top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้านรังนกแปะก๊วยเจ้าเก่าตลาดพลู รถเข็นเปิดขายนานกว่า 40 ปี อร่อยแตกต่างไม่เหมือนรังนกบรรจุขวด !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564รีวิวก่อนหน้านี้ไปทานร้าน "เจ๊ฮุ้งนมสด" แล้วยังไม่สาแกไจ ที่ตลาดพลูยังมีร้านของหวานเก่าแก่มากมายรวมอยู่ที่นี่ เปิดหาร้านแถวนี้มีรังนกขาย แต่ไม่ใช่รังนกธรรมดาเป็นรังนกร้อนโบราณที่ขายมานานกว่า 40 ปี จนคนก่อนหน้ารีวิวว่า "คุณจะลืมรังนกบรรจุขวดที่เคยทานมาตลอดชีวิตถ้าได้ทานที่นี่" โอ้โหรีวิวระดับนี้ต้องลองครับ ร้านอยู่ตรงสีแยกตลาดพลูตรงหัวโค้งมีป้ายเขียนว่าซอยเทอดไท 25 ร้านอยู่ล่างป้ายเลยครับ ไม่มีชื่อร้านแต่คนที่ตลาดพลูจะรู้กันว่า ถ้ารังนกตลาดพลูต้องร้านนี้เท่านั้น มีสรรพคุณทางยาต่างๆบนป้ายมากมาย แต่เน้นอร่อยครับไปสั่งกันเถอะ

ร้านเป็นแบบรถเข็นโบราณมีคุณปู่กับคุณน้าช่วยขายกันอยู่ 2 คน ในร้านมีแค่เมนูเดียวคือรังนกร้อน โดยมีเครื่องคือพุทราจีน แปะก๊วย ไข่ลวก (ใครไม่ทานแบบลวกอยากได้สุกหน่อยก็บอกคุณปู่ได้นะครับ) เลือกความหวานได้ตามใจ ซึ่งตอนสั่งคุณปู่จะถามอยู่แล้ว มี 2 ราคาขนาดเล็ก 40 ใหญ่ 50 บาท ถ้าใส่ทุกอย่าง 50 บาท สั่งกลับบ้านหรือจะทานที่ร้านก็ได้ครับ ถ้วยเป็นแบบจีนโบราณแสดงถึงความเก่าแก่ สั่งแล้วมานั่งรอที่โต๊ะกันครับ

พอสั่งคุณปู่ไปปุ๊บ ก็เริ่มทำให้เราทันที ระหว่างนี้ก็นั่งรอมีน้ำชาจีนร้อนๆ 1 กาให้เราทานฟรีๆด้วย เป็นชาจีนไม่หวาน อารมณ์แบบชาตราสามม้าเข้มๆ เอาไว้ทานคู่กับรังนกรสหวานๆ เป็นการเริ่มและล้างปากได้ดีมากครับ

สั่งมาชิมจานแรกเป็นใส่ทุกอย่าง ราคา 50 บาท เป็นรังนกที่ดูแปลกตา ใส่ทั้งแปะก๊วย พุทราจีน และไข่ลวก เริ่มชิมไป 1 คำ อร่อยมาก ! รังนกชิ้นเล็กกระจายทั่วทั้งถ้วย รสหวานกำลังดี (ผมสั่งความหวานระดับปกติครับ) เม็ดแปะก๊วยมันอร่อย ไม่มีความขมแม้แต่น้อย นี่มันแปะก๊วยในฝันชัดๆ พุทราจีนก็อร่อย เหมือนแช่น้ำให้ความเหนียวและหวานออกไปบางส่วนแล้ว ทำให้หวานกำลังดี ตัดรสชาติของไข่ที่มีกลิ่นหอม มันไข่แดง ยิ่งเข้ากันสุดๆ ไม่น่าเชื่อเลยว่าไข่ลวกจะเข้ากับรังนกหวานๆแบบนี้ อร่อยลงตัวทุกมิติเลยครับ แต่รู้สึกอยากได้รังนกอีกสักชาม เอาแบบหวานสดชื่นเบาๆสำหรับล้างปาก เลยสั่งคุณปู่อีกชามนึงครับ สั่งแล้วจ่ายเงินครับ เพราะจะได้ลุกไปเลยทีเดียว

ปิดท้ายด้วยรังนกแปะก๊วยชามใหญ่ 50 บาท แป๊ะก๊วยอร่อยมาก จนต้องสั่งมาอีกชาม เนื้อเหนียวหนึบ กับรังนกร้อนที่หวานกำลังดี ปิดท้ายด้วยชาจีนร้อนๆ อร่อย สดชื่น นอนหลับฝันดีแล้วครับ สำหรับร้านนี้อร่อยแบบไม่ต้องสงสัย เอาไปเลย 5 ดาวเต็ม อร่อยไร้ที่ติ ราคาถูก สมกับความเป็นเจ้าโบราณที่แท้ทรู 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟

ส่วนรีวิวก่อนหน้านี้ต้องขอบคุณมากครับ เหมือนเปิดโลกของรังนกแห่งใหม่ที่อร่อยกว่าเดิมให้ เด็ดดวงมาก !!!

พิกัด : ถนนเทอดไท (หัวโค้งใต้สะพานตลาดพลู ปากซอยเทอดไท25)แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กทม. 10600 ไม่ทราบเวลาเปิดปิดร้าน และช่องทางการติดต่อ แปะพิกัดไว้ ใครเดินทางผ่านก็ลองแวะชิมดูครับ

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกดไลค์เพจของเราด้วยที่นี่ >https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/< และอย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่สนุกๆแบบนี้ของเรานะ 😘😘😘ดู 431 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentários


bottom of page