top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว "จันทน์เจริญ" ข้าวขาหมู-ก๋วยเตี๋ยวไก่สูตรโบราณบนถนนจันทน์ บรรยากาศสวย/ราคาถูก/เปิดแอร์เย็นฉ่ำ~

อัปเดตเมื่อ 22 มิ.ย. 2566ถ้านึกอยากทานข้าวขาหมูและก๋วยเตี๋ยวไก่เจ้าอร่อยเด็ดหลายๆคนน่าจะคิดถึงร้านเก่าแก่มีชื่อเสียงโด่งดังตั้งอยู่ในตึกแถวโทรมๆหรือรถเข็นจอดริมถนนเปิดรับอากาศสุดร้อนอบอ้าวของประเทศไทยทำให้รู้สึกไม่ค่อยสบายตัวมากนัก แต่วันนี้เราจะพามารีวิวร้านเปิดใหม่ไม่นานแต่บรรยากาศสวยงามพร้อมเปิดแอร์เย็นฉ่ำตั้งอยู่บนถนนจันทน์ชื่อว่า "โรงเตี๊ยมจันทน์เจริญ" ขายเมนูเด็ดอย่างที่กล่าวเอาไว้เบื้องต้นซึ่งเป็นสูตรโบราณสไตล์จีนแท้ๆสืบทอดกันมาเฉพาะภายในครอบครัวเท่านั้นราคาเริ่มต้นเพียงชามละ 50 บาท วิธีการเดินทางถ้าขับรถยนต์ส่วนตัวมาเองให้ปักหมุดตามแผนที่บนมือถือ โดยในวันคู่สามารถจอดได้ตรงริมถนนหน้าร้านและสำหรับวันคี่จอดต้องริมถนนฝั่งตรงข้ามร้านแทนตลอดแนวยาวแต่ต้องไม่ขวางหน้าร้าน-ทางออกบ้านคนอื่น วิธีการเดินทางมาด้วยบริการขนส่งสาธารณะให้ใช้ BTS มาลงสถานีสะพานตากสินแล้วเรียกรถโดยตั้งต้นจากถนนเจริญกรุงไปถึงร้านประมาณ 1.5 กิโลเมตร มีจุดสังเกตก็คือเป็นตึกแถวขนาดใหญ่ 2 คูหาตัวร้านโดดเด่นด้วยหลังคากันสาดกับกำแพงกระเบื้องสีเขียวมรกต พร้อมป้ายชื่อที่ถูกสลักด้วยตัวอักษรนูนสีทองบนพื้นหลังสีแดงเลือดหมูสไตล์จีนโบราณตรงกลางแบบนี้แสดงว่ามาถึงร้านแล้วครับ

เดินผ่านหน้าร้านเฉยๆโดยไม่บอกว่าเมนูเด็ดเป็นข้าวขาหมูและก๋วยเตี๋ยวไก่นึกว่าเป็นคาเฟ่สไตล์จีนที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในสมัยนี้ สำหรับข้าวขาหมูราคาเริ่มต้นที่จานละ 55 บาท ส่วนก๋วยเตี๋ยวไก่ราคาเริ่มต้นที่ชามละ 50 บาท พร้อมรูปถ่ายอาหารสีสันสวยงามวางหน้าร้านชวนให้อยากทานขึ้นอีกหลายเปอร์เซ็นต์ ประตูทางเข้าทำจากไม้สีเข้มพร้อมกระจกบานใหญ่เปิดรับแสงธรรมชาติตัดขอบสีทองดูเป็นสไตล์จีนที่หรูหรามีระดับ ข้างกันเป็นครัวเปิดแบบ Outdoor มองเห็นหม้อก๋วยเตี๋ยวและขาหมูตุ๋นส่งกลิ่นหอมฟุ้งราวกับเชิญชวนให้เราเดินเข้าไปในร้านแบบนี้ยังไงก็ห้ามใจไม่ไหวแน่นอน อีกหนึ่งเสียงที่ช่วยการันตีความอร่อยเด็ดของที่นี่ก็คือด้านหน้าริมถนนมีเก้าอี้ให้สำหรับพี่ไรเดอร์จากแอปพลิเคชั่นต่างๆนั่งคอยรับอาหารไปส่งตามบ้านลูกค้ายาวแทบจะตลอดเวลา ส่วนตัวชอบทานข้าวขาหมูอยู่แล้วแต่เจ้าที่สั่งประจำอยู่ค่อนข้างไกลโดยน้องที่ทำงานเช่าหออยู่แถวนี้มาชิมแล้วบอกว่าอร่อยจริงและไม่ไกลจากบ้านมากก็เลยนัดกับที่บ้านมาตามรอยให้หายอยากรู้สักหน่อย เผื่อจะได้อุดหนุนเป็นร้านประจำในโอกาสต่อๆไปครับ

