top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Tanwa The Food Project ร้านคาเฟ่นอกเมือง บรรยากาศสงบ แสงสวย ถ่ายอะไรก็สวย สาวๆต้องชอบแน่นอน

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564นัดกับเพื่อนว่าจะมางานลดทะลุพิกัดเมืองทองธานี (เมื่อเดือนธันวาที่ผ่านมา) แต่ว่าเพื่อนเราอีกคนยังไม่มา ต้องหาร้านแถวบ้านเพื่อนนั่งเล่นไปก่อน เพราะมากัน 2 คน อีกอย่างนี่ก็จะเที่ยงแล้ว หิวด้วย แต่มื้อเย็นวันนี้เรามีแผนว่าจะไปทานบุฟเฟ่ต์ร้านพินอคคิโอในตำนานต่ออีก งั้นหาอะไรทานเบาๆแล้วกัน ตอนนี้อยู่หน้า Central West Gate เปิดหาร้านแถวนี้ที่น่าสนใจ ก็เจอกับร้านนี้ Tanwa The Food Project ตั้งอยู่บริเวณถนนบางกรวย-ไทรน้อยหลังเซ็นทรัลเวสเกตพอดี น่าสนใจดูเป็นคาเฟ่แสงสวยน่านั่งนานๆ อ่ะลองไปดูสักหน่อย หาร้านไม่ยากอยู่ตรงข้ามกับหมู่บ้านกฤษดานคร 11 แบบพอดีเป๊ะ

มาถึงหน้าร้าน ร่มรื่นดีเหมือนอยู่ต่างจังหวัดเลยมีโซนให้นั่งนอกร้านด้วย แต่ตอนนี้ออกมานั่งก็ตายพอดี ร้านปิดทุกวันจันทร์ เปิดเวลา 11.00-20.00 ยกเว้นวันศุกร์-เสาร์ เปิดถึง 22.00 อ่ะรีบเข้าไปนั่งในร้านกันเถอะร้อน !

ในร้านมีที่นั่งติดตรงหน้าต่างถ่ายรูปสวยหลายมุม แต่ว่าเราเป็นคนขี้ร้อน นั่งถัดเข้ามาด้านในหน่อย แล้วตอนนี้หิวมาก สั่งอาหารมาก่อน ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 90 บาท เดี๋ยวดูปริมาณและรสชาติอีกที แต่ตอนนี้ขอตัวไปถ่ายรูปก่อน ปล่อยให้คนที่มาด้วยกันสั่งอาหารไป เพราะร้านนี้บรรยากาศสวยมาก มีแต่คนพกกล้องมาถ่ายรูปกันเต็มร้าน

ร้านเป็นบรรยากาศกึ่ง Loft กึ่ง Modern โทนสีขาวตัดด้วยปูนเปลือยและลายไม้ แถมมองออกร้านเป็นต้นไม้สีเขียวร่มรื่น น่านั่งดื่มหรือทานอะไรเล่นเก็บบรรยากาศไปนานๆ ที่สงสัยคือที่ร้านมีเสื้อและของตกแต่งบ้านขายด้วย อ้าวมันคืออะไรอ่ะ ถามพนักงานบอกว่า แบรนด์ Tanwa ผลิตเสื้อและของตกแต่งบ้าน เลยทำที่นี่เป็นเหมือนกับ Show Room ที่ให้ลูกค้าได้เข้ามาเลือกซื้อสินค้าและรับประทานอาหารในบรรยากาศนั่งสบายไปพร้อมกัน เออแปลกดีแฮะ ไม่เคยเจอร้านอาหารแบบนี้มาก่อน เลยตั้งว่าเป็น The Food Project ไม่ใช่Cafe หรือ Restaurant

กลับมานั่งที่โต๊ะอาหารก็ยังไม่มานะ มานั่งดื่มน้ำรอก่อน ยิ่งงงหนักเข้าไปอีกน้ำดื่มยี่ห้อ Chalom เลยถามน้องพนักงาน มันคือแบรนด์เสื้อผ้าเด็กชะลอม มีโรงงานติดกับร้านอาหารนี้ เป็นเจ้าของเดียวกันทั้งหมด พอปะติดปะต่อเรื่องได้แล้ว หายสงสัยละรออาหารมาดีกว่าว่าจะดีแค่ไหนกัน ?

