top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน"ติดมันส์"สาขาบางแค บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อน มีเนื้อวัวนำเข้าให้ทานไม่จำกัดเวลา แค่ 199 ฿!

อัปเดตเมื่อ 23 ก.ย. 2566ร้านติดมันส์สาขาบางแค เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อนแบบย่างเนยชื่อดังราคาแค่คนละ 199 บาท(ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่มทุกชนิด) แต่ก็ถือว่าคุ้มมากๆเพราะนอกจากเนื้อหมู/ไก่แล้วที่นี่เขายังเสิร์ฟเนื้อวัวชั้นดีนำเข้าจากต่างประเทศให้ทานได้ไม่อั้นและไม่จำกัดเวลา ส่วนตัวมาทานร้านนี้หลายครั้งแต่ไม่เคยมีโอกาสจะได้รีวิวสักที เพราะที่นี่มีลูกค้าเยอะทุกวัน ไม่เว้นแม้แต่วันธรรมดาก็ตาม ตัวร้านตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษมก่อนถึงซีคอนบางแค เปิด Google Maps มาได้เลยแต่ถ้ามาด้วย MRT สามารถลงสถานีเพชรเกษม 48 แล้วต่อ Taxi มาอีกแค่นิดหน่อยก็ถึงร้านแล้วครับ ร้านอยู่ติดริมถนนมีชื่อป้ายชื่อร้านเด่นเห็นชัด ใครที่เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็มีที่จอดรถกว้างขวางและมีพนักงานคอยบริการ/เฝ้ารถให้ตลอดเวลา ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 16.00 - 23.00 น. วันนี้เราถึงมาเวลา 17.00 น. ก็คิดว่ามาเร็วแล้วแต่ตอนนี้คนรอที่หน้าร้านไม่ต่ำกว่า 10 คิว เลยถือโอกาสหยิบกล้องออกมารีวิวร้านนี้ไปเลยในตัว

เนื้อสัตว์ที่มีให้บริการในบุฟเฟ่ต์มีทั้งหมด 9 รายการนั่นคือ เบคอนหมูรมควัน/หมูสามชั้นสไลด์/สันคอหมู/เนื้อวัวส่วนริปอาย/เนื้อวัวส่วนใบพาย/เนื้อวัวส่วนเสือร้องไห้/เนื้อวัวส่วนหนอก/เนื้อวัวแบล็คแองกัสจาก USA และเนื้อวัวหั่นเต๋าจากนิวซีแลนด์ นอกจากนี้ยังมีปูอัด/เต้าหู้ไข่/ไก่หมักงา/ไก่หมักพริกไทยดำ/ไก่หมักนุ่ม/หมูนุ่ม/หมูหมักงา /หมูบะช่อ/เต้าหู้ปลา/กุ้งสด/ปลาหมึกสด/แมงกะพรุน/หมึกกรอบ/ลูกชิ้นปลาแซลมอน/เนื้อปลากะพง/ไส้กรอกชีส /หมูยอ/ลูกชิ้นคริสตัลไข่ปลา/ลาวาทูโทนและเต้าหู้ชีส เมนูที่เรากล่าวมาทุกอย่าง (ยกเว้นเนื้อวัวหั่นลูกเต๋านำเข้าจากนิวซีแลนด์) มีให้หยิบเองในตู้แช่เย็นขนาดใหญ่ที่วางไว้อยู่กลางร้าน ส่วนเมนูที่เขายกเว้นเอาไว้นั้นเราสามารถเรียกสั่งจากพนักงานโดยตรงได้เลย แต่อย่าเผลอตักเพลินๆจนทานไม่หมดเพราะที่นี่เขามีค่าปรับด้วยนะครับ (เนื้อวัวถาดละ 100 บาท/เนื้อหมูถาดละ 50 บาท/อาหารอื่นๆขีดละ 50 บาท) ส่วนใครนำเด็กๆมาทานบุฟเฟ่ต์ที่นี่มีความสูงต่ำกว่า 90 ซม. ทานฟรี ตั้งแต่ 90-120 ซม. เขาคิด 99 บาทนะครับ ใครที่รู้ว่าเด็กที่บ้านทานน้อยมากๆมาที่นี่ไม่น่าคุ้มครับ

