top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน UCC Coffee Shop จากกาแฟกระป๋องชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น สู่ร้านคาเฟ่มาพร้อมอาหารหลากหลายเมนู

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564กาแฟกระป๋องยี่ห้อ UCC ถ้าใครที่เคยไปญี่ปุ่นอาจจะคุ้นกับกาแฟกระป๋องยี่ห้อนี้ตามตู้กดหยอดเหรียญ แต่ตอนนี้มาเปิดเป็นร้านคาเฟ่เต็มรูปแบบแล้วที่ห้าง ICON SIAM โซน Siam Takashimaya ชั้น 1 ชื่อร้าน UCC Coffee Shop เคยมานั่งทานกาแฟพักเหนื่อยเมื่อตอนห้างเปิดใหม่ๆ ทานกาแฟไปแก้วนึง เฮ้ยอร่อยดี ดื่มง่าย ไม่ขมบาดคอ เหมือนนั่งทานกาแฟที่ญี่ปุ่นเลย วันนี้เลยตั้งใจว่าจะมารีวิวให้ชมกัน มีอะไรให้ทานบ้าง เข้าไปในร้านเลยครับ

เป็นร้านที่เงียบสงบ ไม่ค่อยมีคนเดินผ่านไปมาพลุกพล่าน ร้านตกแต่งคล้ายๆคาเฟ่ที่ญี่ปุ่น มีความเป็นลายไม้สลับกับสีพาสเทล ใช้ไฟสีส้มดูผ่อนคลายนั่งสบาย ที่สำคัญเครื่องชงกาแฟของที่ร้าน มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบ Espresso Machine / สุญญากาศ (ไซฟ่อน) / สกัดเย็น (Cold Brew) / การชงกาแฟแบบดริป เรียกได้ว่ามีหลากหลายรูปแบบ สามารถเสพกลิ่นและรสชาติของกาแฟในรูปแบบที่หลากหลาย จบได้ในร้านนี้ที่เดียวเลย

เมนูของที่ร้านเรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ต์เต็มตัว มีให้เลือกตั้งแต่แพนเค้ก / วาฟเฟิล / ฮันนี่โทรส / ข้าวแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่น / แซนวิช / ครัวซองค์แซนวิช / สลัด / พาสต้า / กาแฟ / ชา / น้ำผลไม้ ไปจนถึงเมนูสำหรับเด็ก ราคาเริ่มต้นที่ 120 - 250 บาทถือว่าเป็นราคาปกติของคาเฟ่บนห้าง ยิ่งมาจากญี่ปุ่นด้วย แต่วันนี้เมนูอื่นเราไม่สนใจ เจาะจงมาทานกาแฟของที่ร้านนี้เท่านั้น มีให้เลือกหลายเมนู เมล็ดกาแฟหลากหลายสายพันธุ์ ชงได้หลากรูปแบบขนาดนี้ สั่งมาสุ่มอีกสัก 2 เมนูดีกว่าครับ ครั้งที่แล้วผมทานคอสตาริก้า จาร์กัวร์ฮันนี่ อันนี้อร่อยมาก เหมือนกาแฟใส่น้ำผึ้ง (แต่ทางร้านไม่ได้เพิ่มน้ำผึ้งลงไปแม้แต่น้อย หวานหอมขมเล็กๆตามธรรมชาติ) อร่อยประทับใจมากครับผม

