top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว"กวงทะเลเผา"สาขาซอยรางน้ำ ภัตตาคารจีนเน้นที่เมนูซีฟู๊ดสดๆคุณภาพสูง แต่ขายราคาไม่แพงอย่างที่คิด❌

อัปเดตเมื่อ 18 ก.ย. 2566มื้อนี้เป็นโอกาสพิเศษของครอบครัวเลยนัดกันมาทานอาหารนอกบ้านก็ต้องเลือกร้านพิเศษหน่อยคือ"กวงทะเลเผา" หรือ Kuang Seafood สาขาต้นตำรับซอยรางน้ำ เพราะตอนนี้ทางร้านเขามีโปรโมชั่นเอาวัตถุดิบคุณภาพดีๆมาลดราคาแบบจัดหนักและทุกเมนูทั้งร้านสูงลดสุดถึง 15% นี่คือเหตุผลที่เราตัดสินใจมาทานกันในวันนี้ ร้านเป็นตึกใหญ่ 4 ชั้นอยู่ภายในซอยรางน้ำก่อนทะลุออกถนนราชปรารภ เป็นตึกสูงที่มีป้ายชื่อร้านขนาดใหญ่อยู่ติดริมถนนด้านหน้ามีตู้กระจกเรียงวัตถุดิบสดๆเอาไว้ให้เลือกหลากหลายชนิด ที่กระจกหน้าร้านมีสติ๊กเกอร์รองรับแอปการจ่ายเงินของประเทศจีนมากมายคาดว่าน่าจะได้รับความนิยมในหมู่ชาวต่างชาติ ส่วนตัวผมไม่เคยชิมร้านนี้มาก่อนเลยปล่อยให้สมาชิกในครอบครัวทุกคนเข้าไปรอด้านในร้านกันก่อน ส่วนเราก็ขอเปิดดูเล่มเมนูที่วางอยู่หน้าร้านก่อนสักครู่ครับ