เปิดประตูเข้ามาภายในร้านบรรยากาศและการตกแต่งเน้นกลิ่นอายความเป็นจีนโบราณเริ่มต้นจากพื้นกระเบื้องที่เลือกแบบพิมพ์ลายสีขาว-ดำวางโครงสร้างให้เรียงกันอย่างสวยงามเลียนแบบพื้นหินขัด ส่วนโต๊ะและเก้าอี้ที่ใช้เป็นโครงเหล็กดำปูด้วยไม้ทาเคลือบเงาสีเข้มดูเป็นโทนเดียวกัน เพิ่มความหรูหราย้อนยุคด้วยประตูเหล็กยืดเก่าเอามาทาด้วยสีทองวางบนกำแพงอิฐสไตล์ Loft ทาด้วยสีเขียวมรกตตามธีมร้านมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร พร้อมไฟ LED โทนส้มให้ความอบอุ่นชวนนั่งสบาย (ถึงแม้เก้าอี้จะเล็กนั่งลำบากไปหน่อยก็ตาม) เปิดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำและยังติดตั้งพัดลมเพดานขนาดใหญ่ช่วยกระจายลมได้อย่างทั่วถึงทั้งร้าน ส่วนชั้น 2 เห็นทางร้านว่ายังตกแต่งไม่เสร็จดีจึงไม่เปิดให้ขึ้นไปถ่ายรูปด้านบน โดยรวมทำให้นึกถึงตึกแถวหรือบ้านคนจีนในสมัยก่อนที่ถูกนำมาเล่าใหม่สวยงามร่วมสมัยยิ่งขึ้น ตอนที่เรามาถึงเป็นช่วงบ่ายจึงโล่งไม่มีลูกค้าคนอื่น (แต่เดลิเวอรี่วิ่งเข้าตลอด) เลือกที่นั่งกันได้ตามใจเลยครับผม

