top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน "บ้านไอซ์" อาหารปักษ์ใต้ตำรับนครศรีฯขึ้นห้าง ใช้วัตถุดิบชั้นดีรสชาติไม่จัด เอาใจคนกรุงเทพฯ

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ร้านบ้านไอซ์ ได้ยินชื่อเสียงมานานแล้วเรื่องอาหารปักษ์ใต้ที่ใครหลายๆคนบอกว่าอร่อย แต่ผมไม่เคยลองมาก่อนเลยครับ แต่วันนี้มา ICONSIAM พาคุณแม่มาเดินเล่น โดยส่วนตัวแล้วแม่ผมเป็นคนทานยากและไม่ชอบทานอะไรหนักๆมื้อเย็น จะไปหาร้านบุฟเฟ่ต์เขาก็ไม่ทานอีก งั้นไปทานร้านอาหารใต้แซ่บๆแทนละกันนะ มาถึงก็จองคิวหน้าร้านก่อนเลย (คนเยอะมาก) ระหว่างรอหน้าร้านเห็นใบประกาศนียบัตรเต็มไปหมด แปลว่าน่าจะไม่ธรรมดาจริงๆ

เดินเข้ามาในร้านแล้วครับ ร้านตกแต่งด้วยสีเขียว เหลือง ห้อยโคมไฟที่ทำจากกรงนก ได้บรรยากาศคล้ายอยู่ในตัวเมืองภูเก็ต ที่สำคัญด้านหลังสุดของร้านมีระเบียงให้เราสามารถทานข้าวไป ชมวิวกรุงเทพไปได้อีกด้วย (แต่วันนี้ที่ด้านนอกเต็มครับ) มานั่งที่โต๊ะก็เจอแผ่นรองจานเขียนว่า "อาหารปักษ์ใต้ฝีมือชั้นครู อาหารคู่ครัวคนไทย อาหารถูกใจนักชิม" เดี๋ยวมาลองดูว่าจะเป็นอย่างที่ว่าไหม เพราะครอบครัวเราเป็นคนใต้ มีมาตรฐานในการวัดอยู่เหมือนกัน ตอนนี้ร้านบ้านไอซ์มีทั้งหมด 5 สาขา ที่ประชานิเวศ 1 /ทองหล่อ /สยามพารากอน/พาราไดส์พาร์ค และที่นี่ครับ

อาหารราคาไม่ได้ถูกหรือแพงจนเกินไป เริ่มที่ 120 บาท ไปจนถึง 480 บาท ตามเมนูและวัตถุดิบที่ใช่ มีการเขียนสตอรี่เรื่องราวของทางร้านเพื่อเพิ่มมูลค่าไปอีก ส่วนเครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 30 - 150 บาท ของหวานเริ่มต้นที่ 70 - 180 บาท ก็ราคาระดับภัตตาคารนั่นแหละ รสชาติและปริมาณนี่สิเป็นตัวแปรสำคัญว่าอาหารร้านนี้แพงหรือไม่ ?

เมนูแรกมาเสิร์ฟแล้วครับ แกงไตปลา 160 บาท ยกมาแว๊บแรกงงนิดหน่อย ทำไมน้ำข้น ? แถมใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์มาด้วย ? (ปกติบ้านผมทำแกงไตปลาใส่ฟักทอง) ทานกับผักสดเย็นกรอบ รสชาติคือแกงไตปลานี่แหละ เค็มนำเผ็ดไม่จัดมาก นวลด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ก็อร่อยดีครับ แต่ไม่ใช่ทางเราเท่าไหร่ (ขนาดสั่งเผ็ดๆไปยังได้เท่านี้) มันกลมกล่อมแบบผู้ดีไปครับ อาหารใต้แท้ๆต้องเผ็ดแบบเถื่อนๆสะใจหน่อย จานนี้อร่อยแต่ไม่ตอบโจทย์

แกงหลืองปลากะพง 260 บาท ตอนสั่งทางร้านจะถามว่าใส่ผักอะไรดี ผมเลือกเป็นผักรวมครับ จานนี้ก็สั่งแบบเผ็ดๆไปเช่นเคย ได้ดั่งใจดีครับ ค่อนข้างเผ็ด (ส่วนตัวว่าเผ็ดได้อีก) เปรี้ยว หอมกลิ่นเครื่องแกงส้มและกะปิชัดดี ใส่ปลากระพงชิ้นใหญ่มาให้ 2 ชิ้น ผักสุกกำลังดี ถ้วยแกงที่นี่ค่อนข้างเล็กและให้น้อยไปหน่อย(เมื่อเทียบกับราคา)

ผัดสะตอกะปิกุ้ง 280 บาท ใช้กุ้งตัวใหญ่ เม็ดสะตออวบๆ ผัดมาเผ็ดเค็ม หวานเล็กน้อย ถึงเครื่องแบบปักษ์ใต้ดีครับ จานนี้ดีที่สุดของมื้อนี้เลย รู้สึกเต็มปากเต็มคำ ใครเป็นสายผัดสะตอต้องชอบรสชาติของร้านนี้แน่นอนครับ

สั่งของเผ็ดไปหลายจานแล้วเลยสั่ง ต้มเค็มเมืองคอน 240 บาท มาลองทานดู เป็นต้มกะทิใส่มะเขือ สะตอ ชะอม หอมแดง เม็ดมะม่วง หน่อไม้ รสชาติเค็มหวาน หอมกลิ่นกะปิ ใส่กุ้งตัวใหญ่มาเคี้ยวเต็มคำ อร่อยซดเพลินดี

ทุกเมนูทานกับข้าวสวยหอมมะลิร้อนๆ (ราคาโถละ 120 บาท) ทำให้กับข้าวอร่อยขึ้นไปอีกครับ ข้าวหอมมะลิที่นี่เหนียวนุ่ม เม็ดเรียงตัวสวย เคี้ยวสนุก (แต่ส่วนตัวแล้วก็ยังคิดว่าราคาสำหรับข้าวเปล่าระดับนี้ก็แพงไปอยู่ดีแหละ)

ร้านบ้านไอซ์ถามว่าอร่อยไหม ? ถ้าไม่ใช่คออาหารใต้จริงๆ หรือที่บ้านเป็นคนใต้แบบผม ก็บอกว่าอร่อยครับ แต่แบบครึ่งๆกลางๆ ไปไม่สุดอย่างที่อาหารใต้ควรเป็น (ขนาดเราสั่งทุกอย่างแบบเผ็ดๆไปแล้วนะ) แต่ก็เข้าใจอยู่ว่าคนกรุงเทพส่วนใหญ่ทานไม่ค่อยเผ็ด (ถ้าไม่เผ็ดขึ้นหู หรือเผ็ดจนแสบลำไส้อย่าเรียกว่าอาหารใต้) แถมราคาเอาเรื่องเหมือนกัน มื้อนี้ราคา 1,095 บาท รวม Vat. และ Service แล้ว 1,289 บาท ทานไม่ค่อยอิ่ม สำหรับ 3 คนหมดไปเท่านี้เอาเรื่องเลยครับ เอาไป 3 ดาวพอ 🌟 🌟 🌟พิกัด : ห้าง ICONSIAM แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. โทร . 02-288-0528 , 096-889-0592 (เฉพาะสาขานี้เท่านั้น)

Facebook : https://bit.ly/2KSuvXH

อ่านรีวิวแล้ว ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < อย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 5,222 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page