top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Shida Yakiniku ร้านปิ้งย่างและอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Izakaya นั่งดื่มชิลล์ๆ ภายในซอยสุภาร่วมบางซื่อ

อัปเดตเมื่อ 17 ก.ย. 2566วันนี้ผมมีนัดมานั่งดื่มชิลล์หลังเลิกงานกับแก๊งเพื่อนที่ร้านนึงอยู่ใกล้กับถนนประชาชื่นชื่อว่า Shida Yakiniku เพราะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Izakaya ที่ไม่ต้องขับรถเข้าไปใจกลางเมืองเพื่อเจอรถติดหนักและเพื่อนส่วนใหญ่ก็แถวอยู่นนทบุรีกันหมด วิธีเดินทางถ้ามาด้วย MRT ให้มาต่อสายสีม่วงลงสถานีวงศ์สว่างแล้วเรียกแท็กซี่มาในซอยสุภาร่วมประมาณ 1.5 กม.ก็จะถึงหน้าร้านแล้ว หากนำรถส่วนตัวมาในซอยนี้มีที่จอดรถกว้างขวางอยู่ติดกับร้านนิตยาไก่ย่าง หน้าปากซอยสามารถมองเห็นป้ายชื่อร้านได้อย่างเด่นชัด เข้าไปอีกประมาณ 70 เมตรก็จะเจอตัวร้านเป็นเหมือนเพิงขายอาหาร Street Food สไตล์ญี่ปุ่นมีป้ายโฆษณาภาษาญี่ปุ่นอยู่หน้าร้านแบบนี้แสดงว่ามาถูกแล้วครับ

บรรยากาศหน้าร้านตกแต่งแบบ Street Food สไตล์ญี่ปุ่นมีกลิ่นอายของความเป็น Izakaya ดูสบายๆไม่เป็นทางการหรือหรูหราแบบร้านอาหารญี่ปุ่นใจกลางกรุงเทพ โครงร้านและเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดใช้ไม้สีเข้มตัดกับโคมไฟ/ดอกซากุระและเบาะที่นั่งสีแดงพร้อมกับป้ายโฆษณาภาษาญี่ปุ่นกระจายอยู่ทั่วๆร้าน มีเตาย่างยากิโทริและโซนให้นั่งสูบบุหรี่แยกออมาด้านหน้าร้าน ส่วนตัวเราไม่เคยมาร้านนี้และเพื่อนคนอื่นก็ยังไม่มาขอยืนดูเมนูหน้าร้านก่อนนะครับ

ที่ร้านนี้มีอะไรให้สั่งบ้าง ? เปิดมาหน้าแรกนอกจากเมนูแนะนำแล้วแน่นอนว่าชื่อร้านมีคำว่า "Yakiniku" ก็ต้องมีวัตถุดิบคุณภาพดีสำหรับเอาไว้ย่างบนเตาถ่านด้วย เนื้อวากิวหลากหลายเกรดราคาเริ่มต้นที่จานละ 198-358 บาท ชุดหมู/เนื้อ/เครื่องในวัวเริ่มต้นที่ราคา 78-498 บาท หมูสามชั้นและซีฟู๊ดเริ่มต้นที่ราคา 58-398 บาท เครื่องเคียงและผักสดทานคู่กับของปิ้งย่างเริ่มต้นที่ราคา 28-58 บาท เมนูย่างพร้อมทานสไตล์ญี่ปุ่นราคา 88-388 บาท ซาชิมิและซูชิราคา 68-388 บาท เมนูของทอด-ทานเล่นราคา 88-248 บาท เมนูยำสไตล์ไทยกับญี่ปุ่นราคา 98-238 บาท ข้าวหน้าดงบุริราคา 118-198 บาท หม้อไฟนาเบะราคา 188-228 บาท สลัดผักสไตล์ญี่ปุ่น 108-228 บาท เมนูเสียบไม้ย่างประจำร้าน Izakaya เริ่มต้นที่ 28-168 บาท นอกนั้นเป็นน้ำดื่มและแอลกอฮอล์กับของหวานเล็กน้อย โดยรวมถือว่าราคาไม่สูงมากนักแต่ถ้าเลือกวัตถุดิบดีราคาก็จะขยับขึ้นตามเป็นเรื่องปกติของร้านแนวนี้อยู่แล้ว