มาถึงที่โต๊ะก็มีเล่มเมนูวางไว้อยู่แล้วให้เราเปิดดูรายการอาหารต่างๆได้ด้วยตนเองเริ่มต้นจากหน้าแรกเป็นหมวด "ก๋วยเตี๋ยวไก่" ทั้งแห้ง/น้ำ/ต้มยำและเกาเหลาพร้อมเลือกเส้นต่างๆได้มีทั้งเส้นหมี่/เส้นเล็ก/เส้นใหญ่/บะหมี่/วุ้นเส้นและมาม่า ราคาเริ่มต้นที่ชามละ 50-60 บาท หมวดต่อไปเป็น "บะหมี่ขาหมู" มีทั้งเนื้อหนัง/เนื้อล้วน/เนื้อหนังกับไส้และคากิ โดยสามารถเปลี่ยนเป็นเส้นอื่นก็ได้หากไม่อยากทานบะหมี่ ราคาเริ่มต้นชามละ 69-99 บาท (เพิ่มไข่ต้มคิดราคาฟองละ 12 บาท) เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปกินคู่กับกระเทียม/พริกสดและน้ำจิ้มขาหมูเพิ่มความอร่อยได้ตามใจ หมวดต่อไปคือ "ข้าวขาหมู" เป็นแบบอาหารจานเดียวพร้อมทานมีทั้ง เนื้อหนัง/เนื้อล้วน/หนังล้วน/เนื้อหนังกับไส้และคากิรวมหลายๆอย่างพร้อมข้าวสวย ราคาเริ่มต้นจานละ 55-100 บาท หมวดต่อไปเป็นแบบกับข้าวแบ่งเป็นขนาดเล็ก/กลางและใหญ่เริ่มต้นที่ 70-330 บาท หรือสั่งแบบยกทั้งขาราคา 600 บาทก็ได้ นอกจากนี้ยังมีท็อปปิ้งอื่นๆมีทั้ง 1. ซุปกระดูกหมูเยื่อไผ่ 59 บาท 2. กุนเชียง 20 บาท 3. ผักดอง 30 บาท 4. ไข่เป็ดมะตูมกับไข่เป็ดพะโล้ 12 บาท 5. ข้าวสวยและไส้พะโล้ถ้วยเล็ก 15 บาท หน้าสุดท้ายเป็นขนมหวานสไตล์จีนทั้งร้อนกับเย็นราคาถ้วยละ 35-50 บาท และอาหารทานเล่นเป็นหมั่นโถว-ซาลาเปาทอดชิ้นละ 19-29 บาท เครื่องดื่มเป็นน้ำเปล่า/ต้มสมุนไพรและน้ำอัดลมเริ่มต้นที่ 12-45 บาท ไม่มี Vat. และ Service Charge มาคิดเพิ่ม เทียบกับบรรยากาศร้านแล้วถือว่าถูกมากครับ

ส่วนวิธีการสั่งอาหารทางร้านใช้เป็นระบบใบออเดอร์แยกเป็นหมวดตามที่เรากล่าวเอาไว้ในเบื้องต้นอย่างชัดเจน ก่อนอื่นก็ทำเครื่องหมายถูกที่ช่องสี่เหลี่ยมด้านบนว่า "ทานที่ร้าน หรือ "กลับบ้าน" ก่อนพร้อมเขียนเลขโต๊ะตามที่ติดอยู่ในตะกร้าใส่ใบสั่งอาหาร จากนั้นเขียนตัวเลขที่ต้องการในช่องจำนวนส่วนไข่มะตูม-พะโล้เพิ่มอีก 12 บาทเลือกได้ใน 2 ช่องขวามือสุด สำหรับก๋วยเตี๋ยวไก่จะมีใบแยกเป็นพิเศษให้เลือกเมนู/เส้นพร้อมหมายเหตุต่างๆที่เว้นช่องเขียนเพิ่มได้เองเช่นไม่ใส่ผัก/ไม่ถั่วงอก/พิเศษเส้น/พิเศษเครื่อง/ไม่พริก/ไม่ถั่วลิสง ส่วนเรื่องความแซ่บทางร้านจะปรุงมาให้พร้อมทานก่อนถ้าไม่ถูกใจสามารถเติมน้ำตาลทราย/พริกป่น/น้ำส้มสายชูและน้ำปลาบนโต๊ะได้เองตามใจ แต่เท่าที่สังเกตดูทุกโต๊ะแทบไม่มีการพร่องของเครื่องปรุงเลยแม้แต่น้อย แสดงว่าต้องอร่อยเด็ดไม่ธรรมดาอย่างแน่นอนครับ

