top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว "สุกี้นินจา" บุฟเฟ่ต์สุกี้/ชาบู 199 ทานได้ 1.30 ชม. คู่แข่งสุกี้ลูกชายชาวจีนได้เกิดขึ้นมาแล้ว!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564มีร้านสุกี้บุฟเฟ่ต์เจ้าใหม่มาเปิดแถวบ้าน ชื่อร้าน "สุกี้นินจา" ป้ายติดหน้าถนนเบ้อเริ่ม ราคา 199 พร้อมเครื่องดื่มทานได้ไม่อั้นเพิ่มเงินอีก +39 บาท เปิดให้บริการทุกวัน 12.00 - 05.00 น. (ได้ร้านที่พึ่งพายามดึกร้านใหม่แล้ว) ร้านอยู่ในธนบุรีพลาซ่า (ทางผ่านที่จะทะลุไปตลาดพลู) ป้ายใหญ่โตเห็นชัดไม่ต้องกลัวขับรถเลย เห็นรีวิวจากลูกค้าบอกว่ารสชาติอร่อยนักหนา ได้ยินแบบนี้เราแล้วไม่เชื่อครับ ต้องมาพิสูจน์ด้วยลิ้นของตัวเอง เข้าไปในร้านกันเลย !!!

บรรยากาศภายในร้านเหมือนเป็นสถานบันเทิงเก่า เอามาทำเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ มีความเก่าแต่ทาสีให้ดูใหม่ กว้างขวางมี 2 ชั้น รวมถึงส่วนที่เป็นเวทีการแสดง ก็ถูกแปลงให้กลายเป็นโต๊ะนั่งทานสุกี้เต็มพื้นที่ พร้อมตุ๊กตานินจามาสคอตวางอยู่กลางร้าน พร้อมเล่าเรื่องราวว่าเป็นหมู่บ้านนินจา ที่ใช้วิตถุดิบที่ดีในหมู่บ้าน มาแบ่งปันเป็นเมนูสุกี้ยากี้ทานร่วมกัน พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ด มุมหนึ่งมีคอนโดสูงใส่วัตถุดิบบุฟเฟ่ต์เต็มไปหมด ตอนนี้หาที่นั่งทานกันก่อนครับ

เมนูสุกี้ที่นี่มีให้เลือกทานทั้งหมด 46 อย่าง มีให้เลือกทานทั้ง เนื้อหมู/เนื้อวัว/เนื้อไก่/ปลาหมึก/ปลาดอรี่/กุ้ง/แมงกะพรุน/หอยแมลงภู่/ลูกชิ้นต่างๆ/เกี๊ยว/เต้าหู้/ชีส/ผักต่างๆ/รวมไปถึงข้าวสวย และเมนู A la Carte อย่างหมูแดง/หมูกรอบ/เป็ดย่างและของหวานให้เลือกสั่งได้เพิ่มเติม อยากทานอะไรก็เขียนเบอร์โต๊ะและจำนวนลงในกระดาษสั่งของ (พนักงานจะเอามาให้ใบแรกใบเดียว ครั้งต่อไปอยากสั่งอะไรก็สั่งกับพนักงานเอา) น้ำซุปที่ร้านมีให้เลือก 2 แบบคือซุปใสรสชาติมาตรฐาน และซุปสุกี้ (ที่ใส่ซีอิ๊วขาวแทนโชยุ ปรุงรสหวานอ่อนๆ) จินตนาการให้เป็นซุปสุกี้ดำเอา (พอทานได้ไม่แย่อะไร) แต่โชยุแบบขวดที่แมคโคร เดี๋ยวนี้ขวดนึงราคาไม่กี่บาทแล้ว น่าจะเปลี่ยนหน่อยนะ

น้ำจิ้มที่ร้านนี้มีให้เลือกทาน 3 สูตรคือ น้ำจิ้มสุกี้ออริจินัล กลิ่นซอสพริกประหลาดๆแถมรสชาติหวานเจี๊ยบ (ไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่) น้ำจิ้มสุกี้โบราณ มีความคล้ายกับแบบแรกแต่มีการผสมเต้าหู้ยี้ให้ความเค็ม หอม ช่วยกลบกลิ่นแปลกๆของซอสพริกที่ทางร้านใช้ (แต่ก็ยังรู้สึกหวานไปอยู่ดี) และน้ำจิ้มซีฟู๊ด ที่หวานเจี๊ยบหอมกลิ่นพริกและมะนาวบางๆ เหมือนใช้น้ำจิ้มซีฟู๊ดขวดสำเร็จรูป โดยรวมแล้วหวานทุกอัน ปรุงรสด้วยพริกสด กระเทียมสับ น้ำมะนาวอีกหน่อย ให้กลายเป็นรสเปรี้ยวหวานแทน (กลิ่นมะนาวที่นี่เป็นมะนาวขวดแน่นอน) ปรุงออกมาแล้วก็ถือว่าพอทานได้แต่ถ้าเทียบกับคู่แข่งทางด้านรสชาติ ร้านชาบูที่วุฒากาศซอย 6 ยืน 1 ความเข้มข้นดีกว่าร้านสุกี้ลูกชายชาวจีนครับ

