top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน Oranjii ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นหลากหลายกระทะ จะปิ้งหรือชาบูก็เลือกได้ตามใจเริ่มต้นเพียง 399฿!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้เพื่อนผมทำงานอยู่แถวสะพานควาย บอกว่าช่วงบ่ายๆนี้ว่างจะมาทานข้าวด้วยกันไหม ? มีร้านนึงแนะนำ อ้าวมาสิครับ ถ้าร้านน่าสนใจ ไม่มีปฎิเสธอยู่แล้ว ชื่อร้านว่า Oranjii เป็นปิ้งย่างและอาหารญี่ปุ่น มีจุดเด่นคือมีเตาให้เลือกหลากหลายรูปแบบมาก แต่ร้านเปิด 2 รอบ 11.00 - 14.00 น. และ 17.00 - 21.00 น. แล้วนัดตอนบ่ายโมงเนี่ยนะ ? อ่ะแต่เห็นว่าเป็นเจ้าถิ่นเลยไม่ได้เถียงอะไร ร้านต้องอยู่ตรงสีแยกสะพานควาย หลังป้อมตำรวจตรงสี่แยกเป๊ะๆ นี่ถ้าไม่เปิด Google Maps ก็ไม่รู้เลยนะเนี่ย มาถึงก็รีบเข้าร้านเลย ตอนนี้ฝนตกปรอยๆมาแล้ว

เปิดเข้ามาในร้าน น้องพนักงานมาต้อนรับเลยว่า ได้จองมาไหมคะ ? แล้วจะนั่งโซนไหนดีเอ่ย ? ถ้าอยากปิ้งและต้มพร้อมกันให้นั่งโซนนี้ แต่ถ้าต้องการเตาอินฟาเรดแบบพิเศษที่ปิ้งอย่างเดียว นั่งในร้าน Charm อ้าว 2 ร้านนี้ร้านเดียวกันหรอครับ ? พนักงานบอกว่า "เจ้าของเดียวกันค่า" โทรถามเพื่อนก่อนนะครับว่าได้จองมาไหม เพื่อนบอกว่าโทรจองไว้แล้ว 2 คน ตอน 13.30 น. เลือกกระทะทุกอย่างเอาไว้ให้แล้วด้วย เข้าไปนั่งรอก่อนได้เลย อ่ะไปนั่งก็ได้

โทรหาเพื่อนก่อนว่าทำไมยังไม่ถึง.... ติดฝนอยู่อาจจะมาช้า ระหว่างรอก็ถามพนักงานว่า ไม่เคยมาร้านนี้เลย มีกระทะอะไรให้เลือกบ้าง? พนักงานเลยนำใบมาให้ดูครับ มีทั้งหมด 6 กระทะ ลูกค้าจะเยอะมากต้องโทรจองก่อนเท่านั้น (แปลว่าเรามาตอนบ่ายน่าจะกลับไปทำงานกันหมดแล้ว) กระทะที่เพื่อนผมเลือกไว้เป็นแบบที่ 5 ครับ ย่างและต้มในคราวเดียว หน้าตาดูเป็นกระทะเรียบๆหน้าตาประหลาดๆหน่อย ช่องด้านข้างมีให้ใส่ซุปได้ 2 แบบ (ต่างจากกระทะอื่นที่ใส่ได้แค่อย่างเดียว) เลยเลือกเป็นซุปสาหร่าย กับซุปสุกี้ครับ (เพราะซุปอื่นต้องบวกเพิ่มอีก 100 บาท ต่อโต๊ะ) แถมน้ำจิ้มมีให้เลือกตั้ง 6 อย่าง เลยบอกน้องพนักงานว่าเอามาให้หมดเลยครับจะถ่ายรูปรีวิว จัดให้ค่ะ

