top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Gondola โรงแรม A-one Bangkok กับบุฟเฟ่ต์แซลมอนและอาหารนานาชาติเริ่มต้นแค่ 599 บาท มา 4 จ่าย 3❗

อัปเดตเมื่อ 12 ก.ย. 2566วันนี้เราได้รับการติดต่อจาก PR ของโรงแรม A-one Bangkok ให้เข้ามารีวิวบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหาร Gondola กำลังจัดเทศกาลพิเศษเสิร์ฟปลาแซลมอนและอาหารนานาชาติสุดคุ้มทานได้ไม่อั้นและไม่จำกัดเวลาทุกมื้อเย็นในวันศุกร์-อาทิตย์ตั้งแต่ 18.00-21.00 น.(3ชั่วโมงเต็ม) เริ่มต้นเพียงคนละ 599 บาท โปรโมชั่นพิเศษมา 2 คนจ่ายแค่ 999 บาท และลดหนักสุดมา 4 จ่ายแค่ 3 คนเท่านั้น เรียกได้ว่ายิ่งพาเพื่อนหรือครอบครัวมาทานด้วยกันเยอะยิ่งถูกลง เด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบทานฟรีส่วนอายุ 5-11 ปีจ่ายคนละ 420 บาท และสำหรับใครที่มีคูปองจากโครงการเราเที่ยวด้วยกันก็สามารถใช้เป็นส่วนลดค่าบุฟเฟ่ต์มื้อนี้ได้อีกด้วย วิธีการเดินทางมาโรงแรมก็ง่ายๆหากมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวสามารถจอดรถได้ฟรี แต่ถ้ามาด้วยบริการขนส่งสาธารณะสามารถลงได้หลายสถานีทั้ง MRT สถานีเพชรบุรี Airport Link มักกะสันหรือรามคำแหงจากนั้นเรียกรถมาที่โรงแรมตาม Google Maps ได้อย่างสะดวกสบาย แต่ก็มีข้อควรระวังเล็กน้อยก็คือถนนหน้าโรงแรมเป็นหลุมบ่อยเยอะมากถ้าใครรถโหลดเตี้ยมาบอกเลยว่าไม่รอดนะครับ เข้าประตูล๊อบบี้มาห้องอาหารก็อยู่ที่ชั้น 1 เลย ห้องอาหารกอนโดล่าตกแต่งด้วยพื้นกับเคาท์เตอร์สีดำสลับขาว ส่วนเก้าอี้นั่งเป็นสีดำ-แดงเคลือบด้วยหนังกันน้ำกว้างขวางมีหลายโซนทั้งภายในและภายนอก เดี๋ยวรีวิววันนี้เราจะค่อยๆไล่จากด้านนอกห้องอาหารเข้าไปด้านในจนถึงบนโต๊ะกัน จะมีอาหารอะไรให้เราทานบ้างตามมาดูด้วยกันเลยครับผม

หน้าประตูทางเข้าห้องอาหารด้านขวามือจะพบกับโซนแรกคือเครื่องดื่มมีทั้งที่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์คือน้ำอัดลมแต่ที่พิเศษไม่เหมือนกับที่อื่นมี 2 เมนูคือลิ้นจี่ซ่ากับชามะนาวซ่าที่ทางโรงแรมทำขึ้นเอง รสชาติหวานอมเปรี้ยวซ่าถึงใจกดออกมาจากเครื่องใหม่ๆ ส่วนใครเป็นสายแอลกอฮอล์ที่นี่ก็มีให้เลือก 2 ยี่ห้อซื้อ 1 แถม 1 แบบสดราคาคุ้มสุดๆด้วย

หน้าประตูทางเข้าห้องอาหารด้านซ้ายมือจะพบกับโซนติ่มซำ จุดเด่นของที่ห้องอาหารนี้ก็คือมีแม่ครัวคอยปั้นอยู่หลังครัวพร้อมกับนึ่งให้สดๆไม่เหมือนกับหลายโรงแรมที่มักจะทำทิ้งเอาไว้หรือละลายของแช่แข็งมาเสิร์ฟ มีให้เลือกหลากหลายเมนูทั้ง ขนมจีบหมู/ขนมจีบกุ้ง/ซาลาเปาไส้ครีม/ซาลาเปาไส้หมูแดง/ซาลาเปาไส้หมูสับ/กระดูกหมูอบ/สาหร่ายพันหมู/ปลานึ่งซีอิ๊ว/ปอเปี๊ยะทอด/ก๋วยเตี๋ยวหลอดและอีกสารพัดเมนูที่เปลี่ยนไปไม่ซ้ำในแต่ละวัน รสชาติก็ต้องบอกเลยว่าดี/เนื้อแน่นเพราะปั้นมาใหม่ๆ ซอสราดบนสาหร่ายห่อหมู-ก๋วยเตี๋ยวหลอดก็อร่อยเข้มข้นถึงใจดีครับ

