top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีราคาสุดคุ้ม กลางสยามสแควร์ "Hongdae" เมนูเยอะ จัดเต็มเอาใจสาวกโอปป้า ♡

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์แถวสยามนี่มีเยอะแยะ เอาใจคนกินจุอย่างเราเต็มไปหมด ตอนแรกกะว่าจะทาน Tenjo Yakiniku แต่คนเยอะมาก ต้องลงชื่อต่อคิวไว้ ระหว่างรอเดินออกมาจากหน้าร้านนิดนึงก็เจอกับร้านที่ชื่อว่า Hongdae Korean Charcoal BBQ Buffet ตั้งอยู่ที่สยามสแควร์วัน ส่องดูราคาบุฟเฟต์แล้ว "เออน่าสนใจดีนะ" คนก็ไม่เยอะมาก ลองเข้าไปชิมหน่อยก็แล้วกัน หาอ่านรีวิวก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่ก็บอกว่าใช้ได้ เข้าไปในร้านกันดีกว่า !บุฟเฟ่ต์ของที่ร้านนี้ราคาเริ่มต้นแค่ 299++ แต่ถ้าสั่งแบบจัดเต็มก็จ่าย 399++ ทานได้ 1.30 ชั่วโมง ดูแล้วน่าสนใจ ราคาไม่แพง แต่ต้องยกพวกมากันอย่างน้อย 2 คนถึงจะทานบุฟเฟ่ต์ที่ร้านนี้ได้นะครับ บอกกันไว้ก่อนเผื่อมาคนเดียวจะได้ไม่เสียเวลา

บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งด้วยโทนสีส้ม-ดำ ดูอึดอัดนิดนึง (อาจเป็นเพราะทางเดินเข้าร้านแคบ หรือตัวเราใหญ่ อันนี้ก็ไม่รู้) เดินผ่านมามีทั้งบาร์เครื่องเคียงที่ดูหลากหลายมาก แต่อันนี้เราไม่ต้องมาตักนะครับน้องพนักงานจัดการให้ ที่เราต้องบริการตัวเองก็มีโซนน้ำดื่ม น้ำอัดลม และถึงแม้ว่าคุณจะสั่งราคาแค่ 299++ ทางร้านก็ยังมีตู้ไอศกรีม ของหวาน ผลไม้แช่เย็นให้ทานด้วย เริ่มรู้สึกคุ้มค่าละ แต่เดี๋ยวมาดูเรื่องรสชาติกันหน่อย

วันนี้เราขอจัดเต็มเลยแล้วกัน สั่งบุฟเฟ่ต์ราคา 399++ ไปกดน้ำดื่มอย่างชาเขียวจืดมา รสชาติมาตรฐานหอมสดชื่น น้ำจิ้มก็มารอแล้วที่โต๊ะ มีน้ำจิ้มทั้งหมด 4 สูตร คือน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวเกาหลี รสเค็มมัน แบบเดียวกับกระปุกสีเขียวที่ขาสยในซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่มีการปรุงรสให้หวานละมุนเข้ากับลิ้นคนไทยขึ้นเล็กน้อย น้ำจิ้มตัวที่ 2 รสชาติคล้ายน้ำจิ้มข้าวขาหมู เปรี้ยวนำ เผ็ดกลาง หวานอ่อนๆ ไว้จิ้มหมูสามชั้นแก้เลี่ยนได้ดี ต่อมาเป็นน้ำจิ่มสูตรซีอิ๊วเกาหลี รสหวานเค็มเบาๆ และอย่างสุดท้ายน้ำมันงาผสมเกลือแบบเกาหลี ชอบแบบไหนก็เลือกจิ้มได้เลยครับ

