top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน "ตรอก-สี-ลม" นั่งชิลล์กินอาหาร-ซัดเครื่องดื่มเย็นๆ ท่ามกลางทิวทัศน์แบบ Rooftop ใจกลางสีลม!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564นั่งเปิด Instagram บนมือถืออยู่ดีๆ เพื่อนผมลงรูปว่าอยู่ที่ร้านตรอก-สี-ลม ร้านสวยนะอยู่ชั้นบนสุดแบบเปิดโล่ง นั่งดื่มอยู่ติดเส้นรถไฟฟ้า BTS เลย เลย Direct ไปถามว่าอาหารอร่อยไหม? แพงเปล่า เพราะหารีวิวร้านนี้ได้น้อยมากไม่มีใครเขียนไว้ชัดเจนเลย เพื่อนผมว่าใช้ได้แต่บรรยากาศดีมากกว่า ได้ยินแบบนี้สายกินแบบเราไม่มีพลาดครับ เจอร้านสวยๆแบบนี้ต้องมารีวิวกันสักหน่อย ร้านอยู่ตรงสี่แยก นรารมย์ใจกลางสีลมเลย นั่งรถผ่านบ่อยๆไม่เคยเห็นแฮะ

มาถึงหน้าร้านก็หาไม่ยากแฮะ ป้ายเบ้อเริ่มเลย เปิด Google Maps ออกมาจากบ้าน เหมือนร้านยังไม่เปิด เลยโทรถามทางร้านว่าเปิดหรือยัง ? สรุปคือเปิดตั้งแต่ 17.00 น. แล้วครับ เดินขึ้นมาที่ชั้น 5 เลย มีทางขึ้นเล็กๆบริเวณขวามือ สำหรับคนตัวใหญ่อย่างผม เดินขึ้นเหนื่อยเหมือนกันนะ ไม่มีลิฟต์ด้วย และแล้วก็ถึงครับ ชั้น 5 ของทางร้าน

เดินมาถึงเจอบรรยากาศแบบนี้หายเหนื่อยเลย สวยมาก ! เป็นร้านแบบเปิดโล่งอยู่ชั้นดาดฟ้า มีที่นั่งให้ 2 โซน ด้านบน และด้านล่าง ติดกับเส้นทางรถไฟฟ้า มองเห็นรถไฟฟ้าวิ่งผ่านไปมา มองไปด้านล่างเจอสีแยกนรารมย์ ทางขวาเป็นตึกมหานคร ด้านหน้ามองไปเป็นธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ ร้านอยู่ตรงหัวโค้ง BTS ระหว่างสถานีศาลาแดง กับช่องนนทรี ไม่ต้องห่วงเรื่องอากาศร้อน เพราะทางร้านเปิดพัดลมให้ทั้ง 2 โซน มีลมโกรกใส่ตัวตลอดทั้งวัน ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศจนพอใจแล้ว นั่งพักเหนื่อยสักพัก แล้วสั่งอาหารมาทานกันดีกว่าครับ มีอะไรทานบ้าง?

เปิดดูเมนูของที่ร้าน เท่าที่ดูแล้วเมนูส่วนใหญ่เป็นเมนูอาหารไทย และอาหารทานเล่นง่ายๆทั่วไป บางเมนูก็เหมาะกับการสั่งทานกับเครื่องดื่มเย็นๆมากกว่า รายการเริ่มต้นที่ 70-220 บาท ถือว่าเป็นราคาปกติของร้านอาหารทั่วไป และแพงที่สุดไม่เกิน 440 บาท (เป็นเมนูข้าวผัดจานยักษ์) และเครื่องดื่มที่่ไม่สามารถถ่ายลงรีวิวได้อีกหลายรายการ

ก่อนมาทานที่ร้านนี้เราก็ทำการบ้านมาก่อนแล้ว ถามเพื่อนเลยว่าควรสั่งเมนูอะไรบ้าง? เริ่มจากเมนูแรก "หมูกรอบตรอกสีลม" ราคาจานละ 120 บาท ดูเหมือนมีไม่กี่ชิ้นแต่หนาเคี้ยวเต็มปากเต็มคำ ด้านนอกกรอบ แต่เนื้อฉ่ำ ไม่แห้ง ทานกับซีอิ๊วหวานอย่างอร่อย หรือจะเพิ่มความแซ่บด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ดก็แก้เลี่ยนได้ดี ดีงามมากเลยครับจานนี้

เมนูต่อมา "กุ้งแช่น้ำปลา 160 บาท" ยกมาแว๊ปแรก กุ้งตัวใหญ่สะใจเว่อร์ ! คุ้มเกินราคา 160 บาทไปแล้ว ไม่รอช้าจับน้ำจิ้มซีฟู๊ดราดบนกุ้งแบบชุ่มๆ อร่อยแซ่บกลมกล่อม กุ้งหวานเด้ง เต็มปากเต็มคำดีครับ น้ำจิ้มซีฟู๊ดที่ร้านนี้ ไม่ได้แซ่บเผ็ดเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดแบบร้านอื่นๆ แต่เป็นรสนวลๆทานง่าย คนทานไม่เผ็ดมากน่าจะทานได้ ไม่มีปัญหาครับ