เดินเข้ามาในห้องอาหารโซนด้านขวามือจะพบกับขนมหวานมากมายมีให้เลือกตั้งแต่ ตู้กาแฟสดกดได้อัตโนมัติ/เค้กและคุกกี้ที่เรียง-บรรจุอยู่ในขวดโหล/น้ำแข็งใสหวานเย็นใส่ท๊อบปิ้งสไตล์ไทย/ผลไม้สดตามฤดูกาลและไอศครีมที่ห้องอาหารนี้ใช้ยี่ห้อ Mingo ตักเองได้ตามใจไม่ได้เสิร์ฟมาเป็นแบบถ้วยพร้อมทานเหมือนร้านบุฟเฟ่ต์อื่นๆด้านนอก

โซนด้านในห้องอาหารด้านซ้ายมือติดกับประตูทางเข้าเป็นโซนสลัดและขนมปัง ที่มีผักสดต่างๆให้เลือกใส่ลงในชามผสมราดน้ำสลัด 3 สูตรได้แก่ น้ำสลัดค๊อกเทล/น้ำสลัดมายองเนสและน้ำสลัดฝรั่งเศส ส่วนขนมปังก็มีให้เลือกทั้งแบบก้อนและบาร์เก็ตหั่นได้เองและยังมีแครกเกอร์เอาไว้ทานกับเนย-ชีสหรือเมนูอื่นๆภายในห้องอาหารได้ตามใจ

ข้างๆกันเป็นโซน Highlight ของที่ห้องอาหารนี้นั่นก็คือซาชิมิปลาแซลมอนสดๆมาแบบยกทั้งตัวพร้อมหมึกทาโกะ/ปูอัดและยำสาหร่ายญี่ปุ่นเติมได้ไม่อั้น เนื้อแซลมอนสีส้มสดแทรกไขมันคุณภาพสูงถูกใจสาวกปลาสีส้มแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีซูชิให้เลือกทานอีกหลากหลายหน้าทั้งซูชิหน้าปูอัด/แคลิฟอร์เนียโรลมากิ/ซูชิหน้าสาหร่ายญี่ปุ่น/ซูชิหน้าไข่ปลาบิน/ซูชิหน้าปลาแซลมอนสดและซูชิหน้าไข่หวานญี่ปุ่น ส่วนอาหารญี่ปุ่นอื่นๆก็มีกุ้งเทมปุระทอดกับผักรวมหลากหลายชนิด/สลัดยำปูอัดสไตล์ไทย/สลัดผลไม้สดและขิงดองเอาไว้ทานคู่กับปลาดิบเพื่อช่วยลดคาวในปาก

Highlight อีกอย่างที่สำคัญก็คือ Seafood On Ice และซีฟู๊ดสดสำหรับนำไปย่างเสิร์ฟร้อนมีอาหารทะเลให้เลือกทานทั้งกุ้งบนน้ำแข็ง-กุ้งสด/หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์บนน้ำแข็ง/เนื้อปลาสดสำหรับย่าง/ปลาหมึกสดตัวใหญ่ไว้ย่างข้างๆวางคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสชาติหวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นพริก-กระเทียมแซ่บสะใจคนชอบทานซีฟู๊ดแน่นอนครับ

ด้านหลัง Seafood On Ice เป็นอาหารอุ่นร้อนพร้อมทานหลากหลายเมนู เริ่มจากไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์/กุ้งทอดราดซอสมะขาม/พะแนงเนื้อเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยและพริกน้ำปลา/ซุปฟักทองข้นๆสไตล์ฝรั่งและซุปใสมิโสะมีกลิ่นหอมปลาคัตสึโอกับสาหร่ายเพิ่มต้นหอมและเต้าหู้นิ่มได้ตามใจ นอกจากนี้ยังมีซุปพิเศษอย่างซุปเห็ดทรัฟเฟิลที่รสชาติอร่อยเข้มข้นไม่แพ้ร้านดังย่านปิ่นเกล้า (แต่กลิ่นตัวแป้งผัดกันเนยจะเด่นกว่านิดหน่อย) แต่ด้วยราคาบุฟเฟ่ต์ที่ถูกกว่ากันเกือบครึ่งแต่ได้ทานเมนูนี้ส่วนตัวถือว่ารับได้ โดยเมนูนี้ต้องสั่งโดยใช้เลขที่โต๊ะให้พนักงานมาเสิร์ฟเท่านั้น

ข้างๆกันเป็นโซนขนมจีนน้ำยาในหม้อดินเผาสไตล์ไทยโบราณมีให้เลือกทาน 3 น้ำยาคือ แกงกะทิน้ำยาเนื้อปลาช่อน/แกงเขียวหวานไก่และแกงกะทิน้ำยาปูรสชาติกลางๆไม่เข้มข้นหรือเผ็ดมาก ใส่เนื้อปลาช่อน/ไก่/เนื้อปูเยอะพอสมควร มาพร้อมเส้นขนมจีนม้วนเป็นคำทานง่ายกับผัดสดๆหลากหลายชนิดยกมาเป็นเรือใหญ่ทานได้แบบสะใจสุดๆ

