top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Takeichi Ramen ราเมนซุปไก่อันดับ 1 จากโตเกียว มีสาขาทั่วโลก พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้คนไทยแล้ว !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564มาที่ห้าง K-Village ก็ค่อนข้างบ่อย เจอร้านนึงที่มีความพิเศษและจุดเด่นของที่นี่ค่อนข้างน่าสนใจ ชื่อว่าร้าน Takeichi Ramen (ทาเคอิชิ ราเมน) ไม่ใช่ร้านราเมงไก่กาธรรมดาไม่มีดีกรี หรือไร้สตอรี่ความเป็นมาแบบร้านทั่วไป แต่เป็นร้านราเมงที่ใช้ซุปไก่อันดับ 1 มาจากโตเกียว แปะป้ายไว้ขนาดใหญ่โตที่หน้าร้าน แต่ก็สงสัยว่าทำไมแทบไม่มีลูกค้าเลย ? หารีวิวเก่าๆก็ไม่ค่อยเจอ บทความเกี่ยวกับร้านนี้มีให้อ่านค่อนน้อยมาก แต่หน้าร้านมีตราอร่อยเลิศอยู่ แปลว่ารสชาติต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน วันนี้ผมมาเดินเล่นที่นี่กับคุณแม่และหลานสาว เลยตัดสินใจว่าเดี๋ยวจะลองทานอันนี้นี่แหละ และถ่ายรูปรีวิวไปด้วยในตัว ว่าแต่ที่ร้านนี้จะมีอะไรให้พวกเราทานบ้าง ? เข้าไปดูกันเลยครับ

นอกจากจะเป็นร้านราเมนซุปไก่อันดับ 1 ในโตเกียวแล้ว ยังมีสาขาอีกทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นที่ฝั่งยุโรปอย่างที่เนเธอร์แลนด์ เอเชียก็มี ประเทศจีน/ประเทศมาเลเซีย/ประเทศสิงคโปร์/ฮ่องกง เพื่อนบ้านอย่างประเทศกัมพูชา/ประเทศเวียดนาม และที่เรายืนอยู่หน้าร้านตอนนี้เป็นสาขาประเทศไทย ส่วนเฉพาะในญี่ปุ่นเอง ก็มีมากถึง 12 สาขา ไม่ธรรมดาเลยนะร้านนี้ ราคาอาหารก็ถือว่าไม่ได้แพงราเมงเริ่มต้นที่ชามละ 150 บาท (ชามเล็ก) ถ้าเป็นชามใหญ่ราคาเริ่มต้นที่ชามละ 190 บาท แถมยังมีจับคู่เป็นชุดสุดคุ้มจัดคู่กับของทานเล่นและเมนูข้าวต่างๆภายในร้าน ราคาเริ่มต้นแค่ 29 บาทแพงสุดไม่เกิน 79 บาท ดูแล้วก็น่าสนใจครับ แต่เราขอเปิดดูเล่มเมนูฉบับเต็มกันสักหน่อยดีกว่า

เปิดอ่านข้อมูลในเล่มเมนู ราเมนซุปไก่ของที่นี่เรียกว่า "โทริไพตัน" เป็นซุปไก่แบบเข้มข้นสูตรลับตำรับจากโตเกียว เกิดจากการเคี่ยวเนื้อไก่และกระดูกไก่นานกว่า 10 ชั่วโมงจนได้ซุปรสเลิศเต็มเปี่ยมไปด้วย Collagen กินแล้วหน้าใสเด้งเปรี๊ยะอย่างแน่นอน โดยราเมงที่นี่มีให้เลือกทานน้ำซุป 3 แบบคล้ายๆกับร้านราเมนซุปกระดูกหมูคือซุปโชยุ/ซุปเกลือและซุปเผ็ด (ไม่มีซุปมิโซะแบบร้านราเมงทั่วไป) ทุกเมนูหากต้องการเพิ่มไข่ต้มบวกอีก 25 บาทถ้าเพิ่มท็อปปิ้งพิเศษบวกอีก 50 บาท นอกจากราเมงซุปไก่แล้วยังมีอุด้งเทมปุระ/อุด้งเย็น/ข้าวผัดไก่กระทะร้อน/ข้าวแซลมอนกระทะร้อน/ข้าวดงบุริ/ข้าวปั้นไส้ต่างๆ เปิดมาหน้าถัดไปรามเมงมังสวิรัติ !!! น่าสนใจมากเขาไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนที่นี่ที่แรก หน้าต่อไปเป็นซึเคะเมน ที่ใช้น้ำซุปเป็นซุปไก่เข้มข้นอันนี้ก็น่าสนใจ และเมนูชื่อแปลกๆอย่าง Maze Soba เป็นโซบะแห้งที่ปรุงรสกับซอส คลุกเคล้าให้เข้ากันและเสิร์ฟด้วยท็อปปิ้งสูตรพิเศษของทางร้าน เปิดมาอีกหน้าก็เจอกับเมนูราเมนชุดคุณหนู (นี่ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่เลือกเข้าร้านนี้เหมือนกันเพราะว่าเรามีเด็กตัวเล็กมาด้วย) แล้วก็เป็นอาหารจานเดียวที่ดูกึ่งๆอิซากายะ เปิดมาหน้าท้ายสุดมีเซอร์ไพรส์ยิ่งกว่า ข้าวซอยไก่ราเมงเป็นการผสมระหว่างข้าวซอยเชียงใหม่ กับน้ำซุปไก่ของทางร้าน ออกมาเป็นเมนูราเมงข้าวซอยไก่สูตรพิเศษของที่ร้าน เสิร์ฟจำกัดแค่วันละ 10 ที่เท่านั้น ใครที่อยากลองก็รีบมากันหน่อยนะครับ ดูเมนูหน้าร้านอยู่นานแล้วเข้าไปข้างในกันดีกว่า