เครื่องเคียงก็เยอะไป๊ ! ดูเหมือนจะไม่ใช่เครื่องเคียงแบบเกาหลีแท้สักเท่าไหร่ เช่นไส้กรอกคลุกซอสโคชูจัง ไชเท้าดองคลุกโคชูจัง แอปเปิ้ลสลัด ไม่เคยเห็นที่เกาหลีนะ นอกนั้นรสชาติเครื่องเคียงตามมาตรฐาน กิมจิที่นี่รสเปรี้ยวนำเค็มตาม ผักปวยเล้ง ถั่วงอก วากาเมะ คลุกน้ำมันงารสเค็มๆ ไข่ต้มซีอิ๊วสีสวยแต่จืด ปลาข้าวสารหวานๆเค็มๆ ซุปสาหร่ายจืดหอม และซุปเต้าเจี้ยวเกาหลีเค็มหอม โดยรวมแล้ว มีเครื่องเคียงเยอะแต่ไม่ได้มีอันไหนชอบเป็นพิเศษ

พวกของย่างมาแล้ว ! คุณภาพเนื้อหมูก็ตามมาตรฐานทั่วไป ซึ่งส่วนใหญ่จะมีไขมันเยอะๆแบบนี้เป็นเรื่องปกติ ไม่งั้นย่างไม่อร่อย ซอสหมักหลักๆของที่ร้านมี 2 สูตร คือซอสสาลี่ ซีอิ๊วปรุงรสหวานๆ ใส่เนื้อสาลี่เล็กน้อย ให้รสหวานเค็มกลมกล่อม และซอสเกาหลี รสหวานเค็มกลมกล่อมหอมกลิ่นพริกโคชูจัง และแบบที่ไม่หมักอะไรเลย เนื้อวัวที่นี่ที่ชอบที่สุดในร้านค่ือ "เนื้อสามชั้น" รองลงมาคือ "เนื้อเสือร้องไห้หมักซอสสาลี่" แทรกมันนุ่ม หวานอร่อย นอกนั้นรู้สึกว่า ไขมันแทรกน้อย ทานไม่ค่อยอร่อย ปิ้งย่างพอรอบนี้หมด แล้วไปชิมอาหารจานอื่นกันดีกว่า

ซุปกิมจิ จานนี้เราชอบนะ รสชาติคล้ายแกงส้มน้ำข้นๆ รสเปรี้ยวเค็มกลมกล่อม ใส่หมูสามชั้นตุ๋นเนื้อนุ่มลงไปในน้ำซุป ทำให้เคี้ยวอร่อยได้รสชาติไปอีกแบบ ใครมาที่ร้านลองสั่งดูครับแก้เลี่ยนได้ดีทีเดียว

ตามมาด้วยข้าวยำเกาหลี ที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาไข่ดาว หรือไข่ดิบ แน่นอนว่าเราต้องเอาไข่ดิบอยู่แล้ว มาหม้อร้อนๆ เมื่อมาเสิร์ฟก็รีบถ่ายรูป แล้วคลุกให้เข้ากันก่อนที่จะทาน รสชาติซอสข้าวยำที่นี่หวานเค็ม หอมกลิ่นน้ำมันงา ข้าวไหม้ตรงขอบด้านล่าง และโคชูจัง รสชาติเข้มข้นดี เหมือนปรับรสชาติให้เข้ากับคนไทยมาแล้ว อยากทานเนื้อสัตว์อะไรก็ปิ้งแล้วใช้กรรไกร ตัดใส่ในหม้อหินร้อนเพิ่มลงไป อร่อยได้หลายสัมผัสในจานเดียวดีครับ

นอกนั้นอาหารเกาหลีจานอื่นอย่างเช่น"ผัดวุ้นเส้นจับเช" รสจืดเค็มอ่อนๆ หอมน้ำมันงา อันนี้รสชาติไม่เหมือนที่เกาหลี (ที่เกาหลีรสชาติแบบผัดวุ้นเส้นบ้านเรามีกลิ่นน้ำมันงา) แถมกลิ่นหยวกและน้ำมันงาตีกันไปหมด ไม่ชอบครับ "เกี๊ยวมันดูทอดกรอบ" มี 2 แบบ ไส้วุ้นเส้นและหมูกิมจิ รสชาติจืดๆหอมๆทานกับซอสซีอิ๊วหวานอ่อนๆก็พอไปด้วยกันได้ "ไก่ทอดเกาหลี 3 รส" (ซอสการ์ลิก,ซอสสโนวี่,ซอสสไปซี่) แป้งด้านนอกกรอบจนแข็ง เรียกว่ายังไงล่ะ เหมือนเอาแป้งแบบกุ้งชุบแป้งทอกไปเคลือบไว้บนไก่ ทอดจนเนื้อแป้งด้านนอกกรอบแต่แป้งด้านนอกหนาหน่อยเลยดูเหมือนแข็ง เคลือบด้วยซอสกระเทียม บาร์บีคิว และซอสเผ็ดโคชูจัง ที่ดีสสุดคือซอสโคชูจังเพราะหวานเผ็ด อร่อย นอกนั้นเค็มมาก ไม่อร่อยเลย แต่สั่งแยกไม่ได้เลยไม่ได้สั่งจานต่อไปมาอีก