เงื่อนไขการทานบุฟเฟ่ต์ที่นี่มีเขียนไว้ที่โต๊ะแล้ว สั่งได้ 1.30 ชม. มีเวลาทาน 2 ชม. ไม่หมดปรับตามราคา A La Carte สักพักน้ำจิ้มก็มาครบทุกแบบครับ เริ่มจาก1.น้ำจิ้มซีฟู๊ด รสเปรี้ยวเผ็ดเค็ม หวานอ่อนๆ รสชาติไม่ได้จัดจ้านมากนัก 2.น้ำจิ้มแจ่ว รสชาติเปรี้ยวแซ่บ หอมกลิ่นมะขามเปียก อร่อยม๊าก 3.น้ำจิ้มปิ้งย่างยากินิคุ อันนี้มีวางให้อยู่บนโต๊ะแล้ว รสหวานเค็มตามมาตรฐาน (รู้สึกกลิ่นโชยุแรงกว่าร้านอื่นไปสักนิดนึง) 4.น้ำจิ้มสุกี้ รสหวานเปรี้ยว หอมกลิ่นซอสพริก ทานง่าย 5. น้ำจิ้มงา รสหวานหอมกลิ่นงาเข้มข้น 6.พอนสึ รสเปรี้ยวเค็มแต่ที่ร้านนี้มีความหวานด้วย โดยรวมแล้วรสชาติน้ำจิ้มรสชาติใช้ได้ อยากเพิ่มความเผ็ดแซ่บก็มีพริกกระเทียมโชยุให้ปรุง ขาดอะไรก็เพิ่มได้ตามใจ

ราคาบุฟเฟ่ต์ที่ร้านนี้เริ่มต้นที่ 399฿ 499฿ และ 599฿ ราคาเริ่มต้นที่ 399 ก็เรียกได้ว่ามีเมนูให้ทานค่อนข้างเยอะแล้วนะ แต่ว่านานๆเรามาแถวนี้ทีนึง จัดเต็มไปเลย 599 ครับ ส่วนเครื่องดื่มก็รวมในบุฟเฟ่ต์แล้ว สั่งได้เลยเต็มที่ แต่บางเมนูที่เป็น Lกฮ (ไม่เป็นบุฟเฟ่ต์ก็มีให้เลือก) เลิกงานเสร็จมาดื่มที่ร้านได้ต่อ เอาใจชาวแOffice ย่านนี้สุดๆ

เมื่อบอกน้องพนักงานไปว่าเอาชุด 599 บาท ก็จะได้รับใบสั่งของหน้าตาแบบนี้ เขียนไปเลยว่าเราอยู่โต๊ะไหน และจะทานอะไรบ้าง ไอเดียดีทีเดียว ไม่ต้องใช้กระดาษให้เปลือง ใช้ปากกาเขียน CD สั่งบนกระดาษเคลือบแข็งแทน อยากทานอะไรก็เขียนจำนวนให้เรียบร้อย ตอนแรกกะว่าจะสั่งซาชิมิแซลมอนสักที่นึงไปชิมก่อน น้องที่ร้านบอกว่าพี่ถ้าจะถ่ายรูปสั่งมา 5 เลยไหมคะเดี๋ยวหนูจัดให้สวยๆ อ่ะจัดมาครับ เขียนเสร็จกดกริ่งเรียกได้เลย สะดวกมากครับ

ลูกค้าจะรับน้ำอะไรดีคะ ? เพื่อนยังไม่มาเลยสั่งส่วนของเพื่อนมาชิมก่อนแล้วกัน เอาน้ำส้มกับแอปเปิ้ลเขียวครับ ยกมาปุ๊บชิมดู หวานเจี๊ยบเลย น่าจะเป็นหัวน้ำผลไม้เข้มข้นมาละลายน้ำ ถ้าใครไม่อยากทานหวานที่นี่มีชาให้ทานนะครับ และแล้วเตาเราก็ออกมา ใส่น้ำซุปมาให้เรียบร้อย แอบชิมน้ำซุปไปนิดนึง บอกเลยดีเกินคาด รสชาติน้ำซุปเข้มข้น หอมสาหร่าย ส่วนสุกี้ก็หวานกลมกล่อมหอมกลิ่นต้นหอมญี่ปุ่น อร่อยมากครับ มิน่าล่ะเพื่อนผมถึงจองกระทะนี้