บรรยากาศภายในร้านก็เป็นแบบเหมือนร้านราเมนที่ญี่ปุ่น ยกจำลองมาไว้ที่นี่เลย มีโต๊ะแยกเป็นสัดส่วนพร้อมมุมหนังสือการ์ตูนและนิตยสารจากประเทศญี่ปุ่น(เหมือนเอาไว้รับรองชาวญี่ปุ่นที่อยู่แถวนี้) นอกจากที่นั่งปกติแล้วยังมีโซนหน้าบาร์ไว้นั่งดูเชฟทำราเมงได้จากมุมนี้ เมื่อมองขึ้นไปบนประตูทางเข้าจะพบรูปร้าน 8 สาขาที่ญี่ปุ่น เอาไว้ย้ำเตือนว่าร้าน Takeichi Ramen คือราเมนซุปไก่อันดับ 1 จากโตเกียว เดี๋ยวเราหาที่นั่งแล้วสั่งอาหารกันเลยครับ

เมื่อสั่งอาหารเมนูต่างๆเสร็จเรียบร้อย ทางร้านก็นำใบนี้มาให้เราดู เหมือนเป็นใบสำหรับบอกว่าเครื่องปรุงแต่ละอย่างบนโต๊ะใช้ปรุงรสชาติอะไรบ้าง เพราะดูแล้วเครื่องปรุงที่นี่ก็มีให้เลือกค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกัน ทั้งซอสพริกเผาญี่ปุ่น/น้ำมันงาพริก/ซอสราเมน/น้ำส้มสายชู/พริกไทยดำ/พริกป่น/งาขาว ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีแค่นี้วางไว้บนโต๊ะ แต่ไม่ใช่ครับมีอีกมุมนึงซึ่งแยกไว้ต่างหาก โดยเครื่องปรุงตรงมุมนี้ที่มีมาเพิ่มคือ กระเทียมสด/กระเทียมสไลด์ทอด/พริกป่น/พริกป่น 7 สี/พริกไทยดำและเกลือ (บางอย่างจากมุมนี้ก็มีคล้ายๆบนโต๊ะอยู่เหมือนกัน) แต่เดี๋ยวเราจะตักไปเฉพาะ 3 อย่างที่อยู่ในกระปุกเอาไว้ปรุงราเมง เพราะถ้าไม่อร่อยจะได้เอาขึ้นมาใช้ได้เลย ไม่ต้องเดินไปมา

เมนูแรกที่มาเสิร์ฟเป็นของหลานผมครับชื่อว่าชุดราเมงคุณหนูราคา 140 บาท ในชุดประกอบด้วยราเมงซุปไก่ปิ้งมาด้วยไข่ต้ม/หน่อไม้และสาหร่าย โดยเนื้อที่เห็นบนชามนั้นไม่ใช่หมูชาชูแต่อย่างใด แต่เป็นเนื้ออกไก่ชาชูและมาพร้อมกับไก่ทอดคาราอาเกะจำนวน 2 ชิ้นพร้อมน้ำส้มและเยลลี่อีก 2 ชิ้น รสชาติราเมนทานง่ายๆ ถูกใจเด็กๆดีครับ

