top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Neo Suki สาขา Metro West Town ถนนกัลปพฤกษ์ มาลองชิมราเมนในร้านสุกี้กับชุด Hakata Soup Fastival

อัปเดตเมื่อ 24 ก.ย. 2566วันนี้อยากหาร้านสุกี้อร่อยๆ แต่จะทานเจ้าตลาดหรือร้านบุฟเฟ่ต์แถวบ้านก็เบื่อแล้วเลยมองหาร้านใหม่ๆ จนมาพบกับร้าน Neo Suki เคยทานเมื่อนานมาแล้วตั้งแต่สมัยโปรโมชั่นสุกี้ทุกชุดลดราคา 100 บาท จำได้ว่าอร่อยและราคาไม่แพงมากนัก โดยสาขาที่หาเจอนั้นอยู่ใกล้บ้านภายในโครงการ Metro West Town ถนนกัลปพฤกษ์ นั่งรถ แท๊กซี่ตรงมาจากถนนตากสินให้ลงฝั่งตรงข้ามแล้วเดินข้ามสะพานลอยมาจะดีกว่า เพราะจุดกลับรถอยู่หน้า 4 แยกซอยกำนันแม้นสุดแสนไกล แต่ถ้าใครนำรถส่วนตัวมาเองก็เข้ามาจอดในโครงการได้เลย ส่วนตัวเคยมาที่นี่โครงการนี้แล้วรอบนึงบอกตามตรงว่าเหมือนโครงการร้าง ร้านค้ามีเปิดอยู่แพียงไม่กี่ร้าน เดินหา Neo Suki กันอยู่พักใหญ่ๆก็เจอแล้วครับ ที่จริงหาไม่ยากนักให้เดินตรงผ่านซุปเปอร์มาร์เก็ต Max Value มาทางร้าน Mcdonald แล้วเดินตรงมาอีกเรื่อยๆจนเจอกับลานกิจกรรมกว้างๆจะมีบันไดขึ้นชั้น 2 อยู่ตรงกลางเดินขึ้นมาก็เจอพบกับร้านเลย) หน้าร้านกว้างใหญ่เห็นชัดเจน (เพิ่งเห็นว่ามีร้านชาบูบุฟเฟ่ต์อยู่ข้างๆอีกร้านนึงด้วยเดี๋ยวค่อยหาโอกาสมาชิม) ตอนนี้ที่ร้านมีเทศกาล Hakata Soup ราคาชุดละ 399 บาทแปะอยู่ที่หน้าร้านพร้อมส่วนลดจากบัตรเครดิตก็ดูน่าสนใจดี ในร้านตกแต่งด้วยสีดำตัดสีแดง/ลายไม้และโคมไฟสีส้มตามมาตรฐานของร้านสุกี้สำหรับครอบครัวที่ดูอบอุ่นนั่งสบาย ในตอนนี้มีลูกค้านั่งทานกันอยู่ไม่กี่โต๊ะ(น่าจะเป็นเพราะเรามาทานกันช่วงบ่ายวันธรรมดา) มีโต๊ะว่างให้เลือกนั่งอยู่หลายโซน วันนี้เลือกนั่งตรงบริเวณโซฟาที่ติดหน้าต่างจะได้รูปที่มีแสงสวยๆ จะได้ถ่ายรูปเขียนรีวิวร้านนี้ไปด้วยในตัวเลย

