top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Momo Cafe โรงแรม Marriott Sathorn Vista บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลวันศ.-อา. คนละ 899++ มีโปรพิเศษลด 50%

อัปเดตเมื่อ 25 ก.ย. 2566วันนี้เราได้รับเชิญจาก PR ของโรงแรม Marriott Executive Apartments Sathorn Vista ตั้งอยู่ในซอยสวนพลู (สาทรซอย 3) ให้เข้ามารีวิวบุฟเฟ่ต์อาหารซีฟู้ดจัดที่ห้องอาหาร Momo Cafe ทุกมื้อเย็นวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 18.00 - 22.00น. ส่วนตัวเคยมาที่นี่หลายรอบแล้ว เพราะเป็นโรงแรมใกล้บ้าน อาหารหลายอย่างสดอร่อย/ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บถึงใจในราคาสุดคุ้ม! แค่ 899++ บาท ห้องอาหารนี้เข้ามีโปรโมชั่นพิเศษแค่จองผ่านแอป Eatigo ได้รับส่วนลดค่าอาหารสูงสุดถึง 50% เหลือแค่คนละ 580 บาทสุทธิ ยิ่งคุ้มหนักเข้าไปอีก (ส่วนลดมีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน รีบกดจองผ่านมือถือล่วงหน้ากันนะจ๊ะ) ห้องอาหารนั้นก็หาไม่ยากอยู่ติดกับทางเข้าโรงแรมชั้น 1 นี่เองครับ

โดยปกติวันจันทร์-พฤหัสบดี ทางห้องอาหารจะเปิดขายเป็นเมนู A La Carte จุดเด่นของที่นี่คือเบเกอรี่รสชาติเข้มข้น ใช้แต่วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมตามแบบฉบับของหวานในเครือของ Marriott เพราะฉะนั้นด้านหน้าสุดของห้องอาหารจึงเป็นตู้ขายเค้กและขนมต่างๆ ราคา 90 - 190 บาท สามารถทานที่ร้านหรือซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ครับ

ขนาดพื้นที่ภายในห้องอาหารนี้ถือว่าค่อนข้างเล็ก มีให้บริการอยู่เพียงไม่กี่โต๊ะ มีบุฟเฟ่ต์แยกออกเป็น 2 โซนคือ โซนแรกเป็นอาหารตักเองทั้ง Seafood On Ice/สเต็กเนื้อ-พิซซ่าพร้อมทาน/ซุปหม้อร้อน/สลัดพร้อมทาน/ซาชิมิ/ขนมหวานและอาหารอุ่นร้อน โซนที่ 2 เป็นครัวที่เราต้องนำใบเลขที่โต๊ะไปให้เชฟปรุงอาหารสดให้เราแบบจานต่อจาน เป็นสเต็กเนื้อ-ซีฟู๊ดต่างๆพิเศษที่ไม่มีในไลน์บุฟเฟ่ต์ ตอนนี้ลูกค้าคนอื่นยังไม่มา เราเริ่มสำรวจไลน์อาหารกันเลยครับ

โซนแรกถือเป็น Highlight สำคัญ ที่ใครมาห้องอาหารนี้ก็มาเพื่อสิ่งนี้นี่แหละ Seafood On Ice สุดอลังการ มีให้ทานอย่างหลากหลายทั้ง ปูม้าต้มผ่ากลางครึ่งซีกที่สดมากๆ เนื้อเป็นชิ้นไม่เละแบบหลายโรงแรม(บางตัวมันปูอัดแน่นเต็มกระดอง) /กุ้งขาวต้มตัวใหญ่ เนื้อหวานแน่น (ส่วนตัวมาทีไรก็ทานแต่กุ้งทุกที) /หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ขนาดไม่ใหญ่มากแต่เนื้อมันอร่อย /หอยตลับเนื้อหนึบเคี้ยวอร่อย /หอยหวานต้มเนื้อกรอบไม่มีกลิ่นแอมโมเนีย /ปลาหมึกต้มสไลด์เป็นวงทานง่าย เนื้อเด้งไม่เหม็นคาวทานง่ายสุดๆ /หอยนางรมสดฝรั่งเศษ Fin De Clare ตัวเล็กๆ แต่เนื้อหวานละลายในปาก (ในราคานี้มีให้ทานถือว่าคุ้มราคามากๆ) เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรพริกแดง รสหวานนำเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด ตัดเค็มนิดๆพอกลมกล่อม ถูกใจคนชอบทานรสหวานนำแบบผมมากๆ และยังมีน้ำพริกเผา/หอมแดงเจียว/มะนาวผ่าซีก ไว้ทานกับหอยนางรมสดแบบครบสำรับ(ขาดแค่ยอดกระถินอย่างเดียวเท่านั้นเอง) เป็นไลน์ซีฟู๊ดที่ค่อนข้างเล็ก เสิร์ฟเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพสูง น้ำจิ้มซีฟู๊ดจี๊ดจ๊าดโดนสุดๆ เพราะเหตุนี้เราเลยชอบมากันบ่อยๆครับ

