top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Evaime Shabu สาขา ICONSIAM ราคา 389+ ไม่อั้นทานได้ 90 นาที บุฟเฟ่ต์ราคาถูกที่ในห้างนี้ !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ห้าง Icon Siam ไม่ได้มีแต่ร้านอาหารแพงๆ ใครงบน้อยก็ลงไปทานตรง Sook Siam ชั้นล่างสุดมีอาหาร Street Food ราคาถูกให้เลือกซื้อและนั่งทานมากมาย แต่ว่าตอนนี้มีร้านบุฟเฟ่ต์ในห้างนี้บ้างไหม? ตอนนี้ต้องร้านนี้เลย Evaime Shabu เจ้าดังเจ้าของเดียวกับที่ Siam Paragon และอีก 2 สาขา วันนี้เขามาเปิดร้านใหม่ที่สาขา ICONSIAM จ้า อยู่ที่ชั้น 4 หาไม่ยาก มองหา Citi Lounge ร้านจะอยู่ในซอก มีป้ายบุฟเฟ่ต์ราคา 389+ อันใหญ่วางไว้ตรงหน้าทางเข้า ก็เดินเข้ามาทานในร้านได้เลย

บรรยากาศภายในร้านไม่ต่างจากที่ห้าง Siam Paragon เลย ราคาบุฟเฟ่ต์ 389+ มีของให้เลือกทานแค่ในรูป ถ้าอยากทานไข่ไก่และซีฟู๊ดเพิ่ม ต้องเพิ่มเงินอีก 50 บาท (เฉพาะสมาชิกนะ) อ้าวแล้วถ้าไม่ใช่สมาชิกล่ะ "ต้องสมัครอีก 100 บาท" ตายแล้ว เท่ากับว่ามื้อนี้ก็แพงอยู่นะ 389 (ไม่รวมค่าบริการ 10%) จ่ายค่าบัตร ค่าเสริมอีก แต่นี่เห็นว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ที่ถูกที่สุดแล้วในห้างหรอกนะถึงยอม (เดือนกุมภาพันธ์ เห็นว่าจะมีร้านบุฟเฟ่ต์จากใต้หวันมาเปิดร้านใหญ่โต) ร้านนี้คงได้เงินเราแค่รอบนี้รอบเดียวนี่แหละ เพราะใกล้ๆแถวนี้มี Shibuya Shabu และร้านบุฟเฟต์อื่นๆที่น่าสนใจมากกว่า แต่ถนนหน้าห้างรถติดมาก ทานที่นี่ก็ได้ ขี้เกียจไปติดอยู่บนรถนานๆ แถมหิวแล้วด้วย

ใครที่เคยมาที่ร้านนี้มาก่อนก็จะทราบว่าจุดเด่นของที่ร้านนี้คือ "น้ำจิ้ม" ที่มีให้เลือกมากกว่า 10 ชนิด ทั้งน้ำจิ้ม

อิวาไอเมะซอส ชาบูใต้หวัน ชาบูใต้หวันสูตรถั่ว น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มสุกี้โบราณ น้ำจิ้มสุกี้ไทย น้ำจิ้มถั่วหวาน น้ำจิ้มงา อีกทั้งคุณยังสามารถปรุงรสน้ำจิ้มของคุณได้ตามใช้ เพราะมีทั้ง พริกสด กระเทียม น้ำมะนาว น้ำส้มสายชู โชยุ ต้นหอม น้ำพริกเผาสูตรใต้หวัน ให้เลือกปรุงรสได้เองแบบไม่อั้น แต่อย่าตักเยอะจนเพลินเดี๋ยวจะทานไม่หมดนะครับ

วันนี้เรามาทั้งหมด 3 คน เลยเลือกมาเฉพาะที่เด็ดๆ 5 อย่าง เริ่มจากน้ำจิ้มสุกี้ไทย รสชาติหวานนำแบบสุกี้กวางตุ้งที่คุ้นเคย ,สุกี้โบราณ อันนี้รสชาติคล้ายกันแต่มีความเค็มและกลิ่นเต้าหู้ยี้เพิ่มขึ้นมา ,อิวาไอเมะซอส รสเค็มหวานกลมกล่อมหอมกลิ่นน้ำพริกใต้หวัน ,น้ำจิ้มใต้หวัน อันนี้จะเค็มนำหวานด้วยรสน้ำพริกใต้หวันตามมานิดหน่อย ,อย่างสุดท้ายเป็น น้ำจิ้มใต้หวันสูตรถั่วอันนี้จะหวานมัน มีความเผ็ดกลมกล่อมของน้ำพริกใต้หวัน ใครชอบทานหวานหน่อยน่าจะชอบสูตรนี้ครับ


หลังจากที่ทุกคนเลือกน้ำจิ้มที่โดนใจตัวเองแล้ว(ถ้าไม่ถูกใจตรงไหนก็ไปปรุงเพิ่มเอาเอง) ก็มาเลือกซุปต่อ ที่นี่มีซุปให้เลือกทั้งหมด 9 แบบ โหดูเยอะมาก แต่ แต่ แต่ ! 1 โต๊ะเลือกได้แค่ 1 น้ำซุป ถึงแม้ว่าหม้อจะมีให้ใส่ถึง 2 ช่องก็ตาม เพราะถ้าคุณอยากทานซุปอื่นเพิ่มเติมต้องเสียเงินเพิ่มอีกซุปละ 25 หรือ 50 บาทนี่แหละครับไม่แน่ใจ แต่ยังไงก็เสียเพิ่ม วันนี้เลยเลือกเป็นซุปสุกี้ญี่ปุ่นมา ใส่ 2 ช่อง เพราะมีคนไม่ทานเนื้อมาร่วมวงด้วย ไม่เสียเงินเพิ่มแต่อย่างใดครับถ้าสั่งแบบนี้ อันนี้พนักงานแนะนำมา