เมนูของที่ร้านถูกยกออกมา 2 เล่มคือเมนูปกติและเมนูชุดโปรโมชั่นของที่ร้าน เริ่มหน้าแรกเป็นเมนูซุปเริ่มต้นมีทั้งแบบฟรีและเสียเงินเพิ่ม 39 บาท น้ำจิ้มอีก 7 สูตรที่สามารถสั่งได้ฟรีและซอสพิเศษอย่าง XO สูตรฮ่องกงราคา 19 บาท หน้าเมนู Highlight ที่ขึ้นชื่อของที่ร้านหลากหลายอย่างราคาเริ่มต้นที่ 69-245 บาท ชุดสุกี้พร้อมทานมีให้เลือกตั้งแต่สำหรับทาน 2-4 คน ราคาเริ่มต้นที่ 159-459 บาท ผักสด/เต้าหู้/เส้น/ไข่ไก่ ราคาเริ่มต้นที่ 9-55 บาท เห็ดสดตั้งแต่ถาดเล็กยันชุดใหญ่ ราคาเริ่มต้นที่ 29-145 บาท เมนูซีฟู๊ดสดและอาหารทะเลแปรรูปราคาเริ่มที่ 42-95 บาท เมนูชีสสด/เกี๊ยวห่อชีส/เนื้อสัตว์ห่อชีส ราคาเริ่มต้นที่ 39-75 บาท เมนูเนื้อหมูและเครื่องในหมูราคาเริ่มต้นที่ 45-245 บาท เนื้อไก่ราคาคอนโดละ 35 บาท จนไปถึงเนื้อวากิวส่วนร่องซี่โครงนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นที่มีไขมันแทรกสวยงามราคาจานละ 215 บาท ลูกชิ้นราคาเริ่มต้นที่ถาดละ 45-69 บาท เมนู Signature ของที่ร้านอย่างเนื้อหมูบด/ทะเลบดหลากหลายเมนูราคาเริ่มต้นที่ 65-75 บาท อาหารจานเดียวอย่างเป็ดย่าง/หมูแดง/หมูตุ๋นและเมนูเส้น/ข้าวพร้อมทาน เริ่มต้นที่ 12-295 บาท ติ่มซำนึ่งและของทอดราคาเริ่มต้นที่ 39-119 บาท ของหวานและไอศครีมราคาเริ่มต้นที่ 37-119 บาท เครื่องดื่มราคาเริ่มต้นที่ 15-45 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์) ก็ดูแล้วบางเมนูราคาพอๆกันกับเจ้าตลาด แต่ก็มีบางเมนูที่ราคาถูกกว่าด้วย(ก็ต้องเลือกสั่งกันหน่อย) ตัดสินใจอยู่นานว่าจะทานอะไรดี พี่สาวผมบอกว่าเอาชุดเมนูที่ป้ายหน้าร้านนี่แหละอยากลองชิมดูราคาไม่แรงมาก ก็เอาชุดนี้ครับผม

เห็นว่าน้ำจิ้มในเล่มก็มีตั้งหลายอย่างแถมสั่งได้ไม่เสียเงินเพิ่มเลยจัดมาทุกอย่างเลยทั้ง 1.น้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้งรสหวาน/เปรี้ยว/หอมกลิ่นงากลมกล่อมตามแบบฉบับของร้านนีโอสุกี้ที่หลายๆคนติดใจ(มีขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำอีกด้วย) 2.น้ำจิ้มสุกี้สูตรต้มยำ รสชาติเปรี้ยว/เผ็ด/หวานหอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรไทย 3.น้ำจิ้มสุกี้สูตรไหหลำที่เลือกได้ว่าจะเอาสูตรเผ็ดหรือไม่เผ็ด เป็นน้ำจิ้มรสเต้าหู้ยี้สูตรเข้มข้นถูกใจคุณแม่ผมที่มาด้วยมากๆ เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ที่ชอบทานน้ำจิ้มรสชาติและกลิ่นจัดจ้านหน่อย 4. น้ำจิ้มสูตรชาบูในชุดนี้มีมาเสิร์ฟถึง 2 ถ้วยคือน้ำจิ้มสูตรงาขาวรสหวานมันหอมกลิ่นงาและน้ำจิ้มพอนสึเป็นโชยุผสมน้ำส้มสายชูปรุงรสอมหวานนิดๆ เสิร์ฟคู่กับพริกชี้ฟ้าผสมไชเท้าบดและต้นหอมซอย เหมาะสำหรับทานกับเนื้อไขมันเยอะๆช่วยแก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดี 5. น้ำจิ้มสุกี้สูตรแต้จิ๋ว เป็นซอสซีอิ๊วรสเค็มหวานกลมกล่อม เพิ่มความมันด้วยถั่วลิสงบด/หอมน้ำมันงา/ฉุนต้นหอมและเผ็ดพริกลงตัว 6. น้ำจิ้มสุกี้สูตรไต้หวัน แบบเดียวกับน้ำจิ้มสูตรแต้จิ๋วแต่เพิ่มน้ำพริกเผาผัดแบบซอส XO ลงไปผสมด้วย ช่วยเพิ่มรสเผ็ดกลมกล่อมไปอีกขั้น และ7.น้ำจิ้มซีอิ๊วสูตรพิเศษรสชาติหวานเค็มเหมาะสำหรับเด็กๆที่ไม่ทานรสเผ็ด พร้อมกับยกชุดมะนาวซีก/พริกสด/กระเทียมออกมาให้จากตู้เย็นใหม่ๆ ส่วนเครื่องดื่มฟรีของที่ร้านนีโอสุกี้นี้มีเป็นชาจีนผสมใบเตยไม่หวานแต่หอมกลมกล่อม เสิร์ฟมาเป็นเหยือกใหญ่ หมดแก้วเมื่อไหร่ก็เติมได้เองตลอดๆ แบบนี้สะใจดีครับ

