top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว FukuX2 (ฟุกุครอสทู) ร้านคาเฟ่ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นเน้นเมนูชาเข้มข้น-หวานน้อย ในห้าง Siam Paragon

อัปเดตเมื่อ 16 ก.ย. 2566ใครที่เป็นแฟนชานมไข่มุกตัวจริงคงคุ้นเคยกับแบรนด์ Fuku (ฟุกุ) จุดเด่นของที่ร้านนี้เขาใช้ชาสูตรเข้มข้นพิเศษผสมกับนมจนได้ความหอมละมุนหวานน้อยดื่มง่าย ที่สำคัญคือขายราคาถูกแล้วก็ยังมีโปรโมชั่นพิเศษ ซื้อ 1 แถม 1 จัดรายการอยู่บ่อยๆ ส่วนตัวบ้านผมอยู่ใกล้กับสาขาเดอะมอลล์ท่าพระก็มักจะแวะซื้อดื่มเพิ่มความสดชื่นเป็นประจำ จนวันก่อนแฟนผมมาบอกว่ามีร้านนึงชื่อคล้ายกันๆอยู่ Siam Paragon ชั้น G มีชื่อว่า FukuX2 (ฟุกุครอสทู) เป็นร้านขายขนมหวานและเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่น ค้นหาความเป็นมาของร้านนี้ก็พบว่าเป็นเครือเดียวกันแต่เน้นไปทางเมนูขนมหวานที่ทำจากชาสูตรเข้มข้นชนิดต่างๆ(ตามแบบที่ร้านถนัด)จนได้ออกมามากมายหลากหลายรายการ เนื่องจากครอบครัวของผมชื่นชอบชาสูตรของร้านนี้อยู่แล้วเลยทำการนัดวัน-เวลามาทานขนมหวานด้วยกันหลังเลิกงาน เพื่อเพิ่มความสดชื่นก่อนขับรถกลับบ้านหลีกเลี่ยงช่วงรถติดกันที่ร้านนี้ก่อน พิกัดร้านอยู่ตรงข้ามกับ Another Hound Cafe ตั้งต้นที่ร้านกาแฟ Starbucks ชั้น G เดินมาเรื่อยๆก็จะพบร้านที่สุดทางเดินโถงใหญ่ถือว่าหาไม่ยากเลยครับ

วิธีการสั่งเมนูต่างๆภายในร้านนี้ก็ถือว่าง่ายๆไม่ซับซ้อน อยากจะทานอะไรก็สั่งกับพนักงานที่เค้าท์เตอร์แล้วจ่ายเงินให้เรียบร้อยก่อนไปนั่งรอรับประทานที่โต๊ะ ที่นั่งถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนคือหน้าร้านเป็นโต๊ะลายหินอ่อนทรงสูงตัดกับเก้าอี้สีทองเบาะสีฟ้าดูหรูหราเหมาะแก่การถ่ายรูปอวดเพื่อนลง IG และโซนด้านหลังร้านเป็นโต๊ะกลมทั้งแบบเตี้ยและสูงแต่ยังคงความหรูหราโดยใช้หินอ่อน/เหล็กสีทองกับเบาะผ้ากำมะหยี่เช่นเดิม เมนูที่เป็นป้ายเล็กๆหน้าร้านเป็นแค่เมนูขายดีที่ร้านเขาคัดสรรมารวมกันแต่ในเมนูเล่มจริงถือว่ามีให้เลือกเยอะและน่าสนใจหลายอย่าง จัดการสั่งของหวานต่างๆให้เรียบร้อย มื้อนี้เรามาทานด้วยกัน 4 คน สั่งไปทั้งหมด 5 เมนู จ่ายไปแค่ 1,046 บาท เพราะตอนนี้ทางร้านเขากำลังจัดโปรโมชั่นฉลองเปิดร้านใหม่ลดทุกเมนู 20% โดยมีเงื่อนไขคือถ่ายรูปบรรยากาศ-เมนูภายในร้านแท๊กพร้อมกับกดไลค์ IG : Fukux2Thailand ก็ได้ส่วนลดทันที นอกจากนี้ยังแถมตุ๊กตาตัวใหญ่น่ารักกลับบ้านเมื่อทานอาหารครบ 349 บาท แค่ทัก Line Oficial Account : @Fukux2 แล้วแจ้งชื่อ-ที่อยู่ให้กับแอดมินเพื่อจัดส่งของพรีเมี่ยมให้ฟรีถึงบ้าน ตอนนี้ครอบครัวผมก็เข้าไปนั่งในร้านเพื่อถ่ายรูปตามมุมต่างๆ ส่วนผมขอเมนูเล่มใหญ่มาดูกัน