เข้ามาในร้านตั้งแต่ยังไม่มีลูกค้าคนอื่นมาชมการตกแต่งภายในร้านมีการผสมผสานระหว่างร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่นหรือ Izakaya อย่างที่เราบอกไปแล้วเบื้องต้นกับการมีปล่องดูดควันกระจายทั่วทั้งร้านแบบ Yakiniku ส่วนครัวก็อยู่ด้านหลังไม่ได้แยกออกไปนอกร้านแต่อย่างใด เวลาปรุงอาหารก็จะได้รับกลิ่นหอมโชยมาจากครัวได้อย่างชัดเจนแต่เก้าอี้ในร้านนอกจากจะเป็นไม้แล้วยังมีการเอาลังเบียร์เปล่ามาคว่ำให้นั่ง เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นร้านนั่งดื่มอีกขั้น ถึงแม้โดยรวมแล้วจะไม่ได้หรูหราแต่ได้อารมณ์สบายๆเหมาะแก่การนัดเพื่อนฝูงมานั่งมากกว่าครอบครัวแน่นอนครับ

นั่งชิลล์รอเพื่อนกันสักพักก็เริ่มสั่งอาหารเมนูจานแรกที่มาเสิร์ฟคือ "หอยนางรมญี่ปุ่นสดเสิร์ฟพร้อมพอนสึ" ชุดนึงเสิร์ฟให้ 3 ตัวราคา 148 บาท (ตกราคาตัวละ 49 บาท) หอยนางรมสดเนื้อสีขาวเป็นครีมมันไร้กลิ่นคาวทานคู่กับซอสพอนสึรสเปรี้ยว+เค็มท๊อบปิ้งด้วยหัวไชเท้า/ต้นหอมและต้นหอมญี่ปุ่นให้ความหวานสดชื่น หากอยากได้รสชาติของหอยเต็มๆในชุดมีเลมอนให้บีบลงบนตัวหอยแล้วรับประทานได้ทันที พื้นฐานของวัตถุดิบดีอยู่แล้วทานแบบไหนก็ดึงความอร่อยออกมาได้อย่างเต็มที่ เมนูต่อมาคือจานสามัญประจำร้าน Izakaya คือ "หมึกวาซาบิ" ราคา 98 บาท เป็นปลาหมึกหั่นมาชิ้นใหญ่กว่าร้านอื่นเล็กน้อยดองกับหัววาซาบิกรุบกรอบรสชาติเค็มอ่อนๆไม่ติดขม วาซาบิที่ใช้ในจานนี้เป็นแบบขูดสดจึงทำให้หอมสดชื่นกว่าที่อื่น อีกทั้งยังสามารถกำหนดความเผ็ดขึ้นจมูกได้เอง เช่นทานเผ็ดน้อยก็ตักออกก่อนคลุกทุกอย่างในชามให้เข้ากันแล้วทาน ได้ความเผ็ดถูกใจในระดับที่พอดีแบบนี้ไม่เหมือนใครดีครับผม