อาหารต่างๆทยอยถูกยกออกมา เท่าที่ดูด้วยสายตาแล้ว คุณภาพเนื้อดีมากทั้งเนื้อวัว และเนื้อแกะ แทรกมันมาสวยงาม ซีฟู๊ดตัวค่อนข้างใหญ่ ซาชิมิซูชิจัดเต็มมาแบบสุดๆตามที่น้องพนักงานแนะนำเลย ถ้าอยากได้ซาชิมิหน้าตาสวยๆแบบนี้มาถ่ายรูป ต้องสั่ง 5 ที่ขึ้นไปนะครับ แต่ตอนนี้อดใจไม่ไหว ขอลองซูชิเนื้อเผาก่อนนะครับ ดูแล้วน่าจะเป็นเนื้อวากิว เฮ้ยอร่อยนุ่มดี ซอสหวานกลมกล่อมเข้ากับเนื้อได้เป็นอย่างดี เนื้อที่นี่น่าจะใช้เป็นวากิวออสเตรเลียแน่นอน เพราะมีกลิ่นอ่อนๆเวลาเคี้ยว ส่วนซูชิที่นี่ข้าวปรุงรสมาหวานทานง่าย หน้าซูชิสดปรุงมาอร่อย ใครที่เป็นสายซูชิไม่ผิดหวังแน่นอน ปลาแซลมอนเห็นลายไขมันสวยแบบนี้ ไม่ต้องบอกนะครับว่าดีแค่ไหน ? โดยรวมแล้วชอบครับ

โทรถามเพื่อนก่อน อาหารมาครบแล้วอยู่ไหนแล้วเนี่ย ? ทานไปเลยติดงานด่วนมาไม่ได้แล้ว ! อ้าวซวยละสั่งมาเต็มโต๊ะเลย เลยถามทางน้องพนักงานว่าเพื่อนไม่มา 1 คนเป็นอะไรไหม ? น้องว่าไม่เป็นไรก็คิดราคาคนเดียวตามปกติ แต่ลูกค้าต้องทานให้หมดนะคะ คิดในใจ "อย่าท้าทายอำนาจมืด" ไม่รอเพื่อนแล้ว หิวจนไส้กิ่ว จับเนื้อต่างๆลงปิ้งเลย อย่างแรกที่ลองชิมน่าจะเป็นวากิวออสเตรเลีย อร่อย นุ่ม แทรกมัน ทานกับน้ำจิ้มยากินิคุ อร่อยดีครับ เนื้อส่วนท้องวัวนำมาย่างเกรียมๆ ทานกับจิ้มแจ่วแซ่บๆก็อร่อย แต่กลิ่นเนื้อคนละแบบ น่าจะเป็นเนื้อโคขุนโพนยางคำ ใครที่ไม่ชอบกลิ่นแนะนำว่าลุยเนื้อวากิวออสเตรเลียไปยาวๆเลยครับ แต่สำหรับผม ทานได้หมด จับลงปิ้งแบบรัวๆ

นำเนื้อวากิวไปต้มแบบชาบูทานกับซอสงาก็อร่อยนุ่มชุ่มฉ่ำ แซลมอนต้มเนื้อแน่นอร่อย กุ้งเด้งกรอบ กุ้งขาวตัวโตเนื้อแน่น ที่สำคัญกระทะนี้มีร่องพิเศษให้ใส่ชีสด้วยจ้า จับเนื้อย่าง มัดด้วยชีสรสเค็มมัน จิ้มลงในน้ำจิ้มสุกี้รสหวานเผ็ด บอกเลยว่าดีงามมาก ตอนแรกนึกว่าจะทานไม่หมด แต่หมดแฮะ อิ่มตื้อสุดๆ ได้เวลาสั่งของหวานมาทานแล้วจ้า

