top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Bake Brothers ร้านกาแฟสดพร้อมเบเกอรี่หอมๆและอาหารคาวสไตล์ยุโรป รสชาติแบบ Homemade ทานได้ทุกวัย

อัปเดตเมื่อ 23 ก.ย. 2566วันนี้ผมได้รับการรับเชิญจาก PR ของร้าน Bake Brothers ให้เข้ามารีวิวกันที่สาขาห้าง Terminal 21 ชั้น 5 มันคือร้านกาแฟที่เป็นประตูทางเชื่อมเข้าไปที่ห้องอาหาร BlueSpice & Herbs โรงแรม Grande Centre Point Terminal 21 ที่เราเคยเดินทางมารีวิวเมื่อวันก่อน วิธีการเดินทางมาที่ห้างนี้ก็แสนจะง่ายดาย เพียงลง BTS สถานีอโศกหรือ MRT สถานีสุขุมวิทก็ถึงบริเวณหน้าห้างทันที เป็นร้านที่ขายกาแฟสดและเบเกอรี่พร้อมกับเมนูอาหารคาวหลากหลายเมนู โดย Concept ของร้านนี้คือเหมือนมานั่งทานกาแฟ/ขนมหวานและอาหารที่บ้าน ทุกอย่างนั้นถูกนำออกมาจากเตาอบร้อนๆของพี่ชายอันแสนอบอุ่น ถึงแม้ว่าอาหารหรือเบเกอรี่ต่างๆจะหน้าตาไม่สวยงามหรือดูปราณีตมากนักแต่เกิดจากความใส่ใจในทุกๆเมนู จนมากลายเป็นชื่อของร้านนี้ ในส่วนของราคาอาหารเริ่มต้นที่ 100-135 บาท ส่วนกาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆก็ถือว่าราคาไม่ทิ้งห่างจากร้านเจ้าตลาดมากนัก (แต่ดูมีหลายเมนูสีสันสวยงามน่าสนใจ) ส่วนรสชาติจะอร่อยแบบ Homemade ตามที่ทาง PR เขาบอกมาหรือไม่เดี๋ยวเราเข้าไปชิมพร้อมกันเลยครับ

บริเวณด้านหน้ามีขายขนมขบเคี้ยวต่างๆทั้งคุกกี้/ขนมขาไก่/ชุดคุกกี้กล่องเหล็ก/แก้วน้ำ/กระเป๋า/กาแฟสำหรับดริปสำเร็จรูป(เป็นสินค้าที่สามารถซื้อไปเก็บที่บ้านได้เป็นเวลายาวนาน) ด้านหน้าเค้าท์เตอร์มีขนมปังแบบอบสดๆทั้งครัวซองค์/พัฟ/พาย/แดนิช/มัฟฟิน ราคาชิ้นละ 28-68 บาท ถาดข้างๆกับตู้เป็นคุกกี้อบบรรจุซองแบบพกพาหลายหลายรสชาติราคาซองละ 38-48 บาท นอกจากนี้ยังมีขนมเบเกอรี่แบบแช่เย็นในตู้อีกหลากหลายเมนูราคา 38-88 บาท ส่วนเครื่องดื่มมีทั้งแบบร้อนราคาแก้วละ 45-85 บาท เครื่องดื่มแบบเย็นราคาแก้วละ 75-100 บาทและแบบปั่นราคาแก้วละ 100-125 บาท ราคาโดยรวมแล้วก็มีทั้งเมนูที่ราคาแพงและถูกปนๆกันไปเลือกสั่งได้หลายเมนูครับ