ไหนๆก็จ่ายราคานี้แล้วไม่สั่งหรอกเนื้อหมูธรรมดา จัดมาเลยเนื้อหมูพิเศษ กับเนื้อวัว และเนื้อวัวบดแบบจุกๆ คุณภาพของเนื้อหมูคือดีมาก เป็นส่วนสันคอหมูแทรกมันนุ่มอร่อย ส่วนเนื้อวัวนั้นต้องเสี่ยงดวงนิดหน่อย เพราบางทานแทรกมัน บางถาดติดมัน บางถาดมาเนื้อแดงล้วน แต่ก็ยังอร่อยอยู่ วัตถุดิบไม่แย่ มีแต่เนื้อบดที่มีกลิ่นคล้ายแหนมนิดหน่อย ไม่แน่ใจว่าเป็นสูตรที่ร้านหรือเปล่า แต่เคยทานที่ Siam Paragon ก็มีกลิ่นแบบนี้ไม่ต่างกัน
"ภาพตกแต่งเพื่อการโฆษณา" ในรูปเมนูกุ้งตัวใหญ่ หมึกชิ้นโต แมงกะพรุนดูเต็มปากเต็มคำ แต่ของจริงมาแบบนี้ครับ เอิ่ม... เอาค่าสมัครบัตร 100 บาท กับค่า Add on คนละ 50 บาท ของเราคืนมาได้มั้ย ? เอาเป็นว่าใครอยากทานก็เพิ่มตามที่ร้านเขาแนะนำแล้วกันครับ ลองเทียบพิจารณาดูว่าที่ได้มามันคุ้มหรือเปล่า ? ราคานี้ไปทานร้านแถวนี้นอกห้างเป็นบุฟเฟต์ชาบูหัวละ 200 นิดๆ ยังให้กุ้งตัวใหญ่กว่านี้เลยนะ แถมยังเสิร์ฟยาก สั่งไปนานมากกว่าจะมา เพราะกะจะกินกุ้งให้คุ้มๆ หน่อย แต่มีเวลาแค่ 90 นาที จะมัวแต่รอก็ยังไม่อิ่มต้องสั่งอย่างอื่นมาทานแทน (ทีอย่างอื่นล่ะมาเร็วเชียว)

ทานไปทานมาเรื่อยๆ ในร้านคนเริ่มเยอะขึ้น การบริการในร้านก็ดูเหมือนจะลดคุณภาพลง ไม่ว่าจะเป็นการเติมน้ำ ที่ต้องคอยเรียกให้เติมเป็นส่วนใหญ่ นานๆจะมีรถเข็นเติมน้ำผ่านมาสักทีนึง แต่พอสั่งเนื้อวัวเนื้อหมูนี่มาเร็วยิ่งกว่า The Fast ก็ถือว่าดีครับแต่ซีฟู๊ดสั่งไปนี่ต้องรอนานมาก แถมยังได้นิดเดียวถึงแม้ว่าคุณจะเพิ่มไปอย่างละ 5 ที่ ทางร้านก็จะเสิร์ฟสำหรับ 1 ที่ให้คุณอยู่ดี อันนี้หงุดหงิดมาก ยิ่งเวลาในการทานน้อยอยู่แล้วต้องมาเจอแบบนี้อีก -_-


เอาความหงุดหงิดไปลงที่เนื้อวัว นุ่มๆกับน้ำจิ้มหลากหลาย และเกี๊ยวกุ้ง (อันนี้อร่อยมาก) เป็นเนื้อกุ้งผสมหมูสับปรุงรส ห่อด้วยแป้งเกี๊ยว สั่งเร็วมาเร็วและหมดเร็วมาก แต่ก็เปลืองพื้นที่ในการทานเนื้อกุ้งสดของเราอยู่ดี

สรุปร้าน Evaime Shabu Shabu สาขา ICONSIAM เป็นบุฟเฟ่ต์ราคาถูกที่สุดในห้างเวลานี้ แต่อย่าลืมว่าที่นี่ฝั่งธน ร้านถูกๆรอบนอกนี้มีอีกเพียบ แถมยังมีบวกราคายิบย่อย แถมยังมี Service Charge 10% ที่ไม่ค่อยเติมน้ำให้เราทานสักเท่าไหร่ ของหวานก็มีให้ทานแค่น้ำแข็งใสน้ำแดงอย่างเดียว จากร้านที่เหมือนจะถูกกลายเป็นว่าแพง ไม่คุ้มค่าสำหรับผมสักเท่าไหร่ แต่ร้านนี้ที่ Siam Paragon อยู่ได้เพราะบุฟเฟ่ต์แถวนั้นราคาแพงเฉลี่ยกว่าที่ร้าน แต่ถ้าคุณมาทานแถวนี้ แนะนำว่าเดินเล่นเสร็จแล้วออกไปทานร้านบุฟเฟ่ต์รอบนอกร้านอื่นคุ้มกว่าครับ สำหรับร้านนี้เอาไป 3 ดาวพอครับ 🌟  🌟  🌟 คือทานได้รสชาติไม่แย่แต่ถ้าเลือกได้ แถวนี้มีร้านที่น่าสนใจมากกว่าที่นี่ครับ

พิกัด : 299 ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ 10600 (ไอคอนสยาม ชั้น 4)

เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. โทร. 082-790-1772

Facebook : https://www.facebook.com/EvaimeShabuShabu/

อ่านแล้วสนุก รบกวนกดไลค์เราที่เพจ FB ของเราด้วย> www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 16,305 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page