เมนูเล่มใหญ่ของที่ร้านนี้น่ารักมากๆหากใครเป็นคนยุค 90' คงจะคุ้นเคยกับนิตยสารแฟชั่นวัยรุ่นญี่ปุ่นสมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเล่ม/สีสันที่ใช้/การจัดวางและการเลือกตัวอักษรต่างๆมันคือใช่เลย เปิดมาที่หน้าแรกเป็นเมนูน้ำแข็งใสสไตล์ญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 315-410 บาท แพนนาคอตต้า/ทีรามิสุ 165-180 บาท เมนู Fluffy Pancake 260-280 บาท แพนเค้ก-มินิแพนแค้ก 190-280 บาท ซูเฟล่ชีสเค้กเสิร์ฟมาคู่กับไอศครีม 220 บาท เมนูเค้กชิฟฟ่อนราดครีมล้นทะลักหรือ Avalanche ทุกเมนู 245 บาท Soft Ice Cream 6 รสชาติ (ชาดำ/นูเทลล่า/บราวน์ชูการ์/นมฮอกไกโด/ชาไทย/ชาเขียวมัจฉะ) ราคาเริ่มต้นถ้วยละ 75 บาท ไอศครีมพาเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่น 120-170 บาท เครื่องดื่มนมเย็นเข้มข้นสไตล์ญี่ปุ่นเลือกได้ทั้งเย็น-ร้อน-ปั่น ราคาเริ่มต้นที่ 80 บาท เครื่องดื่มเย็นฟองนมฮอกไกโดราคาเริ่มต้นที่ 70 บาท เครื่องดื่มเย็นแบบไม่ใส่นมราคาเริ่มต้นที่ 55 บาท และชานมเข้มข้นเริ่มต้นที่แก้วละ 60 บาททุกเมนูเราสามารถใส่เพิ่มท๊อปปิ้งหรือเปลี่ยนชนิดนมสดที่ใช้ชงได้แต่คิดราคาเพิ่มเติมตามที่เขียนกำหนดไว้ในเล่มเมนู โดยรวมแล้วถือว่าราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆใน Location เดียวกัน แถมยังลดให้อีก 20% คุ้มมากๆเลยครับ

ก่อนจะทานน้องที่ร้านนำตัวอย่างตุ๊กตาที่จะจัดส่งไปให้ที่บ้านโดย Fuku สาขาอื่นที่ขายชานมไข่มุกตามปกติก็มีแจกเช่นเดียวกัน แต่การซื้อให้ถึง 349 บาทเป็นเรื่องที่ยากมาก(เพราะชาไข่มุกร้านนี้ขายถูก) แต่ถ้าใครซื้อเยอะแล้วอยากได้บ้างก็แจ้งที่ร้านได้เลยครับ จานแรกที่มาเสิร์ฟเป็น "Fluffy Matcha Pancake" ราคา 280 บาท เป็นเมนูแพนเค้กชิ้นหนาแต่ไม่ใช่เนื้อ Souffle แบบร้านอื่น มีความคล้ายขนมอบแต่มันก็คือแป้งแพนเค้กที่หนา-นุ่มหอมกลิ่นเนยและไข่ไก่คล้ายกับแพนเค้กชิ้นบางแต่สัมผัสแน่นกว่า ราดด้วยวิปครีมผสมชาเขียวมัจฉะรสหวานมันตัดเลี่ยนอีกหน่อยด้วยผลไม้สดอย่างสตรอเบอรี่และบลูเบอรี่เกรดนำเข้าคุณภาพสูง เสิร์ฟพร้อมกับชาร้อนโดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะดื่มคู่กับชาเขียวมะลิหรือชาอัสสัม โดยชุดนี้ผมเลือกเป็นชาอัสสัมกลิ่นหอมละมุนดื่มง่ายเข้ากับขนมได้ดีมาก

จานต่อมาชื่อดูดุดันอย่าง "Vanilla Avalanche" ราคา 245 บาท เป็นครีมวนิลาราดแบบล้นๆบนเค้กชิฟฟ่อนเสิร์ฟพร้อมผลไม้สดอย่างสตรอเบอรี่/บลูเบอรี่เนื้อแน่นหวานกรุบกรอบ ก่อนจะทานให้ดึงพลาสติดที่กักเก็บตัวครีมเอาไว้ให้ล้นทะลักราวกับพายุหิมะรสวนิลา ครีมวนิลารสชาติหวาน-มันทานกับเค้กชิฟฟ่อนเนื้อแน่นเนียนละเอียดจนเกือบจะเป็นบัตเตอร์เค้กตัดเลี่ยนด้วยผลไม้แล้วดื่มตามด้วยชาเขียวจัสมินหอมกลิ่นมะลิร้อนอ่อนๆอร่อยลงตัวครับ

