top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว"Jack Diamond"ร้านคาเฟ่กึ่งผับ-บาร์สุดลึกลับอยู่ในซอยที่ไม่มีแม้แต่ชื่อ ย่านบีทีเอสวงเวียนใหญ่!

อัปเดตเมื่อ 22 ก.ย. 2566วันนี้ผมจะพาทุกคนมารีวิวร้านคาเฟ่สุดลึกลับภายในซอย"เดอะริชคอนโด"ใกล้กันกับ BTS สถานีวงเวียนใหญ่ เนื่องจากเพื่อนผมขอให้มาช่วยเลือกซื้อคอนโดนี้จนพบกับร้านคาเฟ่ "Jack Diamond" อยู่ในโรงแรม W Station ก่อนถึงทางเข้าคอนโดเล็กน้อย เข้าไปนั่งชิลล์ๆดื่มกาแฟและลองทานอาหาร 2-3 อย่างรู้สึกว่าร้านนี้รสชาติใช้ได้เลยทีเดียว แต่ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจกันอีกเล็กน้อยเพราะที่ตั้งของร้านเป็นซอยตัดใหม่ยังไม่มีชื่อเรียก แต่มีถนนเส้นเล็กๆเชื่อมกับซอยกรุงธนบุรี 2 เลยใช้ชื่อตามกันไปก่อน ถ้าหากสอบถามกับคนแถวนี้เขาเรียกกันว่าซอยเดอะริชคอนโดเพราะมีป้ายชื่อโครงการมองเห็นได้ชัดจากริมถนน(ถัดจากกรุงธนบุรี 2 มาอีกซอยเดียว) มองจากที่ปากซอยจะเห็นป้ายแค่โรงแรมแทบไม่เห็นเลยว่ามีป้ายร้านอาหารอยู่ด้วย นี่คือเหตุผลที่ต้องเรียกที่นี่ว่าเป็นร้านลับนั่นเองครับ

โดยร้านอาหาร Jack Diamond ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของโรงแรม W Station มีพื้นที่ให้เลือกนั่งทั้งหมด 3 โซนก็คือ 1. โซน Bar & Restaurant เป็นที่สำหรับนั่งทานอาหารกับเพื่อนหรือครอบครัว พร้อมมีการแสดงดนตรีสดรวมถึงบาร์เครื่องดื่มให้นั่งชิลล์ได้ยาวๆ 2. โซน Cafe เป็นที่นั่งอย่างเงียบสงบเหมาะสำหรับนั่งทานกาแฟและสั่งอาหารทานเบาๆหรือนั่งกางโน๊ตบุ๊คทำงานไปเพลินๆ 3.โซน Outdoor สำหรับนั่งรับลมธรรมชาติบบรรยากาศเหมือนอยู่ในสวนกลางเมืองขนาดย่อมๆ โดยวันนี้เรานั่งตรงโซนคาเฟ่กันเพราะภายในห้องอาหารวันนี้มีการจองจัดเลี้ยงบริษัทกันครับ

มาถึงก็สั่งเครื่องดื่มกันก่อนเลยเพราะมาครั้งที่แล้วติดใจมากจนต้องสั่งคือ"Orangcano" ราคา 90 บาท เป็นเอสเปรสโซ่ผสมกับน้ำส้มท๊อบปิ้งด้วยโซดา รสหวานอ่อนๆหอมกลิ่นส้มขมกาแฟคล้ายกับช๊อกโกแลตส้มซ่าที่ปลายลิ้นนิดๆช่อยทำให้สดชื่นหลังจากเผชิญกับอากาศแสนร้อนนอกร้านได้เป็นอย่างดี ส่วนผมแฟนสั่ง "Lemon Soda" ราคา 60 บาท เป็นไซรัปเลมอนรสเปรี้ยวอมหวานผสมกับน้ำผึ้งกลิ่นหอมอ่อนๆ ก่อนทานก็ผสมให้เข้ากับโซดาเย็นๆดูดแล้วสดชื่นกระปรี้กระเปร่าดีมาก จากนั้นอาหารเมนูต่างๆที่เราสั่งไปค่อยๆทยอยถูกยกมาเสิร์ฟที่โต๊ะแล้วครับผม

