top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน Villa De Bear พี่หมียักษ์ใจดี บรรยากาศร้านสวย อาหารจานใหญ่ เหมาะแก่การสังสรรค์เป็นหมู่คณะ!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564"ร้านพี่หมีตรงแถวราชพฤกษ์" ใครที่ผ่านมาแถวนี้คงจะคุ้มหน้าคุ้นตากับร้านนี้ Villa De Bear เพราะมันช่างใหญ่โตสะดุดตาซะเหลือเกิน จำได้ว่าก่อนหน้านี้เคยมีโปรโมชั่น Buffet กับทาง Hungry Hub ด้วยซึ่งเรามาไม่ทัน แต่ที่อยากไปเพราะ Facebook ของเพื่อนคนหนึ่งไปทานร้านนี้กับครอบครัวบ่อยมาก บ่อยจนต้องแชทไปถามเลยอ่ะ ว่าอร่อยขนาดนั้นเลยหรอ ? เพื่อนว่าอาหารอร่อย ร้านสวย ก็มาลองดูเองสิ ใกล้ๆบ้านไม่ใช่หรอ ? ได้ยินแบบนี้ก็ไปชิมพร้อมกันเลย หาจากรีวิวเก่าๆหลายเสียงก็ว่าร้านนี้ค่อนข้างอร่อย ไม่รอช้าตีรถจากท่าพระไปราชพฤกษ์ทันที

อย่าเรียกว่าเป็นร้านอาหารเลย เป็นอาณาจักรดีกว่า มาถึงร้านตั้งแต่ 17.00 น. (วันธรรมดาเปิด 17.00 - 24.00 น. ส.-อา.เปิด 11.00 - 24.00 น.) มีหลายตึกหลายโซนมาก เข้ามาถึงน้องพนักงานก็มาต้อนรับเป็นอย่างดี เอาสัมภาระทุกอย่างไปวางไว้ที่โต๊ะ แล้วเริ่มถ่ายรูปรอบร้านกันดีกว่าครับ ว่ามีตรงไหนสวยๆน่าถ่ายรูปบ้าง ?

ปล่อยให้แฟนผมสั่งอาหารไปก่อนครับ ตอนนี้ลูกค้ายังไม่เยอะต้องรีบถ่ายเก็บบรรยากาศก่อน ตรงโซนที่ผมอยู่เป็น Ware House ครับ มันคืออะไรอ่ะ ? สอบถามน้องพนักงานได้ความว่าเมื่อก่อนร้านนี้ไม่ใช่ร้านอาหารแต่เป็นโรงงานผลิตตุ๊กตาเลยจำลองให้มีฟันเฟืองไม้ขนาดใหญ่ด้านบน มีม้วนด้ายขนาดยักษ์และที่ชั้น 2 ของอาคารนี้เป็นชั้นสำหรับการเย็บกระดุม สร้างเรื่องราวการนำเสนอว่านี่คือโรงงานผลิตตุ๊กตา เดี๋ยวเราขึ้นไปสำรวจด้านบนกันครับ

ขึ้นไปที่ชั้น 2 ความรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ห้องใต้หลังคาที่มีความเป็นส่วนตัวขึ้นมาอีกหน่อย เติมเต็มความฝันที่อยากมีห้องแบบนี้ที่บ้านในวัยเด็ก มองออกไปนอกหน้าต่างก็จะเห็นเวทีการแสดงหลักที่อยู่ด้านล่างของทางร้าน ฝาผนังประดับด้วยกระดุมที่ทำจากไม้ขนาดใหญ่ ใครที่อยากได้ความเป็นส่วนตัวหน่อย โซนนี้ก็ดูแล้วอบอุ่นน่านั่งดีครับ

ออกมาจากด้านในโรงงานเมื่อกี้ก็จะเป็นโซนบาร์ เหมาะสำหรับนักดื่มที่เน้นกินลม ชมวิว เคล้าบรรยากาศฟังเสียงเสียงเพลงและน้ำพุเบาๆ สังเกตที่เครื่องทำไอน้ำตรงน้ำพุด้วยแฮะ เพลินตาดี ใครเน้นดื่มโซนนี้แนะนำเลยครับ

นอกจากโซน Outdoor ที่อยู่ติดกับเวทีการแสดงหลักแล้ว ที่นี่ยังมีโซน Rooftop ที่สามารถชมวิวรอบร้านได้แบบเต็มตา แบ่งเป็น 2 ส่วนสำหรับโซนนี้ คือด้านนอกแบบกินลมชมบรรยากาศชิลๆ และห้องรับรองส่วนตัวสำหรับใครที่มาเป็นกรุ๊ปเยอะๆ สังเกตในห้องมีเวทีเล็กๆส่วนตัวด้วยนะ จัดกิจกรรมกันได้สนุกกันได้เต็มที่ตามใจเลยแหละ