นั่งได้แปปเดียวพนักงานก็นำไก่ทอดมาเสิร์ฟ ชื่อเมนูว่า "ปีกไก่ทอดเคลือบซอส" ราคา 150 บาท เป็นปีกกลางไก่ทอดกรอบร้อนๆ เคลือบด้วยซอสกระเทียมรสหวานเค็ม คล้ายกับไก่ทอดเกาหลี แต่รสชาติไม่หนักหน่วง ทานง่ายแปปเดียวหมด มีแตงกวาดองเคียงมาด้วยอีกนิดหน่อยไว้ทานแก้เลี่ยนเพื่อเริ่มต้นเข้าสู่จานถัดไป

เมนูนี้ทางร้าน Recommend เลยว่าเป็นเมนูขายดีของที่ร้าน อ่ะ เอามาลอง "ข้าวปลาแซลมอนลุยสวน" ราคา 260 บาท ปลาชิ้นค่อนข้างใหญ่นำไปทอดกรอบให้หนังเกรียม เนื้อด้านในฉ่ำ ปรุงรสด้วยเครื่องยำและสมุนไพรแบบถึงๆ ที่ Wow ที่สุดของจานนี้คือ เชพใช้ลูกเกดสีทองให้ความหวานแทนน้ำตาล แถมข้าวที่ใช้เสิร์ฟเป็นข้าวสังข์หยดพัทลุงแบบปลอดสาร (อันนี้เราถามที่ร้านเองนะมันคือข้าวอะไร เพราะเปลือกแข็ง ข้าวด้านในเนื้อนุ่มอร่อยดี พนักงานบอกว่าถ้าชอบมีให้ซื้อกลับไปหุงทานที่บ้านด้วยนะ) นี่มันเมนูคลีนชัดๆ รสชาติกลมๆไม่โดยเด่นไปทางใดทางหนึ่ง แต่เผ็ดแซ่บดีนะ สาวๆน่าจะชอบ กินปุ๊บรู้สึกสุขภาพดี

เมนูนี้เป็นเมนูพิเศษประจำเดือน ไม่แน่ใจว่าหมดโปรโมชั่นไปหรือยัง "ทอดมันกุ้งซอสทรัฟเฟิล" ราคา 200 บาท ทอดมันกุ้งร้อนๆ บีบเลมอนลงไป ทานกับซอสหวานคล้ายน้ำจิ้มบ๊วยใสๆโรยพาสลี่ย์สับ ความเปรี้ยวของเลมอน กับซอสหวานๆได้ความหอมสดชื่นแทนกลิ่นบ๊วยที่เรามักจะคุ้นเคยในทอดมันกุ้ง อร่อยดีครับแต่ซอสทรัฟเฟิลรสเค็มมัน หอมเห็ดกับกลิ่นเครื่อง 3 เกลอในทอดมันกุ้งเวลาจิ้มทานด้วยกันแล้ว รู้สึกไม่เข้ากันอย่างบอกไม่ถูก

"เปาะเปี๊ยะกุ้งซอสสไปซี่มาโย" ราคา 150 บาท กุ้งแชบ๊วยพันด้วยใบโหระพาและแป้งเปาะเปี๊ยะ นำไปทอดจนกรอบ ทานกับซอสมายองเนสผสมซอสศรีราคารสเปรี้ยวเผ็ด ทานเพลินดีนะ แต่เนื้อกุ้งสดเป็นเส้นไปหน่อย (ธรรมดาของกุ้งแชบ๊วย) ถ้าใช้กุ้งกรอบแบบที่แช่เกลือน๊อกน้ำแข็งจะดีกว่านี้เยอะเลย ในความรู้สึกส่วนตัว

จานต่อมาไหนเพื่อนว่าจะทานอะไรเบาๆไงจ๊ะ เจอจานนี้เข้าไป "สเต็กเนื้อสันในและดอกกระหล่ำฟิวเร" ราคา 850 บาท คุณพระ ! (ทาบอก) เพื่อนบอกว่าเนื้อวากิวดูจากปริมาณแล้วเทียบกับราคาก็ปกติแหละ เคยไปทานที่ EST.33 เนื้อวากิวกระทะร้อนราคา 950 บาท ให้เยอะกว่านี้นิดหน่อย แถมยิ่งเป็นสันในราคายิ่งแพง ขอยืมมาถ่ายรูปที่ระเบียงสวยๆสักหน่อย ร้านนี้ถ่ายรูปสวยจริงถ่ายอาหารยังสวยเลย แต่ไม่นั่งริมหน้าต่างหรอก ร้อน ! เนื้อสันในสเต็กแบบมีเดียมแรร์ มากับซอสดอกกระหล่ำและเกรวี่รสเค็มปะแล่มๆ มีความใสบางๆ เคียงด้วยเบบี้เครอทและหอมแดงย่าง เนื้อนุ่มรสเข้มไร้ไขมัน กับซอสรสอ่อนๆ เอาจริงๆจานนี้เป็นอาหารคลีนได้เลย ไขมันน้อยเนื้อนุ่มรสเค็มนวลๆ ใครมีกำลังจ่ายสั่งเลยครับ ผมนี่ขอชิมเพื่อนไปนิดนึงเชิญทานต่อเลยจ้า เพราะจานนี้เพื่อนเราจ่ายเอง ไม่สู้