สั่งแต่เมนูทานเล่น สั่งเป็นกับข้าวมาทานบ้าง "ไข่เจียวกากหมูราคา 150 บาท" เป็นไข่เจียวทอดกรอบๆ โรยหน้าด้วยกากหมูชิ้นใหญ่สะใจ อย่าได้ถามหาความอ้วนจากจานนี้ เพราะนี่คือการรวมตัวของสิ่งที่เด็กอ้วนอย่างเราชอบมากที่สุด ไข่เจียวทอดมากรอบนอก ด้านในหนานุ่ม ผสานความกรอบของกากหมูอีก 1 ชั้น ทานเปล่าๆรสชาติกรอบๆเค็มๆ เพิ่มความหวานเผ็ดด้วยซอสพริกศรีราชา ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ฟินห์แล้วครับ เมนูง่ายๆแต่อร่อยดี

"ต้มยำน้ำข้นใส่เนื้อปลากระพง ชามนี้ราคา 150 บาท" ข้นม๊าก ดูแล้วใส่ปลามาชิ้นโตดี เหมือนใช้ปลากระพงตัวใหญ่มาแล่เนื้อใส่ลงในต้มยำ หอมกลิ่นครื่องสมุนไพรเข้มข้น รสชาติต้มยำของที่ร้านนี้ เปรี้ยว เค็ม หวานเผ็ดเล็กน้อย มีความกลมกล่อม ไม่โดดไปทางไหน ใส่เห็ดให้เยอะ ราดลงบนข้าวสวยร้อนๆ หรือซดเปล่าๆ อร่อยเพลินดีครับ

นั่งทานไปสักพัก บรรยากาศดีๆแบบนี้ถ้าได้ของทานเล่นกรอบๆแซ่บๆหน่อยคงจะดี สั่งเพิ่มดีกว่าครับ เมนูแรก "ปอเปี๊ยะขลุ่ยกุ้งราคา 150 บาท" สั่งไปแปปเดียวมาเสิร์ฟเร็วมาก (อาหารที่ร้านนี้เสิร์ฟเร็วทุกจาน) พอยกมา นี่มันไม่ใช่ขลุ่ยกุ้งที่เรารู้จัก ทำไมน้ำจิ้มสีดำล่ะ ? อ่ะลองจิ้มชิมดู เฮ้ยอร่อยมาก !!! ขลุ่ยกุ้ง แป้งด้านนอกกรอบ ด้านในอัดเนื้อกุ้งปรุงรส เนื้อเด้ง หอมกลิ่นน้ำมันงา ทานกับวูสเตอร์ซอสปรุงรส เปรี้ยวหวาน ฉุนขึ้นจมูกเล็กน้อย เข้ากันได้ดีกับขลุ่ยกุ้งสุดๆ (ปกติร้านอื่นๆจะเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยหวานๆ) เรียกได้ว่าอร่อยลงตัวมากครับจานนี้ ชอบ !

ปิดท้ายด้วยเมนูแซ่บๆอย่างสุดท้าย "เล้งต้มแซ่บ ราคาชามนี้ 140 บาท" อาหารหลายๆจานเมื่อกี้อร่อยทุกอย่าง ยกเว้นชามนี้ เหมือนแม่ครัวบีบมะนาวแรงเกินไป น้ำซุปเล้งเลยมีรสขมเปลือกมะนาว ตัวเล้งต้มเปื่อยมานุ่มดี ปรุงรสมาเปรี้ยวเผ็ดกลมกล่อมตามสไตล์ร้านนี้ เสียดายถ้าชามนี้ไม่ขมเปลือกมะนาวจะอร่อยซดเพลินมากครับ

นั่งทานไปเรื่อยๆ บรรยากาศภายในร้านก็ค่อยๆมืดลง ทางร้านเริ่มเปิดไฟ คนในร้านเริ่มมากขึ้น ดูแล้วตอนกลางคืนดึกๆกว่านี้น่าจะมีการแสดงดนตรีสดด้วย ร้านสวยงาม เปิดเพลงชิลล์ๆ ชมกรุงเทพฯยามค่ำคืน เพลินๆดีครับ

มื้อนี้ทานไปทั้งหมด 1,045 บาท รวมข้าว 2 จาน น้ำ 2 ขวด น้ำแข็ง 1 ถังไปเรียบร้อย เห็นเท่าไหร่จ่ายเท่านั้น ไม่มี Vat.และ Service Charge กวนใจ เรียกได้ว่าราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับรสชาติอาหารและบรรยากาศที่ได้ ร้านนี้ถ้าจะให้ดี มากับเพื่อนๆหลายๆคน นั่งดื่มชิลล์ สั่งอาหารมาทาน ฟังดนตรีสด ชมบรรยากาศกรุงเทพใจกลางสีลมยามค่ำคืน ร้านนี้ตอบโจทย์ความต้องการสุดๆเลยครับ ร้านตรอก-สี-ลม ดีมากครับเอาไป 5 ดาวเลย 🌟🌟🌟🌟🌟


เดินลงมาด้านล่าง ทำไมมีวงกลมชื่อร้านหมุนๆอยู่ที่พื้น ? มีป้ายร้านอยู่ที่เสา BTS หน้าร้านด้วย อ๋อ ร้านนี้เค้าใช้โปรเจคเตอร์ฉายป้ายร้ายแทนการทำป้ายข้างถนน เออเก๋นะ ร้านไหนจะเอาไปเลียนแบบก็ลองดูครับ เข้าท่าดีแฮะ

พิกัด : สี่แยกนรารมย์ เลขที่ 36-38 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

เปิดทุกวัน 17.00 - 24.00 น. โทรสำรองที่นั่งก่อนที่เบอร์ 086-612-2797

อ่านรีวิวแล้ว ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < อย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 1,258 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page