top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวOak Wine & Grill พระราม 3 อร่อยกับบุฟเฟ่ต์สเต็กเนื้อเกรดพรีเมี่ยมตลอด 2 ช.ม.แต่จ่ายเพียง1,180.-

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันสงกรานต์ที่ผ่านมา ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหน เลยกะว่าหาร้านทานข้าวถ่ายรีวิวเก็บไปเรื่อยๆใน กทม.ดีกว่า เปิดแอป Hungry Hub ก็พบกับร้านนี้ Oak Wine & Grill อยู่ใกล้บ้านด้วยแค่ข้ามไปฝั่งพระราม 3 นิดเดียวเอง ราคาบุฟเฟ่ต์เริ่มต้นที่ 690.- บาท (แต่ราคานี้ไม่มีสเต็กให้ทานนะ) ต้องจ่าย 1,180 บาท ก็ถือว่าโอเคครับ เพราะไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหน เอาเงินไปทานของอร่อยแทนแล้วกัน ทำการจองผ่านแอปบน มือถือที่ลิงค์นี้ https://bit.ly/2Mm7ChT แล้วก็ออกจากบ้าน เดินทางไปที่ร้านกันเลยครับ

ตัวร้านหาค่อนข้างยากไปนิดเพราะไม่ได้ติดตัวถนน ต้องข้ามสะพานที่ด้านหน้าเป็นสวนผักของกทม.เข้ามาเล็กน้อยก็จะเจอร้านแล้วครับป้ายเบ้อเริ่ม Oak Wine & Grill ร้านดูค่อนข้างหรูมีไวน์หลายยี่ห้ออยู่เต็มร้านไปหมดเลย แต่ว่าส่วนที่จัดเป็นบุฟเฟ่ต์วันนี้อยู่ที่ชั้น 2 ครับ ทางร้านบอกว่าวันนี้มีน้องพนักงานบริการอยู่คนเดียว จะได้บริการได้อย่างทั่วถึง อ้าวโอเคครับ ขึ้นไปที่ชั้น 2 มีทั้งเบียร์ทั้งไวน์ให้เลือกหลายยี่ห้อมาก ใครสายดื่มต้องชอบร้านนี้แน่นอน

โดยชุดวันนี้ที่ผมจะสั่งเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารและสเต็กทานได้ไม่อั้น ราคาคนละ 1,180 บาท ทานได้ 2 ชั่วโมงเต็มครับ แต่ว่าราคานี้ไม่รวมน้ำดื่มนะ วันนี้สั่งน้ำเปล่ามาทาน 3 ขวด ขวดละ 30 บาทแน่ะ เอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะ

เมนูจานแรก"ไส้กรอกรวมย่างผัดน้ำมันมะกอก" ดูเป็นเมนูธรรมดาๆแต่รสชาติไม่ธรรมดาครับ ไส้กรอกรวมหลายๆอย่าง แบบรมควัน หนังกรอบ พริกสด รวมกัน ผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม พริกแห้ง ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ให้ความเค็ม หอมเครื่องเทศแบบไทยๆ มีความเผ็ดแซ่บ ทานได้ไม่เบื่อเลยครับ จานแรกก็ไม่ธรรมดาแล้ว

สเต็กริปอายออสเตรเลียเกรดพรีเมี่ยม พร้อมซอสพริกไทยดำ เลือกได้ว่าจะเสิร์ฟกับมันบดหรือมันฝรั่งทอด ก็สั่งมาคนละจานเลยครับ ว่าแต่การตกแต่งจานแตกต่างกันจัง รสชาติบอกเลยครับว่าเนื้อวากิว Copper สู้ไม่ได้ เนื้อนุ่มไขมันหวาน หอมเครื่องเทศการหมักอ่อนๆ อร่อยแบบตาลุกวาวมาก ยิ่งทานกับซอสพริกไทยดำรสเค็มเผ็ดอีกนิด ช่วยชูความหวานฉ่ำของเนื้อได้อีกหลายเท่า จานนี้ถ้าไม่ทานแบบบุฟเฟ่ต์ราคา 680 บาท ครับ แต่มื้อนี้ผมทานไป 2 จาน โอ้ยคืนทุนสำหรับราคาบุฟเฟ่ต์ 1 คนแล้ว ใครชอบสเต็กรสชาติเข้มข้นไขมันหอมหวานแนะนำจานนี้เลยครับ