เมนูที่ร้านนี้เล่มหนามีให้เลือกมากมายทั้งอาหารจีน/อาหารไทย/อาหารซีฟู๊ด หน้าแรกเป็นประวัติของที่ร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2521 ตอนนี้ก็ 42 ปีแล้ว อาหารที่ขึ้นชื่อคือ "ปูผัดผงกระหรี่" กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ดที่ปรุงโดยเชฟกวงเคยเอาปะทะเชฟกระทะเหล็กอาหารจีนมาแล้ว พร้อมรางวัลการันตีจากรายการทีวีชื่อดังมากมายเรียกได้ว่าเป็นร้านระดับตำนานของจริง หน้าต่อมาเป็นเมนูอาหารเริ่มจากเป๋าฮื้อราคาเริ่มต้นที่ 500 บาท ส่วนกุ้งมังกรกิโลกรัมละ 3,850 บาท (ทำเมนูอะไรก็ได้ที่ทางร้านกำหนด) กั้งยักษ์กิโลละ 3,200 บาท กุ้งแชบ๊วยราคาเริ่มต้นที่ 600-1,300 บาท กุ้งแม่น้ำ 490-980 บาท เมนูกุ้งพร้อมปรุงเริ่มต้นที่ 180-1,400 บาท กุ้งมังกรบอสตันทุกเมนูราคากิโลกรัมละ 2,500 บาท เมนูเป็ดราคาเริ่มต้นที่ 250 บาทไปจนถึงเป็ดปักกิ่งทั้งตัว 1,750 บาท หมูหันตัว 1,890 บาท ปูม้าราคากิโลกรัมละ 850 บาทถ้าปรุงเป็นเมนูพร้อมทานเริ่มต้นที่ 350 บาท ปูเนื้อหรือปูดำราคาเริ่มต้นที่ 460 บาท ถ้าปูไข่ราคาเริ่มต้นที่ 620 บาท ปลาเก๋าดำกิโลกรัมละ 900-1100 บาท ปลากระพงทุกเมนู 450 บาท ปลาหิมะราคากิโลละ 1,950 บาท ปลาบู่ราคากิโลละ 1,000 บาท ปลาช่อนตัวละ 380 บาท เมนูยำต่างๆ 180-380 บาท หอยนางรมตัวใหญ่ราคาตัวละ 95 บาท หอยแครงลวกจานละ 200-400 บาท เมนูหอยอื่นเริ่มต้นที่ 150 บาท นอกนั้นเป็นเมนูผัดผัดสไตล์จีน เมนูปลาหมึกราคา 300-350 บาท ต้มยำหม้อไฟเริ่มต้นที่ 200-600 บาท ซุปสไตล์จีนทั้งกระเพาะปลา/หูฉลามและอื่นๆอีกมากมายเริ่มต้นที่ 180-4,500 บาท เมนูข้าวผัด-ข้าวต้มเริ่มต้นที่ 90-380 บาท บะหมี่ผัดเริ่มต้นที่ 90-480 บาท อาหารออเดิร์ฟราคาเริ่มต้นที่ 200-1,050 บาท เมนูเห็ดเริ่มต้น 200 บาท หน้าสุดท้ายเป็นของหวานราคา 80-480 บาท ไอศครีมมีขายเป็นของ Häagen-Dazs ราคาเริ่มต้นที่ 120 บาท ดูตอนแรกคิดในใจเลยว่าอาหารที่ร้านนี้โคตรแพงแต่ก็เข้าใจว่าเป็นระดับภัตตาคารแถมวัตถุดิบที่นำมาใช้ก็สดจริงๆ ที่เลือกมาทานวันนี้เพราะเรามีโปรโมชั่น เมนูข้าวกล่องเดลิเวอรี่ราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 79-119 บาทแต่ไม่ใช่สิ่งที่เราสนใจต้องเป็น เมนูปูเนื้อไซส์ 3 ขีด จาก 460 เหลือ 399 บาท 5-6 ขีดจาก 1,170 เหลือ 799 บาท และไซส์ใหญ่สุดที่ 7 ขีดจาก 1,365 เหลือ 1,099 บาท กุ้งมังกรตัวละ 1,199 บาท จากกิโลกรัมละ 3,850 บาท เมนูปลากระพงเหลือตัวละ 389 จาก 450 บาท ปูไข่ดองเหลือตัวละ 399 บาทจาก 620 บาท หอยเป๋าฮื้อเจี๋ยนคะน้าฮ่องกงเหลือ 1,299 บาทจากราคาเต็ม 2,500 บาท เรียกได้ว่าลดจัดหนักมากๆแบบนี้ไม่ให้ยกครอบครัวมาลองชิมได้อย่างไรกันล่ะครับ

บรรยากาศภายในร้านก็คือภัตตาคารอาหารจีนแต่การตกแต่งไม่ได้หรูหรามากนัก ชั้นล่างสุดเป็นโต๊ะหินอ่อนนั่งได้ตั้งแต่ 4 คนจนถึงโต๊ะกลมขนาดใหญ่ 8 คน เก้าอี้เป็นสแตนเลสใส่เบาะสีแดงนั่งสบายๆ ส่วนที่ชั้น 2 ก็ใช้โต๊ะแบบเดียวกันแต่เก้าอี้เป็นไม้สีเข้มเบาะสีแดงดูหรูกว่าที่เพดานใช้ไฟกลมสีส้มสไตล์จีนให้แสงที่นุ่มนวล นอกจากนี้ยังมีห้องรับประทานอาหารแบบส่วนตัวสำหรับ 8 คนให้ใช้บริการด้วย จัดการหาที่นั่งให้เรียบร้อยแล้วก็สั่งอาหารกันเลยครับ