น้ำซุปชุดที่เราสั่งมาเสิร์ฟแล้วเป็นซุปทงคตสึราเมนรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นกระดูกหมูและงาขาวคั่วรสเค็มอ่อนๆแบบร้านราเมนเลยครับ(แต่รสชาติอ่อนกว่าหน่อยรสชาติคงเข้มขึ้นตอนน้ำซุปงวดลง) แต่ชุดวัตถุดิบยังไม่มาเสิร์ฟ ระหว่างนี้ชุดเป็ดย่าง/หมูแดงแบบรวมมาเป็นจานเดียวกันขนาดเล็กราคา 145 บาท ถือว่าราคาถูกนะเพราะจานใหญ่ให้เยอะเลย ส่วนรสชาตินั้นอาจจะสู้ร้านเจ้าตลาดชื่อดังไม่ได้ เนื้อเป็ดคล้ายๆกันแต่ตัวน้ำราดรสชาติหวานนำกว่า ส่วนหมูแดงนั้นย่างมาค่อนข้างแห้งไขมันแทรกน้อยกว่า ถ้านับว่าได้จานใหญ่ๆขนาดนี้ก็ถือว่าคุ้มที่จะสั่งครับ

มาต่อกันด้วยของทานเล่นที่หลายๆรีวิวแนะนำว่าให้สั่งมาลองทานอย่างไก่กรอบซอสครีมมะนาวราคา 119 บาท เป็นไก่ส่วนอกนำมาชุบแป้งและเกล็ดขนมปังทอดจนสีเหลืองกรอบหั่นเป็นชิ้นๆ ราดด้วยซอสมายองเนสรสหวานมันอมเปรี้ยวหอมมะนาวนิดๆ ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับอกไก่ทอดและลดความเลี่ยนลงได้ดี ทานคู่กับคะน้าทอดหั่นเส้นฝอยที่รองด้านใต้เนื้อไก่ก็อร่อยไปอีกแบบครับ อีกจานสั่งเป็นทงคัตสึแฮมชีสชิ้นโต ราคา 125 บาท เป็นเนื้อหมูส่วนสันนอก 2 ชิ้นประกบด้วยแฮมและสอดไส้ด้วยชีสที่ภายใน นำไปชุบแป้ง/เกล็ดขนมปังทอดจนสีเหลืองทอง แล้วหั่นเป็นชิ้น เวลาคีบขึ้นมามีมอสซาเรลล่าชีสยืดๆทานคู่กับน้ำจิ้มทงคัตสึผสมมัสตาร์ด รสเปรี้ยวเผ็ดฉุนขึ้นจมูกนิดๆลดความเลี่ยนของหมูทอดชิ้นโตได้ดีเลยครับ เมนูของทอดถือว่าดีเลยครับชิ้นใหญ่ซอสอร่อยสมกับที่หลายๆคนแนะนำ