หมดโซนไลน์อาหารที่ต้องตักเองแล้วที่เหลือก็คือเมนูปรุงสดเสิร์ฟร้อนๆให้ถึงโต๊ะ โดยเราสามารถนำคลิปหนีบที่มีเลขโต๊ะเพื่อสั่งอาหารตามจุดต่างๆในแต่ละตำแหน่งก็จะมีป้ายบอกเมนูที่เสิร์ฟแตกต่างกันออกไป โดยวันนี้ทาง PR เขาได้จัดมาให้เราได้ถ่ายรูปอาหารครบทั้งหมดทุกเมนู จะมีอะไรให้เราทานบ้างนั้นเดี๋ยวกลับไปดูที่โต๊ะกันเลยครับผม

เมนูเด็ดที่ทางห้องอาหารแนะนำได้แก่ราดหน้ายอดผักสูตรเอวันต้นตำรับ เป็นราดหน้าหมูหมักนุ่มเส้นใหญ่เคี้ยวเหนียวหนึบยอดคะน้าหวานกรอบรสชาติออกไปทางเค็มกลมกล่อมหอมกลิ่นกระทะทานง่ายๆ เมนูต่อมาเป็นผัดไทยเส้นจันทร์สูตรโบราณรสชาติเปรี้ยวอมหวานใส่กุ้งสดเนื้อเด้งๆทานกับเส้นจันทร์เหนียวนุ่มได้เพลินๆ จานต่อไปก็เป็นข้าวหน้าเป็ดย่างราดด้วยน้ำซอสหอมกลิ่นเครื่องเทศสไตล์จีนทานกับซีอิ๊วดำปรุงรสเปรี้ยวหวาน/ก้านกวางตุ้งลวก/ขิงดองสีชมพูลงตัวดีครับ เมนูแนะนำอีกจานก็คือข้าวมันไก่ทานคู่กับน้ำจิ้มสไตล์ไทยรสชาติเปรี้ยวน้ำส้มสายชู/เค็มเต้าเจี้ยวหอมขิงเผ็ดพริกสดช่วยตัดเลี่ยนจากไก่และข้าวมันทำให้อร่อยลงตัวมากยิ่งขึ้น โดยรวมก็ถือว่าอร่อยดีครับ

ใครเป็นสายสเต็กที่ห้องอาหารนี้ก็มีให้สั่งแต่ให้คะแนนสูงสุดคือสเต็กปลาแซลมอนย่างมาด้านนอกกรอบเนื้อในชุ่มฉ่ำหนังเกรียมนิดๆดีงาม ส่วนสเต็กอื่นๆอย่างหมูและไก่ถึงแม้จะมีการหมักมาแล้วแต่เนื้อแห้งฝืดคอทำให้ทานยากไปหน่อย และอีกเมนูที่ทางห้องอาหารเขาภูมิใจนำเสนอก็คือก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อวากิวและก๋วยเตี๋ยวเรือหมูคุโรบูตะที่น้ำซุปค่อนข้างหวานไปหน่อย (ถ้าใครชอบทานก๋วยเตี๋ยวรสหวานหน่อยน่าจะชอบ) ส่วนเนื้อที่ใช่นุ่มหอมแบบวากิวจริงๆไม่จกตา โดยรวมแล้วอาหารส่วนใหญ่ภายในห้องอาหารนี้รสชาติออกไปทางหวานหลายเมนูส่วนปริมาณกับคุณภาพเมื่อเทียบกับราคาแล้วก็ถือว่าคุ้มกว่าไปนั่งทานที่ร้านบุฟเฟ่ต์หลายเจ้า เหมาะสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์พาครอบครัวมาทานอาหารบนโรงแรมแต่จ่ายราคาคุ้มๆได้บรรยากาศสวยๆถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆได้ ห้องอาหารกอนโดล่าโรงแรม A-One Bangkok นี่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีในช่วงเศรษฐกิจชะลอตัวแบบนี้ดีมากๆครับ ส่วนตัวที่บ้านผมติดทานรสติดหวานๆอยู่แล้วเลยชอบเป็นพิเศษก็รับคะแนนความอร่อยและคุ้มค่าไป 5 ดาวเต็มเลยครับผม 🌟🌟🌟🌟🌟

พิกัด : เลขที่ 9 ซอยศูนย์วิจัย 4 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10320

บุฟเฟ่ต์เปิดให้บริการทุกวันศุกร์-วันอาทิตย์เวลา 18.00 - 21.00 น. โทร. 02-718-1030

Facebook : https://www.facebook.com/aonebangkok

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 316 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page