เริ่มจากเมนูที่เราสั่งครั้งก่อนหน้านี้แล้วติดใจ "ผักโขมอบชีส" ราคา 120 บาท เป็นผักโขมผัดในไวท์ซอสเข้มข้นก่อนจะนำไปอบกับชีสที่มีการผสมระหว่างเชดด้าและมอสซาเรลล่าชีสอย่างลงตัว และข้อดีอีกอย่างคือผักโขมที่ร้านนี้คือไม่มีน้ำส่วนเกินผสมอยู่ในผักโขม ทำให้ได้รับรสชาติของไวท์ซอสและชีสชัดเจนยิ่งขึ้นแถมมีการเบิร์นหน้าชีสให้เกรียมหน่อยๆมีความกรุบกรอบนิดๆไม่เหมือนใครดีครับ เมนูต่อมาเป็น "สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง" ราคา 160 บาท เส้นลวกมาสุกกำลังดีผัดกับครีมซอสและเนื้อกุ้งสับเด้งๆ ก่อนเสิร์ฟถูกจัดม้วนมาเป็นคำๆก่อนจะท๊อบปิ้งด้วยไข่กุ้ง+สาหร่ายและผักชีเล็กน้อย ข้อดีของจานนี้คือทานง่ายมากแค่ใช้ส้อมจิ้มก็ทานได้เลยเป็นคำ ได้รับความเค็มมันของซอส/ไข่กุ้งปรุแตกในปาก/หอมสาหร่ายคล้ายกันกับสปาเก็ตตี้ตำรับญี่ปุ่น แต่ถูกปรับรสชาติมาให้เข้มข้นถูกลิ้นคนไทยมากกว่า

ต่อกันด้วยเมนูอาหารไทยง่ายๆอย่าง "ไข่เจียวเนื้อปู" ราคา 200 บาท เป็นไข่เจียวเนื้อฟูนุ่มปรุงรสมาเค็มอ่อนๆผสมเนื้อปูและท๊อบปิ้งด้วยเนื้อปูอีกขั้น เสิร์ฟพร้อมกับซอสพริกศรีราชาทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยดีครับ เมนูถัดไปเป็นฟิวชั่นอย่าง "แกงเขียวหวานเนื้อ+โรตี" ราคา 180 บาท เนื้อวัวที่คัดมาแต่ส่วนเนื้อแดงหั่นเป็นชิ้นๆแล้วตุ๋นในน้ำกะทิจนนุ่ม หอมกลิ่นเครื่องแกงเขียวหวานมีกลิ่นพริกเขียวอย่างเด่นชัด ทานกับโรตีแผ่นทอดกรอบนอกนุ่มในเข้ากันได้เป็นอย่างดี โดยโรตีทอดนั้นถูกบังคับเสิร์ฟในชุดเดียวกัน หากต้องการทานกับข้าวสวยก็สั่งเพิ่มได้ตามใจเลยครับ

เมนูถัดมายังคงเป็นจานฟิวชั่น "สเต็กปลากระพงย่างขมิ้น" ราคา 250 บาท เป็นปลากระพงหั่นชิ้นติดหนังเลาะก้างออกก่อนจะนำไปคลุกขมิ้นและเครื่องปรุงรสย่างจนสุก ก่อนจะโรยด้วยหอมเจียว-พริกแห้งทอดทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดพริกแดงรสเปรี้ยวเผ็ดสะใจ เนื้อปลากระพงแน่นหวานปรุงมาเค็มอ่อนๆหอมกลิ่นขมิ้นเพิ่มความกรุบกรอบด้วยหอมเจียวเข้ากันได้ดีกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด ส่วนตัวคิดว่าเหมาะสำหรับทานเป็นกับข้าวสวยมากกว่าทานแบบสเต็กปกติครับ สั่งแต่อาหารเผ็ดๆไปหลายจานแล้วตัดด้วย "ซุปครีมฟักทอง" ราคา 70 บาท เป็นซุปฟักทองผสมเซอรารี่กลิ่นหอมบางๆปั่นละเอียดจนเป็นเนื้อครีมรสชาติหวานมันเข้มข้น เพิ่มความกรุบกรอบด้วยขนมปังกรอบอร่อยลงตัวมากครับ

เมนูถัดมาไม่ใช่เมนูแนะนำแต่อยากลอง "ชีสเบอร์เกอร์เนื้อ" ราคา 150 บาท เป็นเบอร์เกอร์เนื้อชิ้นใหญ่เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่งทอด/ซอสมะเขือเทศ ตัวเบอร์เกอร์เนื้อย่างมาสุกแบบ Medium Rare ทานกับชีสแผ่น/ผักสดโดยรวมแล้วถือว่าพอใช้ครับ เมนูต่อมาเป็นหนึ่งในเมนูขายดีของทางร้าน "หมูสามชั้นทอดน้ำปลา" ราคา 140 บาท เป็นหมูส่วนสามชั้นชุบแป้งปรุงรสเค็มหอมน้ำปลากำลังดี แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อนจนกรอบถึงแม้ว่าจะวางไว้สักพักก็ยังกรอบนานมาก ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรพริกแดงสุดจัดจ้านของที่ร้านอร่อยลงตัวสุดๆ ขอแนะนำให้สั่งเลยครับผม