นอกจากเนื้อสัตว์แล้วเขายังมีผักสดให้เลือกอีกเพียบทั้ง ผักชีฝรั่ง/ใบโหระพา/ผักกรีนโอ๊ค/ผักกาดขาว/ผักบุ้ง /กระหล่ำปลีหั่นฝอย/หอมหัวใหญ่/แครอท/บล๊อกโคลี่/ข้าวโพดอ่อน/เห็ดเข็มทอง/เห็นออเร็นจิ/เห็ดชิเมจิ/ฟักทอง/เมล็ดข้าวโพด/ต้นอ่อนทานตะวัน/วุ้นเส้น/มาม่าหมูสับ/มาม่ารสต้มยำกุ้ง/ไข่ไก่ไข่นกกระทา อยากทานอะไรก็หยิบใส่ตะกร้าได้เลยครับ อาหารปรุงสำเร็จรูปพร้อมทานก็มีให้ทานหลายเมนูทั้ง มันฝรั่งแท่งทอดกรอบ/ชิกเก้นฟิงเกอร์/ไก่ทอดคาราอาเกะ/ข้าวเกรียบกุ้ง/ยำหมูยอ/บะหมี่หยกลวกคลุกน้ำมันกระเทียมเจียว/ไส้กรอกรมควันทอด/ไส้กรอกอีสานย่างพร้อมผักทานเคียง/ข้าวผัดไข่และส้มจีน ในส่วนของน้ำจิ้มมีให้เลือกทานกันถึง 4 สูตรคือ น้ำจิ้มแจ่วอีสาน /น้ำจิ้มติดมันส์ (น้ำจิ้มหมูกะทะสูตรของที่ร้าน) /น้ำจิ้มยากินิคุสไตล์ญี่ปุ่น/น้ำจิ้มซีฟู๊ด พร้อมพริกสด/กระเทียมสับ/มะนาวผ่าซีกให้ปรุงรสเองได้ตามใจ บุฟเฟ่ต์ราคานี้มีของหวานเป็นไอศครีมยี่ห้อ ETE กับ I-Fresh ให้ทานอีกด้วยถือว่าคุ้มค่าสุดๆ ไม่แปลกใจทำไมลูกค้าถึงเยอะแน่นร้านขนาดนี้ ตอนนี้ถึงคิวเราแล้วกลับไปนั่งที่โต๊ะกันเลยครับผม

เตาถ่านพร้อมกระทะสีดำสำหรับย่างตามแบบฉบับร้านย่างเนยก็ถูกยกออกมา ถ้าใครอยากทานจิ้มจุ่มที่ร้านเขาก็มีหม้อดินเผาให้เพิ่มเงินอีก 50 บาท แต่วันนี้เราตั้งใจที่จะมาทานแต่เนื้อย่างเลยไม่ได้สั่งมาเพิ่ม น้ำเปล่าขวดละ 20 บาท ถ้าน้ำอัดลมแบบขวดลิตรขายขวดละ 40 บาท น้ำแข็งถังใหญ่ราคา 20 บาท (โดยรวมแล้วที่นี่เขาก็ไม่ได้ฟันค่าเครื่องดื่มจนน่าเกลียด) ทำการตักผักสดและเห็ดต่างๆเตรียมเนยสดและน้ำจิ้มทั้ง 4 สูตร มาเริ่มรีวิวเนื้อกันเลยครับ

ชุดแรกเป็นเนื้อหมูได้แก่หมูสามชั้นเป็นแบบม้วนระหว่างชั้นไขมันและเนื้อแทรกมันสวย ย่างให้ติดเกรียมหน่อยๆได้ทั้งความนุ่มและกรอบในคราวเดียวกัน หมูสันคอที่ไขมันแทรกน้อยเนื้อนุ่มเคี้ยวง่ายๆ ส่วนเบคอนรมควันของที่ร้านนี้ถือว่าแทรกไขมันและเนื้อสวยงามหอมกลิ่นถ่านไม้รมควัน ดูดีกว่าเบคอนที่ขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตที่เราเคยเห็นไปมากๆ แต่ความคุ้มยังไม่หมดแค่นั้นเพราะเขามีกุ้งขาวสดๆให้ทานไม่อั้น ตัวไม่ใหญ่มาก (ประมาณกิโลละ 180-200 บาทตามตลาดสด) แต่ที่นี่เราสามารถตักมาแกะเอาแต่เนื้อกุ้งล้วนๆย่างกับเนยหอมๆบนกระทะทานทานได้แบบจุกๆ ใครเป็นสายกุ้ง/สายเนื้อหมู/สายเบคอน/มาลุยกันได้เลยเต็มที่ คุ้มและประทับใจเกินราคา 199 บาทแน่นอนครับผม

