top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน Hokkaido Ramen Gantetsu ราเมนราคาสุดคุ้มชามใหญ่ รสชาติแบบต้นตำรับจากฮอกไกโดแท้ๆ ในย่านสีลม

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564เชื่อไหมว่ารีวิวร้านต่อไปนี้ก็ต่อจากร้านที่แล้วนั่นแหละ ก็แหม่ข้าวแกงกะหรี่คนละจานครึ่งทำอะไรเราไม่ได้อยู่แล้ว เดินทะลุซอยธนิยะมาทางถนนสุรวงศ์ แล้วเดินเล่นลัดเลาะมาเรื่อยๆ มีร้านอาหารญี่ปุ่นซ่อนอยู่ในซอยเยอะมาก จนกระทั่งเราได้มาหยุดอยู่ที่หน้าร้าน Hokkaido Butadon Tokachi ข้าวหน้าหมูย่างสไตล์ญี่ปุ่น น่าทานมาก ! แต่ว่าพนักงานร้านข้างๆที่ติดกันรีบออกมา Plus Sell ราเมนซะก่อน เป็นร้านที่มีชื่อว่า Hokkaido Ramen Gantetsu เราใจอ่อนกับคนบริการดี อ่ะเข้าไปทานก็ได้ครับ

บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบญี่ปุ่นแท้ๆเลย ทั้งสีของโต๊ะไม้เข้มๆ ร้านมืดทึมๆนิดหน่อย แต่ว่าในร้านไม่มีลูกค้าเลย ? ได้คำตอบว่าลูกค้าส่วนใหญ่เลือกที่จะเข้าร้านข้าวหมูย่างด้านข้างแทน แต่รับประกันได้ว่าราเมนร้านนี้มาจากเมืองซัปโปโร ฮอกไกโด รสชาติเหมือนที่ญี่ปุ่นแน่นอน เพราะหัวหน้าเชฟมาจากร้านสาขาต้นตำรับที่ญี่ปุ่นมาทำให้ทานเอง รับรองว่าดีแน่นอน อ่ะน้องพนักงานว่าแบบนี้ ทำไมถึงจะไม่อยากเข้ามาลองล่ะครับ ? สั่งอาหารดีกว่า...

ราคาอาหารที่ร้านนี้เริ่มต้นที่ 120 บาท แพงสุดไม่เกิน 270 บาท มีโปรโมชั่นช่วงกลางวันด้วยช่วงเวลา 11.00 - 14.00 น. เป็นเซ็ตราเมนสุดคุ้ม 199 บาท ได้ราเมน 1 ชาม เกี๊ยวซ่า 5 ชิ้น ข้าวผัดอีก 1 จาน ไม่อิ่มให้มันรู้ไปสินะ ถ้าไม่สั่งเป็นชุดสั่งเป็นราเมนเดี่ยวๆ ก็จะได้ข้าวสวยฟรีอีกถ้วย และนอกจากราเมนแล้วยังมีข้าวหน้าและอาหารชุดให้เลือกทานอีก แต่ว่าอยู่ในร้านราเมนแล้ว ก็ต้องสั่ง Signature ของที่ร้านมาลองกันครับ เพราะตอนนี้พื้นที่ในกระเพาะมีจำกัด ส่วนเครื่องปรุงบนโต๊ะก็มาแบบญี่ปุ่นเลย โชยุ น้ำมันงาพริก น้ำส้มสายชู พริกไทย และกระเทียมสด พร้อมที่บดให้บีบใส่ชามรมเมนได้เอง ร้านนี้ไม่มีงาบดบนโต๊ะแบบที่ญี่ปุ่น อาจจะเป็นเพราะว่าคนละสูตรกันก็ได้