ข้างๆกันเป็นพิซซ่าแป้งหนานนุ่มพร้อมทาน เป็นหน้าชีสมาการิต้าใส่แยมหอมหัวใหญ่ อีกถาดเป็นแบบซีฟู๊ดรวมมิตร สเต็กเนื้อของที่นี่เขาใช้เนื้อคุณภาพดี เมื่อก่อนอยู่ในโซนครัวที่เชฟจะคอยย่างมาเสิร์ฟให้ทีละจาน แต่ด้วยความอร่อยและลูกค้าสั่งเยอะมากเขาเลยย่างชิ้นใหญ่ให้สุกแบบ Medium Rare และสไลด์วางไว้ให้พร้อมทาน ความนุ่มและหอมของไขมันเนื้อยังดีงามเหมือนเดิม (ยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วสูตรมะขามเปียกรสหวานนำของที่ห้องอาหาร ได้อารมณ์แบบเนื้อย่างอีสานสุดๆ) ซุปมีให้ทาน 2 สูตรคือซุปผักรวมสไตล์อิตาเลียน คล้ายซอสพาสต้าแบบเจอจางที่ใส่ผักลงไปหลากหลายอย่าง และซุปถั่วลันเตาบดต้มในครีมแต่อันนี้กลิ่นรุนแรงมากไม่ค่อยแนะนำให้ทานสักเท่าไหร่

ต่อกันด้วยโซนสลัด เริ่มจากสลัดแบบปรุงรสได้เองตามใจที่เราสามารถเลือกผักสดและผสมน้ำสลัดได้เองถึง 4 รสชาติ (น้ำสลัดแบบใส / น้ำสลัดใสแบบงา / น้ำสลัดญี่ปุ่น / น้ำสลัดครีม) และเหล่าสลัดพร้อมทานหลากหลายเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็นพล่ากุ้งที่ใช้กุ้งแก้วเนื้อเด้งกรอบ ยำใส่น้ำพริกเผาและกะทิ ปรุงรสมาหวาน-เปรี้ยวกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรไทย ลาบหมูสับก็รสชาติเข้มข้น/เผ็ดกำลังดีหอมกลิ่นข้าวคั่วในทุกๆคำ สลัดมะเขือเทศสดปลอกเปลือกใส่มอสซาเรลล่าชีสสด ราดน้ำมันมะกอกและบัลซามิก อร่อยรสเปรี้ยวหอมมันชีสเย็นสดชื่น ตามมาด้วยสลัดแบบจีนอย่างฟรุตสลัดกุ้งชุบแป้งทอด ผลไม้รวมคลุกครีมสลัดรสหวานมัน ทานคู่กับกุ้งชุบแป้งทอด เข้ากันได้ดีสุดๆ สุดท้ายเป็นสลัดมะเขือเทศและมะเขือม่วงเผาราดด้วยซอสเพสโต้แบบอิตาเลียน ความหวานของผักย่างเข้ากันได้ดีกับซอสโหระพาหอมสดชื่น โดยรวมแล้วสลัดพร้อมทานแต่ละจานปรุงรสมาจัดจ้านดี ถูกใจเราเกือบทุกเมนูเลยครับ

อาหารญี่ปุ่นที่นี่ก็มีให้ทานด้วยนะ เริ่มจากแซลมอนซาชิมิที่แทรกไขมันชั้นใหญ่และมีไขมันแทรกลงไปในเนื้อแบบลายหินอ่อน หวานนุ่มไขมันหอมละลายในปาก อร่อยสุดๆทานได้เรื่อยๆ จะจิ้มโชยุวาซาบิหรือทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดตามสูตรปลาแซลมอนแช่น้ำปลาสุดแซ่บ ก็ช่วยให้ทานได้อีกหลายจานเลยครับ ปูอัดซาชิมิ/ปลาหมึกทาโกะซาชิมิ รสชาติพื้นๆเป็นไปตามมาตรฐาน ในส่วนของซูชินั้นมีให้ทาน 3 แบบคือซูชิโรลหน้ายำสาหร่ายญี่ปุ่น/แคลิฟอร์เนียโรลใส่ผักดองไว้ด้านใน/โรลแซลมอนมากิใส่อโวคาโดเนื้อมัน ข้าวรสชาติหวานอมเปรี้ยวอัดมาแน่นจนแทบไม่เห็นตัวเมล็ดข้าว แต่มีความเคี้ยวเหนียวหนึบสู้ฟันมาแทน อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบนะครับ แต่ส่วนตัวถือว่าเฉยๆ (ไปลุยแซลมอนดีกว่า)