มาแล้วชุด Hakata Set ราคา 399 บาท ในชุด 1 ประกอบไปด้วย หมูสไลด์ราดซอสมิโสะ/หมูชาชูสไลด์/เส้นไซตามะราเมน/บูตะโอเด้ง/สไปซี่มิโสะ+สาหร่าย/แถมไข่ต้ม 1 ฟอง/หน่อไม้ต้มหวานแบบเดียวกับที่ใส่ในร้านราเมน/ข้าวโพด+ขิงดองและชุดผักเพื่อสุขภาพอีก 1 ชุดใหญ่ๆก็ถือว่าคุ้มดีครับ แต่วันนี้หิวมากเลยเผลอสั่งพวกเนื้อสัตว์ในชุดมาเพิ่มอีกดีกะว่าจะได้ทานอิ่มๆ (ไม่คิดว่าชุดเริ่มต้นจะมาเยอะขนาดนี้) ทั้งหมูสไลด์ราดซอสมิโสะราคา 139 บาท หมูชาชูสไลด์ราคา 129 บาท เส้นไซตามะราเมนราคา 35 บาท ลูกชิ้นหมูบูตะโอเด้งราคา 59 บาท ซอสสไปซี่มิโสะกับสาหร่ายแห้งราคา 25 บาท และเห็นว่าเมนูหมูทรงเครื่องของที่นี่เขาขึ้นชื่อเป็น Signature ก็เลยจัดเมนูพิเศษมาอีกสักถ้วยนั่นคือ หมูทรงเครื่องสไปซี่มิโสะราคา 89 บาท ตอนนี้ของมาเพียบจนเต็มโต๊ะแล้วมาเริ่มทานกันเลยครับ

ทุกอย่างมาพร้อมแล้วกำลังจะเริ่มทาน น้องพนักงานก็เดินเข้ามาแนะนำวิธีการทานเมนูนี้คือการลวกเส้นราเมนให้สุกและใส่ท๊อปปิ้งพวกหมูต่างๆลงไป จะทานแบบราเมนหม้อรวมเททุกอย่างลงไปรวมกัน หรือปรุงในชามของตัวเองก็ได้ แต่กลัวว่าใส่ทุกอย่างลงไปในหม้อแล้วจะไม่อร่อยขอชิมแบบแยกใส่ถ้วยชิมดีกว่า จัดการลวกเส้นราเมนและใส่ท๊อปปิ้งต่างๆจัดชามให้เหมือนกับร้านราเมนและราดน้ำซุปทงคัตสึลงไปเป็นสไปซี่มิโสะราเมน+สาหร่ายและราเมนฮอกไกโด(ข้าวโพด+ขิงดองหวานๆ)เส้นเหนียวนุ่มแต่รู้สึกเหมือนรสชาติขาดอะไรไป เลยเทน้ำจิ้มในชุดใส่ลงไปนิดนึง เออลงตัวเลย น้ำจิ้มรสชาติเหมือนซอสปรุงรสในร้านราเมน เส้นก็ถือว่าเหนียวนุ่มใช้ได้ถ้าเทียบกับร้านราเมนจริง แต่ข้อควรระวังคือมิโสะรสเผ็ดที่อยู่ในชุดรสเค็มมากแนะนำให้แบ่งใส่ละลายน้ำทำราเมนทีละน้อย เนื้อหมูชาชูในชุดเป็นแบบต้มซีอิ๊วรสหวานหอมโชยุอ่อนๆ ส่วนหมูโอเด้งเป็นหมูเนื้อเด้งมีเนื้อข้าวโพดหวานๆอร่อยดีครับ ตอนนี้ได้ทานชุดฮากะตะในรูปแบบของราเมนกันแล้ว เคลียร์เส้นราเมนจนหมด เทชุดผักลงไปในหม้อก็ได้เวลาทานชาบูกันแล้วครับ