นั่งคุยจิบเก็กฮวยของที่ร้านราคาเหยือกละ 130 บาทไปเรื่อยๆ เก็กฮวยร้านนี้เขาชงใหม่เสมอจึงมีกลิ่นหอมกว่าปกติและเลือกระดับความหวานได้ตามใจของแต่ละคน ถ้าในโต๊ะทานหวานไม่เท่ากันที่ร้านเขามีน้ำเชื่อมให้ปรับความหวานได้ตามใจ(ไม่คิดเงินเพิ่ม) เมนูแรกก็ถูกยกออกมา "มะเขือยาวผัดปลาเค็ม" จานเล็กราคา 220 บาท เป็นเมนูที่ผมและครอบครัวชอบสั่งอยู่แล้วเวลาไปร้านอาหารจีนเห็นว่าที่ร้านนี้มีขายด้วยเลยสั่งมาชิม เป็นมะเขือยาวหั่นชิ้นผัดกับหมูสับใส่ปลาเค็มเล็กน้อยเพิ่มสีสันด้วยเห็ด-พริกชี้ฟ้ามีความเผ็ดนิดๆจากพริกทอดบุแตกลงไป เสิร์ฟมาในหม้อเหล็กร้อนสไตล์เกาหลีทำให้ได้ทานแบบร้อนๆจนคำสุดท้าย รสชาติออกไปทางเค็มนวลกลมกล่อมหอมกลิ่นปลาเค็มสัมผัสของหมูสับเคี้ยวหนึบเข้ากันได้ดีกับมะเขือยาวนุ่มๆมีรสเผ็ดอ่อนๆทำให้ไม่รู้สึกเลี่ยนมากนักถึงแม้ว่าจะมีน้ำมันเยอะก็ตาม ส่วนตัวแล้วชอบแบบผัดใส่น้ำมันน้อยกว่านี้และปรุงรสให้อมหวานอีกนิดๆจะกลมกล่อมทานกับข้าวสวยอร่อยยิ่งขึ้นครับ เมนูถัดมา "ผัดหมี่กระเฉดกุ้ง" ไซส์กลางราคา 400 บาท เป็นผัดหมี่หอมกระทะมีกลิ่มฉุนของพริกสด/กระเทียมปรุงรสหวานเค็มมากลมกล่อม กุ้งเนื้อเด้งกรุบกรอบส่วนผักกระเฉดที่ใช้ก็เลือกแต่ก้านอ่อนทำให้ทานง่ายมากๆ บ้านผมอยู่ใกล้กับตลาดพลูเคยไปชิมร้านดังมาแล้วพูดได้เลยว่าที่ร้านนี้ผัดมาอร่อยกว่าหลายเท่าเลยครับ

ตอนแรกคิดว่าเมนูที่ลดราคาเกือบ 50% ไม่น่าจะใส่วัตถุดิบมาแน่นขนาดนี้นั่นก็คือ "เป๋าฮื้อเม็ดเจี๋ยนคะน้า" ลดราคาพิเศษจาก 2,500 บาท เหลือ 1,299 บาท ก่อนจะสั่งเราได้สอบถามที่มาของหอยแล้วคือมันเป็นแบบกระป๋องสีชมพูจำยี่ห้อไม่ได้แต่ดูจากปริมาณในจานแล้วน่าจะใส่ให้ทั้งกระป๋องทั้งหมด 10 ตัว เป็นเป๋าฮื้อเนื้อกรอบนอกนุ่มในรสชาติเข้มข้นนำไปเจี๋ยนกับคะน้าฮ่องกงก้านอ่อนไม่มีเสี้ยนหวานกรอบและเห็ดหอมผัดน้ำมันหอยเค็มกลมกล่อม มีความหวานของเนื้อเป๋าฮื้อแน่นๆมาผสมกันได้อย่างลงตัว ใครที่ไม่เคยทานหอยชนิดนี้เพราะราคาแพงแนะนำให้ลองชิมดูครับถือว่าราคาดีมากๆแล้ว เมนูต่อมาเป็นจานธรรมดาที่รสชาติไม่ธรรมดาก็คือ "กระเพาะปลาน้ำแดง" ไซส์เล็กราคา 220 บาท เสิร์ฟมาพร้อมพริกไทยดำและจิ๊กโฉ่ว ตอนแรกรู้สึกผิดหวังนิดหน่อยที่ร้านใช้กระเพาะปลาชิ้นเล็กๆแทนที่จะเป็นไซส์ใหญ่เต็มคำแบบที่อื่นแต่บอกเลยว่าคิดผิด เพราะมันเด้งสู้ฟันมากๆเคี้ยวหนึบแถมดูดเอาน้ำซุปเข้มข้นเข้าไปทำให้ยิ่งเคี้ยวน้ำซุปรสชาติยิ่งไหลออกมาเรื่อยๆ เพิ่มสัมผัสด้วยเนื้ออกไก่ฉีกมีกลิ่นหอมของเห็ดและเนื้อปูที่ใส่ลงไปเล็กน้อยไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มก็อร่อยเข้มข้น ไม่แน่ใจว่าเบสน้ำซุปของที่นี่เขาใส่อะไรบ้างแต่ว่ามีความเข้มข้นกว่าร้านอื่นๆประมาณ 3-4 เท่าแต่ยังคงกลมกล่อมเอาไว้เหมือนเดิม ใครอยากรู้ว่าต่างยังไงแนะนำให้มาชิมเองครับ