ตามมาด้วยโซนหม้อ Hot Dish เมนูแรกคือพาสต้าซอสมะเขือเทศ ที่ใช้พาสต้าแบบแป้งมันฝรั่งก้อนเคี้ยวหนึบ ทานคู่กับซอสมะเขือเทศเข้มข้น ผสมพาเมซานชีส ทานได้เรื่อยๆ ถัดมาคือพาสต้าราวิโอลี่ซอสเห็ดครีมชีส อันนี้ดีงามสุดๆ ราวิโอลี่สอดไส้มันฝรั่งผัดเนย ทานคู่กับซอสครีมชีสหอมเห็ดและชีส เค็มกลมกล่อมกำลังดี เป็นอีกเมนูที่อยากแนะนำให้ลองครับ อยากทานเมนูเนื้อๆหน่อยก็ต้องไก่อบราดซอสครีมผสมมะเขือเทศอบแห้ง อกไก่ย่างเนื้อค่อนข้างแห้งเข้ากันได้ดีกับความหอมมันและอมเปรี้ยวนิดๆจากมะเขือเทศอบแห้ง ใครที่ชอบความเผ็ดแซ่บยังมีปลาแซลมอนนึ่งมะนาว ที่ทางห้องอาหารนำปลาไปทอดจนหนังกรอบ ก่อนที่จะราดซอสนึ่งมะนาวรสแซ่บโดนใจ หากใครชอบทานอาหารจีนก็มีหมูชุบแป้งทอดผักซอสเปรี้ยวหวานสไตล์จีน ยอดอ่อนคะน้าผัดน้ำมันหอยและข้าวผัดไข่เค็มให้ทานอีก จะตักไปเปล่าๆ หรือทานกับข้าวสวยร้อนๆพร้อมซอสปรุงรสหลากหลายทั้ง พริกน้ำปลา/ซอสพริก/ซอสมะเขือเทศ/ซอสทาบาสโก้/น้ำจิ้มไก่/มัสตาร์ต/น้ำจิ้มแจ่ว/น้ำเกรวี่ ไว้ทานคู่กับเมนูต่างๆภายในห้องอาหาร ปรุงเองได้เลยตามใจ

เมนูต่อจากนี้ทางห้องอาหารจัดมาให้เราถ่ายรูปเป็นพิเศษทั้งรวม Seafood On Ice ที่สดและคุณภาพดีตามที่เราอธิบายไปแล้วเบื้องต้น ต่อกันด้วยเมนูพิเศษต้อนรับตรุษจีนเดือน ม.ค. 63 นี้ เริ่มจากสเต็กปลาแซลมอนย่างราดซอสเสฉวนรสเผ็ด กุ้งแม่น้ำเผาราดซอสผัดผงกะหรี่ ซี่โครงแกะออสเตรเลียย่างราดซอสพริกไทยดำเข้มข้น สุดท้ายคือสเต็กเนื้อราดซอสพริกเกลือสไตล์จีน เสิร์ฟให้ตลอดเดือนมกราคมนี้ ใครอยากลองทานเมนูใหม่ก็รีบไปชิมกันครับ

เมนู Hot Dish ประจำเดือนก็มีการเปลี่ยนไปเรื่อยๆเหมือนกันทั้งปลากระพงนึ่งราดซอสซีอิ๊ว สลัดผลไม้รวมกุ้งทอดสไตล์จีน (เมนูนี้มีในไลน์อาหารวันนี้) ซูชิและซาชิมิรวม (อันนี้มีเสิร์ฟตลอดไม่เปลี่ยนแปลง) และสปาเก็ตตี้ครีมซอสกุ้ง ล่าสุดที่เข้าไปทานเจอข้าวผัดหมูแดงด้วย ใครอยากทานเมนูไหนพิเศษแนะนำให้โทรไปสอบถามก่อนนะครับ

