top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน DaRe โรงแรม ดีวารี จอมเทียมบีช บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นและซีฟู๊ดมื้อเย็นจัดเต็มเพียง 599 บาท!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้ติดสอยห้อยตามคุณแฟนมาทำงานที่พัทยา ขากลับเย็นแล้วเลยพักกันที่โรงแรม ดีวารีจอมเทียนบีช พัทยา สักคืนนึงเพราะว่าราคาค่าห้องถูกดี วิวทะเลสวย อีกอย่างอยู่ตรงหาดจอมเทียนที่เงียบสงบ จองผ่าน Agoda เข้าที่พักให้เรียบร้อย ตอนแรกกะว่าจะไปทานร้านปูเป็น (ร้านเจ้าดังที่แฟนผมบอกว่าอร่อยมากแต่แพง) ระหว่างลงลิฟต์ของทางโรงแรม ที่นี่มีบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นด้วย ลองไปสำรวจไลน์อาหารสักหน่อย ดูแล้วก็ธรรมดา ไม่ค่อยน่ากินเท่าไหร่ แต่พนักงานบอกว่า มีบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดพร้อมอาหารญี่ปุ่นด้วย ที่ห้องอาหาร DaRe ดูอาหารแล้วก็น่าทานดี แถมราคาไม่แพง คนละ 599 บาท ทานได้ 90 นาทีครับ ก็โอเคนะ งั้นทานที่นี่แล้วกัน จะมีอะไรให้ทานบ้างไปดูพร้อมกันครับ

เริ่มจากโซนแรกเป็นซูชิ ที่วางตากลมไว้อย่างนั้นแหละ ข้าวคำค่อนข้างใหญ่ เหมือนเป็นออฟชั่นเสริมมากกว่า เพราะมีหวังทานหลายคำต้องอิ่มก่อนแน่ๆ ทางห้องอาหารน่าจะเปลี่ยนเป็นเสิร์ฟสด คำเล็กๆน่าจะดีกว่านะครับ

Highlight มันอยู่ที่ตรงนี้ ซาชิมิและซีฟู๊ด มีแซลมอน มากุโร่ ทาโกะ ปูอัด ซาบะดอง ไข่หวาน กุ้งต้ม ที่สำคัญราคานี้มาหอยปีกนก กับหอยเชลล์ให้ทานไม่อั้นจ้า (ราคานี้ที่กทม.ดีสุดก็ทำให้แค่ซูชิไม่มีซาชิมิแบบนี้) ซีฟู๊ดมีให้ไม่กี่อย่างแต่คุณภาพค่อนข้างดี กุ้งขาว หมึกศอก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และปูม้า บอกเลยว่าค่อนข้างสด โดยเฉพาะปูม้า เนื้อมัน หวาน อร่อย ไม่มีกลิ่นแอมโมเนียเลย สดมากแนะนำเลยครับ และโซนผลไม้ เค้ก ของหวาน ที่รสชาติธรรมดา เค้กดูแห้งๆ ตากลมนานไปหน่อย ทางห้องอาหารน่าจะแรับปรุงตรงนี้อีกนิด ดูไม่ค่อยน่าทานสักเท่าไหร่

และมุมที่คนทานบุฟเฟ่ต์ส่วนใหญ่ไม่ค่อยแตะต้อง อย่างสลัดที่นี่เรียกได้ว่าอลังการมาก มีให้เลือกทานหลายอย่าง ตักใส่เรือได้ตามใจ และไอศครีมที่นี่มีให้ทานเป็นยี่ห้อ I-Fresh ส่วนตัวไม่เคยทานยี่ห้อนี้รสชาติก็โอเคนะ

เดินออกมาด้านนอกจะเป็นโซนอาหารญี่ปุ่นร้อน มีให้เลือกทานทั้งข้าวสวย ข้าวผัดกระเทียม ไข่ตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่น พิซซ่าญี่ปุ่น กุ้งย่างเสียบไม้ พุงแซลมอนย่างเสียบไม้ ยากิโซบะ ไก่ย่างเทอริยากิ ปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว ซุปมิโสะ (อร่อยกลมกล่อมมาก)ใส่ต้นหอม เต้าหู้ สาหร่ายได้ตามใจ และถาดของทอดต่างๆ ทั้งกุ้งเทมปุระ หอมใหญ่เทมปุระ พริกหวานเทมปุระ ปลาหมึกเทมปุระ เกี๊ยวซ่า ทาโกะยากิ มีซอสวางไว้ใกล้ๆกัน จนคนจีนที่ทานอีกโต๊ะหนึ่งอาจจะไม่เข้าใจ เอาซอสทุกอย่างผสมกันลงในซุปมิโสะ ตะลึงอยู่ อยากจะเตือนก็เตือนภาษาจีนไม่เป็น เลยปล่อยเลยตามเลย