นั่งรอไม่นานเมนูเด็ด Signature อย่างแรกเดินมาเสิร์ฟก่อนเป็น "ขาหมูแบบกับข้าวมีเนื้อ/หนัง/และไส้" ราคา 280 บาท จานใหญ่พิเศษเต็มไปด้วยเนื้อขาหมูล้วนแบบไม่ติดหนัง/หนังหมูตุ๋นเด้งสีน้ำตาลสวยแบบคอลลาเจนนวลเด้งสะท้อนแสงมันวาวสวยงามกับไส้หมูหั่นชิ้นพอคำไร้กลิ่นเหม็นคาวราดน้ำมาแบบฉ่ำๆ มาพร้อมยอดอ่อนต้นคะน้าลวกกรุบกรอบอมหวานไส้เสี้ยนติดฟันและผักกาดขาวดองเปรี้ยวผัดน้ำมันงากรุบกรอบหวานเค็มลงตัว โดยพื้นฐานของขาหมูร้านนี้เน้นรสเค็มนำตัดหวานอีกเล็กน้อยให้ติดปลายลิ้นพอกลมกล่อมหอมเครื่องสมุนไพรจีนกำลังดี ตุ๋นในน้ำซุปสีน้ำตาลเข้มจนนุ่มเข้าเนื้อและหนังอย่างสวยงามตามแบบร้านข้าวขาหมูที่ดีในอุดมคติ จานใหญ่ขนาดนี้ต้องสั่ง "ข้าวสวย" จานละ 15 บาทมาทานคู่กัน โดยข้าวของที่ร้านใช้เป็นข้าวขาวเกรดธรรมดาจึงไม่นุ่มนวลหรือหอมจนเกินไปทำให้ไม่รบกวนกลิ่นสมุนไพรและรสชาติที่อยู่ในเนื้อขาหมูตุ๋น เพิ่มความหอมมันด้วย "ไข่เป็ดยางมะตูม" ราคาฟองละ 12 บาท เวลาจะทานก็เพียงจับส่วนประกอบต่างๆมาเรียงในจานอย่างสวยงาม พร้อมตักทุกอย่างให้รวมอยู่ในคำเดียวกันแล้วราดด้วยซอสน้ำส้มสายชูผสมพริก-กระเทียมสับรสเปรี้ยวหวานเผ็ด เพิ่มพริกขี้หนูสดกับกลีบกระเทียมไทยเป็นลูกโดดลงไปอีกหน่อยอร่อยครบรสฉุนขึ้นจมูกลดความเลี่ยน ช่วยให้กินขาหมูได้เรื่อยๆไม่มีเบื่อจนคำสุดท้าย

ตามมาด้วยเมนูเด็ดอีกอย่างเป็น "บะหมี่ขาหมูเนื้อหนัง" ราคา 69 บาท เริ่มต้นจากเส้นบะหมี่ที่ทางร้านเลือกใช้เป็นสูตรฮ่องกงเรียวเล็กละเอียดแต่เหนียวนุ่มเคี้ยวสู้ฟันเป็นพิเศษ เพราะเลือกใช้เกรดเพิ่มโปรตีนไข่เยอะพิเศษแบบเดียวกับเจ้าชื่อดังย่านทองหล่อคลุกน้ำมันกระเทียมไทยเจียวพร้อมเปลือกหอมๆ ก่อนจะท็อปปิ้งด้วยเนื้อและหนังขาหมูราดน้ำซุปสีน้ำตาลลงไปแบบขลุกขลิกทานเคียงกับยอดคะน้าลวกหวานกรุบกรอบแทนกวางตุ้งฮ่องกง วิธีการกินก็คือคลุกทุกอย่างให้เข้ากันแบบเดียวกับบะหมี่หมูแดง หรืออีกเคล็ดลับความอร่อยก็คือราดน้ำจิ้มข้าวขาหมูรสหวานเปรี้ยวเผ็ดร้อนพริกสด-กระเทียมลงไปอีกหน่อยช่วยลดความเลี่ยนและเพิ่มความกลมกล่อมครบรสให้กินง่ายยิ่งขึ้น เหมือนทางร้านน่าจะรู้ว่าบะหมี่ชามนี้รสชาติค่อนข้างจัด เลยเสิร์ฟมาพร้อมน้ำซุปกระดูกไก่สีทองใส่หัวไชเท้าและโรยต้นหอมผักชีให้ซดร้อนๆไหลลื่นคล่องคอ เบื่อข้าวแล้วเปลี่ยนมาสั่งเมนูนี้แทนบอกเลยว่าอร่อยไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