มีกุ้งสด/เบคอนรมควันชั้นดีให้ทานไม่อั้นก็ว่าเกินคุ้มแล้ว ใครที่ชอบทานเนื้อวัวร้านนี้เขามีให้เลือกทานหลายส่วน (แถมคุณภาพไม่กระจอกนะจ๊ะ) เริ่มจากเนื้อโคขุนจากไทยทั้งเสือร้องไห้สไลด์ติดไขมันเนื้อนุ่มๆ เนื้อส่วนใบพายที่มีไขมันน้อยแทรกเอ็นเนื้อเคี้ยวกรุบกรอบ เนื้อริปอายที่ทางร้านนำมาม้วนมีความเป็นเนื้อแทรกไขมันเป็นชั้นมีรสชาติเข้มข้น สุดท้ายคือเนื้อหนอกที่มีไขมันแบบดาวกระจายมีความนุ่มแทรกไขมันละเอียดที่สุดในร้าน รสชาติโดยรวมของโคขุนไทยที่ร้านนี้ไม่เหม็นกลิ่นคาวหรือสาบเลือด ถือว่าคัดคุณภาพมาดีแทรกไขมันนุ่มสวยๆดีงามเกินราคาอีกแล้วครับ

นอกจากเนื้อโคขุนไทยคุณภาพดีแล้วที่นี่เขามีเนื้อนำเข้าจากต่างประเทศให้ทานอีก 2 เมนูคือ เนื้อแบล็คแองกัสนำเข้าจากอเมริกา เนื้อวัวรสชาติเข้มข้นไขมันหอมหวานตามแบบฉบับเนื้อ USA ที่เราคุ้นเคย (ของแท้ไม่ย้อมวัวมาอย่างแน่นอน) อีกเมนูคือเนื้อวัวหั่นเต๋าจากนิวซีแลนด์ เห็นว่าเป็นเมนูใหม่มีลูกค้าสั่งกันเยอะทำให้วันนี้หมดก็เลยอดไป ที่อยากอวดอีกอย่างคือปลาหมึกที่เขาใช้ตัวใหญ่มาก (น่าจะเป็นปลาหมึกกล้วย) ความสดอาจจะสู้ร้านที่ริมทะเลไม่ได้แต่ในราคานี้ให้ของคุณภาพดีขนาดนี้ก็ถือว่าดีแล้วครับ พวกลูกชิ้นต่างๆวันนี้เราตักมาทั้งปูอัด/ไส้กรอกชีสและเต้าหู้ชีส ย่างบนกระทะให้กรอบๆก็อร่อยมีแป้งแทรกบ้างแต่พอย่างกรอบๆแล้วก็แทยไม่รู้สีก โดยเฉพาะเต้าหู้ชีสนั้น ใครที่เคยทานที่ร้าน Hot Pot มาก่อนคุณภาพไม่ต่างกันเลยครับ ในส่วนของอาหารทานเล่นอื่นๆเราตักมาชิมอย่างละนิดหน่อย ที่ประทับใจสุดคือไส้กรอกอีสาน/ยำหมูยอที่หั่นมาชิ้นโตๆ นอกนั้นถือว่ารสชาติพอใช้ตักมาทานได้ขำๆ

ของทุกอย่างมาพร้อมแล้วก็ได้เวลาเริ่มทานกันครับ ใส่เนยแล้วรอให้ละลายและตามด้วยวัตถุดิบทุกอย่างที่เราอยากทานลงไปในกระทะร้อนๆย่างให้สุกเกรียม จะทานเปล่าๆก็หอมกลิ่นเนย (ที่นี่น่าจะเลือกใช้เนยผสมเพราะกลิ่นไม่แรงเท่ามาการีน) ทำให้กลิ่นของเนยไม่รบกวนกลิ่นของเนื้อแบบร้านอื่นๆ หรือจะตอกไข่ไก่ลงไปก็ได้ความหอมมัน ระหว่างนี้ทำการแกะกุ้งขาวเอาแต่เนื้อล้วนๆ ใส่เนยสด/กระหล่ำปลีซอย/เนื้อข้าวโพด/กระเทียมสับจนกลายเป็นเมนูกุ้งย่างเนยกระเทียมที่หวานข้าวโพดและผักกระหล่ำทานเปล่าๆหรือจิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดก็บอกเลยว่าเพลินเลยครับ อีกทั้งที่นี่เขาไม่จำกัดเวลาเราก็นั่งชิลล์แกะกุ้งไปไม่ต้องรีบหรือถ้าถ่านอ่อนกำลังไฟลงก็ขอเติมได้ฟรี นั่งไปได้ยาวๆเลยครับ

