top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว"อิ่มจังชาบู"ร้านปิ้งย่าง-ชาบูแบบเดลิเวอรี่ที่ใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมพร้อมให้ยืมเตาไฟฟ้าฟรี ❗

อัปเดตเมื่อ 18 ก.ย. 2566เมื่อช่วงการแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ผ่านมาทางเพจของเราได้ทำการเปิดรีวิวอาหารให้กับผู้ประกอบการเพื่อเป็นการช่วยเหลือฟรี โดยมีร้านค้าต่างๆส่งอาหารมาให้มากมายแต่ที่ได้รับความนิยมสุดคงหนีไม่พ้นชาบูเดลิเวอรี่ เพราะในช่วงนั้นคนส่วนใหญ่โหยหาและต้องการไปทานที่ร้านแต่ทำไม่ได้จึงต้องสั่งมาฟินห์ที่บ้านแทน ส่งมาให้ชิมหลายยี่ห้อตั้งแต่เจ้าบุฟเฟ่ต์ชื่อดังไปจนถึงมืออาชีพด้านการเดลิเวอรี่แต่ร้านที่เราสั่งมาทานวันนี้เป็นอันดับ 1 ของร้านทั้งหมดที่ลงมติกันแล้วว่าดีที่สุดในทุกๆด้านนั่นคือ "อิ่มจังชาบู" ซึ่งเขาเชี่ยวชาญด้านในการส่งชาบูและปิ้งย่างถึงที่บ้าน โดยมีองค์ประกอบต่างๆที่น่าประทับใจก็คือ 1. ราคาไม่แพงมีให้เลือกหลายชุดตามงบประมาณที่คุณกำหนดได้เอง 2.มีเตาไฟฟ้าให้ยืมฟรีทั้งปิ้งย่างและชาบูเมื่อสั่งอาหารครบ 699 บาทเป็นต้นไปเลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่งแต่ถ้าสั่งครบ 1,000 บาทเอาไป 2 เตาเลยจ้า 3.ให้ปริมาณเยอะโดยชุดที่เราสั่งมาวันนี้ก็คือ 1,099 บาท สามารถทานได้ถึง 4 คน (เฉลี่ยต่อหัวแล้วถูกกว่าร้านบุฟเฟ่ต์ซะอีก) 4.วัตถุดิบที่ใช้คุณภาพสูงทั้งเนื้อวากิวแทรกมันสวยๆหรือหมูคุโรบูตะแยกถาดสีดำ/ขาวใส่ถุงพลาสติกแยกสะอาดไม่มีปนกัน 5.ไม่ต้องแบกถุงน้ำซุปหนักๆขึ้นบ้านหรือคอนโดอีกต่อไปด้วยหัวน้ำซุปเข้มข้นละลายน้ำก็อร่อยได้เท่ากับซุปถุงใหญ่ 6.ให้น้ำจิ้มเยอะสะใจไม่ต้องกลัวจะหมด เรียกได้ว่าสะอาด/คุณภาพดี/การบริการเอาใจใส่แบบนี้ไม่ให้สั่งอีกได้อย่างไร เรามาเปิดถุงพร้อมๆกันเลยครับ

เริ่มด้วยเมนูจากหมูที่ร้านเขาใช้หมูคุโรบูตะคุณภาพดีไม่เหม็นกลิ่นสาบหมูไขมันก็นิ่มไม่แข็งแบบหมูเกรดธรรมดาทั่วไป ในชุดประกอบด้วย หมูสันคอสไลด์ 3 ถาด/หมูสามชั้นสไลด์ 3 ถาด/สันคอหมูสไตล์ราดซอสหมาล่า 2 ถาด/เบคอนพันเห็ดเข็มทองสำหรับย่างอีก 1 ถาด ทุกอย่างถูกบรรจุในถาดสีขาวเพื่อให้ทราบว่าเป็นเนื้อหมูสไลด์ แพ็คใส่ถุงพลาสติกใสแยกกันถาดต่อถาดทำให้ไม่มีซอสหรือน้ำจากเนื้อหมูไหลรวมกัน ดูเอาใจใส่ในทุกขั้นตอนมากครับผม

