top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้านอร่อยลับแห่งตลาดพลู"บะหมี่นายก้า"เส้นเหนียวนุ่มทำเอง หมูแดงเนื้อนุ่มฉ่ำ ราดน้ำหมูแดงไม่อั้น

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564อีกอาหารขึ้นชื่อประจำตลาดพลูนั่นคือ "บะหมี่หมูแดง" แต่ในตลาดพลูก็มีขายอยู่หลายเจ้า ต่างคนต่างก็บอกว่าตัวเองอร่อยหมด แต่ถ้าเป็นเจ้าโบราณที่สุด และเป็นต้นตำรับความอร่อยจริงๆล่ะก็ ต้องอยู่ในซอยเทอดไท 27 เข้ามาข้างในตรงกลางซอยขวามือก็จะเจอเลยครับ "บะหมี่นายก้า" คนต่อคิวสั่งกันไม่มีขาดสาย เจอแม่ค้าลวกเส้นใส่เครื่องมือเป็นระวิง แปลว่ามาถูกร้านแล้ว ช่วงพีคที่สุดคือในซอยคนไม่สามารถเดินผ่านไปมาได้ เดี๋ยวนี้มี Get มารอคิวแทนก็สั่งกันได้ แต่แนะนำว่า มาทานที่ร้าน หรือมาสั่งเองสะใจกว่าแน่นอน จะสะใจแค่ไหน มาชมกันครับผม

เริ่มจากข้อสังเกตความอร่อยอย่างแรก ร้านนี้ได้สัญลักษณ์ "เปิบพิสดาร แม่ช้อยนางรำ" เป็นการการันตีความอร่อยและอยู่มาอย่างยาวนานของที่ร้านนี้ และที่สำคัญราคาไม่แพงเลย ซุปมะระและไก่ตุ๋นยาจีน เริ่มต้นที่ 30 บาท บะหมี่ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท มีให้เลือกทั้ง บะหมี่หมูแดง / บะหมี่หมูแดงเกี๊ยว / เกี๊ยวน้ำ / ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส / เย็นตาโฟ / เกาเหลา / น้ำซุปเปล่าถุงละ 5 บาท เมนูที่แพงสุดในร้านคือเกาเหลาพิเศษ 60 บาท ไม่แพงเลย จุดเด่นของที่ร้านนี้มี 2 อย่างคือเกี๊ยวหมูเด้งที่ห่อเอง กับหมูแดงที่แลดูฉ่ำ ติดมัน มีความเกรียมนิดๆ ไม่เหมือนหมูแดงที่ดูลีนๆ แห้งๆ ทานแล้วฝืดคอแบบร้านอื่นๆ (เหมือนแค่เอาหมูไปทาสีแดงเฉยๆอ่ะ) แต่ร้านนี้บอกเลยว่าเด็ดมากครับ

วิธีการมาสั่งที่ร้านนี้คือ เข้าไปเขียนที่หน้าร้านเลย ว่าจะทานเมนูอะไร แล้วยื่นให้แม่ค้า จากนั้นก็ยืนรอคิวเรียกได้เลยครับ ใครจะทานที่บ้านก็ยืนรอ ใครจะทานที่ร้านก็นั่งรอครับ (แต่ใครจะทานที่ร้านแนะนำว่าให้มาเร็วนิดนึง ที่นั่งมีน้อยมาก) วิธีการทำบะหมี่ของที่ร้านนี้คือ ลวกบะหมี่ล้างแป้ง จากนั้นลวกในซุปหมู คลุกด้วยน้ำมันหมูผสมกระเทียมเจียวให้ทั่วถึง เวลาขายก็ใช้มือนี่แหละหยิบแบ่งใส่ทีละชาม ใส่เครื่องเคราต่างๆให้เรียบร้อย (ใครจะทานหมูแดงล้วย หรือใส่ทุกอย่างก็อย่าลืมเขียนลงไปในใบสั่งด้วยล่ะ) เสร็จแล้วก็ใส่น้ำซุป (สำหรับแบบน้ำ) ถ้าแบบแห้งก็เสิร์ฟเลยจ้า