ใครอยากร้องเพลงตะโกนให้สุดเสียง ที่นี่มีห้องคาราโอเกะบริการด้วยนะครับ มีทั้งหมด 4 ห้อง แต่ละห้องมีความเล็กใหญ่และการตกแต่งที่ไม่เหมือนกันเลยสักห้อง แต่ผมถ่ายมาได้ไม่ครบทุกห้องนะครับ เพราะมีลูกค้าบางคนกำลังร้องเพลงอย่างเมามันส์อยู่ในห้องด้วย เลยถามน้องพนักงานว่าถ้าอยากเข้าใช้บริการต้องทำยังไง ? สรุปคือต้องโทรมาจองที่ร้านก่อนนะครับ ค่าห้องคาราโอเกะกับค่าอาหารแยกกัน และราคาแต่ละห้องก็ไม่เท่ากันอีกด้วย

สำหรับโซนต่อมาจะเป็นร้านเบเกอรี่ที่จำหน่ายเค้กและกาแฟสด บริเวณด้านหน้าของร้านมีซุ้มจัดไว้สำหรับการถ่ายรูปเป็นมาสคอตหมีน่ารัก ด้านในเป็นคาเฟ่เล็กๆสำหรับคนที่ไม่ได้อยากทานของหนักท้องมากนักก็สามารถแวะเข้ามาใช้บริการที่ได้เช่นกัน มี Signature Menu เป็นเค้กหมี 4 สหาย น่าสนใจดี สั่งเอาไว้ก่อนแล้วค่อยยกไปละกัน

เดินสำรวจไปทั่วร้านก็กลับมานั่งที่เดิม ในโรงงานตุ๊กตาหมีแต่เป็นโซนด้านขวามือ มีพี่หมีตัวใหญ่อยู่ด้านใน 3 ตัว และวันนี้ผมเลือกนั่งโต๊ะติดริมหน้าต่างที่บอกเลยว่าตรงนี้ถ่ายรูปอาหารสวยแน่นอน แสงดีบรรยากาศโดนสุดๆ

เมนูแรก "ยำปลาแซลมอนฟู" ราคา 220 บาท เปลี่ยนจากปลาดุกบ้านๆเป็นปลาแซลมอนฟูดู เมนูทั้งหมดต่อจากนี้เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน (เดี๋ยวจะบอกเหตุผลว่าทำไมต้องให้น้องพนักงานแนะนำมา) แซลมอนฟูกรอบ ไม่อมน้ำมัน (แต่แอบเยิ้มๆตรงเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดเล็กน้อย) น้ำยำรสเปรี้ยวหวานเผ็ดกำลังดี แต่เหมือนน้ำยำทำสำเร็จไว้แล้ว มะม่วงที่อยู่ในน้ำยำห่อเหี่ยวไม่กรอบเปรี้ยวสดใส (แต่เราชอบนะไม่เปรี้ยวแหลม กลมกล่อมกำลังดี) รสชาติและความกรอบไม่ต่างจากยำปลาดุกฟูทั่วไปมากนัก กลิ่นไขมันปลาสดชื่นไม่หนักแบบปลาดุก อร่อยดีครับ

เมนูถัดมา "ต้มยำเย็นตาโฟทะเล" ราคา 290 บาท เรียกได้ว่าอาหารทะเลสดๆอัดแน่นหม้อ ทั้งกุ้ง ปลากระพง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวเป้งๆเคี้ยวเต็มปากในทุกๆคำ เพิ่มสัมผัสความอร่อยด้วยเกี๊ยวกรอบ และเต้าหู้ทอดกรอบ น้ำซุปเย็นตาโฟรสชาติเปรี้ยวเผ็ดแซ่บ ถึงเครื่องเย็นตาโฟต้มยำแบบสุดๆ ใครชอบทานแซ่บๆแนะนำครับ

"ปูเนื้ออบวุ้นเส้นขนาด 5 ขีด" ราคา 750 บาท ไม่แพงนะ (ปูแบบนี้ที่แม่กลองครั้งก่อน 650 กรัม 975 บาท) เอาปูทะเลตัวยักษ์มาอบวุ้นเส้น ใส่เครื่องสมุนไพรแบบถึงๆ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมหอมกลิ่นสามเกลอและโป้ยกั๊กเต็มปากเต็มตำ วุ้นเส้นเหนียวนุ่มเคี้ยวสนุก เนื้อปูเนื้อแน่นหวานทานอร่อย (พอๆกับร้านแม่กลองเลยแหละ) น่าจะใช้ปูเป็นสดๆมาอบให้ทาน อีกทั้งทุบเปลือกมาให้อย่างดี ทานง่ายมาก ใครมาที่ร้าน จานนี้ผมแนะนำให้สั่งเลยครับ คุ้ม !