เนื้อริปอายเมื่อกี้ว่าดีแล้ว เจอจานนี้สักหน่อย สเต็กเนื้อเทนเดอร์ลอยด์เกรดพรีเมี่ยม มาพร้อมซอสพริกไทยดำ ปกติเนื้อส่วนนี้ไม่ค่อยมีใครนำมาทำบุฟเฟ่ต์เพราะราคาแพงที่สุดของวัว แต่ที่นี่คุณได้ทานไม่อั้น ยิ่งสั่งแบบ Medium Rare ยิ่งอร่อย เนื้อส่วนสันในวัว นำไปหมักเครื่องสมุนไพรย่าง เนื้อนุ่มเคี้ยวอร่อย ไขมันน้อย ทานเท่าไหร่ก็ไม่รู้สึกเลี่ยน จานนี้ปกติที่ร้านขายจานละ 780 บาท แต่วันนี้ผมทานไป 4 จาน เกินคำว่าคุ้มไปแล้วครับมื้อนี้

นอกจากการทานสเต็กแล้วสั่งจานอื่นมาลองบ้าง สปาเก็ตตี้ครีมแซลมอน อัดมาด้วยครีมและชีสแบบเข้มข้น พร้อมปลาแซลมอนย่างชิ้นโตด้านบน ใครที่ทานมันไม่ค่อยได้อาจจะรู้สึกเลี่ยนไปหน่อยครับ แต่ผมชอบ รสชาติครีมและชีสหนักหน่วงถึงเครื่องดีครับ อีกเมนูคือ หูหมูทอดเสิร์ฟพร้อมซอสมาโยวาซาบิ แปลกดีไม่เคยเจอที่ไหนเลยสั่งมาลองดูครับ เป็นหูหมูชุบแป้งทอด หรอบนอกเหนียวใน ทานกับซอสวาซาบิมาโยรสเปรี้ยวเผ็ดฉุนขึ้นจมูก อร่อยดีครับ แต่ค่อนข้างเหนียวเคี้ยวยากไปหน่อย ไม่เหมาะสำหรับคนที่สุขภาพฟันหรือเงือกไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ครับ

ซุปเห็ดทรัฟเฟิล และซุปล๊อปสเตอร์รสชาติครีมเข้มข้น หอมกลิ่นเห็ดและกุ้งชัดเจนดีครับ แต่ยังไงซุปเห็ดทรัฟเฟิลที่ Copper ก็ยังเป็นที่ 1 ในใจผมอยู่ดีครับ ที่นี่กลิ่นค่อนข้างฉุนรุนแรง และตัวซุปเข้มไปหน่อยสำหรับผม

ถาดเนื้อ (ซาลามี่,ไส้กรอกโชริโซและปาร์ม่าแฮม) ถาดชีส(กัมมังแบร์,โกด้า,พาร์เมซานและสวิส) รสชาติเค็มมีกลิ่นหอมและสัมผัสที่แตกต่างกัน ทานคู่กับวอลนัทรสมัน หรือองุ่นไร้เมล็ดรสหวานได้ตามใจ จานนี้ไม่เหมาะสำหรับการทานเปล่าๆ เหมือนมีไว้ทานคู่กับไวน์มากกว่า ก็อร่อยดีครับ แต่พอทานนานๆไปก็รู้สึกเค็มและเลี่ยนขึ้นมาอยู่นะ

สั่งอะไรมาแก้เลี่ยนสักหน่อยด้วย กุ้งผัดน้ำมันมะกอกปละพริกแห้งสไตล์สเปน รสชาติแบบเดียวกับไส้กรอกรวมผัดเมื่อกี้ แต่เปลี่ยนเป็นกุ้งตัวใหญ่เสิร์ฟพร้อมขนมปังเนยกระเทียมอบกรอบแทน ก็อร่อยไปอีกแบบครับ ตามด้วย สลัดน่องเป็ดกรอบ ผักสดเย็นๆ ผสมเนื้อน่องเป็ดทอดกรอบเค็มๆ ราดด้วยน้ำสลัดบัสซามิกผสมน้ำส้มหอมๆ อร่อย เค็ม กรอบ สดชื่น ได้หลายสัมผัสในจานเดียวครับ เริ่มหายเลี่ยนแล้ว พร้อมที่จะลุยกับเมนูถัดไปแล้วครับ