ถามว่าทำไมปรุงรสน้อย แล้วความอร่อยอยู่ที่ไหน ? นี่เลยครับ "น้ำหมูแดงสูตรพิเศษ" ตักเติมได้ไม่อั้นจนกว่าจะพอใจ (แต่ถ้าใส่เยอะก็หวานหน่อยนะ) วันนี้เราสั่งบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงทุกอย่างพิเศษราคา 55 บาท และซุปมะระกระดูกหมูราคา 30 บาท (เห็นคนสั่งกลับบ้านน่าสนใจดีเลยสั่งมาลองชิมดู) เติมน้ำหมูแดงจนสาแก่ใจแล้วก็มาชิมกัน คุณเคยทานบะหมี่หมูแดงที่ร้านไหน ขอให้โยนทิ้งไป เพราะนี่คือบะหมี่หมูแดงสูตรคล้ายหมูแดงฮ่องกง มีควาหวานฉ่ำ ติดมัน หอมเครื่องเทศที่ใช้หมัก ประมาณหมูแดงบุฟเฟ่ต์โรงแรมดังๆ (แต่หวานน้อยกว่า) ยิ่งตรงส่วนที่ติดมันแล้วโดนอบจนไหม้กรอบนิดๆ บอกเลยว่าอย่างฟินห์ ส่วนน้ำหมูแดงรสหวานหอมเครื่องเทศ กับน้ำมันกากหมูกระเทียมเจียวหอมๆ ทานกับบะหมี่ชั้นดีเส้นเรียวเล็กเหนียวนุ่มลงตัวสุดๆ (แม่ค้าบอกว่าบะหมี่ที่นี่ทำเองอยู่หลังบ้านนี่แหละครับ) ส่วนเครื่องอื่นๆอย่างลูกชิ้นปลาถือว่าไม่เหม็นคาว และเค็มจนเกินไปก็ถือว่าผ่านแล้ว แต่ที่อยากแนะนำอีกอย่างคือเกี๊ยวหมูของที่ร้านนี้ เนื้อเด้งอร่อย หอมกลิ่นน้ำมันงามาก ไม่แปลกใจที่คนรอคิวกันนานขนาดนี้ เด็ดจริงทุกอย่าง และซุปมะระกระดูกหมูนึกว่าจะธรรมดา ซดทีต้องร้องอื้อหือ มะระขมอ่อนๆ(แทบไม่รู้สึก) เนื้อมะระนุ่มแบบต้มฟัก กระดูกหมูเนื้อล่อนจากกระดูก ซุปใสสีทองอ่อนๆแต่รสชาติเข้มข้น อร่อยเกินราคา 30 บาท จริงๆครับ

มื้อนี้จ่ายแค่ 85 บาท อิ่มอร่อยสะใจสุดๆครับ ใครที่หงุดหงิดกับหมูแดงจืดๆแห้งๆ แม่ค้าราดน้ำหมูแดงมาให้นิดเดียว มาที่ร้านนายก้าตลาดพลูเลยจ้า ป้ายหน้าปากซอยจะหายากนิดนึง เปิด Google Maps หาชื่อร้านมาได้เลย เดินเข้ามาในซอยเทอดไท 27 มองหาป้ายร้าน สังเกตร้านที่คนรุมซื้อเยอะที่สุดในซอยก็มาถูกแล้ว สำหรับความอร่อยของร้านนี้คงไม่ต้องพูดมากแล้วเนอะว่าอร่อยขนาดไหน เอาคะแนนเต็มไป 5 ดาวเลยจ้า 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : ซอยเทอดไท 27 (กลางซอย) แขวง ตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600

เปิดทุกวัน : อา.-พฤ. 16.00 - 23.30 ศ.-ส. 17.00 - 24.00 น.

โทร. 02-465-3584

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 1,336 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page