น้ำจิ้มทั้ง 4 สูตรก็มีรสชาติที่แตกต่างกัน เริ่มจากอย่างแรกเป็นน้ำจิ้มติดมันส์หรือน้ำจิ้มสูตรหมูกระทะของที่ร้าน รสชาติหวาน/เปรี้ยวครบรสตามแบบฉบับน้ำจิ้มหมูกระทะทั่วไป แต่มีข้อเสียที่ผมไม่ชอบคือกลิ่นซอสพริกแรงไปจนกลบกลิ่นและรสชาติของเนื้อไปเกือบหมด (เป็นน้ำจิ้มที่ผมชอบน้อยที่สุดครับ) สูตรต่อมาคือน้ำจิ้มยากินิคุที่พอทานก็รู้เลยว่าร้านนี้เขาทำเอง มีความคล้ายร้านยากินิคุจริงๆประมาณ 80% อีก 20% ที่ไม่เหมือนคือมีรสหวานจนสัมผัสข้นเหนียวและโชยุมีกลิ่นแรงโดดไม่กลมกล่อมเท่าที่ควร (แต่รวมๆก็ก็พอถูไถไปได้) เนื้อย่างกระทะร้อนแบบนี้ต้องคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว ที่เขาทำมารสชาติเปรี้ยว/เค็ม/หวานนิดๆหอมกลิ่นข้าวคั่ว เหมาะเนื้อที่ย่างกับกระทะแบบนี้มากๆครับ สุดท้ายคือน้ำจิ้มสูตรซีฟู๊ดที่ทำมารสชาติกลางๆ มีความเปรี้ยว/เผ็ดหอมกลิ่นกระเทียมอ่อนๆ สีดูเขียวเหมือนจะเผ็ดแต่ก็ไม่เป็นอย่างที่คิดเป็นรสชาติที่กลางๆทานได้ทุกคน ใครต้องการรสจัดหน่อยแนะนำว่าให้บีบมะนาวซีก เพิ่มพริกสดและกระเทียมสับอีกสักหน่อย จะกลายเป็นน้ำจิ้มซีฟู๊ดที่รสชาติจี๊ดจ๊าดดีเลยครับ แต่โดยรวมแล้วถือว่าใช้ได้ครับ

นั่งทานเนื้อร้อนๆตามด้วยน้ำอัดลมเย็นๆจนเกือบอิ่มแล้วเดินไปตักไอศครีมที่ตู้มาลองชิมดู เป็นยี่ห้อ ETE และ I-Fresh ซะด้วย (ปกติเห็นไอศครีมยี่ห้อนี้มีให้ทานเฉพาะบุฟเฟ่ต์ราคา 300++ ขึ้นไป) แต่ที่นี่มีให้ตักได้ไม่อั้นแถมมีคนรอคิวยาวเหยียด พอลองชิมดูรสชาติก็แบบเดียวกันกับร้านราคาแพง ไม่ได้เป็นการเอาไอศครีมกะทิดัดแปลงรสราคาถูกๆมาให้ทาน จะทานแบบใส่ถ้วย/ใส่โคนหรือสอดไส้แซนวิชก็ทำได้ตามใจเราเลยครับ เมื่ออิ่มแล้วก็คิดเงินเลย มื้อนี้เรามากัน 2 คน บุฟเฟ่ต์คนละ 199 บาท รวมเป็น 398 บาท และมีค่าน้ำอัดลมอีก 40 บาท ค่าน้ำแข็งถังใหญ่อีก 20 บาท รวมเป็น 458 บาท ไม่มี Vat. หรือ Service Charge ใดๆมากวนใจ ถือว่าเป็นบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างที่ใช้แต่ของคุณภาพดีและขายราคาถูกที่สุดเท่าที่เคยทานมา คนจะเยอะแน่นเต็มร้านตลอดทั้งวันแบบนี้ก็ไม่แปลกใจเลยครับ วันนี้ร้านติดมันส์สาขาบางแคได้รับคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไป 5 ดาวเต็มเลยครับผม 🌟🌟🌟🌟🌟นอกจากสาขานี้แล้วยังมีร้านติดมันส์อีกหลายสาขา และทุกสาขาไม่น่าจะใช่เจ้าของคนเดียวกัน (น่าจะเป็นการขายแฟรนไชส์เพื่อเปิดตามพื้นที่ต่างๆ) ลองกดค้นหาใน Google Maps น่าจะมีสาขาที่เปิดอยู่ใกล้บ้านคุณแน่นอนครับ

พิกัด : เลขที่ 483/1 ถนนเพชรเกษม แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 10160

ร้านเปิดทุกวัน 16.00-23.00 น. โทร. 062-383-2830

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 19,396 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page