top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน Gyu Ya Yakiniku บุฟเฟ่ต์เนื้อย่าง 699 บาท มา 2 จ่าย 1 เพียงใช้คะแนนบัตร KTC แลกสุดคุ้ม

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564กลับมาอีกครั้งกับโปรโมชั่นพิเศษสุดจาก KTC ที่ทำให้เหล่าสาวกบุฟเฟ่ต์แบบเรารีบควักบัตรไปแลกคะแนนกันรัวๆ เพราะมา 2 จ่าย 1 กับมาอีกแล้วจ้า รายชื่อร้านที่ร่วมโปรโมชั่นในรอบนี้ตรวจสอบได้ที่นี่

https://bit.ly/2DW9rwZ

ส่วนร้านที่มาทานวันนี้ชื่อว่าร้าน Gyu Ya สาขาห้างทรีออนทรีพระราม 3 บุฟเฟ่ต์เนื้อย่างพร้อมซูชิและซาชิมิ ปรับราคาขึ้นจากเมื่อก่อน เป็น 699 บาทจำไม่ได้ว่าราคาเก่าเท่าไหร่ แต่ร้านนี้อยู่ใกล้บ้านกินบ่อยมาก ยิ่งมีโปรโมชั่นแบบนี้ยิ่งชอบเข้าไปอีกการเดินทางมาที่ห้างก็สะดวก นั่ง BTS ต่อ BRT มาก็ถึง ใครไม่สะดวกก็มีอีกสาขาที่เดอะสตรีทรัชดา ที่ร่วมการบุฟเฟ่ต์โปรโมชั่นนี้ด้วยนะ ร้านอยู่บริเวณชั้น 2 ของห้าง ป้ายใหญ่โต ตอนมาคนแน่นหน้าร้านมาก ต้องมาถ่ายรูปตอนจะกลับแทน โปรเขาแรงดีจริงๆบุฟเฟ่ต์ราคา 699 บาทถ้าจ่ายด้วยบัตรเครดิตราคา 719 บาท (เฉพาะบัตร KTC จ่ายราคาเงินสดนะจ๊ะ) สามารถทานได้ทั้งหมด 2 ชั่วโมง มีให้เลือกตั้งแต่เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ ไส้กรอก อกเป็ดรมควัน กุ้งแม่น้ำ ปลาแซลมอน ปลาหมึก หอยชนิดต่างๆ รวมไปถึงซูชิซาชิมิ สลัด และเครื่องเคียง อีกทั้งยังมีของหวานกับเครื่องดื่มให้ทานไม่อั้นรวมในราคานี้แล้ว เดี๋ยวต้องคอยดูว่า คุณภาพอาหารจะเป็นอย่างไร

ส่วนโซนนี้จะเป็นบริการ Self Service มีตั้งแต่ไอศกรีมในตู้แช่ น้ำดื่ม (ชาเขียว-เก็กฮวย-พั้นซ์-ชามะนาว-ชาร้อน-เป็ปซี่-เซเว่นอัพ) ข้าวผัดกระเทียม ข้าวสวยและซุปมิโซะ ใครอยากทานอะไรก็ลุกขึ้นไปตักได้ตามสะดวก

เตาที่ร้านเป็นเตาถ่าน พร้อมท่อดูดกลิ่นจากด้านล่างอย่างดี ช่วยลดความหัวเหม็นได้หน่อย ได้แก้วพลาสติกมา 1 ใบ ออกไปกดน้ำได้ทันที่ ที่สำคัญชอบตรงมีที่รองแก้วแบบนี้ น้ำจะได้ไม่นองเต็มโต๊ะ