ต่อมาเป็นเหล่าเนื้อวัวสไลด์ถูกแพ็คในถาดสีดำสนิทเพื่อไม่ให้สับสนกับเนื้อหมู เนื้อวัวที่จัดมาให้ถือว่าเป็นระดับพรีเมี่ยมแทรกไขมันสวยงามทั้ง วากิวคัดพิเศษ 1 ถาด (มีตราสัญลักษณ์ของเนื้อนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นที่หน้าซองอย่างชัดเจน) เนื้อส่วนลูกมะพร้าว 2 ถาด เนื้อส่วนเสือร้องไห้ 2 ถาดและเนื้อส่วนหนอกอีก 2 ถาด โดยเนื้อที่ให้เป็นไทยเฟรนซ์คุณภาพสูงสไลด์มาแน่นเต็มถาดสวยงาม สายเนื้อตัวจริงจะต้องครางในความอร่อยอย่างแน่นอนครับผม

ถัดจากพวกเนื้อหมูและเนื้อวัวสไลด์ก็เป็นลูกชิ้นและเหล่าอาหารทะเล ในชุดประกอบด้วยหมูสันคอสไลด์ห่อชีส 3 ก้อน ลูกชิ้นโมจิชีส/เต้าหู้ปลา/ลูกชิ้นปลาทรงเครื่อง/ปูอัดทรงเครื่องรวมๆกันเป็นชุดลูกชิ้นพรีเมี่ยม ส่วนชุดทะเลพรีเมี่ยมประกอบด้วยหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์/กุ้งกุลาดำ/เนื้อปลาเก๋าและปลาหมึกบัั้ง ใช้แต่ของดีชิ้นใหญ่เคี้ยวเต็มๆคำในทุกๆอย่างที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นชุดอาหารทะเลที่ดีสุดในชุดชาบูเดลิเวอรี่ของทุกร้านได้เลยครับ

เริ่มจากตั้งเตาปิ้งย่างที่นี่ใช้เตาไฟฟ้าแบบอินดักชั่นวางด้านบนด้วยกระทะเหล็กเคลือบเทฟลอนแบบร้านเกาหลี ความร้อนกระจายไปจนถึงขอบกระทะอย่างทั่วถึง (อย่าลืมนำชามเล็กๆมารองไขมันส่วนเกินที่รูกระทะด้วยนะ) ส่วนน้ำจิ้มปิ้งย่างที่ให้มาก็มีน้ำจิ้มแจ่ว 1 กระปุก เกลือชมพูหิมาลายัน/พริกไทยขาวและเนย 1 ก้อน มีพริกสด/กระเทียมและมะนาวซีกเอาไว้ปรุงน้ำจิ้มเอง วางเนื้อสัตว์พร้อมกับมอซซาเรลล่าชีสในชุดให้มาถึง 2 ถ้วยก็เตรียมอร่อยกับปิ้งย่างเกาหลีได้แล้ว ส่วนชาบูที่ร้านก็ประกอบร่างได้ง่ายๆเพราะซุปเป็นแบบเข้มข้นพิเศษที่เหลือก็แค่ผสมน้ำเปล่าตามอัตตราส่วนที่ทางร้านกำหนดก็พร้อมอร่อยได้แล้ว โดยทางร้านให้สูตรมาดังนี้ ซุปน้ำดำปลาแห้ง ผสมน้ำ 700 มล./

ซุปไก่ ผสมน้ำ 700 มล./ซุปต้มยำ ผสมน้ำ 600 มล.กับนมข้นจืด 1 กระป๋องในชุด/ซุปหม่าล่า ผสมน้ำ 600 มล./

