top of page
ค้นหา

รีวิวร้าน Okina Izakaya สาขาศาลายา ร้านนั่งดื่มสุดชิลล์สไตล์ญี่ปุ่น รสชาติอาหารจัดจ้านแต่ราคามิตรภาพ

รูปภาพนักเขียน: Food Addicts - เสพติดการกินFood Addicts - เสพติดการกิน

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564



วันนี้ร่อนเร่มาไกลถึงศาลายา มาทำธุระให้รุ่นน้องคนนึงแถวนี้ ระหว่างทางเพิ่งสังเกตว่า 2 ฝั่งถนนอุดมไปด้วยร้านชาบูบุฟเฟ่ต์เต็มไปหมด ก็อย่างว่าแถวนี้อยู่ใกล้สถานศึกษาขนาดใหญ่ค่อนข้างเยอะ เดี๋ยวมีโอกาสค่อยหาเวลามาชิม แต่วันนี้เราตั้งใจอยู่แล้วว่าเสร็จธุระจะมาทานที่ร้านนี้ Okina Izakaya เป็นร้านนั่งดื่มสไตล์ Izakaya ที่เราส่องราคามาก่อนหน้านี้แล้ว ไม่แพงมากนัก น่าสนใจทีเดียว มาเปิดสาขาใหม่ที่ศาลายา (สาขาแรกอยู่แถวปากเกร็ด นนทบุรี) มาถึงเป็นร้านเล็กๆข้างถนน มีแค่ชั้นเดียว ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก (ถ้าขับรถผ่านก็คือไม่ได้น่าสนใจ) แต่อาหารญี่ปุ่นในร้านนั่งดื่มนี่ เราชอบเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว คะแนนรีวิวเก่าๆเห็นว่าค่อนข้างดี เข้าไปลองชิมกันดีกว่า

มาถึงตอนช่วงบ่ายๆ ไม่มีลูกค้าในร้านแม้แต่โต๊ะเดียว บรรยากาศร้านโปร่งโล่งสบายดูผ่อนคลาย การตกแต่งแบบก็เป็นแบบร้านนั่งดื่มสไตล์ญี่ปุ่นที่คุ้นเคย (ที่เก๋คือกำแพงกั้นฉากเตี้ยๆ เอาหนังสือการ์ตูนเก่ามาเป็นลายแทนวอลล์เปเปอร์) นอกนั้นก็แปะตามผนังด้วยป้ายโฆษณา Lกฮ แบบร้าน Izakaya อื่นๆ เปิดเพลงให้ฟัง (เป็นเพลงสากลด้วยอย่างชิลล์) เหมาะกับการมากับเพื่อน นั่งดื่มชิลล์ๆ ปล่อยอารมณ์ คุยเล่นกันสนุกสนานหลังเลิกงานเป็นอย่างยิ่ง

เปิดเล่มเมนูอาหารของที่ร้าน ราคาโดยรวมแล้ว เรียกได้ว่าไม่ค่อยแรง มีให้เลือกหลากหลายเมนู เริ่มต้นตั้งแต่อาหารชุดสุดชิลล์มาคนเดียวก็สนุกได้ราคาเริ่มต้นที่ 199 บาท มากันหลายคนสั่งชุดครอบครัวเริ่มต้นราคา 499 บาท ซูชิ 2 คำราคาเริ่มต้นที่ 59 บาท ข้าวหน้าปลาดิบ 179 บาท สลัดเริ่มต้นเพียง 79 บาท ของทานเล่นเริ่ม 39 บาท ยากิโทริย่างเสียบไม้เริ่มต้นที่ 25 บาท มีเครื่องดื่มและของหวานให้เลือกทานอีกเพียบ สั่งอาหารกันดีกว่าครับ

