top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน Aoringo ธนิยะพลาซ่าสีลม แกงกะหรี่สูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่น รสสดชื่นไม่หนักหน่วงทานได้เรื่อย ๆ

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ถ้าใครติดตามผมอยู่แล้วจะจำได้ว่า เราเคยหมายที่จะมาทานร้านนี้ไว้นานละ แต่มารอบที่แล้วไม่ทันดันปิดซะก่อน รอบนี้เลยจดเวลาเปิด-ปิดร้านอย่างแม่นยำเอาไว้เพื่อจะมาชิมโดยเฉพาะ กับร้านแกงกะหรี่ตำรับญี่ปุ่นที่เขาว่าอร่อยนักหนา Aoringo อ่านว่า "อะโอะรินโกะ" ที่สาขาตึกธนิยะพลาซ่าสีลมชั้น 2 (อีกสาขาอยู่ที่ชั้น 2 นิฮอนมูระ ซ.ทองหล่อ 13 ใครสะดวกสาขาไหนไปชิมกันได้นะครับ) โดยวิธีการเดินทางมาก็ง่ายๆ ลง BTS. สถานีสีลม เดินเข้ามาในตึกก็เป็นชั้น 2 พอดี เจอป้ายแอปเปิ้ลสีเขียวๆแบบนี้ก็แปลว่าถูกร้านแล้ว เวลาเปิดร้านนี้มี 2 รอบ 11.00 -14.30 และ 17.00 - 21.00 ใครอยากทานก็วางแผนดีๆนะครับ ผมเคยพลาดไปแล้ว คราวนี้มาตอนกลางวันคนกำลังเพียบเลย ดูแล้วมีแต่หนุ่มสาวอ๊อฟฟิสย่านสีลมเต็มร้านไปหมด แปลว่ารสชาติไม่ธรรมดา ไปชิมกันเลย !

เปิดดูเมนูอาหารของที่ร้าน มีทั้งแกงกะหรี่พร้อมท๊อปปิ้งต่างๆ และเบนโตะ ราคาเริ่มต้นที่ 240 - 430 บาท โดยทุกชุดนั้นจะได้ข้าว 1 จาน สลัด 1 ถ้วย และสามารถเลือกของหวานได้ 1 อย่าง เป็นพุดดิ้งนมสด หรือเจลลี่กาแฟนมสด แต่ถ้าใครไม่อยากทานของหวานสามารถเลือเป็นกาแฟร้อนยี่ห้อ UCC แทนได้ ส่วนเครื่องดื่มอื่นๆก็สั่งเพิ่มจ่ายเงินตามปกติครับ

ข้อดีอีกอย่างของร้านอาหารญี่ปุ่นแถวนี้คือ "น้ำเปล่าฟรี" เรียกเติมได้เรื่อยๆ ถูกใจคนกินน้ำเยอะแบบเรามากๆ สั่งอาหารไปสักพักพนักงานก็จะนำกระดาษทิชชู่และช้อนส้อมมาให้เราเตรียมพร้อมสำหรับอาหารจานแรกครับ

สลัดมาแล้ว ! มาด้วยอุณหภูมิชามเย็นๆ แปลว่าน่าจะทำเป็นชุดไว้แล้วราดน้ำสลัดมา ในถ้วยประกอบด้วยผักกาดแก้ว และมะเขือเทศเชอรี่ ราดด้วยน้ำสลัดรสหวานอ่อนๆ มีความฉุนหอมหัวใหญ่เล็กน้อย ดูเป็นแบบสุขภาพมากๆ ถ้าใครไม่ชอบทานหอมใหญ่สดอาจจะไม่ชอบจานนี้ก็ได้ เพราะกลิ่นชัดเจนมาก แต่ผมทานได้ครับ ผักสดเย็นกรอบ มะเขือเทศเนื้อแน่น กับน้ำสลัดรสแบบนี้ ดูเหมือนจะราดให้มาน้อย แต่พอคลุกให้ทั่วแล้วก็รสชาติกำลังดี เหมือนเป็นการเตรียมพร้อมลิ้นให้รับรสชาติมากกว่าเอาอร่อย