ติดใจเมนูแพนเค้กของที่ร้านแต่กลัวเลี่ยนเกินไปแถมถ้าสั่งเมนูนี้ได้ทานซอสหลากหลายมากกว่าคือ "The Four Seasons Mini Pancake" ราคา 190 บาท เป็นแพนเค้กแบบเดียวกับเมนูแรกแต่เสิร์ฟชิ้นมินิพอดีคำมีซอสให้ดิปถึง 4 อย่างคือ ชาเขียว/ชาไทย (รสชาติหวานอ่อนๆเข้มกลิ่นชา) /เมเปิ้ลโซรัปและวิปปิ้งครีม เมนูเดียวได้ทานหลายรูปแบบทั้งญี่ปุ่น/ไทยและฝรั่ง ตัวแพนเค้กโรยนำตาลไอซิ่งท๊อบปิ้งด้วยเนยเพิ่มความหวานหอมเนยถึงใจ ใครที่อยากทานหลากหลายรสชาติในเมนูเดียวแถมจ่ายราคาไม่แพงมากนัก จานนี้ถือว่าคุ้มค่าตอบโจทย์ดีงามมากๆเลยครับผม

ทานแต่เมนูร้อนๆมาต่อเมนูสุดเย็นอย่างน้ำแข็งใสที่เป็น Signature ของทางร้านคือ "Matcha Shaved Ice" ราคา 385 บาท ตอนแรกก็ว่าแพงแต่ปริมาณที่มาเสิร์ฟแล้วไม่แพงเลย เป็นน้ำแข็งใสสไตล์ญี่ปุ่นราดด้วยน้ำชาเขียวมัจฉะสูตรของที่ร้านเต็มๆ 1 ขวดก่อนจะท๊อบปิ้งด้วยสตรอเบอรี่/กล้วย/บลูเบอรี่/เต้าฮวยนมสด/แพนเค้กชาเขียว/วิปครีมแบบล้นๆราดเมเปิ้ลไซรับลงบนเค้กอีกชั้นก่อนนำมาเสิร์ฟ ภายในชุดประกอบด้วยชาร้อน/โมจิไส้ถั่วแดงเนื้อหนึบไส้แน่นหวานกำลังดีและสามารถเลือกไอศครีมได้ 1 ถ้วยใหญ่ สามารถเลือกได้ 1 จาก 6 รสชาติ วันนี้ผมเลือกเป็นรสบราวน์ชูการ์รสหวานหอมกลิ่นน้ำตาลทรายแดงเนื้อเนียนละเอียดดีงาม วิธีการทานคือจะตักทานท๊อบปิ้ง+น้ำแข็งใสทานไปเรื่อยๆแล้วค่อยมาทานไอศครีม หรือจะคว่ำไอศครีมลงไปเพื่อเพิ่มความนวลๆนมเข้มข้นตัดกับเกล็ดน้ำแข็งเพื่อเปลี่ยนรสชาติในช่วงท้ายๆก็ได้ ปิดท้ายด้วยชาอัสสัมร้อนๆแก้อาการชาจากการทานน้ำแข็งนานๆได้ดีทีเดียว

มีสมาชิกคนนึงในบ้านผมไม่ทานชาเขียวเลยสั่งเป็น "Nutella Chocolate Parfait" ราคา 65 บาท เพิ่มท๊อบปิ้งหลายอย่างทั้ง Mini Caramel Bubble 15 บาท/ผลไม้รวม 45 บาท และ Cookie & Cream 20 บาท ใส่มาแบบล้นถ้วย ไอศครีมรสช๊อกโกแลตผสมนูเทลล่าสุดเข้มข้นเหมือนเปิดกระปุกนูเทลล่าตักใส่เข้าปากหอมกลิ่นถั่วฮาเซลนัท เพิ่มความหวานหอมคาราเมล/คุกกี้แอนด์ครีมตัดเลี่ยนด้วยผลไม้สดคุณภาพสูง รวมๆแล้วแก้วนี้ราคา 145 บาท อร่อยแบบจัดเต็มจริงๆ ใครเป็นสายช๊อกโกแลตอยากทานแบบที่เข้มข้นถึงใจร้านนี้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ โดยรวมแล้วร้าน FukuX2 (ฟูกุครอสทู) เป็นร้านขนมหวานต่อยอดมาจากความถนัดเดิมของร้าน Fuku (ฟูกุ) ใครเป็นสายที่ชาหรือเสพติดความเข้มข้น/หวานน้อย/ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีร้านนี้ถือว่าตอบโจทย์ แถมทานแล้วไม่ได้รู้สึกเลี่ยนมากสไตล์ขนมญี่ปุ่นจริงๆ รับคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไป 5 ดาวเต็มเลยครับผม 🌟🌟🌟🌟🌟

พิกัด : สยามพารากอนชั้น G เลขที่ 991 ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. โทร. 081-156-2614


อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 690 ครั้ง0 ความคิดเห็น

留言


bottom of page