เริ่มต้นเมนูแรกด้วย "วากิวสุกี้ยากี้ ราคา 309 บาท" ในชุดมาพร้อมกับเนื้อวากิว เส้นบุก ผักสด และเต้าหู้ ที่ชอบที่สุดเลยคือ เตาของที่นี่เป็นเตาแอลกอฮอลล์ที่ระเหยช้า แต่ไฟแรง จุ่มเนื้อลงไปในน้ำซุปสุกี้รสเข้มข้น ตามด้วยผักต่างๆ ลวกพอเนื้อสุกก็จิ้มไข่ดิบและเข้าปากได้ทันที บอกเลยว่าอร่อยม๊าก น้ำซุปหวานเค็ม หอมกลิ่นโชยุและดาชิเข้มข้นสะใจ เข้าเนื้อสุดๆ นำอะไรลงไปต้มในซุปก็อร่อย เนื้อวัววากิว (น่าจะเป็นวากิวออสเตรเลีย) เนื้อนุ่มแทรกไขมัน แต่ถ้าซดซุปเฉยๆอาจจะรู้สึกเค็มหวานเกินไป แนะนำว่าให้สั่งข้าวสวยมาทานเพิ่มด้วย จะยิ่งเข้ากันไปอีกขั้นครับ

เมนูถัดมาเป็นยากิโทริเซ็ต 4 ไม้ ราคา 120 บาท ประกอบไปด้วย สะโพกไก่/เห็ดหอมชิตาเกะ/หมูสันคอ/เนื้อวัว นำไปย่างและราดด้วยซอสรสหวานเค็ม หอมกลิ่นน้ำมันงาเข้มข้น เข้ากันได้ดีกับเครื่องดื่มเย็นๆเป็นอย่างยิ่งครับ

ยากิโซบะผัดซอสราคา 139 บาท จานนี้บอกเลยว่าชนะเลิศ เป็นยากิโซบะเส้นเล็ก ผัดกับซอสสูตรพิเศษของที่ร้าน(บอกไม่ถูก มันมีความหอมขึ้นจมูก รสชาติเข้มข้น แต่ผัดมาแห้งไม่แฉะแบบหลายๆร้าน) โรยหน้ามาด้วยปลาคัตสึโอะ/สาหร่ายแบบถึงๆ ยากิโซบะรสเข้มข้น ตัดรสด้วยผักกรอบหวานและขิงดองอีกหน่อย อร่อยเด็ดเลยครับ

เมนูสามัญสุด Classic ประจำร้าน Izakaya ยำปลาหมึกร้าญี่ปุ่น ราคา 119 บาท เป็นปลาหมึกร้าหั่นมาชิ้นยาว ยำกับพริกสด กระเทียม ตะไคร้ ปรุงรสให้ออกหวานเค็ม เผ็ด หอมกลิ่นสมุนไพรไทย อยากจะดื่มขึ้นมาเลยครับ

เห็นตู้ปลาดิบอยู่ในร้าน อีกอย่างราคาก็ไม่แรงมากด้วยสั่งมาทานสักชุด ชุดปลาดิบรวม 279 บาท ใน 1 ชุดประกอบไปด้วย ปลาแซลมอน 3 ชิ้น มากุโร่ส่วน Akami 3 ชิ้น ปูอัด 4 ชิ้น ปลากระพง 2 ชิ้น และซาบะดองอีก 2 ชิ้น ไล่เรียงรสชาติกันไปเลย เริ่มจากปลาแซลมอนที่นี่มันอร่อย มากุโร่ไม่เหม็นกลิ่นสาบเลือด ปูอัดดีตามมาตรฐาน ปลากะพงเนื้อแน่นสู้ฟัน และปลาซะบะดองมาเปรี้ยวเนื้อมันอร่อย โดยรวมแล้วดีครับปลาดิบที่นี่ คุณภาพไม่ผิดหวัง

