top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว"ร้านหมูทอดไข่ตูม"สาขาตลาดบองมาเช่ ข้าวหน้าหมูทอดเติมข้าว/ซุป/น้ำจิ้ม/น้ำพริก/ผักสดฟรีไม่อั้น!

อัปเดตเมื่อ 4 ต.ค. 2566วันนี้มาเดินตลาดบองมาเช่กับคุณแม่ครับ มาหาซื้อผลไม้ไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ จำความได้ว่าที่นี่นอกจากจะมีร้านขายผลไม้ลูกสวยๆราคาไม่แพงแล้ว ยังมีร้านอาหารเด็ดที่ขึ้นชื่อในตลาดนี้อยู่หลายร้าน แต่ก็ต้องสะดุดตาอยู่ร้านนึงนั่นก็คือร้าน "หมูทอดไข่ตูม" ที่ดูเป็นห้องแอร์น่านั่งสบาย อีกอย่างได้รับประกันความอร่อยจากหลายช่องมากๆ มองเข้าไปที่รูปหน้าร้านดีๆ เจ้าของร้านนี้คือคุณมะปราง วิรากานต์ ดาวร้ายประจำช่อง 3 ที่คุณแม่ผมชอบมาก (ก็อย่างว่าแหละเนอะคนมีอายุกับละครทีวีเป็นของคู่กันจริงๆ) อยากรู้เหมือนกันว่าอร่อยไหม วันนี้ทานที่นี่แหละ

วันนี้คุณมะปรางเข้าร้านด้วย คอยรับออเดอร์ที่หน้าร้านเลย (วันไหนที่คุณมะปรางว่างไม่มีงานละครที่ไหน ก็จะอยู่ประจำที่ร้านตลอดนะครับ) เนื่องจากเป็นร้านอาหารของดารา มักมีข้อครหาว่า ขายแพงและรสชาติไม่ค่อยอร่อยหรือเปล่า ขายชื่อเสียงตัวเองเฉยๆมั้ย ? แต่ร้านนี้ไม่ใช่เลย ขายราคาปกติ มีข้าวหน้าหมูทอดราคา 45 บาท ยำต่างๆราคา 45-55 บาท หมูทอดชุดใหญ่ราคา 300 - 599 บาท ( 2 อย่างหลังนี่ราคาเอาเรื่องเหมือนกัน) แต่ถ้าให้เยอะและอร่อยสมกับราคาที่จ่ายไป ทางผมไม่มีเกี่ยงอยู่แล้วครับ เดี๋ยวเราเข้าไปในร้าน แล้วสั่งอาหารทานกันดีกว่าครับ

ด้านในร้านเป็นเก้าอี้และโซฟาตัวใหญ่นั่งสบาย ที่สำคัญคือติดแอร์ให้ลูกค้านั่งทานเย็นฉ่ำ ตัวร้านและครัวดูสะอาดสะอ้าน พนักงานแต่งตัวสะอาดใส่ที่ปิดปากป้องกันน้ำลายทุกคน และนอกจากเมนูที่ป้ายหน้าร้านแล้ว เมนูฉบับเต็มอยู่ภายในร้าน ราคาก็ถือว่าไม่แพงอยู่ดี คุณมะปรางแนะนำว่าถ้าทานที่ร้าน ให้สั่งเป็นกับข้าวเฉยๆ ส่วนข้าวสวยนั้นทางร้านมีให้เติมฟรีไม่อั้น ! ที่สำคัญ ไม่ว่าจะสั่งเมนูไหนในร้านก็เติมข้าวฟรีได้ตลอด ใครที่งบน้อยๆ อยากทานอิ่มๆ มาร้านนี้ไม่ผิดหวัง ส่วนใครที่กินไม่เยอะก็มีเป็นชุดสุดคุ้มให้เลือกสั่งอีก ค่อนข้างตอบโจทย์ทุกกลุ่มจริงๆครับ