ของคาวจานสุดท้าย"ผัดกระเพราเนื้อตุ๋น" แบบกับข้าวราคา 150 บาท เป็นเนื้อวัวส่วนไม่ติดเอ็นแต่มีไขมันนิดๆตุ๋นจนเนื้อนุ่มละมุนแต่ไม่ถึงกับละลายหอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรอ่อนๆ ก่อนจะนำไปผัดพริกกระเทียมสับแล้วท๊อบปิ้งด้วยใบกระเพรากรอบเสิร์ฟพร้อมพริกน้ำปลา เป็นกระเพราที่รสชาติเค็มอมหวานเผ็ดกลางๆแต่กลิ่นใบกระเพราเบาไปหน่อย เติมพริกน้ำปลาเข้าไปอีกนิดช่วยเพิ่มความเผ็ดและเข้มข้นอร่อยขึ้นเยอะเลยครับ ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม 2 รายการคือ "Pink Soda" ราคา 70 บาท เป็นอิตาเลียนโซดาใส่ไซรัปลิ้นจี่สีชมพูรสหวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นลิ้นจี่ดีงามและ "Lemon Iced-Tea" ราคา 50 บาท ชื่อดูเป็นแค่ชามะนาวแต่มีการเสิร์ฟแบบตัดสีให้น้ำมะนาวสดอยู่ด้านล่างและชาดำอยู่ด้านบน ก่อนดื่มก็แค่ผสมให้ทั้ง 2 ชั้นกลายเป็นเนื้อเดียวกัน หวานอมเปรี้ยวหอมชาดำสดชื่นดีครับ

ทานอาหารจนอิ่มแล้วก็ปิดท้ายด้วยขนมหวานคนละรายการได้แก่"Affogato" ราคา 110 บาท เป็นไอศครีมรสวนิลาท๊อบปิ้งด้วยซอสช๊อกโกแลตกรุบกรอบและกราโนล่าอบ ก่อนทานแค่ราดเอสเพรสโซ่ลงไปทำให้ได้ความหวานปนขมและกรุบกรอบธัญพืช-ช๊อกโกแลตชิพไม่เหมือนกับร้านไหนที่เคยทานมาก่อนครับ อีกเมนูนั่นคือ "เปาะเปี๊ยะไอติม" ราคา 90 บาท เป็นซาโมซ่าไส้กล้วยทอดกรอบราดด้วยซอสช๊อกโกแลตและน้ำตาลไอซิ่ง ตักทานคู่กับไอศครีมรสช๊อกโกแลตชิพได้ทั้งความหวานของกล้วย/ช๊อกโกแลตและไอศครีม ตัดกับความร้อน/เย็นและกรุบกรอบในปาก เป็นของหวานที่อร่อยลงตัวแถมราคาไม่แพงแนะนำให้สั่งเลยครับ โดยปกติเราจะลงเล่มเมนูของที่ร้านลงในรีวิวด้วยแต่ร้านนี้เขาใช้ระบบ QR Code เพื่อเข้าสู่เล่มเมนูอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งสามารถสแกนได้จากทุกโต๊ะภายในร้านหรือเปิดเข้าไปดูเมนูได้ทันทีจากลิงค์นี้ " https://bit.ly/3fjJOEn " อิ่มแล้วก็ได้เวลาเรียกน้องพนักงานมาคิดเงินแล้วครับ

มื้อนี้สั่งไป 19 รายการ 1,970 บาท ไม่มี Vat. หรือ Service Charge มากวนใจ โดยอาหารแต่ละจานถือว่ามีราคาไม่แพงแต่เราสั่งกันแบบกระหน่ำสุดๆ การบริการต่างๆถือว่าเป็นกันเองตามสไตล์โรงแรม อาหารและเครื่องดื่มโดยรวมรสชาติดี ส่วนบรรยากาศภายในร้านก็ชวนให้นั่งสบายยิ่งตกกลางคืนจะมีการเปิดไฟตกแต่งให้สวยงามมากขึ้นไปอีก ถ้าใครอยากจะมาฟังดนตรีสดทางร้านมีจัดทุกคืนวันพุธ-ศุกร์และเสาร์ ตั้งแต่เวลา 19.00-21.00 น. ถ้าคุณกำลังมองหาร้านคาเฟ่อาหารอร่อย/เงียบสงบแถมยังได้รับบริการระดับโรงแรม ที่ร้าน"Jack Diamond" ถือว่าตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอนครับ วันนี้รับคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไป 5 ดาวเต็มเลยจ้า 🌟🌟🌟🌟🌟

พิกัด : เลขที่ 26 ซอย กรุงธนบุรี 2 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. โทร. 097-049-2626

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 2,017 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page