"ปลากระพงทอดน้ำปลา"ราคา 450 บาท ตัวมหึมามาก (ดูจากรูปอาจจะไม่ใหญ่มาก) แต่ประเมินด้วยสายตาจากของจริงที่เห็น ตัวนี้น่าจะหนักประมาณ 1 กก.ครึ่ง ถึง 2 กก.ทอดมากรอบนอก เนื้อฉ่ำด้านใน (กรอบไปยันหัวปลา) ราดซอสน้ำปลารสหวานหอมกลิ่นน้ำปลาอ่อนๆเคลือบตัวปลาที่ชุบแป้งบางๆด้านนอก ทานกับน้ำยำรสชาติเดียวกับแซลมอนฟูจานแรก อร่อยมากครับ รสชาติถือว่าเป็นปลากระพงทอดน้ำปลาในอุดมคติที่ดี ใครที่มาเป็นครอบครัว 4 คนขึ้นไป จานนี้แนะนำว่าให้สั่งเลยครับ เพราะราคาไม่แพง แถมปลาตัวใหญ่มาก อิ่มถ้วนหน้าแน่นอน

"กุ้งทอดผัดพริกเกลือ" ราคา 260 บาท เป็นกุ้งตัวโตชุบแป้งทอดบางๆ ผัดกับกระเทียมเจียวจำนวนมาก พริกสด โรยหน้าด้วยใบกะเพราทอดกรอบ จานนี้ก็ดีย์มาก... กุ้งเนื้อแน่นสู้ฟัน ตัวใหญ่เคี้ยวได้เต็มปากเต็มคำ ทานกับเครื่องผัดพริกเกลือรสชาติเค็ม เผ็ดกลมกล่อม ที่สำคัญกระเทียมเจียวทอดมาสุกกำลังดี ไม่มีความไหม้ขมติดปลายลิ้นเลยอร่อยลงตัวมาก ! ทานจานนี้หมดรับรองกลิ่นปากรุนแรงอย่างแน่นอน แต่เพื่อความอร่อยแล้ว เราให้อภัยจ้า

เมนูนี้ยกมาแว๊ปแรกนึกว่าเสิร์ฟผิดเป็นปูผัดข้าว (เมนูจานนั้นราคาแพงมาก) อ่อถูกแล้วครับเมนูนี้คือ "ข้าวผัดมันปู" ราคา 400 บาท แต่ปริมาณก็เยอะอยู่ดีนะ ทั้งเนื้อปูและมันปูที่ใส่ให้มา เกินราคา 400 บาทไปแล้ว จานนี้ทานได้ประมาณ 3-4 คนเลยนะเนี่ย (แต่ดูในรูปเมนูไม่ใหญ่โตขนาดนี้นะ) เป็นข้าวผัดปูรสชาติมาตรฐาน แต่ใส่เนื้อปูกับมันปูแบบถึงใจ ทานกับพริกน้ำปลาใส่มะนาวลงไปดองด้วยเป็นซีกแบบนี้แล้ว บอกเลยว่าอร่อยสะใจมากครับ เลยถามน้องพนักงานที่ร้านว่าแล้วปูผัดข้าวที่ราคาแพงกว่าจานนี้เกือบเท่าตัวให้เยอะขนาดไหน ? ก็เท่ากับจานนี้ 2 จานอ่ะค่ะ เยอะมากเลยนะทานได้ 6 ถึง 8 คนเลยทีเดียว (แต่ดูในรูปเหมือนเล็ก) จานนี้คุ้มเกินความคาดหมายดีครับ

ปิดท้ายด้วย 2 เมนู Mocktail แนะนำของที่ร้าน "Tea Foam" ชาเขียวมะลิผสมน้ำส้ม โรยหน้าด้วยฟองครีมรสโยเกิร์ตหวานอร่อยสดชื่น และ "BBQ Punch" น้ำสตรอเบอรี่ผสมน้ำผลไม้รวม แต่งหน้าด้วยผลไม้เสียบไม้ในรูปแบบบาร์บีคิว (สำหรับแก้วนี้รสหวานไปหน่อย) ราคาแก้วละ 130 ไม่ถูกไม่แพงจนเกินไป พอรับได้ครับ และแล้วก็ถึงเวลาทาน ตอนแรกกะว่าเออ 2 คน สั่งกับข้าวสัก 6 อย่าง (เวลาผมกับแฟน 2 คนไปทานข้าวจะสั่งประมาณนี้อยู่แล้ว) แต่นี้มันใหญ่เกินไป จะทานหมดไหมนี่ ? เพราะยังมีของหวานที่สั่งล่วงหน้าไปอีก ทานเท่าที่ยัดไหวก็แล้วกัน