วันนี้ผมสั่งมา 3 เมนูครับ เป็นรวมทอดไซส์ L ให้เยอะเต็มจานขนาดนี้ ราคา 300 บาท ยำหมูยอ 45 บาท และยำไข่ทูโทนราคา 55 บาท น้ำเปล่า 1 ขวด 10 บาท รวมมื้อนี้จ่ายไป 410 บาท ไม่มี VAT. และ Service Charge มากวนใจเห็นราคาเท่าไหร่จ่ายเท่านั้น จากนั้นเราก็ยกอาหารจากถาดไปวางไว้ที่โต๊ะนั่งกัน และเตรียมทานได้เลยครับ

ความถูกและคุ้มค่ายังไม่หมดแค่นี้ เพราะที่นี่มีผักสดให้ตักทานฟรี น้ำพริกกะปิ/น้ำจิ้มแจ่วตักฟรี ซุปสีเหลืองทองก็ตักได้ฟรี ที่สำคัญข้าวสวยยังฟรี ไม่คิดเงินอีกต่างหาก ในรูปยกเว้นไข่เป็ดต้มฟองละ 10 ฿ และน้ำพริกแบบกระปุก 2 รสชาติ (น้ำพริกปลาร้า,น้ำพริกนรกปลาย่าง)กระปุกละ 25 ฿ สั่งปลาร้ามาเพิ่ม 1 ที่ ก็พร้อมชิมละครับ

เริ่มชิมจากยำหมูยอ ที่ทอดมาสีเหลืองทองมองผ่านๆนึกว่าลูกชิ้นปลาเส้นทอด คลุกน้ำยำรสชาติไม่ค่อยเผ็ด แต่เปรี้ยว/หวาน/กลมกล่อม ทานได้เรื่อยๆ ที่สำคัญหมูยอเนื้อแน่นมาก แทบสัมผัสไม่ได้ถึงแป้งเลย เนื้อแน่นเคี้ยวเต็มปาก น้ำยำรสเผ็ดอ่อนๆทานง่ายๆ ดีงามครับ มาต่อกันด้วยหมูทอดที่เป็น Signature ของที่ร้านนี้ ถ้าคุณเคยทานหมูทอดเจ๊จงมาก่อน ที่นี่รสชาติคล้ายกัน แต่เหมือนมีการหมักนุ่มมาเคี้ยวง่ายกว่า (ถึงจะให้หมูสันนอกก็เถอะ) โรยกระเทียมเจียวปรุงรส ที่มีความกรอบเผ็ดพริกไทยดำ อมหวานนิดๆ ทำให้หมูทอดที่ร้านนี้อร่อยไม่เหมือนใครครับผม ยิ่งทานกับน้ำจิ้มแจ่วรสเปรี้ยวอมหวานก็อร่อย หรือน้ำพริกกะปิรสเปรี้ยวนำเผ็ดอ่อนๆ หอมกลิ่นกะปินุ่มนวลก็ยิ่งดี (กะปิและมะนาวที่นำมาใช้ทำน้ำพริกให้ทานดีมาก นี่คิดอยู่ว่าถ้าไม่ใช่หน้ามะนาวราคาถูก จะขายได้กำไรไหมหนอ ? ) ส่วนกุนเชียงที่ให้มาก็ถือว่าดี ปริมาณเนื้อกับไขมันสมดุลกัน รสชาติหวานอ่อนๆ ไม่เหม็นหืน ส่วนหมูยอในชุดนี้ก็ไม่ต่างจากยำเท่าไหร่ แค่ไม่ได้ทอดจนด้านนอกสุกเหลืองเท่านั้น แต่ความเนื้อแน่น/เคี้ยวสู้ฟันยังคง Concept ตามเดิม ส่วนข้าวสวยที่ทางร้านแถมฟรี แม่ผมบอกว่าเป็นข้าวขาวคุณภาพดีเลย ไม่ได้ใช่ข้าวเม็ดแตกหักราคาถูกเอามาแถมให้ทาน มองหน้ากัน 2 คนอยู่ว่า เล่นใช้ของดีมาเสิร์ฟให้ลูกค้าทานฟรีแบบนี้ เขาไปเอากำไรมาจากไหนกันนะ คุ้มเกิ๊น