เมื่อกี้เราได้ชิมตัวซอสสไปซี่มิโสะแล้วถ้าละลายลงในหม้อรสเผ็ดอ่อนๆหอมดี ก็เลยจัดการนำหมูบดทรงเครื่องสไปซี่มิโสะคนทุกอย่างด้วยตะเกียบแล้วบั้นเป็นก้อนในแบบลูกชิ้น แต่สุดท้ายเนื้อหมูก็สลายหายตัวลงไปในซุปอยู่ดี ทำให้น้ำซุปกลายเป็นสไปซี่มิโสะในตัว เนื้อหมูสไลด์ราดซอสมิโสะ เป็นหมูส่วนสันคอราดด้วยซอสมิโสะรสหวานมันลวกพอสุก แล้วทานกับน้ำจิ้มในชุดก็อร่อยกลมกล่อมดี จากนั้นก็เปลี่ยนรสชาติสนุกไปกับน้ำจิ้มอีก 7 สูตรไปเรื่อยๆบอกเลยว่าเพลินสุดๆ ใครที่เบื่อน้ำจิ้มสุกี้สูตรแบบเดิมมาที่นี่ได้ทานหลายรสชาติสนุกดี ส่วนตัวชอบมากเลยครับผม

อิ่มกันแล้วก็ต้องตบท้ายด้วยของหวานเล็กๆน้อยๆเลยสั่งเป็นชุดวนิลาเซ็นไซโมจิย่างราคา 99 บาท เป็นถั่วแดงบดรสหวานอ่อนๆสไตล์ญี่ปุ่น ท๊อปปิ้งด้วยไอศครีมวนิลารสชาติหวามมันและวิปปิ้งครีมล้อมรอบด้วยโมจิย่างกรอบนอกเคี้ยวเหนียวหนึบด้านในที่ราดด้วยนมข้นหวานโดยรอบ อร่อยได้หลายสัมผัสในถ้วยเดียวดีครับ เมนูต่อมาคือคาราเมลคัสตาร์ตราคา 59 บาท ที่ดูถ้วยเล็กผิดกับรูปในเมนูนิดหน่อยแต่รสชาติไม่หวานมาก หอมมันคัสตาร์ตไข่และน้ำเชื่อมกลิ่นคาราเมลรสหวานอ่อนๆถือว่าให้อภัยครับ เมนูสุดท้ายสั่งเป็นพุดดิ้งลูกตาลมะพร้าวอ่อนราคา 59 บาท เป็นเหมือนเต้าฮวยเย็นสอดไส้เนื้อลูกตาลทานพร้อมกับนมสดรสหวานเบาๆและมันเนื้อมะพร้าวอ่อนสำหรับชามนี้ก็เป็นอีกเมนูที่สดชื่นถูกใจผมแบบสุดๆ ตอนนี้ทานจนหมดอิ่มแน่นเรียบร้อยแล้วก็เรียกพนักงานเก็บเงินหน่อยครับผม

มื้อนี้มากัน 2 คนสั่งอาหารไปทั้งหมด 12 อย่างราคารวม 1,456 บาทร้านนี้มีแต่ Service Charge อย่างเดียวอีก 10% รวมแล้วอยู่ที่ 1,601.60 บาทก็ถือว่าราคารับได้ เพราะเราก็สั่งอาหารกันแบบบ้าคลั่งเต็มโต๊ะขนาดนี้ ส่วนอาหารรสชาติโดยรวมนั้นถือว่าดีเกือบทุกเมนู วัตถุดิบที่นำมาเสิร์ฟถือว่าสมราคา อีกทั้งยังได้เปลี่ยนรสชาติของน้ำจิ้มอีกทั้ง 7 สูตรไปได้เรื่อยๆไม่มีเบื่อ ถ้าเทียบให้กับร้านสุกี้เจ้าตลาดแล้วก็ถือว่าอร่อยอีกรูปแบบนึง รับคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไปเลย 5 ดาวเต็มจ้า 🌟🌟🌟🌟🌟

พิกัด : โครงการ Metro West Town ชั้น 2 ถ.กัลปพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 10160

ร้านเปิดทุกวัน 10.00 - 21.00 น. โทร.02-117-3430

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 4,158 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page