บทสรุปคือ ทานไม่หมดจ้าต้องแพ็คใส่ถุงกลับบ้าน เอาจริงๆปริมาณที่สั่งมาเนี่ย ทานได้ 4 คนอิ่มจุกเลยนะ เรียกได้ว่าใช้วัตถุดิบคุณภาพดี อาหารค่อนข้างอร่อย แถมบรรยากาศร้านดีมาก มีครบทุกความต้องการ แต่เรายังกลับไม่ได้ มีเค้กที่เราสั่งไว้ที่โซนเบเกอรี่อีก 4 ชิ้น แต่ไม่เป็นไรกระเพาะของคาวกับของหวานเราแยกกัน ยกมาเลยจ้า

และเค้กที่เราจองไว้ก็มาเสิร์ฟแล้วครับเป็น 4 เมนู Signature ของที่ร้าน Villa De Bear กับเค้ก 4 พี่หมี เริ่มจาก 1. เค้กหมีวิลลี่ ช๊อกโกแลต+วิปปิ้งครีม+แยมสตรอเบอรี่ (อันนี้เฉยๆ) 2.เค้กหมีทูบี้เป็นมูสเค้กรสนมผมเผือกหอมๆ คล้ายกำลังทานเอเชี่ยนดีไลท์รสเผือก (รสชาติใช้ได้) 3.เค้กหมีกินนี่มูลเค้กรสวนิลาผสมไวท์ช๊อกโกแลต สอดไส้แยมสรอเบอรี่ภายใน (อันนี้อร่อยสุดในความคิดของผม) และ4.เค้กหมีแซมมี่ รสเสาวรสวนิลา เปรี้ยวจนหน้าบี้ (อันนี้ไม่ชอบมากที่สุด) เค้กเนื้อมูสหนักหน่วงหลังมื้ออาหารไปนิด ชิ้นละ 130 บาท สำหรับผมพี่หมีกินนี่อร่อยสุด

สรุปวันนี้อาหารที่เราทานไปทั้งหมด (เมนูที่พนักงานแนะนำ) ในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ เวลา 11.00 - 15.00 น. ลดเหลือ 1,999 บาท ต่อชุด (ถูกมาก) เพราะทั้งหมดที่เราทานไปวันนี้ทั้งหมดราคา 3,150 บาท รวม Vat. 7% เป็น 3,334 บาท ถ้ามาทาน 2 คนมื้อนี้ถือว่าแพงครับ (แต่ปริมาณอาหารที่ให้เท่ากับ 4 คนทานเลยนะ) ในรูปเมนูเหมือนน้อยถ้ามา 4 คนมาทานไม่น่าจะอิ่ม พอเจอของจริงเข้าไปจุกเลยจ้า ยิ่งมีโปรแบบนี้ด้วยบอกเลยว่าคุ้มครับ แล้วทำไมไม่มาทานวันมีโปรล่ะ ? นี่ก็ไม่รู้ครับเพิ่งเห็น รู้สึกเจ็บปวดใจนิดๆ ก็เล่มเมนูที่ร้านเล่มหนาอย่างกับอ่านนิยายขนาดนี้ แฟนผมเป็นคนสั่งก็ขี้เกียจเปิดอ่าน เลยให้น้องพนักงานแนะนำมา ได้เป็นเมนูอย่างที่เห็นครับ แต่ก็ถือว่ารสชาติดี ให้ปริมาณเยอะ ทานอิ่มสะใจ เหมาะกับมาเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ร้านน่ารัก บรรยากาศดี มีเมนูให้เลือกเยอะ (แต่อาจจะเยอะเกินไปสักหน่อยสำหรับพวกผม) ถ้านึกถึงร้านที่อาหารและสถานที่รองรับกลุ่มคนใหญ่ๆ Villa De Bear ตอบโจทย์เลยครับ สำหรับวันนี้เอาไป 4 ดาวพอ ข้อหาไม่ยอมบอกโปรก่อน ถ้าบอกโปรเอาไป 5 ดาวครับ 🌟🌟🌟🌟

พิกัด : เลขที่ 5 ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางระมาด อำเภอตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170

เปิดทุกวัน จ.-ศ. 17.00 - 24.00 น. ส.-อา. 11.00 - 24.00 น. โทร.02-403-1515

อ่านรีวิวแล้ว ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < อย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 128 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page