บรรยากาศภายในร้านเขาพยายามจำลองให้เหมือนกับนั่งทานที่บ้านมากกว่าคาเฟ่ทั้งใช้ไฟโทนสีส้ม/เฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลเข้ม กราฟฟิกรูปกาแฟและเบเกอรี่ต่างๆบนกำแพง รวมถึงมีเตาผิงจำลอง/ของตกแต่งต่างๆที่ทำให้รู้สึกเหมือนกับอยู่บ้าน (แต่เป็นบ้านสไตล์ยุโรป) โต๊ะที่นี่ส่วนใหญ่เรียงยาวไปตามแนวโซฟาขนาดยาว มีทั้งโต๊ะขนาดเล็ก/ใหญ่ รวมถึงโต๊ะขนาดใหญ่พิเศษสำหรับนั่งกันเยอะๆ ภายในร้านนี้ค่อนข้างเงียบสบ เหมาะสำหรับการมานั่งทำงาน/อ่านหนังสือหรือนั่งเม้าท์กับเพื่อนๆและทุกเกือบโต๊ะในร้านมีปลั๊กไฟให้บริการด้วย ใครกำลังหาร้านกาแฟเหมาะเพื่อทำกิจกรรมเหล่านี้แถวห้าง Termial 21 ร้าน Bake Brothers นี้ถือว่าเป็นอีกร้านที่ตอบโจทย์คุณได้มากเลยครับ

เมนูของคาวที่ร้านเริ่มชิมจากพาสต้าสไตล์อิตาเลียน มีให้บริการทั้งหมด 3 เมนูได้แก่ "มักกะโรนีไก่" ราคา 135 บาท มักกะโรนีเส้นเล็กลวกสุกกำลังดีผัดกับเครื่องต่างๆทั้งข้าวโพดหวาน/ถั่วลันเตา/แครอทหั่นเต๋า/เนื้ออกไก่นุ่มๆ/ไส้กรอกรมควัน รสชาติเปรี้ยว-หวานทานง่ายเหมือนกับที่เราเคยทานตอนเด็กๆ จานนี้มีรสชาติเข้มข้นที่สุดในบรรดา 3 เมนูที่ร้านนี้มีขาย ต่อกันด้วย "สปาเก็ตตี้ไก่สับซอสมะเขือเทศ" ราคา 135 บาท พาสต้าเส้นสปาเก็ตตี้ลวกสุกไม่มีกรุบตรงแกนกลาง ราดด้วยซอสไก่สับต้มกับซอสมะเขือเทศรสชาติเปรี้ยวอมหวานอ่อนๆ ทานง่ายๆรสชาติไม่เข้มข้นมากนัก จานสุดท้าย "สปาเก็ตตี้ครีมซอสใส่แฮมและไก่" ราคา 135 บาท เส้นสปาเก็ตตี้ถูกลวกมาความสุกเดียวกันกับจานเมื่อกี้ ผัดกับไวท์ซอสรสมัน-เค็มมีกลิ่นพาเมซานชีสอ่อนๆทานคู่กับแฮมและเนื้อไก่ รสชาติเบาๆพอทานได้แต่ถ้าต้องการรสชาติจัดจ้านมากขึ้น สามารถขอเกลือ-พริกไทยมาปรุงเพิ่มได้ ใส่แล้วรสชาติดีขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยครับ

ขอคาวต่อมาคือ Pizza Bread หรือขนมปังหน้าพิซซ่าอบชีสมีให้เลือกทั้งหมด 6 เมนูแต่วันนี้เราสั่งมาชิมแค่ 3 เมนูคือ "ขนมปังหน้าผักโขมอบชีส" ราคาชิ้นละ 100 บาทเป็นขนมปังแผ่นหนาแต่งหน้าด้วยผักโขมผัดกับกระเทียมและครีมปรุงรสมาเค็มอ่อนๆ โรยหน้าด้วยมอสซาเรลล่าชีสเคี้ยวหนึบทานคู่กับขนมปังกรอบนอกนุ่มในเป็นรสชาติที่ทานง่ายๆไม่ได้พิเศษอะไร "ขนมปังหน้าแซลมอนรมควันอบชีส" ราคา 125 บาท แซลมอนรมควันรสเค็มหอมๆกลิ่นควันทานคู่กับขนมปังและมอซซ่าเรลล่าชีสอบยืดๆ โดยรวมแล้วเป็นรสชาติที่ไม่ได้มีความพิเศษมากนัก แต่ก็ทานได้เพลินๆ สุดท้าย "ขนมปังหน้าฮาวาเอี้ยนอบชีส" อันนี้อร่อยเพราะมีความเปรี้ยวหวานของสับปะรดและแฮมช่วยแก้เลี่ยนและเพิ่มรสชาติทำให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ทำให้ขนมปังอบจานนี้พิเศษกว่า จานนี้อร่อยผมขอแนะนำเลยครับ