ของทานเล่นที่สั่งไปได้ก่อนจานหลัก เมนูแรกคือซาชิมิแซลมอนเสิร์ฟมา 3 ชิ้น ราคา 139 บาท เนื้อปลามีความแทรกไขมันสวยงามดี แต่เนื้อไม่ได้ถึงกับนุ่มละลายในปาก มีความสู้ฟันนิดหน่อยเวลาเคี้ยวอร่อยดีครับ และเกี๊ยวซ่าทอด 3 ชิ้น ราคา 55 บาท เป็นเกี๊ยวซ่าทอดที่ไม่เหมือนกับร้านไหน สอดไส้ด้วยเนื้อไก่และผักกระหล่ำปลี เนื้อไก่ชุ่มฉ่ำหวานรสผักสดชื่น ถ้าทานคู่กับราเมงร้อนๆน่าจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี รสชาติโดยรวมเหมือนเกี๊ยวซ่าที่ญี่ปุ่น ที่ผมเคยทานจะเป็นไส้หมูสับแต่อัดกระหล่ำปลีรสหวานมาแบบแน่นๆ เคี้ยวแล้วน้ำจากเนื้อและผักไหลออกมาไม่ต่างกัน

จานหลักเมนูแรกไม่ใช่ราเมนแต่เป็นข้าวผัดปลาแซลมอนกระทะร้อนราคา 239 บาท เนื้อแซลมอนในเมนูนี้ใส่มา 2 แบบคือแบบสุกและแบบดิบ โดยก่อนเสิร์ฟทางร้านจะนำไข่เจียวราดลงบนกระทะร้อนๆ เนื้อไข่จะค่อยๆสุกเองในกระทะ อยากทานไข่ชิ้นเล็ก/ชิ้นใหญ่ก็คลุกผสมได้ตามใจ ส่วนใครที่ไม่อยากทานแซลมอนดิบก็ผัดในกระทะในขั้นตอนนี้ได้เลยครับ ส่วนรสชาตินั้น ข้าวสวยญี่ปุ่นเม็ดเหนียวหนึบ ปรุงรสชาติข้าวผัดมาหวาน/เค็มหอมกลิ่นโชยุอ่อนๆ แต่สำหรับคนไทยที่ชอบทานรสจัดหน่อย สามารถราดซอสปรุงรสข้าวผัดสูตรพิเศษของทางร้าน ราดลงไปเพิ่มเข้าไปนิด ช่วยเพิ่มความอร่อยเข้มข้นได้อีกเยอะ ข้าวผัดอร่อยๆกับเนื้อแซลมอน 2 สัมผัส ดีงามไม่เหมือนร้านไหนเลยครับ

เมนูราเมนซุปไก่ที่ขายดีเป็นอันดับ 1 ของทางร้านได้ปรากฏตัวออกมาแล้วชื่อว่า โนโคโชยุโทริราเมนหรือราเมนไก่ซุปคอลลาเจนปรุงรสด้วยโชยุไซส์ใหญ่ ราคา 195 บาท เพิ่มไข่ต้มบวกเข้าไปอีก 25 บาท ในชามนี้ประกอบด้วยเส้นราเมงเหนียวนุ่ม เคี้ยวหนุบนับกำลังดี (สอบถามน้องพนักงานได้ความว่าที่ร้านผลิตเส้นขึ้นเอง) ชาชูไก่ 2 แบบ มีส่วนสะโพกเนื้อนุ่มแทรกมัน กับส่วนอกไก่ไร้มันแต่ยังนุ่มอยู่(อันนี้ดีมากทำได้ยังไงกัน ?) มาพร้อมลูกชิ้นไก่ปรุงรสต้นหอมซอย/หอมหัวใหญ่ซอย/หน่อไม้ดองสูตรของทางร้านและสาหร่ายแห้ง เริ่มชิมจากซุปก่อน โดยทางร้านเคลมเอาไว้ว่าซุปของที่นี่รสชาติเข้มข้นอุดมไปด้วย Collagen ซึ่งขอบอกว่าเป็นความจริง อารมณ์คล้ายกับว่ากำลังทานไก่ตุ๋นโสมเกาหลี ที่มีความเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องปรุงรสแบบญี่ปุ่น ยิ่งซดร้อนๆยิ่งรู้สึกสดชื่น ถึงแม้ซุปจะดูมัน/เข้มข้นแต่พอทานไปไม่ได้รู้สึกเลี่ยนไขมันไก่ แต่มันคือเป็นคอลลาเจนจากตัวกระดูกไก่ละลายลงไปในซุป เค็มกำลังดีในระดับที่คนไทยทาน ความรู้สึกเหมือนกำลังซดซุปไก่ ที่ยิ่งซดยิ่งคล่องคอ ยิ่งรู้สึกดี ทำให้ทานได้เรื่อยๆ ไม่เหมือนกับซุปกระดูกหมูที่ทานไปสักพักจะเริ่มรู้สึกเลี่ยนจนต้องหยุดทาน บอกเลยราเมนซุปไก่ที่นี่รสชาติไม่ธรรมดาจริงๆครับ