น้ำจิ้มของที่ร้านนั้น Gyu Ya มีให้ทั้งพริกกระเทียมและมะนาวสด รสชาติของซอสบาร์บีคิวที่นี่สัมผัสจะหนืดข้นเล็กน้อยหอม กลิ่นงามีความหวานเค็มลงตัว ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดก็รสชาติแซบดีได้มาตรฐาน โชยุ วาซาบิ ก็มีให้พร้อม ใครอยากทานแบบไหน ปรุงรสได้ตามใจเลยจ้าจานแรกมาเสิร์ฟเริ่มต้นด้วยซาชิมิแซลมอนกับซาชิมิไข่หวาน นับว่าเป็นเมนูไฮไลท์ของที่นี่ เพราะคุณภาพของแซลมอนนั้นค่อนข้างดีจะจิ้มโชยุวาซาบิหรือน้ำจิ้มซีฟู้ดก็อร่อยนุ่มลื่นละลายในปาก ด้วยความอร่อยของจานนี้ จึงทำให้ร้านต้องกำหนดให้สั่งได้ไม่เกินครั้งละ 5 ทีแต่ก็สั่งได้เรื่อยๆ ๆมาเสิร์ฟทีนึงจะได้ปริมาณเท่าในรูปที่ถ่ายมานี้เลย อยากทานเยอะต้องสั่งบ่อยๆ ไข่หวานก็รสชาติมาตรฐาน

เนื้อลายญี่ปุ่นและเนื้อวากิวนำเข้า เนื้อลายอร่อยมากไขมันนุ่มหวานละลายในปาก ส่วนเนื้อวากิวนั้นมีกลิ่นคล้ายตับแต่รสชาติยังคงนุ่มอร่อย จานนี้ทำให้พบข้อเสียของที่ร้านคือ คุณจะได้ทานเนื้อลายที่สวยงามแบบนี้แค่จานแรกๆ ส่วนจานหลังๆ จะได้เป็นแบบเนื้อลายที่มันแทรกน้อย และค่อนข้างเหนียว หรือโชคดีอาจจะเจอแบบจานแรกอีกสักครั้งหนึ่ง ซึ่งเมื่อก่อนเคยมาทานไม่เป็นแบบนี้ เนื้อคุณภาพคงที่มากกว่า


เนื้อวากิวส่วนซี่โครง รู้สึกว่าจานนี้จะเป็นเมนูใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ถ้าจำไม่ผิดนะ เป็นเนื้อส่วน ซี่โครงติดกระดูก แทรกไขมัน มีความ เหนียวเพราะติดตรงพังผืดที่ตัวกระดูก ย่างสุกง่ายแต่ว่าทานค่อนข้างยาก แต่รสชาติดี แทรกไขมัน เหนียวเล็กน้อย ใครชอบสัมผัสที่เคี้ยวได้นานๆ รสชาติความหวาน และไขมันของเนื้อค่อยๆออกมาในปากน่าจะชอบ


ลิ้นวัวนำเข้า สมกับที่นำเข้ามาจริงๆเพราะว่ารสชาติค่อนข้างแตกต่างจากร้านอื่น เป็นลิ้นวัวที่ไม่มีกลิ่นคาว มีความนุ่มแทรกมัน สัมผัสกรุบกรอบนิดๆ ต้องย่างให้เกรียมสักหน่อยจะได้ความบางกรอบกรุบกรับ รสชาติเข้มข้น อร่อยมากแนะนำครับ ขนาดแฟนผมที่ไม่ทานลิ้นวัวลองเข้าไปคำนึงแล้วยังบอกว่าดีเลยเรียงจากบนลงล่าง หมูหมักซอสญี่ปุ่น รสหวานเค็ม นุ่ม , ปลาแซลมอน มันน้อย ย่างง่าย เนื้อไม่หลุดลุ่ยออกจากกัน , อกเป็ดรมควัน อร่อย เนื้อนุ่มแน่น หอมกลิ่นรมควัน แนะนำย่างเกรียมๆ จะอร่อยมาก , ซี่โครงหมูบาร์บีคิว รสหวาน เผ็ดนิดๆ ต้องย่างนานหน่อย มีความเหนียวติดกระดูก ,หมูหมักบูลโกกิ รสชาติแบบเกาหลี หวานเผ็ด แต่หมักไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ โดยรวมแล้วค่อนข้างดี
ปลาแซลมอนแซ่บ รสชาติแซ่บสมชื่อแต่ปริมาณค่อนข้างน้อยไปนิดเพราะว่าใช้เนื้อปลาแซลมอนเกรดเดียวกับซาซิมินำมาแล่บางๆราดด้วยซอสยำที่รสชาติจัดจ้านกว่าน้ำจิ้มซีฟู๊ดที่ร้านรองด้านล่างด้วยผักกาดแก้วถามว่าอร่อยไหมก็อร่อยนะ แต่ว่าส่วนตัวชอบซาซิมิแซลมอนไปจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ร้านก็อร่อยแล้ว ถ้ายังไม่สะใจพอก็ขอวาซาบิผสมลงไปน้ำจิ้มซีฟู๊ดนะ ยิ่งเด็ดเข้าไปอีก แนะนำให้ลองไปสั่งดูครับ