จานแรกเป็นของผมครับมาเสิร์ฟก่อนเลย คาเรไรซ์เนื้อผัดซอสยากินิคุ ราคา 300 บาท ดูจากปริมาณแล้วก็ถือว่าโอเคครับ ให้เนื้อมาเยอะดี เป็นแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ท๊อปด้วยเนื้อผัดซอสยากินิคุมีกลิ่นไหม้หอมหวาน ดูน่าทานมาก

ส่วนของแฟนผมสั่งเป็น คาเรไรซ์ แฮมเบิร์กหมูเนื้อ สูตรลับอะโอะรินโกะ ราคา 280 บาท เป็นแฮมเบิร์กหมูผสมเนื้อ หอมกลิ่นย่าง มีความฉ่ำของเนื้อหวานหอมใหญ่อยู่ภายใน ถึงแม้จะชิ้นเล็กแต่รสชาติอัดแน่นครับ

เริ่มทานกันเลย ! สำหรับสายชื่นชอบผักดอง นอกจากผักดองสีแดงรสหวานกรอบที่ใครๆต่างชอบแล้ว ที่นี่ยังมีต้นหอมดองรสเปรี้ยว หวาน กรอบ เคี้ยวเต็มปากเต็มคำให้ทานอีกด้วย ส่วนพริกป่นที่ใช้ที่ร้านเป็นพริกยี่ห้อ S&B มาจากญี่ปุ่น ขอเตือนก่อนว่าพริกร้านนี้เผ็ดมาก แต่ไม่มีกลิ่นพริกรุนแรงแบบที่เราคุ้นเคย ทำให้ได้รสชาติเผ็ด แต่ไม่รบกวนกลิ่นเครื่องแกงกะหรี่ของทางร้านแม้แต่น้อย เดี๋ยวรอบหน้าไปญี่ปุ่นต้องหาซื้อพริกยี่ห้อนี้ให้ได้ ติดใจสุดๆ

เริ่มทานจากแบบไม่ใส่อะไรเลย นอกจากแกงกะหรี่และเนื้อวัวยากินิคุผัด รสชาติน้ำแกงกะหรี่ของที่ร้านนี้ไม่ต่างจากร้านที่สนามบินนาริตะเลย เป็นแกงกะหรี่ที่มีกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ หวานใสสดชื่นทานง่าย เนื้อวัวนุ่ม ไม่มีกลิ่น หอมกลิ่นซอสยากินิคุและกลิ่นไหม้คลุ้งในปาก ช่วยเสริมให้แกงกะหรี่จานนี้อร่อยไปอีกขั้น คือถ้าคุณเกลียดกลิ่นเครื่องเทศแกงกะหรี่ในอาหารอินเดีย ร้านนี้ทานได้แน่นอน กลิ่นบางพอสดชื่น ถ้าเทียบกับ Gold Curry แล้ว คนละสไตล์กันเลย นี่คือรสชาติแบบญี่ปุ่นที่แท้จริง ส่วน Gold Curry เป็นแบบลูกผสมอินเดียนิดหน่อย เอาเป็นว่าอร่อยคนละแบบ ใครชอบรสชาติเข้มข้นไป Gold Curry ใครชอบแบบต้นตำรับที่บางเบาทานสบายมา Aoringo เปลี่ยนรสชาติด้วยการทานผักดอง เพิ่มพริกป่นไปเรื่อยๆ อร่อยเพลินมากแปปเดียวหมดจานซะแล้วสิ เดี๋ยวสั่งเพิ่มดีกว่า