เมนูต่อมาก็เป็น Signature อีกอย่างที่มาแล้วห้ามพลาดคือ "ก๋วยเตี๋ยวไก่ต้มยำ" ไซส์พิเศษราคา 60 บาท เราสั่งมาเป็นเส้นเล็ก ภายในชามเต็มไปด้วยเครื่องแน่นๆทั้งปีกบนไก่ตุ๋นจนเนื้อนุ่มล่อนออกจากกระดูก 2 ชิ้น/ลูกชิ้นหมูเนื้อเด้ง 3 ลูก/ปลาหมึกกรอบชิ้นใหญ่กรุบกรอบเคี้ยวเต็มคำ 2 ชิ้น และเนื้ออกไก่ต้มฉีกเป็นเส้นกินพื้นที่ไปประมาณ 1 ใน 3 ของชามทั้งหมดโรยหน้าด้วยพริกไทย/ผักชีกับต้นหอมซอยและกระเทียมเจียว เริ่มชิมจากน้ำซุปเบสเป็นกระดูกไก่กับหัวไชเท้าอูมามิปรุงใหม่มาเป็นต้มยำเผ็ดกลางครบรสทั้งเค็มหวานเปรี้ยวหอมกลิ่นน้ำมะนาวเคล้าถั่วลิสงคั่วกลมกล่อมแบบไม่ต้องใส่อะไรเพิ่ม เส้นเล็กที่ทางร้านเลือกใช้ลวกสุกแล้วใสเรียงเส้นสวยงาม-ไม่เปื่อยยุ่ยหรือจับตัวเป็นก้อนแสดงถึงการใช้ยี่ห้อที่มีคุณภาพดี (ซึ่งหายากมาก) โดยรวมเมื่อเทียบกับรสชาติและปริมาณที่ได้รับบอกเลยว่าสมควรสั่งเป็นอย่างยิ่ง ถ้ามากับแฟนหรือเพื่อนที่ไม่ชอบทานขาหมูก็มาโซ้ยก๋วยเตี๋ยวไก่แทนก็ถือว่าคุ้มค่าแล้วครับ

มื้อนี้ทานแต่อาหารที่มีไขมันรสแซ่บเยอะก็ต้องสั่งซุปร้อนๆมาซดให้คล่องคอสักถ้วยเป็น "ซุปกระดูกหมูเยื่อไผ่" ราคา 59 บาท มีความแตกต่างจากถ้วยอื่นๆที่เคยทานมาเพราะเขาต้มใหม่ โดยเบสพื้นฐานเป็นกระดูกหมูอ่อนต้มจนนุ่มเปื่อยเนื้อล่อนกระดูกอ่อนเคี้ยวกรุบกรอบ ใส่เครื่องสมุนไพรจีนต่างๆลงไป 5 ชนิดคือ 1. ฮ่วยซัว 2. พุทราจีน 3. ปักคี้ 4. เก๋ากี้ และ 5. เง็กเต็ก เพิ่มกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครด้วยเห็ดหอมลายญี่ปุ่นหั่นเป็นชิ้นและเยื่อไผ่ท่อนใหญ่เคี้ยวเต็มคำ น้ำซุปรสเค็มกลมกล่อมสีเหลืองทองละมุนเต็มไปด้วยความอูมามิจากวัตถุดิบคุณภาพสูงชนิดต่างๆที่เราบอกไปเบื้องต้นกลายเป็นซุปกระดูกหมูเยื่อไผ่ที่หาทานได้เฉพาะร้านนี้เท่านั้น เทียบกับราคากับปริมาณไปจนถึงเครื่องต่างๆที่ใส่ลงไปบอกได้เลยว่าคุ้มมาก สำหรับใครที่มาทานก๋วยเตี๋ยวไก่กับข้าวขาหมูที่ร้านนี้สามารถขอน้ำซุปใสแบบเดียวกับที่เสิร์ฟคู่บะหมี่ขาหมูได้ฟรี หรือจะเพิ่มเงินอีกหน่อยแล้วสั่งเป็นถ้วยนี้ก็อร่อยลึกล้ำไปอีกแบบครับ