ตักมาชิมอย่างละนิดหน่อย เริ่มด้วยซีฟู๊ด จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ อร่อยสด หวานทุกอย่างครับ ตามมาด้วยซาชิมิจานโต ทุกอย่างดีหมดรวมถึงปลามากุโร่ที่ไม่ค่อยชอบด้วย ที่นี่อร่อยไม่มีกลิ่นคาวเลือด ที่สำคัญ หอยปีนนกกับหอยเชลล์ก็อร่อยหวาน เนื้อไม่เละแบบหลายๆร้านที่เคยทานมา(ถ้าเป็นเกรดบุฟเฟ่ต์) ซีฟู๊ดและซาชิมิที่นี่สดอร่อยแนะนำครับ ต่อกันด้วยซูชิอันนี้ต้องขอติหน่อย เพราะคำใหญ่ข้าวเยอะเหลือเกิน แถมวางไว้จนสาหร่ายเหี่ยว ข้าวแห้งหมดแล้ว ถ้าลูกค้าน้อยๆน่าจะเปลี่ยนเป็น Oder ตามที่ลูกค้าสั่งน่าจะดีกว่า ส่วนของทอดต่างๆที่ไปตักมาจากด้านนอก วันนี้เชฟทำดีครับ ทอดมาร้อนๆทานอร่อยทุกอย่าง ยกเว้นทาโกะยากิทานรู้เลยว่าซื้อแมคโครมาแน่นอน

ตอนนี้เรารู้แล้วว่าอะไรอร่อยสุดในร้านก็ยิงยาวไปจ้า ซาชิมิจิ้มโชยุวาซาบิวนไป ซีฟู๊ดต่างๆทานวนไปเรื่อยๆ แต่ที่นี่ดีอย่างนึงคือ หมดแล้วเติมของตลอดไม่มีขาด ทานจนเชฟเดินมาเติมไป 2-3 รอบละเริ่มเลี่ยน เลยตักแซลมอนซาชิมิแผ่ใส่จานให้เต็ม ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ดแบบพริกกระเทียมเยอะๆ ทานแบบแซลมอนแช่น้ำปลา อร่อยแซ่บมากครับ

มื้อนี้คนละ 599 บาท Net.ครับ สามารถรวมกับค่าห้องหรือจะจ่ายเลยก็ได้ (ถ้าพักที่โรงแรมนี้นะครับ) ทานเสร็จนำตั๋วขึ้นไปชั้นดาดฟ้า ยื่นตั๋วตอนเช็คอินชมวิวดื่ม Welcome Drink ชมวิวพัทยาหาดจอมเทียนก่อนเข้านอน สบายใจดีครับ สรุปร้านอาหารญี่ปุ่น DaRe โรงแรม ดีวารี จอมเทียนบีชพัทยา อาหารทะเลพวกซีฟู๊ด อร่อยสดดี คุ้มราคา 599 บาทครับ อาหารญี่ปุ่นปรุงร้อนทำได้รสชาติค่อนข้างดี แต่ซูชิกับของหวานไม่ไหวจริงๆ แห้งฝืดคอแถมอัดข้าวชิ่นใหญ่เกิ๊น ในรีวิวนี้ทานไปนิดหน่อยเองเลยดายพื้นที่ในกระเพาะ ไปละเลงกับซีฟู๊ดและซาชิมิมากกว่า ใครมาพัทยาแล้วอยากทานอาหารทะเลสดๆ รสชาติดี ราคาไม่แรง ร้านนี้ถือว่าดีครับเอาไป 4 ดาว 🌟 🌟 🌟 🌟


พิกัด : ร้านอาหารญี่ปุ่น DaRe โรงแรม ดีวารี จอมเทียนบีช เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150

เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น. บุฟเฟ่ต์เริ่ม 18.00 - 22.00 น. โทร. 038-418-999

อ่านรีวิวแล้ว ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < อย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 1,283 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page