อยากได้ความอลังการมาถ่ายรูปสวยๆ เลยสั่ง Okina Hearen Set A ราคา 569 บาทมาทาน เป็นบันไดชุดใหญ่อลังการ 14 ขั้น ประกอบไปด้วยเมนู (เรียงจากบนลงล่าง) ซูชิปลาแซลมอน 2 ชิ้น/ซูชิปลาแซลมอนส่วนท้อง 2 ชิ้น/ซูชิแซลมอนย่าง 2 ชิ้น/ซูชิแซลมอนบอล 2 ชิ้น/ซูชิแซลม่อนย่าง Saikyo ซอส 2 ชิ้น ซูชิแซลมอนซอสหัวหอม 2 ชิ้นและซูชิท้องปลาแซลมอนย่างอีก 2 ชิ้น ต้องบอกว่าปลาแซลมอนที่นี่ค่อนข้างดี ข้าวซูชิปรุงรสมา หวาน/เปรี้ยวอ่อนๆ เข้ากันได้ดีกับความมันหอมของตัวปลาที่ถูกย่างไฟมา ราดด้วยซอสมายองเนสหวานหอม เข้ากันได้ดีครับ

ส่วนเมนูนี้เห็นว่าราคาถูกดีเลยสั่งมาลองทานดู มันปูย่าง 149 บาท เป็นมิโสะมันปู โรยหน้าด้วยเนื้อปู ไข่กุ้ง และต้นหอม นำมาย่างไฟให้สุกจนมีกลิ่นหอมมากขึ้น บอกเลยว่าเด็ดมาก รสชาติเข้มข้นกว่ามิโสะมันปูในร้านบุฟเฟ่ต์ ทานเปล่าๆก็อร่อย หรือคลุกกับข้าวสวยก็เด็ด ไม่มีกลิ่นคาวปูเหม็นๆ ใครเป็นสาวกมันปูย่าง ร้านนี้ดีไม่ผิดหวังครับ

ปกติเป็นคนไม่ดื่ม แต่ร้านนี้สักหน่อยก็ได้ครับ(แฟนผมอยากดื่ม) แต่ไม่บอกว่ามีอะไรไปบ้าง (ให้ดูจากรูปเอา) บ๊วยอร่อยครับ มีเม็ดบ๊วยให้เคี้ยวด้วย แก้วที่ใส่เชอรี่เป็นเยลลี่หวานๆรสชาติอ่อนๆครับ แก้วสีเขียวเป็นสูตรของที่ร้านชงเอง หอมอร่อยมาก (เป็นน้ำเชื่อมกลิ่นเมลอนญี่ปุ่น) สุดท้ายแก้วสีเหลืองที่คุ้นเคยมาเย็นๆ สดชื่นดีครับผม


มื้อนี้มีโปรโมชั่น ถ้ามาทานก่อน 5 โมงเย็นรับส่วนลดทันทีอีก 20% เฉพาะค่าอาหาร ไม่มีบวก Vat.และ Service Charge ใดๆ เห็นเท่าไหร่จ่ายเท่านั้น รวมแล้วอยู่ที่ 1,886 บาท สั่งกันเต็มโต๊ะขนาดนี้ ถือว่าไม่แพงครับ ร้านนั่งสบาย ดนดรีเพราะ รสชาติอาหารเข้มข้นตามสไตล์ร้าน Izakaya ร้านนี้ถือว่าดีมากครับ แต่ไกลบ้านไปสักหน่อย รอบหน้าถ้ามาทำธุระแถวนี้อีก เดี๋ยวแวะมาทานอีกแน่นอนครับ สำหรับร้าน Okina Izakaya สาขาศาลายา เอาคะแนนความอร่อยไป 5 ดาวครับ 🌟🌟🌟🌟🌟


Okina Izakaya สาขาศาลายา

พิกัด : เลขที่ 23/5 ถนน บางใหญ่-บางคูลัด ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม 73170

เปิดทุกวัน 11.30 - 22.00 น. โทร. 034-141-206

Okina Izakaya สาขาปากเกร็ด

พิกัด : ถนนเลี่ยงเมืองปากเกร็ด 11 ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120

เปิดทุกวัน 11.00 - 24.00 น. โทร. 02-049-6588

อ่านรีวิวแล้วสนุก ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘



 
 
 

Comments


กดติดตามช่องทางต่างๆของเรา

เพื่อรอรับชมรีวิวใหม่ๆที่นี่ได้เลย

  • facebook
  • Twitter - Black Circle
  • Instagram - Black Circle
  • YouTube - Black Circle

Call Us :  096-391-5292

bottom of page