มาชิมกันต่อกับขนมปังต่างๆทั้ง "เค้กมะตูม" ราคาชิ้นละ 88 บาท เป็นเค้กบัตเตอร์ผสมมะตูมและท๊อปปิ้งด้วยเนื้อมะตูมเชื่อมรสชาติถือว่าหวานเกินเบอร์ไปหน่อยสำหรับชิ้นนี้ ต่อมาเป็น "เค้กชีสบาร์กล้วยหอม" ราคา 58 บาท รสชาติเหมือนเค้กกล้วยหอมปกติ แต่มีความหอมมันของชีสมาตัดรสเล็กน้อย ต่อมาเป็น "แยมโรลรสช็อกโกแลต" และ "แยมโรลรสส้ม" ราคาแพ็คละ 38 บาท (1แพ็คมี 4 ชิ้น) แป้งโรลเค้กเนื้อนุ่มๆสอดไส้ซอสช๊อกโกแลตรสหวานอมขมแบบเข้มข้นชิ้นนี้โดนใจคนรักช๊อกโกแลตอย่างแน่นอน อีกอันเป็นแป้งเค้กโรลสอดไส้ครีมกลิ่นส้มเบาๆทานได้เพลินๆ "พายแอปเปิ้ลครัมเบิ้ล" ราคาชิ้นละ 65 บาท พายกรอบหอมกลิ่นเนยสอดไส้ด้วยแอปเปิ้ลผัดกับชิเนม่อนหอมๆและแป้งครัมเบิ้ลกรุบกรอบรสหวานกำลังดี เมนูนี้ถ้าคุณเป็นคนชอบกลิ่นชิเนม่อนจะหอมอร่อยมากๆ แต่ถ้าคุณเกลียดกลิ่นชิเนม่อนที่ถูกใส่ในขนมนอกจากพะโล้แล้วจะไม่ชอบมันแบบสุดๆ สุดท้ายคือ "บัตเตอร์บาร์" ราคาชิ้นละ 58 บาท มันคือเค้กบัตเตอร์ชิ้นใหญ่ตัดทานได้หลายคำเนื้อแน่นละเอียดหอมเนยไว้ทานกับเครื่องดื่มเพลินๆ

เบเกอรี่ชุดสุดท้ายเป็นแบบอบสดใหม่ เราเลือกมาชิม 3 เมนูได้แก่ "เค้กมัฟฟินกล้วยตาก" ราคาชิ้นละ 68 บาท เป็นเค้กมัฟฟินหอมกลิ่นเนย ที่ด้านในเต็มไปด้วยเนื้อกล้วยตากรสหวานเคี้ยวหนึบกระจายอยู่เต็มชิ้น เป็นเหมือนเค้กกล้วยหอมที่มีสัมผัสแบบใหม่ไม่เหมือนร้านไหนเลยครับ "เค้กมัฟฟินช็อกโกแลต" ราคา 68 บาท เป็นเค้กมัฟฟินรสช็อกโกแลตสอดไส้ด้วยช็อกโกแลตชิพด้านใน กัดไปตรงไหนก็ได้แต่แป้งเนื้อนุ่มกลิ่นเนยและช๊อกโกแลตรสหวานปนขมเข้มข้น "ครัวซองค์ไส้ช๊อกโกแลต" ราคาชิ้นละ 48 บาท ครัวซองค์อบกรอบหอมเนยรสเค็มนิดๆ สดไส้ช๊อกโกแลตรสหวานปนขมและท๊อบปิ้งด้วยซอสช๊อกโกแลตอีกชั้น ยิ่งทานคู่กับ "ช็อกโกแลตร้อน" ราคาแก้วละ 75 บาท เป็นช๊อกโกแลตร้อนใส่นมรสชาติขมถึงรสโกโก้แบบเข้มข้น เพิ่มน้ำตาลหรือน้ำเชื่อมลงไปอีกหน่อยอร่อยลงตัวเลยครับ