ที่ร้านมีโปรโมชั่น เหมือนดึงลูกค้าร้านชาไข่มุกน้ำตาลทรายแดงร้านด้านล่างให้ขึ้นมาทาน(มั้ง)เมนูชื่อว่า Brown Sugar Bubble Milk จำกัดให้ลูกค้าทานคนละแก้ว จะเอาออกนอกร้านก็ได้สำหรับแก้วนี้ ส่วนรสชาตินั้น ไข่มุกหวานแหลม นมรสบางๆ ไม่ค่อยอร่อย ไม่ใช่สิ่งที่ควรนำมาจัดเป็นโปรโมชั่นเลยสำหรับเรา ไปลุยของหวานอื่นดีกว่า

ของหวานตอนแรกกะว่าจะสั่งทุกอย่าง อย่างละ 1 ที่ เพราะชื่อมันคือเบบี้โทสต์ แต่ไม่ค่อยชัวร์กลัวมาเยอะ สั่งมา 2 ก่อนดีกว่า บริมาณที่ได้มาบอกเลยว่าไม่เบบี้นะจ๊ะ ขนมปังชิ้นหนา กรอบจนไหม้ เหมือนอบลืมไปหน่อย เมนูที่สั่งวันนี้ชื่อว่า "ชีสเบบี้โทสต์" เป็นขนมปังชิ้นหนาสอดไส้เนยแน่นๆ ราดด้วยชีสรสเค็ม โป๊ะหน้าด้วยไอศกรีมชาไทย คุณเอ้ย นรกมีจริง ชีสเค็มมันซุปเปอร์เลี่ยน กับไอศกรีมชาไทย และฮันนี่ไซรัป รสชาติไปคนละทิศละทาง ต้องเขี่ยชีสออก ฝืนทานขนมปังกับไอศครีมชาไทยจนหมด อีกเมนู "ออริจินอล เบบี้โทสต์" จานนี้ค่อยยังชั่วหน่อย รสชาติที่คุ้นเคย ขนมปังกรอบชุ่มเนยกับไอศกรีมวนิลาและฮันนี่ไซรัป อร่อยดีครับ


ส่วนตัวแล้วร้าน Hongdae Korean Charcoal BBQ Buffet นี้ถ้าจะมาทานอีก คงสั่งแค่ชุด 299++ ก็เพียงพอแล้ว เพราะชุด 399++ นั้น เนื้อวัวที่เพิ่มขึ้นมาก็ไม่ได้ดีมาก อาหารเกาหลีอย่างซุปและข้าวยำเสิร์ฟมาจานใหญ่ ทำให้อิ่มเร็ว ของทานเล่นในชุดรสชาติค่อนข้างเฉยๆ แถมขนมหวานในชุดก็ไม่ได้อร่อยขนาดนั้น สำหรับร้านนี้ผมให้คะแนน 🌟  🌟  🌟 พอครับ เพราะไม่ได้อร่อยอะไรมากแค่มีเมนูเยอะน่าสนใจกว่าร้านอื่นแค่นั้นเอง

พิกัด : Siam Square One ชั้น 5 ถนน พระรามที่ 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

ร้านเปิดทุกวัน 11.00-22.00 น. โทร : 02-010-9522

Facebook : https://www.facebook.com/hongdaebuffet/

อ่านแล้วสนุก รบกวนกดไลค์เราที่เพจ FB ของเราด้วย> www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
ดู 1,046 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page