ตามมาด้วยซาชิมิชุดใหญ่อย่างชุด"Shida Sashimi"ราคา 248 บาท มีวัตถุดิบให้ทานถึง 4 อย่าง เริ่มชิมจากแซลมอนชาชิมิเนื้อแวววาวไขมันฉ่ำเป็นริ้วสีลดสวยงามตามมาตรฐานของเนื้อแซลมอนคุณภาพดี ต่อมาคือปลาซาบะดองซาชิมิที่ร้านนี้เขากรีดหนังเป็นลายตารางหมากรุกก่อนลนไฟ เพื่อเพิ่มความหอมของไขมันปลาให้เด่นชัดมากยิ่งขึ้น ปลาซาบะชิ้นหนาเนื้อแน่นหนังชุ่มไขมันหอมๆรสเค็มเปรี้ยวอมหวานนิดๆมีกลิ่นเลมอนบางๆจะทานเปล่าๆหรือจิ้มโชยุ+วาซาบิก็อร่อยได้ทั้ง 2 แบบ ต่อมาคือไข่หวานถึงแม้จะเนื้อไม่นุ่มละมุนแต่รสชาติหวานกลมกล่อมหอมกลิ่นซุปปลาเข้มข้นทานเย็นๆสดชื่นดี สุดท้ายคือปูอัดเนื้อแน่นหอมปูคุณภาพดีเสิร์ฟมาบนน้ำแข็งเย็นๆคงความอร่อยได้นาน

เปิดต่อมรับรสชาติด้วยเมนูเบาๆก็ได้เวลาของกับแกล้มออกมาเสิร์ฟเพื่อเพิ่มอรรถรสในการนั่งคุยกันให้ดียิ่งขึ้น เมนูจานต่อไปคือ "ไส้กรอกญี่ปุ่น" ราคา 98 บาท เป็นไส้กรอกเนื้อสับหยาบหนังกรอบหอมกลิ่นโชยุรสเค็มฉ่ำน้ำเนื้อย่างมาหนังตึงเคี้ยวกรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ+ต้นหอมญี่ปุ่นซอยช่วยเพิ่มความสดชื่นทานได้เพลินๆ เมนูของย่างต่อมาเป็นพวกเครื่องในไก่คือ "หัวใจไก่ย่างเกลือ" และ "กึ๋นไก่ย่างเกลือ" ราคาไม้ละ 28 บาท ผมทานไม่ได้เลยสอบถามรสชาติจากเพื่อนๆแทน ทั้ง 2 ส่วนทางร้านล้างมาสะอาดไร้กลิ่นคาวเลือดย่างมาสุกแห้งแต่กรุบกรอบสู้ฟันดี มีหอมกลิ่นถ่านไม้ใส่เกลือมากำลังดีให้รสชาติเค็มอ่อนๆทานเพลิน เข้ากันได้ดีกับเครื่องดื่มเย็นๆดีมากเลยครับ

เมนูต่อมาเป็นของเสียบไม้ย่างขนาดใหญ่คือ "สึกุเนะไก่บดปรุงรสย่าง" ไม้ละ 48 บาท เป็นไก่บดผสมหอมใหญ่สับให้รสหวานย่างถ่านจนสุกสีน้ำตาลด้านนอกเนื้อด้านในฉ่ำน้ำนิดๆ ราดด้วยซอสรสเค็มหวานหอมกลิ่นโชยุคล้ายๆเทริยากิเพิ่มความหอมด้วยงาขาวคั่ว เป็นอีกเมนูที่ทานเพลินได้เคี้ยวเนื้อเต็มคำดีครับ ของย่างต่อไปคือ"หนังไก่ย่าง" ราคาไม้ละ 28 บาท ฝีมือการย่างของเชฟที่ร้านถือว่าไม่ธรรมดาเพราะย่างมาแห้งกรุบกรอบด้านนอกส่วนด้านในฉ่ำไขมันนิดๆโรยเกลือมากำลังดีเหมือนกำลังนั่งทานหนังไก่ทอดแบบเสียบไม้หอมกลิ่นถ่านอ่อนๆทานเพลินอีกแล้วครับ