ความสนุกของที่ร้านนี้คือ ไม่ต้องกลัวมาแล้วเด๋อด๋าสั่งไม่เป็น อยากทานกาแฟรสชาติแบบไหนสอบถามน้องพนักงานได้เลย จัดให้ได้ทุกอย่าง ในเมนูจะเห็นแล้วว่ามีเมล็ดกาแฟให้เลือกทานค่อนข้างเยอะ ที่นี่สามารถเลือกดมก่อนที่จะสั่งได้ ถูกใจกลิ่นแล้วอยากลองรสชาติแบบไหน ก็เลือกได้ตามใจ (ความสนุกของร้านนี้มันอยู่ตรงนี้นี่แหละ) เมนูแรกเลือกเป็น "ปาปัวนิวกินี (คิงเดงเอสเกต)" แบบร้อน ราคาแก้วนี้ 130 บาท สามารถสั่งทางร้านได้เลยว่าอยากจะให้ชงแบบไหน ราคาเท่ากันหมด (ยกเว้นแบบเย็น 140 บาท) วันนี้เราให้พนักงานชงแบบดิปครับ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำตาลทราย/น้ำตาลเทียม ให้เติมเองตามใจชอบ แต่จะกินกาแฟทั้งทีอยากได้รสแบบเต็มๆไม่ต้องใส่น้ำตาลเพิ่มแล้ว ชิมกันเลย เป็นกาแฟที่มีความใส ไม่เข้มข้น หอมกลิ่นเหมือนกาแฟผสมกลิ่นเหมือนดอกไม้บางๆ รสออกเปรี้ยวนิดๆ ให้ความสดชื่นเหมือนทานชาแดง ยิ่งซดยิ่งรู้สึกดี ใครที่เคยทานกาแฟแล้วขม อยากให้ลองเมนูนี้ดูครับ

ต่อกันด้วยเมนู "กัวเตมาลา (โพรวิเดนเชีย)" แบบร้อนราคา 130 บาท (ถ้าแบบเย็น 140 บาท) เลือกวิธีการชงกาแฟเป็นแบบไซฟ่อน ต้มน้ำจนเดือด นำเม็ดกาแฟที่บดแล้ววางไว้ด้านบน จนน้ำเดือดระเหยขึ้นไป แล้วไหลกลับลงมา กลายเป็นน้ำกาแฟหอมๆพร้อมทาน หรือเรียกอีกอย่างว่าวิธีการชงแบบสุญญากาศ เมื่อชงเสร็จแล้วพนักงานก็จะมาเทเสิร์ฟให้ที่โต๊ะพร้อมทาน รสชาติกาแฟตัวนี้มีความขมน้อย หอมกลิ่นกาแฟบางๆ หนักไปทานกลิ่นผลไม้แบบฟรุตตี้ (เหมือนใส่กลิ่นเพียวริคุรสมิกซ์เบอรี่ลงไป) มีความเปรี้ยวแต่สดชื่น เหมือนกำลังทานชาผลไม้ อันนี้ก็อร่อยประทับใจดีครับ สั่งมา 2 เมนูอร่อยทั้งคู่เลยอยากทานอีก แต่ตอนนี้เป็นเวลา 19.30 น. แล้ว ถ้าสั่งมาอีกถ้วยมีหวังไม่ได้นอนแน่ๆ (กะว่าจะสั่งสุมิยากิร้อนอีกสักถ้วย พนักงานว่ากลิ่นเหมือนไม้ไหม้หอมๆ) เอาไว้คราวหลังแล้วกันนะ


ทานกาแฟไป 2 แก้ว 260 บาท มี Service Charge อีก 10% เป็น 286 บาท ถามว่าอร่อยไหม สำหรับผมว่าดีมากครับเป็นการเปิดประสบการณ์ที่แปลกใหม่ เพราะพนักงานจะเป็นคนคอยแนะนำว่า อยากทานกาแฟรสชาติแบบไหน กลิ่นเป็นยังไง มีเมล็ดกาแฟให้ดมก่อนทานด้วย พร้อมทั้งมีการชงให้เลือกหลายหลายรูปแบบ (การชงแต่ละแบบก็ทำให้กาแฟรสชาติแตกต่างกันออกไป) เรียกได้ว่าสนุกและอร่อยมาก คราวหลังอยากทานกาแฟดีๆ ก็เลือกเข้าร้านนี้อีก เอาคะแนนไป 5 ดาวจ้า🌟🌟🌟🌟🌟

พิกัด : ICON SIAM ในห้าง Siam Takashimaya ชั้น 1 ถนนเจริญนคร คลองต้นไทร คลองสาน กทม. 10600

เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 1,610 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page