ซี่โครงเนื้อย่างช้าๆ กับซอสไวน์แดง เสิร์ฟพร้อมมันบด เนื้อซี่โครงเปื่อยนุ่มลอกกระดูกออกจากเนื้อได้อย่างง่ายดาย ทานกับมันบดและซอสไวน์แดง ให้ความนุ่มนวลทุกคำที่เคี้ยว แต่กว่าจานนี้จะออกต้องรอนานมากครับ

ซี่โครงแกะย่างเสิร์ฟพร้อมคูสคูส และมันบดซอสมินท์ กลิ่นเนื้อแกะค่อนข้างแรง (แต่ไม่ถึงกับว่าทานไม่ได้) ทานกับคูสคูสผัด และซอสมินท์ช่วยเพิ่มสัมผัสกราเคี้ยวและความสดชื่นได้ดีครับ (แต่ไม่ค่อยถูกใจสักเท่าไหร่) ส่วนจานนี้ถูกใจผมมาก ข้าวผัดสไตล์อิตาเลียนเทนเดอร์ลอยด์ (รีซอตโต) เป็นข้าวเม็ดใหญ่หนึบๆ ผัดกับครีมและชีส โรยหน้าด้วยสเต็กเนื้อเทนเดอร์ลอยด์ กระเทียมสไลด์ทอด และน้ำเกรวี่ เป็นประสบการณ์การทานรีซอตโตครั้งแรกครับ ข้าวเม็ดใหญ่เคี้ยวอร่อย เข้ากันได้ดีกับความมันของครีม หอมชีส สดชื่นกลิ่นกระเทียมและเนื้อวัวนุ่มๆ อร่อยมาก !!!

ส่วนของหวานที่นี่ไม่มีให้ทานเลยสั่งปิดท้ายมาเป็น หอยตลับผัดไวน์ขาว (เกี่ยวอะไรกันเนี่ย) หอยตลับตัวโต เนื้อเนียวหนึบ ผัดกับไวน์ขาว พริก และใบโหระพาหอมๆ ทานกับขนมปังอบเนยประเทียม เป็นการปิดท้ายมื้อนี้ได้ดีครับ (แต่ถ้าจะดีกว่านี้ถ้ามีของหวานให้เล็กๆน้อยๆหน่อยก็ดีนะ กลิ่นคาวเนื้อคลุ้งไปทั้งปากแล้ว)


มื้อนี้จ่ายไป 2,450 บาทครับ (ค่าบุฟเฟ่ต์ 2 คน 2,360 บาท และน้ำดื่ม 90 บาท) แต่สั่งอาหารทานไปทั้งหมด 21 อย่าง เกินคุ้มแล้วครับ อาหารที่นี่บอกเลยว่าค่อนข้างอร่อย รสชาติถึงใจดี การบริการวันที่ผมไปอาจจะช้าหน่อย เพราะมีน้องพนักงานอยู่แค่คนเดียวคอยเสิร์ฟลูกค้า 3 โต๊ะ แต่ก็ยิ้มแย้มแจ่มใสเต็มใจให้บริการดี เสียอย่างเดียวคือไม่ร่วมน้ำและขนมหวานในบุฟเฟ่ต์ด้วย ถ้าใครไม่ทานสเต็กมื้อกลางวันราคา 690 บาท มื้อเย็น 840 บาทครับ แต่ถ้าอยากทานแบบผมแนะนำว่าให้มาทานตอนกลางวันจ่ายราคา 1,180 บาท แต่ถ้ามื้อเย็นจะแพงกว่า เป็น 1,380 บาทครับ ก็จัดสรรเวลามาทานกันเองนะครับ ถึงแม้ว่าจะมีข้อเสียบ้าง แต่เนื้อวัวดีก็ชนะทุกสิ่งแล้วครับ ได้ใจคนรักการทานเนื้อวัวแบบผมไปเต็มๆ เอาคะแนนไปเลย 5 ดาว 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 ยอมเสียเงินค่าน้ำ และไปทานของหวานที่อื่นแทนก็ได้ ถ้าจะได้ทานเนื้อวัวดีขนาดนี้แต่จ่ายราคานี้ เกินคุ้ม !!!พิกัด : 99 ถนนเจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120

เปิดทุกวัน 11.00 - 24.00 น. โทร.080-394-4493

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกดไลค์เพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < และอย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่สนุกๆแบบนี้ของเรานะ 😘😘😘ดู 1,214 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page