ทานของย่างหลายไม้จนรู้สึกเลี่ยนเลยสั่งเมนูซูชิแนะนำของที่ร้านมาทานคือ "Hotate Salmon Spicy" เสิร์ฟ 2 คำราคา 128 บาท เป็นซูชิพันแซลมอนท๊อบปิ้งด้วยหอยเชลล์ญี่ปุ่นลนไฟจนสุกท๊อบปิ้งด้วยต้นหอมญี่ปุ่น+ไข่ปลาบินปรุงรส ทานคู่กับซอสสไปซี่รสหวาน+มัน+เผ็ดมีกลิ่นฉุนพริกนิดๆ เข้ากับข้าวซูชิรสหวานเนื้อหอยกรุบกรอบปลาแซลมอนลนไฟนุ่มๆได้หลากหลายรสสัมผัสในจานเดียวดีมากครับ ไหนๆมากันหลายคนแล้วเลยสั่งเมนูนี้มาทานก็คือ "ปากฮอกเกะย่างถ่าน" เสิร์ฟมาทั้งตัวราคา 388 บาท ปลาฮอกเกะเนื้อแน่นผ่ากลางเป็นผีเสื้อย่างเกลือบนเตาถ่านเพิ่มรสชาติก่อนทานด้วยการบีบเลมอนรสเปรี้ยว+หอมเปลือกลงไปทานเปล่าๆเป็นกับแกล้มหรือสั่งข้าวสวยมาทานก็อร่อยใช้ปลาคุณภาพดีไม่มีกลิ่นเหม็นคาวแถมเนื้อแน่นสู้ฟันหอมกลิ่นไขมันปลาฮอกเกะสุดๆ ดีงามมากเลยครับผม

หมดเมนูจานรองได้เวลามาลุยจานหลักวันนี้เราสั่งมาหลายรายการทั้ง "เนื้อวากิวแองกัส" เป็นส่วนสันคอราคา 218 บาท เนื้อแทรกไขมันสวยงามรสชาติเนื้อและไขมันเข้มข้นตามแบบฉบับเนื้ออเมริกา จานต่อมาก็คือ "เนื้อวากิวซี่โครงคารูบิ" ราคา 218 บาท จานนี้เป็นซี่โครงเนื้อวากิวญี่ปุ่นแทรกไขมันสวยงามทางร้านเลาะไขมันส่วนเกินกับเอ็นเหนียวๆออกไปเหลือแต่ความชุ่มฉ่ำรสชาติเนื้อไม่เข้มข้นเท่าแองกัส หมักกับซอสรสหวานเค็มนิดๆเพื่อเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมขึ้นอีกขั้น จานต่อไปเป็น "เนื้อวากิวชัคโรล A3" ราคา 338 บาท รสชาติเนื้อแบบเดียวกับซี่โครงแต่ไม่ได้หมักมาเป็นรสชาติเนื้อที่สดชื่นในปากทานง่ายๆแบบเนื้อวัวญี่ปุ่น 2 จานต่อมาเป็นเนื้อวัวไทยอย่าง "คารูบิ" และ "ริปอาย" ราคาจานละ 98 บาท สอบถามทางร้านเขาใช้เนื้อวัวไทยเฟรนซ์ถึงแม้จะไม่ได้แทรกไขมันสวยแต่เนื้อนุ่มทานง่ายกลิ่นไม่แรงถึงจะราคาถูกแต่คุณภาพถือว่าดีเลยครับ สุดท้ายเป็นอีกเมนูที่มักเสิร์ฟในร้าน Izakaya คือ "คานิมิโสะ" หรือมันปูย่างราคา 248 บาท เป็นมันปูเหลวๆแต่พอย่างแล้วจะรสชาติเข้มข้นยิ่งขึ้น ด้านล่างผสมไข่ปลาปรุงรสเคี้ยวปรุแตกในปาก ย่างแล้วทานเปล่าๆหรือจะราดลงบนข้าวสวยก็อร่อยหอมมันปูกำลังดีไม่แรงแบบหลายๆร้าน