ซุปกิมจินาเบะ ผสมน้ำ 600 มล. โดยวันนี้เราทาน 3 ซุปคือน้ำดำปลาแห้งรสหวานเค็มหอมกลิ่นคอมบุและคัตสึโอะสไตล์ญี่ปุ่น/ซุปหมาล่าจีนเผ็ดร้อนหอมกลิ่นพริกเสฉวนชวนชาลิ้นนิดๆและซุปต้มยำน้ำข้นถึงเครื่องสมุนไพรหอมมันนมข้นจืดรสชาติแบบเดียวกับร้านอาหารตามสั่ง ใส่ผักต่างๆลงไปในหม้อก็พร้อมอร่อยกับชาบูๆลวกเนื้อกันแล้วครับ

เนื้อวัวของที่ร้านอย่างที่บอกไปเบื้องต้นว่าแทรกไขมันในทุกส่วนเวลาลวกจึงหดเล็กน้อยแต่ซึมซับรสชาติของน้ำซุปเข้าไปอย่างเต็มที่ ลูกชิ้นต่างๆก็เนื้อแน่นเคี้ยวสนุกแถมยังเพิ่มความอร่อยได้อีกขั้นด้วย น้ำจิ้มสุกี้กวางตุ้งสูตรเข้มข้นรสชาติหวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นซอสพริกและน้ำมันงาสุดกลมกล่อม (ถ้ายังไม่สะใจก็ใส่พริกสด/กระเทียมสดบีบน้ำมะนาวลงไปอีกได้) และน้ำจิ้มอีกสูตรเป็นพอนสึที่รสเปรี้ยวเบาๆหวานนิดๆเค็มหอมโชยุกำลังดี สามารถเอาไปจิ้มแทนน้ำจิ้มปิ้งย่างปกติหรือบีบมะนาวลงไปหน่อยก็จะได้พอนสึสไตล์ญี่ปุ่นหอมน้ำมะนาวสดชื่น เปลี่ยนวัตถุดิบจุ่มลงไปในซุปเรื่อยๆก็อร่อยได้กับเพื่อนๆหรือครอบครัวไม่มีเบื่ออย่างแน่นอนครับผม ฟินห์ไม่ต่างจากนั่งทานที่ร้านเลยจ้า

เดี๋ยวเตาปิ้งย่างจะเหงาหันมาสนใจกันบ้าง ข้อดีของเตาอินดักชั่นก็คือร้อนเร็วจึงทำให้อร่อยได้เรื่อยไม่ขาดตอน กระทะที่ใช้กระจายความร้อนไปจนถึงขอบกระทะด้านนอกทำให้สุกอย่างทั่วถึงแต่ไฟจะแรงหน่อยที่ตรงกลางกระทะ ลงเนื้อแปปเดียวก็สุกแต่หากต้องการความเกรียมอีกหน่อยก็วางทิ้งไว้อีกนิดเนื้อก็กรอบแห้งดั่งใจ อร่อยกับการจิ้มเกลือ/พริกไทยหรือน้ำจิ้มแจ่วแซ่บๆสไตล์อีสานก็เพลินดีจับเนื้อมาพันด้วยชีสก็ได้ความเค็มมันมาเพิ่ม หากอยากได้สไตล์เกาหลีอีกหน่อยก็ซื้อซัมจังกับผักมาห่อก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบนึง สร้างสรรค์กันได้ตามที่อยากทานเลยครับผม

ใครอยากฟินห์กับร้านอิ่มจังชาบูแบบนี้ก็ไปสั่งเลยเขามีบริการจัดส่งทั่ว กรุงเทพมหานครนนทบุรีและสมุทรปราการบางพื้นที่ มีหลายสาขาเพื่อกระจายจุดส่งสินค้า (สามารถสอบถามค่าส่งก่อนสั่งได้เลย) เปิดรับออเดอร์ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-21.30 น. อีกทั้งจัดโปรโมชั่นอยู่เรื่อยๆไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งอาหารได้ตามช่องทางเหล่านี้ Facebook : www.facebook.com/immjungshabu/ FB Messenger : m.me/immjungshabu IG : immjungshabu Twitter : @immjungshabu Web Site : www.immjungshabu.com

รับคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไปเลย 5 ดาวเต็มแบบไม่มีข้อสงสัยใดๆเลยจ้า 🌟🌟🌟🌟🌟 ไปสั่งโลด


อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 446 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page