ในส่วนของเครื่องดื่ม ที่ร้านมีให้เลือกมากกว่า 11 อย่าง เริ่มจากน้ำอัดลม (โค้ก/สไปร์ท/น้ำส้ม/น้ำแดง/โค้กซีโร่) เก็กฮวย / ชามะนาว / น้ำผึ้งมะนาว / พั้นซ์ / ลิ้นจี่ / และน้ำเปล่า รับรองความหวานทุกน้ำ (แต่ไม่ได้หวานจัดจนเกินไป ยังพอเอาน้ำเปล่าผสมได้) ส่วนแก้วมีวางให้อยู่แล้วบนโต๊ะ อยากทานน้ำอะไรก็เดินมากด เปลี่ยนได้ตามใจ

ของที่เราสั่งไปทั้งหมดแปปเดียวก็มาเสิร์ฟแล้ว เริ่มจับทุกอย่างใส่ลงหม้อ เริ่มจากลูกชิ้น คุณภาพไม่ต่างจากร้านสุกี้ลูกชายชาวจีนมากนัก(แต่ร้านนั้นมีลูกชิ้นให้เลือกเยอะกว่า) แต่ที่แนะนำสุดคือลูกชิ้นแคะอร่อยหอมกลิ่นพริกไทยและเต้าหู้ทอด นอกนั้นเฉยๆครับ ส่วนเนื้อหมูคุณภาพใช้ได้ แต่เนื้อวัวที่นี่มาแบบไม่ติดมันเลย (ส่วนตัวให้ไม่ผ่าน) หมูหมักมีความนุ่ม หอมพริกไทยดำพอใช้ ซีฟู๊ดต่างๆก็โอเค แต่ที่ให้ไม่ผ่านคือกุ้ง ร้านคู่แข่งทุกร้านตัวใหญ่กว่า (เมื่อเทียบในราคา 199 บาท) ใครเป็นสายกุ้งกะว่าจะมาลุยเต็มที่ ร้านนี้ไม่ตอบโจทย์นะครับ (จับลวกปุ๊บแปลงร่างเป็นกุ้งแห้งทันที) แนะนำให้มาลุยหมูจุ่ม ทานกับน้ำจิ้ม และชีส ชีสที่นี่ใช้เป็นมอสซาเรลล่าคุณภาพโอเคเลยทีเดียว แต่มื้อนี้มีเวลาทานแค่ 1.30 ชั่วโมง กว่าจะรอชีสละลายก็เสียเวลา หมดเวลาไปกับการถ่ายรูปเยอะแล้ว รีบลุยต่อกันดีกว่า

อิ่มแล้วครับมื้อนี้มาทานบุฟเฟ่ต์ 2 คน 398 บาท บวกกับค่าน้ำอีก 78 บาท รวมเป็น 476 บาท ตกคนละ 238 บาท ถือว่าเป็นราคาปกติครับ เมื่อเทียบกับคุณภาพและรสชาติที่ได้ เหนือความคาดหมายไปนิดนึงตรงน้ำจิ้ม ทำออกมาได้ค่อนข้างโอเค แต่ถ้าเทียบกับร้านคู่แข่งแถวนี้แล้ว มีร้านอื่นที่ทำได้ดีกว่า ทั้งคุณภาพอาหารและรสชาติ (ส่วนตัวแล้วขอแนะนำร้านตรงวุฒากาศ และร้านเฝอบุฟเฟ่ต์ตรงข้ามเดอะมอลล์ท่าพระแทน 199 บาท ไม่จำกัดเวลาทั้ง 2 ร้าน) ถ้าจะมาสู้กับร้านแถวนี้ถือว่ายังเป็นรองอยู่ครับ ร้านสุกี้นินจา เอาไป 3 ดาวพอ 🌟🌟🌟

พิกัด : ธนบุรีพลาซ่า เลขที่ 4 ถนน รัชดาภิเษก แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600

เปิดทุกวัน 12.00 - 05.00 น. โทร.02-472-6818

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 23,950 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page