กินของหวานเสร็จก็ต่อกันที่อาหารทานเล่นของที่ร้านนี้สั่งมาเป็นซาลาเปาทอด 2 ไส้นั่นคือ "ซาลาเปาไส้หมูแดงทอด" และ "ซาลาเปาไส้ครีมลาวาทอด" ราคาลูกละ 29 บาท ตอนแรกกะว่าสั่งมาลองแบบไม่ได้คิดอะไรมากแต่พอกัดเข้าไปสิ่งที่สัมผัสดีเป็นลำดับแรกคือ 1. ความกรุบกรอบฟูราวกับเป็นเกราะสีทองแต่ไม่อมน้ำมันและไร้กลิ่นเหม็นหืนของน้ำมันเก่า 2. แป้งเป็นแบบซาลาเปาโบราณเนื้อแน่นฟองอากาศละเอียดคล้ายกับบัตเตอร์เค้กจึงไม่เหม็นกลิ่นแอมโมเนียแบบที่ร้านสมัยใหม่นิยมใช้ให้ขึ้นฟูสวยงามกัน 3. ไส้แน่นรสชาติดีเริ่มจากหมูแดงปรุงเป็นแบบบาร์บีคิวจีนรสหวานหอมเครื่องเทศสมุนไพรอัดแน่นและเนื้อหมูแดงย่างสับหยาบเคี้ยวสนุก ส่วนไส้ครีมลาวาทำจากไข่เค็มแดงที่เนียนละเอียดหวานตัดเลี่ยนกำลังดีไหลเยิ้มเข้ากับแป้งรสหวานอ่อนๆที่คลุมอยู่ด้านนอกได้ดีสุดๆ โดยรวมคุ้นมากแต่นึกไม่ออกว่าเคยทานที่ไหนเลยสอบถามพนักงานได้ความมาว่า "ซาลาเปาทอดของร้านนี้ขึ้นรถทัวร์มาจากปักษ์ใต้ทุกวันเป็นสูตรจีนโบราณแท้ๆ" จึงอร่อยเทียบเท่ากับไปทานถึงถิ่นซึ่งผมกล้ารับประกันเลยว่าเป็นของแท้แน่นอนครับผม

จานต่อไปขึ้นรถทัวร์มาจากแหล่งเดียวกันนั่นก็คือ "หมั่นโถวทอด" ราคาลูกละ 25 บาทเป็นแป้งหมั่นโถวนึ่งหรือซาลาเปาที่ไม่มีไส้ก้อนขนาดประมาณอุ้งมือเอามาทอดให้สีทองกรอบนอกนุ่มในรสหวานอ่อนๆ เพิ่มความหวานมันให้ถูกใจชาวกรุงเทพฯด้วยการเสิร์ฟคู่กับนมข้นหวานให้จิ้มแบบฉ่ำๆก่อนเข้าปากอร่อยและยังได้หลากหลายสัมผัสในคำเดียวกัน โดยรวมแล้วเนื้อแป้งก็เป็นแบบเดียวกับซาลาเปาทอดจานก่อนแต่ได้ความนุ่มตรงแกนกลางมากกว่า เพราะไม่มีไส้มาขวางกั้นจึงเหมาะสำหรับสายแป้งที่เน้นทานเป็นของหวานรับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอนครับ ส่วนเครื่องดื่มที่ร้านก็มีหลายอย่างแต่นอกจากน้ำเปล่าแล้วเราก็ลองสั่งน้ำสมุนไพรมาชิมเป็น "เก๊กฮวย" ราคาขวดละ 20 บาท สูตรของที่ร้านใช้เป็นแบบดอกตูมที่มีกลิ่นหอมฟุ้งละมุนต้มมาเข้มข้นแต่ใส่น้ำตาลน้อยโดยคำนวณให้หวานพอกับดื่มคู่น้ำแข็งได้อย่างลงตัว ส่วน "น้ำแข็ง" ที่ร้านนี้คิดค่าบริการแก้วละ 3 บาท โดยส่วนตัวไม่ได้ซีเรียสเพราะเขาแต่งร้านสวยพร้อมเปิดแอร์เย็นฉ่ำให้นั่งทานสบายๆและไม่คิดค่าบริการเพิ่มจนน่าเกลียดเหมือนร้านอื่นถือเป็นสิ่งที่ยอมรับได้ครับ