กุ้งแม่น้ำของที่ร้านสามารถเลือกได้ว่าจะผ่ากลางหรือไม่ ส่วนหอยเชลล์นั้นก็มาตัวใหญ่ ฝานึงมี 2 ตัว ใครที่ชอบทานกุ้งตัวใหญ่ ทางง่าย น้ำจิ้มรสแซ่บ เลิฟแน่ ที่ร้านมีช้อนส้อมสำหรับทางกุ้งผ่ากลางด้วย สามารถขอได้นะ


ซูชิหน้าปลาไหลญี่ปุ่น ชิ้นเล็กๆ ทานได้เรื่อยๆ รสชาติของปลาไหลหวาน นุ่ม ข้าวปรุงรสอ่อนๆ ไม่ได้โดดเด่น แต่มีให้ทานนี่ก็โอเคแล้วนะ ถ้าเทียบกับร้าน Shibuya หรือ Masaru ก็ยังเป็นรองอยู่


ซูชิห่อสาหร่าย คำเล็กๆ หน้าปูอัดไข่กุ้งมายองเนส แซลมอนไข่กุ้งมายองเนส และไข่กุ้ง ก็รสชาติใช้ได้ ไม่ได้โดดเด่น แต่สาหร่ายไม่ค่อยกรอบ ออกไปทางเหนียวหน่อยนึง
ซูชิห่อไข่ปลาแซลมอน ปลาแซลมอนเกรดซาชิมิเนื้อละลายเมื่อจานแรก นำมาห่อข้าวก้อนเล็กๆ โรยหน้าด้วยมายองเนสและไข่ปลาแซลมอน อันนี้อร่อย นุ่มเนียน ลื่นไหลลงคอ ได้ความกรุบจากไข่ปลานิดนึง ส่วนตัวแล้วชอบมาก

สรุป เนื้อค่อนข้างดี (บางจานค่อนข้างเหนียว) น้ำจิ้มอร่อย ซีฟู๊ดสดตัวใหญ่ทานง่าย ซูชิอยู่ในระดับพอใช้ ที่ดีสุดคือปลาแซลมอนคุณภาพดี เกินราคาบุฟเฟ่ต์ ส่วนตัวนึกถึงร้านนี้เมื่ออยากทานปลาแซลมอนจิ้มซีฟู๊ดใส่วาซาบิ ยิ่งมีโปร 2 จ่าย 1 ด้วยแล้วยิ่งคุ้ม โปรโมชั่นนี้มีไปถึง 31 ม.ค. 2562 จ้า ร้านนี้เอาไป 4 ดาวสำหรับเรา ถ้าปรับให้เนื้อมีมาตรฐานในการเสิร์ฟเท่ากันแบบเมื่อก่อน จะเอาไปเลย 5 ดาวเต็มๆ

🌟 🌟 🌟 🌟

พิกัด : ห้าง Tree on 3 พระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120

โทร. 083-028-8368

อ่านแล้วสนุกอยากอ่านรีวิวใหม่ๆ อย่าลืม กดไลค์เราที่เพจ FB ของเราด้วย

>https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/<

จะได้ไม่พลาดรีวิวเด็ดๆของเรานะ 😘😘😘ดู 482 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentarios


bottom of page