ของหวานที่ร้านนี้มีอย่างเดียวครับ เป็นไอศครีมนมฮอกไดโด ให้คนละ 2 ลูกเท่านั้น ทำไมให้น้อยจัง อ่ะลองชิมดู เฮ้ยอร่อย ไอศครีมนมรสเข้มข้นหวานมัน(กลิ่นคล้ายๆกำลังทานนมอัดเม็ด) ด้านในมีไวท์ช๊อกโกแลตเคี้ยวกรุบกรอบ เพิ่มสัมผัสขึ้นไปอีกขั้น หวานกำลังดี อร่อยสุดๆ เลยถามน้องพนักงานว่าถ้าจะสั่งเท่าไหร่เอ่ย เพิ่มลูกละ 30 บาทค่ะ เหมือนจะแพง แต่เทียบกับรสชาติที่ได้แล้ว บอกเลยว่าคุ้มค่าครับ ถ้าใครชอบมากๆก็สั่งเพิ่มได้ แต่ตอนนี้ไม่สู้แล้วจ้า

เรียกน้องพนักงานคิดเงินหน่อยครับ เวลาเริ่มทาน 13.30น. ทานได้ถึง 15.30 น. ถึงแม่ว่าคนจะหมดร้านแล้วแต่ก็บริการให้ตามปกติ ใครที่มาช้ากลัวว่าจะทานไม่ทัน ไม่คุ้ม ไม่ต้องกลัวนะครับ ทานได้สบายใจเหมือนเดิม มื้อนี้จ่ายไป 599 Net. ไม่มีราคาบวกใดๆทั้งสิ้น ที่สำคัญ OR Code ที่เห็นในใบเวลา สามารถเข้าไปสะสมแต้มกับทางร้านได้ด้วย ใครอยู่แถวนี้ในย่านสะพานควายแหล่งที่เนื้อย่างบุฟเฟ่ต์แทบจะเป็นเป็นสินค้า Otop ถ้าได้มาทานบ่อยๆก็สแกนสะสมแต้มเอาไว้ไม่เสียหายครับ แต่ผมคงไม่ได้มาทานแถวบ่อยขนาดนั้น เลยตัดสินใจไม่สะสมดีกว่าครับ

ก่อนออกจากร้านไหนๆก็ไม่มีลูกค้าแล้ว ขอดูเมนู A La Carte หน่อยครับ ว่าถ้าทานไม่หมดจะโดนปรับเท่าไหร่บ้าง แค่ชุดแซลมอนเมื่อกี้ถ้าทานไม่หมดก็โดนไป 499 บาท เกือบเท่าราคาบุฟเฟ่ต์แล้วนะ ดีที่ทานหมด ส่วนใครที่ทานน้อย กลัวทานบุฟเฟ่ต์ไม่คุ้ม ก็ลองพิจารณาราคาดูครับ ส่วนตัวเราแล้วบุฟเฟ่ต์คุ้มค่าคุ้มราคามากกว่าแน่นอน

ร้าน Oranjii ถามว่าดีไหม ส่วนตัวคิดว่าดีครับ อาหารหลากหลาย ราคาไม่แพง แถมยังสนุกได้กับเตาหลากหลายรูปแบบ ตัดปัญหาเพื่อนที่ชอบเถียงกันว่าจะทานปิ้งย่าง ชาบู หรือซูชิดี มาทานที่ร้านนี้ได้ครบทุกอย่าง แต่อาจจะไม่ตอบโจทย์คนที่รักเนื้อแบบย่างถ่านสักเท่าไหร่ เพราะที่ร้านนี้ไม่มีเตาแบบย่างถ่านให้บริการ เนื้อที่ย่างไม่ค่อยเกรียม ไม่มีกลิ่นหอมถ่าน อีกทั้งย่างไปนานๆน้ำและไขมันเนื้อก็นอนกองอยู่ในกระทะ (แต่มารอบหน้าสามารถเปลี่ยนเตาแบบที่มีช่องระบายไขมันได้นะ) ก็ต้องเลือกเอาครับผม สำหรับผมร้านนี้วาไรตี้ดีเอาไป 5 ดาว🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : สี่แยกสะพานควาย หลังป้อมตำรวจ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

เปิดทุกวัน 2 เวลา 11.00 - 14.00น. 17.00 - 21.00น.

โทร.สำรองที่นั่ง (ก่อนเข้าใช้บริการทุกครั้ง) 097-110-0029 และ 087-483-7444

อ่านรีวิวแล้ว ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

อย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 2,945 ครั้ง0 ความคิดเห็น

댓글


bottom of page