ต่อกันด้วยยำไข่ทูโทน ใส่ไข่เป็ดยางมะตูมมาให้ 2 ฟอง กับไข่เยี่ยวม้า 1 ฟอง ราดน้ำยำสุดแซ่บ(แบบเดียวกับยำหมูยอ) และโรยหน้าด้วยผักชี/แครอท/กุนเชียงหั่นเส้นเล็กๆ ให้สัมผัสในการเคี้ยวที่หลากหลาย ที่สำคัญคือไข่ตูมลูกใหญ่ เนื้อด้านในนวลเนียนสมชื่อร้านมากๆ ส่วนน้ำพริกปลาร้า ใครที่นึกถึงบองปราร้าสุกรสเผ็ดกลิ่นนวลๆล่ะก็ ใช้ไม่ได้กับร้านนี้ครับ ปลาร้านี่กลิ่นแรงพอต้ว รสเผ็ดเปรี้ยว/เค็มตามฉบับอีสานแท้ๆ หมุนดูข้างกระปุก ก็แน่แหละเป็นสินค้า Otop ประจำจังหวัดร้อยเอ็ด รสชาติเข้มข้น กลิ่นแรงพอตัว (ไม่เหมาะแก่คนที่เริ่มหัดกินปลาร้านะครับ) ส่วนซุปที่แถมฟรีก็รสชาติกลมกล่อม ซดคล่องคอ ที่สำคัญอุ่นร้อนในหม้อหุงข้าวตลอดเวลา ยังไม่มีเมนูไหนที่ไม่ถูกใจเลย

ร้านหมูทอดไข่ตูม ของคุณมะปรางต้องบอกว่าอร่อยมากครับ (ปกติเคยทานแต่ของเจ๊จงมาก่อน กล้าพูดได้เลยว่าที่นี่อร่อยและคุ้มกว่า) ทั้งวัตถุดิบที่เลือกใช้ มีของให้ทานฟรีหลายอย่างมากจนกว่าจะอิ่มจุก ขายราคาไม่แรง ได้นั่งทานในห้องแอร์สบายๆ ผมกับคุณแม่ประทับใจมากครับ รวมทอดไซส์ L ราคา 300 บาท จานใหญ่มาก ทานไม่หมด ต้องห่อไปทานต่อที่บ้าน คุณแม่ผมก็บอกว่ายังอร่อยอยู่นะครับ ทานได้หลายคนต่อ 1 จานมาก ใครที่อยากทานข้าวหมูทอดอร่อยๆ ราคาสุดคุ้ม ที่สำคัญแม่ค้าสวยมาก แต่เขาไม่ได้มีแค่ร้านเดียวนะครับ มี 2 สาขา คือที่ซอยวิภาวดี 60 (กลางซอย) และที่นี่ตลาดบองมาเช่นะครับ ร้านอยู่บริเวณด้านนอกสุดติดกับถนนทางเข้าตลาดเลยครับ สำหรับร้านนี้เอาคะแนนความอร่อยและคุ้มค่าไปเลย 5 ดาวเต็มแบบไม่ต้องสงสัยเลยครับ ดีงามสุดๆ 🌟🌟🌟🌟🌟

***ราคาในรีวิวนี้เป็นโปรโมชั่นเก่า ทางร้านได้ปรับปรุงราคาใหม่เป็นราคาตามนี้ครับ***

พิกัด : เลขที่ 105/1 ถนนเทศบาลสงเคราะห์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

เปืดทุกวัน 08.00 - 16.00 น. โทร. 061-824-2441 มีบริการส่ง Delivery บนมือถือทุกช่องทาง

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 1,577 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Комментарии


bottom of page