มาถึงเมนู Signature ของที่ร้านก็ถูกนำมาจัดโปรโฒชั่นลดราคาอย่าง "ปูเนื้อผัดผงกระหรี่" ไซส์ M ปูที่ใช้เป็นขนาด 5-6 ขีดราคา 799 บาท จาก 1,170 บาท ไม่มีการคิดค่าปรุงเพิ่มใดๆทั้งสิ้น เป็นปูเนื้อสดๆขนาดใหญ่ก้ามโตเนื้อแน่นแต่เปลือกบางทำให้แกะทานได้ง่ายเนื้อหลุดล่อนออกจากกระดองรสหวาน ทานคู่กับเครื่องผัดผงกระหรี่สุดเข้มข้นเนื้อนวลไข่/มันนมข้นและน้ำมันพริกเผา ได้รสหวานจากหอมใหญ่เค็มนิดๆหอมกลิ่นผงกระหรี่ลงตัวสุดๆ แต่ถ้าจะให้ไปเทียบกับร้านคู่แข่งส่วนตัวว่าที่นี่อร่อยกว่ามาก อาจจะเป็นเพราะมีแค่ 2 สาขาเชฟเลยคุมคุณภาพได้ดีกว่ายิ่งตอนนี้กำลังลดราคาขอแนะนำให้สั่งเลยครับ อีกจานก็เป็นเมนูราคาแพงแต่นำมาลดราคา "ปูไข่ดอง" ราคาโปรโมชั่น 399 บาทจาก 620 บาท ตอนแรกนึกว่าจะมาตัวเล็กๆแต่พอมาดูไซส์แล้วประมาณ 3-4 ขีดมีไข่อัดแน่นอยู่เต็มเนื้อและกระดอง ปูเนื้อหวานเด้งเค็มน้ำปลาดองกลมกล่อมแถมเปลือกบางทานง่ายทานคู่กับน้ำยำรสเผ็ดเปรี้ยวตามแบบของที่ร้าน จะทานเปล่าๆหรือเพิ่มพริกสด/กระเทียมสด/เคียงกับผัดสดในจาน/ทานกับข้าวสวยก็อร่อยหวานมันเคี้ยวเค็มปากสะใจดีมากๆ ใครอยากทานปูไข่ดองตัวใหญ่ๆเนื้อเยอะรับประกันความสดแบบนี้ต้องชอบแน่นอนครับ

