้ว เป็นปลาซาบะแบบครึ่งตัวที่เลาะเอาก้างออกจนหมด ย่างจนหนังกรอบแต่เนื้อปลายังสุกฉ่ำ ทานคู่กับซอสสเต็กทั้ง 3 สูตรแบบเดียวกันกับสเต็กเนื้อจานแรก บอกเลยว่าอร่อยมากครับ ไม่เนื้อแห้งแข็งและก้างเยอะแบบหลายๆร้าน จานสุดท้ายก็เถียงกันอยู่สักพักว่าทำไมไม่สั่งปลาไข่ทอดล่ะ เพราะ"ปลาไข่ย่าง" ประมาณ 90% ของร้านบุฟเฟ่ต์ไม่อร่อย ปลาเนื้อแห้งไม่มีไข่ในท้องด้วยซ้ำ แต่ที่นี่ไม่ใช่เลย เพราะเนื้อปลาไข่ชุ่มฉ่ำเต่งตึง ไข่แน่นเต็มท้องทุกตัว นำมาย่างเกลือจนกรอบ ก่อนทานก็จัดการบีบมะนาวสดลงไป บอกเลยว่าปลาไข่ย่างร้านนี้อร่อยสุดเท่าที่เคยทานมา ไม่ใช่ปลาไข่แช่แข็งในแมคโครเอามาละลายน้ำแข็งแล้วย่างเกลือแบบหลายๆร้านอย่างแน่นอน แนะนำว่าให้สั่งเลยครับ ประทับใจจานนี้สุดๆแล้วล่ะ

ทานกันจนอิ่มแล้วที่นี่มีของหวานเป็นไอศครีมถ้วยยี่ห้อ Mingo แบบเดียวกับที่ร้าน Hai Di Lao ที่ Central World นำมาให้ลูกค้าได้ทานฟรีกันหน้าร้าน โดยปกติจะมี 4 รสชาติคือสตรอเบอรี่/มะนาว/วนิลาและช็อกโกแลต แต่วันนี้เหลือแค่ 2 รสชาติคือวนิลาและช็อกโกแลต เป็นไอศครีมเนื้อเบารสหวานกำลังดีทานได้เพลินๆ หยิบทานได้คนละ 1ถ้วย (ให้น้อยไปหน่อย) แต่ไม่ต้องตักเองให้เมื่อยมือ หยิบได้เป็นถ้วยพร้อมไม้ตักไอติม แบบนี้สะดวกดีครับ

มื้อนี้ทานกันทั้งหมด 4 คน รวม 2,072 บาท ตกคนละ 518 Net.ไม่มี Vat. หรือ Service Charge มากวนใจ ร้าน Yoshi (โยชิ) นี้เหมาะกับสายบุฟเฟ่ต์ปลาแซลมอนและอาหารญี่ปุ่น ที่ต้องการทานอาหารคุณภาพดีในงบประมาณ 500 บาทนิดๆ ร้านนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยครับ เพราะเลือกทานได้เกือบ 80 เมนู ปลาแซลมอนที่ทางร้านใช้ถือว่าคุณภาพสมราคาและของทานเล่นต่างๆ ถือว่าปรุงรสมาเข้มข้นถูกปากคนไทย ที่สำคัญอาหารออกค่อนข้างเร็วและพนักงานคอยเติมน้ำตลอดๆ ถึงแม้จะมีบางเมนูที่ธรรมดาหรือไม่ค่อยโดนใจบ้างแต่ก็ถือว่าคุ้มอยู่ดี เอาคะแนนความอร่อยและคุ้มไป 5 ดาวเลยครับ 🌟🌟🌟🌟🌟

พิกัด : โครงการ The Master เลขที่ 818/57 ถ.อุดมสุข แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260

ร้านเปิดทุกวัน 11.30 - 21.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี) โทร. 099-354-2879

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 9,192 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page