ตัดกันด้วยเมนูทานเล่นสักหนึ่งอย่าง เป็นไก่ทอดคาราอาเกะ 3 ชิ้นราคา 89 บาท เสิร์ฟมาพร้อมกับเลมอน 1 ซีก วิธีการทานคือบีบเลมอนลงบนไก่ทอดร้อนๆ ไก่ทอดที่นี่ชิ้นใหญ่กว่าปกติ หนังด้านนอกกรอบ เนื้อด้านในแน่น มีความชุ่มฉ่ำภายใน น่าจะใช้เป็นไก่ส่วนสะโพก ดูแล้วทางร้านน่าจะหมักและทอดเองมากกว่าซื้อสำเร็จรูปมา เพราะไก่ทอดไซส์ใหญ่ขนาดนี้ไม่เคยเห็นมาก่อน รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นโชยุและขิง ตัดความเปรี้ยวด้วยเลมอน อร่อยลงตัว

เมนูนี้ไม่ได้ตั้งใจจะสั่งแต่คุณแม่บอกว่าอยากลองเพราะว่าใกล้เข้าช่วงเทศกาลเจ แล้วเผื่อจะได้หาร้านใหม่ทานอาหารเจได้ง่ายๆ นี่คือราเมนมังสวิรัติราคาชามละ 190 บาท ในชามประกอบไปด้วยเส้นราเมง (ที่ไม่น่าจะผสมไข่ไก่ลงไป) ท็อปปิ้งด้วยผักหลากหลายชนิด ทั้งพริกหวาน/ผักกาด/เห็ดหอม/หอมใหญ่สับ/ต้นหอมญี่ปุ่นซอย โรยหน้าด้วยน้ำมันผสมหอมเจียว ซุปเป็นผักหวานกลมกล่อม ตัดด้วยความเข้มข้นของน้ำมันหอมเจียว ทานอร่อย ได้ความสดชื่นมาก ใครที่ทานเจอยู่แล้ว หรือเทศกาลเจนี้กำลังหาเมนูใหม่ทานแก้เบื่อ มาสั่งราเมนมังสวิรัติที่นี่ทานได้นะครับ

สำหรับใครที่ไม่ทานไก่ ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆให้ทานอีกเพียบ เลยสั่งมาเป็นอุด้งกุ้งเทมปุระร้อนๆ ราคาชามนี้ 189 บาท อุด้งเส้นใหญ่เหนียวนุ่ม เสิร์ฟมาในซุปปลารสชาติหอมหวานเค็มเข้มข้น มีกลิ่นสาหร่ายอ่อนๆ เพิ่มความสดชื่นด้วยต้นหอมซอย มาพร้อมกับกุ้งเทมปุระตัวใหญ่มาร้อนๆ 2 ตัว รสชาติกลมกล่อมเข้ากันได้เป็นอย่างดีครับ

มื้อนี้ทานกัน 3 คน หมดค่าเสียหายไป 1,341 บาท รวม Vat. และ Service Charge แล้วอยู่ที่ 1,578 บาท โดยค่าอาหารทั้งหมดที่เราสั่ง มีค่าน้ำชาเขียวรีฟีลเพิ่มมาอีก 2 แก้ว ราคาแก้วละ 40 บาท รสชาติโดยรวมนั้นถือว่าทำได้ประทับใจ สมกับเป็นราเมงที่มาจากประเทศญี่ปุ่น เพราะดีทั้งเส้นที่เหนียวนุ่ม เครื่องที่เป็นชาชูไก่ เนื้อนุ่มละลายในปากและซุปเข้มข้น แต่รสบางเบา ทานได้เรื่อยๆสดชื่น ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ เพราะส่วนตัวแล้วผมเคยทานแต่ราเมนซุปกระดูกหมู อีกทั้งยังมีการปรับรสชาติให้ความเค็มลดลง เข้ากับลิ้นคนไทยมากขึ้น (ราเมนแบบญี่ปุ่นแท้เค็มจัดกว่านี้มาก) ส่วนเครื่องปรุงที่ให้มาเยอะแยะในตอนแรกนั้น ปลายเป็นว่าแทบไม่ได้ปรุงเพิ่มเลย ใครที่ไม่ทานเนื้อหมู แต่อยากทานราเมนแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ร้านทาเคอิจิ ที่ K-Village สุขุมวิท 26 ตั้งอยู่บนชั้น 2 นี้ ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอนครับ สำหรับความอร่อยและแปลกใหม่นั้นเอาไปเลย 5 ดาวเต็มแบบไม่ต้องสงสัยครับ 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : โครงการ K-Village ชั้น 2 ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

ร้านเปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น. โทร.02-259-9300

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 2,482 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page