มาต่อกันที่เครื่องดื่มอย่างแรกสั่งเป็น "อเมริกาโน่เย็น" ราคาแก้วละ 85 บาท รสชาติของกาแฟที่นี่แบลนด์มามีความขมเข้มกลางๆ ไม่มีกลิ่นเบอรี่อมเปรี้ยวหรือกลิ่นโกโก้เหมือนกับร้านกาแฟอื่นๆเป็นกาแฟกลิ่นและรสแบบที่คนไทยส่วนมากชอบทาน "ชาเขียวเย็นใส่นม" ราคาแก้วละ 80 บาท ชาเขียวแบบมัทฉะเข้มข้นชงกับนมหอมๆ ใส่วิปปิ้งครีมฉีดลงไปด้านบนอีก 25 บาท ช่วยเพิ่มความหอมมันไปอีกขั้น (วิปครีมของที่นี่ใช้ยี่ห้อเมจิแบบไม่ผสมน้ำเชื่อมลงในกระบอกสูบรสชาติจืดสนิท ใครเป็นสายคีโตสั่งฉีดใส่แก้วทานได้ครับ) "คาปูชิโน่เย็น" ราคาแก้วละ 90 บาท แต่ในเมนูเขียนว่า "กาแฟเย็นเข้มข้นสูตรเฉพาะ" ที่ใส่นม-กาแฟและท๊อปปิ้งด้วยฟองนมอีกชั้นกลายเป็นกาแฟที่เข้มข้นหอมมันนมตามแบบฉบับของคาปูชิโน่ ต่อกันด้วยเมนูชาทั้ง "ชาพีชเย็น" ราคา 90 บาท และ "ชามะม่วงเย็น" ราคา 95 บาท ชาดำผสมน้ำเชื่อมกลิ่นผลไม้หอมๆรสเปรี้ยวอมหวานดื่มแล้วสดชื่น และ 2 แก้วสุดท้ายเป็นเมนูพิเศษคือ "กาแฟ Cold Brew รสส้มยูสุและรสเลมอน" ราคาแก้วละ 118 บาท เป็นกาแฟเย็นผสมน้ำส้มยูสุรสหวานหอมอมเปรี้ยว เข้ากันได้ดีกับกาแฟรสขมเหมือนความขมของเปลือกส้มลงตัวและดื่มง่ายสุดๆ ส่วนอีกแก้วก็เป็นกาแฟเย็นผสมน้ำเลมอนรสเปรี้ยวหอมช่วยตัดความขมให้ดื่มง่ายมากขึ้น เป็น 2 แก้วสุดท้ายที่ประทับใจที่สุดในร้านนี้เลยครับ ถ้าความอร่อยของอาหารและเบเกอรี่ที่นี่ไม่ได้พิเศษกว่าร้านอื่น แต่เป็นรสชาติที่ทานง่ายๆเหมือนเรากลับได้กลับมาทานที่บ้าน แต่เครื่องดื่มถือว่าทำได้ดีในทุกเมนูชิม ติดใจและขอชิมไปหลายแก้วโดยเฉพาะกาแฟ Cold Brew รสส้มยูสุที่ผมขอสั่งเบิ้ลไปถึง 2 แก้วอร่อยสุดๆเลย รับคะแนนความอร่อยและคุ้มค่าไป 4 ดาวเลยครับผม🌟🌟🌟🌟

ปัจจุบันร้าน Bake Brothers เปิดให้บริการทั้งหมด 4 สาขาได้แก่

- โรงพยาบาลรามาธิบดีชั้น 2 โทร. 02-354-3947 ถึง 8 - Terminal21 ชั้น 5 โทร. 096-091-6419 - Foodieee Market By Seefah โฮมโปรแฟชั่นไอส์แลนด์ชั้น 2 โทร. 02-120-4705 - บางรักริเวอร์วิว โทร. 02-024-9299

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 2,952 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page