ไม่ต้องไปถึงภูเก็ตก็ได้กินกุ้งมังกรสดๆคุณภาพระดับเดียวกันวันนี้ผมสั่งเป็นเมนู "กุ้งมังกรฟรุ๊ตสลัด" ราคาโปรโมชั่นปกติกิโลละ 3,850 บาท เหลือตัวละ 1,199 บาท แถมร้านยังรับประกันด้วยว่าสดจริงไม่ได้เอาตัวที่ตายแล้วมาลดราคาให้ทาน (เพราะกุ้งมังกรที่ตายแล้วราคาจะถูกลงเท่านึง) โดยเมนูนี้เป็นฟรุ๊ตสลัดผักใส่ผักกาดแก้ว/มะเขือเทศ/แตงกวาและสับปะรดกระป๋องเนื้อหวานๆราดน้ำสลัดรสเปรี้ยว-มันก่อนจะท๊อบปิ้งด้วยเนื้อกุ้งมังกรหั่นเป็นชิ้นเด้งๆด้านบน วิธีการทานคือจะเอาเนื้อไปจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดแล้วค่อยทานสลัดทีหลังหรือจะผสมรวมกันก็ได้ กุ้งมังกรเนื้อแน่นเด้งในปากเพราะไซส์ที่ทางร้านเลือกมาขายเป็นตัวขนาดกลางๆจึงไม่เหนียวแบบกุ้งมังกรแก่เคี้ยวเพลินมีรสหวานออกมาเรื่อยๆเวลาเคี้ยว นอกจากนี้หัวยังมีเนื้อและมันให้แกะทานอีกด้วยถือว่าคุ้มราคามากครับสำหรับจานนี้

วันนี้มีผู้ใหญ่มาด้วยเลยสั่งแต่ขนมหวานที่ทานง่ายๆมา 2 เมนูคือ"ข้าวเหนียวมะม่วง" จานละ 180 บาท เหมือนจานนึงจะให้มาไม่เยอะแต่จานโค้งลึกทำให้อิ่มจุกอยู่เหมือนกัน ข้าวเหนียวมูนของร้านหุงมาเมล็ดสวยเคี้ยวสู้ฟันเพิ่มความกรุบกรอบด้วยถั่วเขียวทอดกระจายความหวานมันด้วยกระทิปรุงรสในเหยือกเล็กๆ ทานคู่กับมะม่วงรสหวานหอมอมเปรี้ยวที่ปลายลิ้นนิดๆทำให้รู้สึกไม่เลี่ยนเผลอแปปเดียวโดนซัดเรียบจนหมดชาม เรียกได้ว่าอร่อยไม่แพ้ร้านดังๆเลยแหละ อีกเมนูคือ "แปะก๊วยมะพร้าวอ่อนเย็น" เสิร์ฟมาทั้งยกลูกมะพร้าวราคาลูกละ 100 บาท แปะก๊วยต้มในน้ำมะพร้าวธรรมชาติไม่ใส่น้ำตาลพร้อมกับขูดเนื้อมะพร้าวอ่อนๆผสมลงไปแล้ว มีรสชาติหวานอ่อนๆได้ความหอมของน้ำมะพร้าวมีความมันของเนื้อมะพร้าวอ่อนและแปะก๊วยแช่เย็นสดชื่น ช่วยล้างคาวในปากได้ดีงามมากๆเลยครับ

ถ้าคํานวณราคาเต็มที่ต้องจ่ายในมื้อนี้รับรองว่ามีเกือบถึงหมื่น วันนี้เราเน้นสั่งเมนูที่ลดราคาพิเศษแถมยังมีส่วนลดให้กับเมนูราคาปกติเพิ่มอีก10% แต่เรามีสมาชิกที่เกิดเดือนนี้มาทานด้วยอีกคนจึงได้ลดราคาเพิ่มเป็น 15% จากราคาปกติ 5,066 บาท ลดไปอีก 126 บาท เหลือ 4,940 บาท ไม่มี Vat. / Service Charge มากวนใจเช่นเคย ยกมากัน 5 คนตกคนละ 900 กว่าบาทได้ทานวัตถุดิบชั้นดีปรุงอร่อยโดยเชฟฝีมือระดับตำนานแบบนี้ ก็รับคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไป 5 ดาวเลยครับผม🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : เลขที่ 107/12-13 ถนนรางน้ำ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

เปิดให้บริการทุกไม่มีวันหยุด 11.00-23.40 น. โทร. 02-642-5591

โปรโมชั่นทั้งหมดภายในบทความรีวิวนี้ร่วมรายการถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 เท่านั้นนะครับ

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 3,060 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page