วันนี้คุณแม่แฟนผมมาด้วยอยากทานขนมหวานเย็นๆเลยสั่งมาอีกอย่างเป็น "เต้าทึง" เสิร์ฟถ้วยใหญ่เครื่องแน่นแบบนี้ราคาแค่ 35 บาท ประกอบไปด้วยเฉาก๊วย/ข้าวโพด/ถั่วแดง/ลูกชิด/วุ้นมะพร้าว/แปะก๊วย/พุทราจีน ราดด้วยน้ำลำไยพร้อมเนื้อลำไยแบบจุกๆรสหวานเย็นสดชื่นเพิ่มความหอมด้วยน้ำตาลบราวน์ชูการ์เพิ่มได้ตามใจ ภายในชามเต็มไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพดีและได้หลากหลายสัมผัสในเมนูเดียวแนะนำว่าถ้าจะสั่งให้เผื่อพื้นที่ในกระเพาะเอาไว้นิดนึงเพราะชามใหญ่เกินราคามากครับ เมนูสุดท้ายเป็นเครื่องดื่มที่ทางร้านแนะนำเพราะเพิ่มขึ้นมาใหม่ล่าสุดนั่นคือ "ชาร้อนรีฟิว" เสิร์ฟมาเป็นชุดใหญ่แบบนี้ราคาแค่ชุดละ 50 บาทซึ่งถือว่าประหยัดมากเพราะมาหลายคนสั่งเหยือกเดียวแทนน้ำเปล่าเติมได้เรื่อยๆไม่จำกัด เป็นชาจีนชงกับน้ำร้อนบรรจุลงเหยือกใส่ชุดชาลายจีนโบราณไม่มีน้ำตาล ซดตอนร้อนหรือเป่าให้อุ่นนิดๆได้ความหอมสดชื่นและรู้สึกสุขภาพดีเป็นการปิดท้ายมื้อนี้ได้เป็นอย่างดี นั่งพูดคุยกันเล็กน้อยเนื่องจากเป็นห้องแอร์พร้อมเปิดพัดลมคู่กันเย็นฉ่ำสะใจ จนถึงเวลาสมควรเรียกน้องพนักงานมาเช็กบิลที่โต๊ะกันครับ

มื้อนี้เรามากินกัน 4 คนสั่งกันแบบเต็มที่รวมกว่า 23 รายการ จ่ายไปทั้งหมด 790 บาท ไม่มี Vat. กับ Service Charge มากวนใจ ซึ่งถือว่าราคาถูกดีมากเพราะหากเทียบกับตำแหน่งที่ตั้งร้าน/รสชาติอาหารที่ได้รับ/คุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้/บรรยากาศภายในไปจนถึงการตกแต่งร้านอย่างสวยงามแบบนี้คงหาไม่ได้จากร้านข้าวขาหมู/ก๋วยเตี๋ยวไก่ข้างทางทั่วไป สำหรับร้าน "จันทน์เจริญ" ส่วนตัวถือว่าถูกใจมากและกลายเจ้าประจำของเราอย่างแน่นอน ได้คะแนนความอร่อยคุ้มค่าไป 5 ดาวเต็มๆเลยครับผม🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : บ้านเลขที่ 264/22 และ 23 ถนนจันทน์ แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120

เปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. (อาจมีการปรับเปลี่ยนตามนโยบายของรัฐบาล)

โทร. 094-516-1456

Facebook : www.facebook.com/chancharoen.bkk

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share อวดเพื่อนๆของคุณ

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 2,761 ครั้ง0 ความคิดเห็น

コメント


bottom of page