จับทุกอย่างย่างลงบนเตาเปิดปาร์ตี้ Yakiniku เตาถ่านของที่ร้านนี้ไฟแรงดีทำให้เนื้อด้านนอกสุกเกรียมเร็วแต่ด้านในสีอมชมพูชุ่มฉ่ำได้รสชาติของน้ำเนื้อเต็มคำ น้ำจิ้มเสิร์ฟ 2 สูตรคือซอสยากินิคุรสหวาน-เค็มหอมกลิ่นขิงและน้ำมันงาอ่อนๆจิ้มกับเนื้อแล้วช่วยเพิ่มรสชาติไม่กวนกลิ่นหอมๆของเนื้อวัว อีกสูตรคือน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสชาติสไตล์ไทยแท้เปรี้ยวหวานหอมกลิ่นพริกขี้หนูสวน/มะนาว/กระเทียมไทยขึ้นจมูก ทานกับซีฟู๊ดหรือจิ้มเนื้อเพื่อแก้เลี่ยนก็อร่อยครับ

ชุดแรกยังไม่ค่อยเติมเต็มกระเพาะเหล่าชายฉกรรจ์เลยสั่งเป็นชุด "หมูสามชั้นเกาหลี" ราคา 248 บาท หมูสามชั้นเสิร์ฟมา 3 ชิ้นใหญ่ๆพร้อมเห็ดออเร็นจิ/พริกชี้ฟ้าเขียว/กระเทียม/หอมใหญ่/ผักกาดหอม/กิมจิและซัมจัง ลงหมูสามชั้นบนถ่านร้อนๆจนสุกสีเหลืองกรอบแล้วตัดเป็นชิ้นๆ ห่อกับผักสดเพิ่มรสชาติด้วยซัมจังเกาหลีเข้มข้นทานเคียงกับกิมจิเย็นๆกรอบๆรสเปรี้ยว-เค็ม อร่อยครบเครื่องได้อารมณ์แบบเกาหลีสุดๆถ้ายังไม่อิ่มก็สั่งข้าวสวยมาเพิ่มครับ

สุดท้ายซดซุปร้อนๆให้สร่างก่อนกลับบ้านเลยสั่งเป็น "หม้อไฟคิมูจินาเบะ" ราคา 218 บาท เป็นซุปกิมจะใส่หมูสามชั้นสไลด์รสเผ็ด/เปรี้ยวกิมจิหอมกลิ่นพริกป่นเกาหลีกับโคชูจังน้ำข้นกลมกล่อม ใส่ต้นกระเทียมกับไข่ลวกลงต้มเพื่อเพิ่มความนัว ใส่ในหม้อเหล็กทรงหลุมเสิร์ฟมาบนเตาถ่านเดือดปุดๆซดแล้วสดชื่นเผ็ดร้อนได้อารมณ์แบบเกาหลี

มื้อนี้มากัน 4 คนจ่ายไป 3,416 บาท ไม่มี Vat. กับ Service Charge มากวนใจ (บิลในรูปทางร้านลืมคิด Kani Miso เลยจ่ายแยกต่างหาก) เท่ากับว่ามื้อนี้จ่ายคนละ 854 บาท ได้ทานอาหารญี่ปุ่นหลากหลายรายการสไตล์อิซากายะคุณภาพดี บรรยากาศในร้านสุดชิลล์ชวนนั่งเม้าท์กับเพื่อนนานๆ และยังตั้งอยู่ในจุดที่รถไม่ค่อยติดมากนัก ใครกำลังหามองหาร้านนั่งดื่มสไตล์นี้แบบไม่ต้องฝ่ารถติดไปย่านกลางเมืองร้าน Shida Yakiniku นี่ถือว่าตอบโจทย์อย่างแน่นอน วันนี้เราก็ขอให้คะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไปเลย 5 ดาวเต็มครับผม 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : เลขที่ 157 ซอยสุภาร่วม 26 แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800

เปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. โทร. 064-664-6907

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 2,566 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Kommentarer


bottom of page