เพื่อนไม่อิ่มขอต่อสลัดสักจาน (ก็แน่แหละ) "ยำสลัดเต้าหู้" ราคา 150 บาท หน้าตาแปลกแต่สวยงาม เต้าหู้นิ่มแบบญี่ปุ่น ผสมพริกสดและเห็ดหูหนู โรยหน้าด้วยส้มเช้งปอกเปลือกและงาดำ ราดน้ำยำที่ใช้ซีอิ๊วขาวแทนน้ำปลา อร่อยแซ่บเบาท้องดี แต่นี่คือเมนู Vegan ชัดๆ ร้านนี้มีเมนูหลากหลายเอาใจลูกค้าหลายกลุ่มดีแฮะ

ปิดท้ายของคาวมื้อนี้ด้วยซุปข้าวโพด เป็นความโรคจิตของเพื่อนที่ไปร้านอาหารที่ไหนก็ชอบสั่ง นางบอกว่าเป็นตัวชี้วัดว่าร้านนั้นทำอาหารอร่อยแค่ไหน อ่ะลองดู ประหลาดมาก ! ซุปข้าวโพดร้านนี้ เคยเจอแต่แบบนมข้าวโพดใส่แป้งทำให้เนียวปรุงรส นี่มาทั้งกากปั่นผสมมาเลย รสชาติหวานนวล ไม่เค็มมาก มาหร้อมแอลมอนด์สไลด์เพิ่มความกรอบหอมนวล เป็นรสชาติเบาๆเหมือนกำลังทานนมข้าวโพดพร้อมกาก รสหวานตัดเค็มอ่อนๆ อร่อยดีครับ จานนี้ 90 บาท


กินคาวไม่กินหวาน..... เขาว่าไม่ค่อยดีนะ ไหนๆร้านนี้มีกาแฟด้วยต้องลองสั่งมาหน่อยแต่ขอเป็นในรูปแบบของหวานอย่าง "อัฟโฟกาโต้" ราคา 95 บาท ไอศกรีมวนิลาราดด้วยเอสเปรสโซ่ 2 ช็อต มีน้ำตาลทรายแดงให้ใส่ความหวานตามใจชอบ ราดกาแฟลงบนไอศกรีมแล้วค่อยทาน ไอศกรีมหวานเย็นกับกาแฟขมหอมไร้ความเปรี้ยว(ตามแบบไทยนิยม) เหมือนกำลังทานกาแฟกลิ่นวนิลาเย็นๆ ก็อร่อยไปอีกแบบนะ แย่งกันตักทาน 2 คนแปปเดียวหมด

เมนูสุดท้ายแล้ว เพื่อนอีกคนที่นัดไว้มารอหน้าร้าน "แอปเปิ้ลครัมเบิลแซนวิช" ราคา 240 บาท ขนมปังแซนวิชแบบพิเศษนำไปอบกรอบสอดไส้ด้วยคุกกี้ครัมเบิล และแอปเปิ้ลเขียวผัดเนย+น้ำตาล และอบเชยผง โป๊ะด้วยไอศกรีมวนิลาลูกโตๆ 2 ลูก ก่อนทานราดด้วยเมเปิลไซรัปให้ชุ่ม อร่อย เปรี้ยว หวาน กรอบ หอมนมเนย ขนมปังร้อนๆตัดกับไอศกรีมเย็นๆ อร่อยแหละ แต่เราไม่ชอบกลิ่นอบเชยในขนมหวานเท่าไหร่ แต่เพื่อนอยากทานก็ช่วยกันกิน

ราคามื้อนี้ 2 คน รวม 2,205 บาท ค่าบริการอีก 10% เป็น 2425.50 บาท แพงหรือถูกอันนี้พิจารณาเอาเองครับ สำหรับเรารอบหน้าขอร้านบุฟเฟ่ต์นะเพื่อน ชอบวู่วามสั่งไม่ยั้งเลย ร้านนี้เหมาะสำหรับคนทานรสชาติไม่จัด หรือทานคลีน ในบรรยากาศร้านนั่งสบาย เพิ่งเห็นว่าบนโต๊ะมีใบสั่งของที่เราต้องติ๊กแล้วยื่นให้พนักงานเอง นี่ไม่รู้เรื่องคอยเรียกพนักงานมาสั่งตลอดเลย -_- เดี๋ยวเย็นนี้เราจะพาไปทานบุฟเฟ่ต์อาหารอิตาเลียนร้านพินอคคิโอเมืองทองธานีในตำนานต่อในรีวิวหน้ารออ่านกันต่อนะครับ สำหรับร้าน Tanwa The Food Project จากที่บอกมาร้านนี้กลุ่มลูกค้าไม่น่าใช่เรา แต่รสชาติ วัตถุดิบ บรรยากาศ บริการไม่แย่ เอาไป 🌟  🌟  🌟  🌟 ครับ

พิกัด : 100/2 หมู่3 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง นนทบุรี 11110 ร้านเปิดทุกวัน 11.00-20.00 น. ศ.-ส.11.00-22.00 (ปิดทุกวันจันทร์) โทร : 02-006-4455 Facebook : https://www.facebook.com/tanwa.official/

อ่านแล้วสนุก รบกวนกดไลค์เราที่เพจ FB ของเราด้วย> www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 1,081 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page