คาเรไรซ์หนวดหมึกชุบแป้งทอด ราคา 280 บาท รสชาติน้ำแกงกะหรี่เหมือนกันทั้ง 3 เมนูครับ แต่รสชาติท๊อปปิ้งจานนี้เรา 2 คนลงมติกันแล้วว่า "ไม่ชอบ" ครับ เป็นหนวดหมึกชุบแป้งทอดที่ Prefect มาก ใช้หนวดใหญ่ ทอดมาด้านนอกแป้งกรอบ เนื้อในสุกฉ่ำกำลังดี แต่ว่า ทางร้านคลุกผงกลิ่นปลาหมึกมาด้วย รสชาติเหมือนขนมอาริงาโตะเลย คือถ้าทานเปล่าๆ ปลาหมึกจานนี้จะอร่อยสุดๆ แต่พอมาทานกับแกงกะหรี่แล้ว กลิ่นแกงกะหรี่จางไปเลยจ้า ไม่ช่วนเสริมกันเลยแม้แต่น้อย ทานยังไงก็ไม่อร่อย เหมืือนทานข้าวกับปลาหมึกมากกว่าแกง ไม่ผ่านเลยครับจานนี้

ปิดท้ายด้วยของหวาน โดยเราได้เลือกทั้งหมด 3 อย่างครับ เพราะทานไป 3 จาน เห็นคนรอบโต๊ะส่วนใหญ่สั่งเป็นวุ้นกาแฟนมสดแทบทุกคน อ่ะเอามา 2 ส่วนอีก 1 ลองเป็นพุดดิ้งนมสดแทนละกัน พอยกมาปุ๊บ ไม่แปลกใจทำไมคนชอบทานวุ้นกาแฟมากกว่า เพราะพุดดิ้งนมสดรสชาติมันคือเต้าฮวยนมสดยี่ห้อ Lobo แบบที่ทำทานเองที่บ้านชัดๆ เป็นกลิ่นนมหอมเหมือน นมอัลมอนด์อ่อนๆ ผลไม้ที่ใส่มาเป็นแกนกลางสับปะรดที่จืดๆกรอบๆ แต่วุ้นกาแฟนี่พิเศษมาก เป็นเยลลี่รสกาแฟขมอ่อนๆ เนื้อเยลลี่นุ่มเหนียวหนึบหนับ เคี้ยวสนุก เติมความหวานด้วยน้ำเชื่อม และเทนมใส่ลงไปได้เองตามต้องการ หวานไปก็เพิ่มนมเจือจาง ส่วนนมที่ให้มาก็รสชาติไม่ธรรมดานะ มีความหอมมัน เหมือนนมข้นจืดแต่สีขาวสว่างกว่า ไม่รู้ว่าใช้นมยี่ห้ออะไร อร่อยหอมมันมาก ไม่แปลกใจเลยว่าใครๆก็สั่ง

เรียกคุณเจ้าของร้าน น่าจะเป็นคนญี่ปุ่นนี่แหละเก็บเงินด้วยครับ ราคามื้อนี้รวมทั้งหมด 860 บาท ราคาอาหารร้านนี้ไม่มี + ใดๆมากวนใจ เห็นเท่าไหร่จ่ายเท่านั้นแหละ เตรียมเงินจ่ายได้ง่ายสะดวกดี พร้อมบัตรสะสมแต้มให้ร่วมสนุกอีกด้วย โปรโมชั่นทาน 10 จาน แถม 1 จาน ใครติดใจในรสชาติก็มาทานบ่อยๆนะครับ พวกเราลงมติกัน 2 คนว่า รสชาติที่ร้านนี้ผ่าน ! เหมือนที่ญี่ปุ่นไม่ผิดเพี้ยน บริการดี รวดเร็ว ราคาสมเหตุผล มีน้ำเปล่าให้ทาน มีผักดองให้ตักไม่อั้นแบบนี้ เอาไปเลย 5 ดาวจ้า 🌟 🌟 🌟 🌟 🌟 ถึงจะไม่ชอบปลาหมึกก็เถอะแต่บางคนอาจจะชอบก็ได้

พิกัด : ธนิยะพลาซ่าชั้น 2 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

เปิดทุกวัน 2 รอบ 11.00-14.30 และ 17.00 - 21.00 น. โทร.02-652-4478

Facebook : https://www.facebook.com/aoringocurry/

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกดไลค์เพจของเราด้วยที่นี่ >https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/< และอย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่สนุกๆแบบนี้ของเรานะ 😘😘😘


ดู 4,654 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page