มาแล้ว ราเมนที่ทางร้านบอกว่า มาจากฮอกไกโดแท้ๆ "ราเมนเนยข้าวโพด" เป็นการรวบรวมของดีฮอกไกโดมารวมเอาไว้ในชามเดียว วิธีการทานสามารถทานได้ 2 แบบคือจะชิมซุปก่อน หรือละลายเนยกับน้ำซุปก่อนแล้วค่อยทานก็ได้ รสชาติก็จะหอมและมันเนยขึ้น ตัวเบสของซุปนั้น "รสชาติญี่ปุ่นชัดๆ" เค็ม กลมกล่อม หอมซุปกระดูกหมูเข้มข้นแบบที่คนไทยไปเที่ยวญี่ปุ่นบางกลุ่มบอกว่าเลี่ยนนั่นแหละครับ แต่ผมชอบมาก ! เนยหอมมัน เข้ากับผักและข้าวโพดที่หวานกรอบ เส้นเหนียวนุ่มระดับกลางเคี้ยวสนุก หมูชาชูตุ๋นมาหอมซีอิ๊วนุ่มแต่ไม่เละเกินไป อร่อยมากครับ ! ไม่ผิดหวังที่เลือกเข้ามาทานร้านนี้จริงๆ ส่วนใครที่รู้สึกเลี่ยนน้องพนักงานแนะนำว่าให้บีบกระเทียมสดใส่ลงไป กลิ่นความฉุนของกระเทียมจะช่วยตัดความมันของซุปที่หนักหน่วงได้ ราคาชามนี้ 210 บาท เทียบกับรสชาติแล้วคุ้มมาก

จะสั่งแค่ชามเดียวแต่มาทานกัน 2 คนมันก็จะดูแปลกๆสักหน่อย สั่งมาอีกชามก็แล้วกัน ทางร้านบอกว่าเป็นเมนูที่คิดค้นขึ้นเจ้าแรกในไทย กับ "ตันตันเมนหมาล่า" ราคา 260 บาท เป็นราเมนน้ำขลุกขลิกเส้นใหญ่ใส่หมูสับรสเผ็ดแบบเดียวกับตันตันเมนที่คุ้นเคย แต่ที่นี่ค่อนข้างแปลกตรงที่ใส่ถั่วลิสง กุ้งฝอยแห้ง ผักชีและเครื่องหมาล่า ส่วนรสชาติก็จะงงๆนิดหน่อย ไม่เค็มเผ็ดแบบหมาล่าที่คุ้นเคย รสชาติจะเค็มกลมกล่อมหอมถั่วและกุ้งแห้ง สดชื่นด้วยผักชีสดกรอบ แล้วความชาจะตามมาเล็กน้อยภายหลัง รสชาติงงๆไปนิด 2 คนลงมติรวมกันว่าไม่ค่อยชอบครับ แต่ก็ทานได้ไม่แย่ แต่ถ้าให้แนะนำจริงๆ ชามแรกที่ผมสั่งเป็นสิ่งที่ห้ามพลาดของร้านนี้จริงๆครับ

มื้อนี้จ่ายไป 503 บาท (ราคาอาหาร 470 ไม่รวม Vat. 7 %) น้ำเปล่าเติมให้ฟรีตลอดตามแบบฉบับร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ใครที่เคยไปทานราเมนที่ญี่ปุ่นแล้วติดใจในรสชาติ ไม่อยากทานร้านราเมนอื่นที่ถูกปรุงรสมาใหม่ให้เข้ากับลิ้นของคนไทย แนะนำร้านนี้เลยครับ ราคาและปริมาณที่ให้โอเค ถูกกว่าที่ญี่ปุ่นแต่ได้ทานรสชาติระดับเดียวกันเปี๊ยบ ส่วนการบริการของที่ร้านนี้ดีมากครับ น้องที่ร้านยิ้มแย้ม และคอยแนะนำวิธีการทานให้ตลอด เติมน้ำดื่มให้เรื่อยๆไม่ขาดตอน ถ้าใครเคยไปที่ญี่ปุ่นแล้วติดใจการบริการบอกเลยครับว่าระดับเดียวกัน แค่เปลี่ยนเป็นภาษาไทยเท่านั้นเอง สำหรับร้าน Hokkaido Ramen Gantetsu เอาไปเลยเลยครับ 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 ดีมากและจะกลับไปทานอีก

พิกัด : 8/4 ถนน สุรวงศ์ ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 1 แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

เปิดทุกวัน 11.00 - 21.45 น. โทร. 02-634-4381

Facebook : https://www.facebook.com/gantetsu.silom/

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกดไลค์เพจของเราด้วยที่นี่ >https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/<

และอย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่สนุกๆแบบนี้ของเรานะ 😘😘😘ดู 313 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page