เมนูถัดมาหน้าตาค่อนข้างแปลกสอบถามกับทางห้องอาหารได้ความมาว่าเป็นสลัดแซลมอนรมควันเสิร์ฟพร้อมกับผักรวมและเกี๊ยวทอดสไตล์จีน มองเข้าไปในครัวตอนนี้ทางเชฟกำลังทำเมนูอาหารของเดือนนี้ให้เราทาน ให้เลือก ถึง 4 เมนูทั้งรีซอตโต้เบอรี่ทานคู่กับเป็ดรมควันนุ่มๆ สเต็กปลากระพงทานคู่กับซอสซัลซ่าและบัลซามิก กุ้งเผาเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศและซี่โครงแกะย่างเสิร์ฟพร้อมน้ำเกรวี่และมันเทศบด โดยเอาป้ายที่เจาะรูประจำโต๊ะเสียบลงบนแท่นเหล็กหน้าโซนห้องครัวตามเมนูที่เราอยากทาน ใครที่ชอบทานกุ้งแม่น้ำก็เสียบป้ายลงไปเลยรัวๆ เพราะกุ้งที่นี่เนื้อเด้งสดดีงามมาก ยิ่งได้ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรเด็ดของทางห้องอาหาร แนะนำว่าเอาบัตรไปทุ่มให้หมดทั้งโต๊ะเลยจ้า

บุฟเฟ่ต์มื้อนี้เขารวมเครื่องดื่มนะจ๊ะ และไม่ใช่มีเพียงแค่น้ำเปล่าอย่างเดียวเพราะยังมีน้ำใบเตยและน้ำสับปะรดเย็นๆให้เรากดทานเองได้ไม่อั้น (น้ำผลไม้มีการเปลี่ยนไปเรื่อยๆ) แต่ส่วนตัวชอบน้ำใบเตย เพราะรสหวานอ่อนๆหอมกลิ่นใบเตยขึ้นจมูกดี ของหวานก็มีให้ทานทั้งไอศครีม (วันที่ไปมี 2 รสคือบลูเบอรี่และวนิลา) หลังๆนำรสกล้วยหอมมาเติมด้วย จะตักใส่ถ้วยหรือโคนทานก็ได้ตามใจ ขนมไทยก็มีให้ทานทั้งวุ้นกรอบ/ลูกชุบ/อาลัว/เม็ดขนุน/ขนมผิง/ขนมถ้วย/ทองหยิบ/เม็ดขนุน/ตะโก้/ฝอยทอง สุ่มออกกันมาเรื่อยๆ เค้กมีให้เลือก 2 รสชาติคือเค้กช๊อกโกแลตครีมผสมบลูเบอรี่ และบราวนี่ชีสเค้ก(อันนี้อร่อยเนื้อแน่น รสชาติเข้มข้นถึงช๊อกโกแลตและครีมชีสแบบสุดๆ) แต่ส่วนตัวชอบบราวนี่แบบปกติของที่ห้องอาหารนี้มากกว่า เหมือนทานช๊อกโกแลตก้อนที่มีครีมน้อยๆ แต่นานๆจะเสิร์ฟสักทีนึง นอกจากนี้ยังมีวุ้นผลไม้/แพนนาคอตต้า/ผลไม้สดพร้อมทาน(ส้มจิ๋ว-แก้วมังกร-แคนตาลูป-แตงโม) และสุดท้ายคือข้าวเหนียวมะม่วงใช้ข้าวเหนียวธัญพืชแทนข้าวเหนียวขาว ทานกับมะม่วงสุกหวานฉ่ำกรอบถั่วทองอร่อยลงตัวดีครับ

ถ้าจ่ายราคา 899++ ถือว่าอาหารต่างๆราคาสมเหตุสมผล แต่เมื่อได้ลดราคา 50% เหลือคนละ 526 บาทสุทธิบอกเลยว่าเป็นบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นโรงแรมที่คุ้มค่าที่สุดเท่าที่เคยทานมา ! ไม่แปลกใจเลยว่าเมื่อห้องอาหารเปิด จะมีลูกค้ารุมกันเข้ามาตักอาหารกันอย่างรวดเร็ว ใครที่อยากทานอาหารซีฟู๊ดที่สดอร่อย ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง ได้นั่งทานสวยๆในโรงแรมสุดหรูกลางสาทรในราคาแค่ 500 บาทนิดๆ ห้องอาหาร Momo Cafe ในโรงแรม Marriott Executive Apartments Sathorn Vista เอาคะแนนความอร่อยกับคุ้มค่าสุดๆไป 5 ดาวเต็มเลยครับผม 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : เลขที่ 1 ซอยสาทร 3 ถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ กรุงเทพมหานคร 10120

บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดมื้อเย็นเปิดให้บริการทุกวันศ.-อา. เวลา 18.00 - 22.00 น. โทร. 02-343-6789

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 7,184 ครั้ง0 ความคิดเห็น

コメント


bottom of page