top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวขนมปังปิ้งเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช ปะทะ น้องแอม ปังปิ้งนมสดแท้ 2 ร้านขนมปังปิ้งเจ้าดังแห่งเยาวราช !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564"เยาวราช" ย่าน China Town ชื่อดังของประเทศไทย ถนนเส้นนี้เต็มไปด้วยห้างทอง ร้านอาหาร และวัตถุดิบหายากบางอย่างที่หาได้เฉพาะถนนเส้นนี้เท่านั้น แต่ขึ้นชื่อที่สุดก็คงหนีไม่พ้น Street Food ที่ชาวไทยและชาวต่างชาติ พากันตื่นตาตื่นใจ หรือถ้ากลางคืนหิวจนท้องกิ่ว ก็ต้องมีย่านนี้อยู่ในตัวเลือกอันดับแรกๆแน่นอน และในรีวิวนี้เราจะมารีวิว 2 ร้านดังแห่งเยาวราช ขนมปังปิ้งเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช ปะทะ น้องแอม ปังปิ้ง-นมสดแท้ แต่ระหว่างเดินไปที่ร้าน ความวุ่นวายอันสวยงามของถนนเยาวราช ทำให้เราอดที่จะหยิบกล้องขึ้นมาเก็บบรรยากาศไม่ได้ ต้องถ่ายมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ รถติด คนเดินไปมา เสียงดังโวยวายนิดหน่อย ถือว่าเป็นสเน่ห์ของย่านเยาวราชครับ

มาถึงแล้วร้านแรก "ร้านขนมปังปิ้งเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช" มาถึงหน้าร้านคนเยอะสมกับเป็นร้านดัง มีทั้งคนมายืนรอ และ Messenger จากค่ายเดลิเวอรี่ต่างๆมารอกันเพียบ ! วิธีการสั่งขนมปังที่นี่คนไปใหม่ๆอาจจะงง ให้มองหาโต๊ะเขียนบัตรคิวเป็นอันดับแรก รีบหยิบใบ Oder ขนมปังขึ้นมาก่อน ในใบสั่งก็จะมีครบหมดเลยว่า ร้านเปิด 19.00 - 23.30 น. ปิดทุกวันจันทร์ มีให้เลือก 8 เมนู คือเนยน้ำตาล ราคาแผ่นละ 20 บาท ถ้าสอดไส้ (นม,ช๊อกโกแลต,สังขยา,พริกเผา,แยมสตรอเบอรี่,แยมส้ม,แยมสับปะรด) ชิ้นละ 25 บาท อยากได้ขนมปังแบบนุ่มหรือกรอบสั่งได้ในใบนี้เลยครับ เมื่อเขียนทุกอย่างเสร็จแล้ว นำไปยื่นให้พนักงานได้เลย จากนั้นก็ยืนรอพนักงานเรียกครับ

ระหว่างรอ เดินไปดูจุดที่เขาทำขนมปังกันดีกว่าครับ เดี๋ยวนี้ที่ร้านทำเร็วมาก รอไม่นาน เพราะขนมปังถูกย่างรอไว้อยู่แล้ว เอามาอุ่นนิดหน่อย แล้วสอดไส้แบบล้นๆให้ อย่าเรียกว่าสอด เรียกว่ายัดดีกว่าครับ ราคาชิ้นละ 20 บาทนี่ถือว่าคุ้มค่าแล้วครับ และเมื่อขอวเราได้แล้ว พนักงานจะเรียกตามเลขบัตรคิวที่เรายื่นให้เขา ไปรับขนมปังปิ้งกันครับ

ไส้ที่ 1 ไส้นม รสชาติหวานเจี๊ยบ หวานแบบหยดย้อยทานลำบากมาก เพราะไส้เยอะไหลนองตลอดทาง เหมือนนำนมข้นหวาน ผสมนมข้นจืด มาทำเป็นไส้ให้ สำหรับผมไม่ผ่านครับ หวานเกินไป ไส้ที่ 2 ขนมปังไส้สังขยา ร้านนี้ใช้เป็นสังขยานมสด หอมกลิ่นไข่ มีความหวาน มัน เข้มข้น (หวานน้อยกว่าไส้แรกเยอะ) อร่อยดีครับ ไส้ที่ 3 แยมส้ม อันนี้ไส่ไส้มาน้อยกว่าอันอื่น (ก็แน่แหละใส่เยอะก็หวานตายเลย) รสชาติก็คือแยมเบสฟู๊ดส้มผสมเปลือกส้มแบบที่เคยทานกันนั่นแหละครับ ไม่ได้พิเศษอะไร และไส้ที่ 4 น้ำพริกเผา อันนี้อร่อยสุด ไม่รู้ทางร้านปรุงรสยังไง ให้น้ำพริกเผาธรรมดา มีกลิ่นคล้ายหมูหยองน้ำพริกเผา แต่ไม่มีหมูหยอง รสหวาน เข้มข้น หอมกลิ่นพริกเผาสุดๆ ไส้นี้แนะนำเลยครับ ส่วนขนมปังร้านนี้ กรอบนอก นุ่มฉ่ำด้านใน เหมือนขนมปังที่ด้านนอกกรอบ ด้านในฉ่ำเนยเยอะๆ แต่ร้านนี้ไม่แน่ใจว่าฉ่ำเนย หรือฉ่ำไส้กันแน่ มีทั้งไส้ที่อร่อยและไม่อร่อย แต่เมื่อเทียบกับราคาแล้ว ลองดูก็ไม่เสียหายอะไรนะ

และร้านที่2 "ร้านน้องแอม ขนมปังปิ้ง - นมสดแท้" ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยถนนผดุงด้าว (ซอยเดียวกับสุกี้เท็กซัส) ถามว่ารู้จักร้านนี้ได้ยังไง ? เพื่อนผมพามาครับ บอกว่าอร่อยกว่าเจ้าดังที่ทานเมื่อกี้อีก อ่าว เชื่อครับ เดินมาลองชิมสักหน่อย เดินเข้ามาสุดซอยจนเกือบทะลุออกมาถนนใหญ่ ก็เจอแล้วครับ ร้านเป็นแบบ Food Truck หน้าตาบ้านๆ ร้านนี้มีเมนูเยอะกว่าร้านเมื่อกี้ 1 เมนูคือ มีขนมปังสังขยาใบเตยเพิ่มขึ้นมา กลายเป็น 9 ไส้ และมีเมนูเครื่องดื่มต่างๆมาเพิ่ม เป็น นมสดแท้100% , กาแฟโบราณ , ชานมโบราณ , เนสกาแฟนมสด , โอวัลตินนมสด , ชาดำ , โอเลี้ยง , น้ำแดง - น้ำเขียว , นมเย็น , ชาเขียว , ชาเนสที , โกโก้ จะทานที่ร้านหรือบ้านก็ได้ อยากได้อะไรสั่งเลยครับมีคนจด Oder ให้จากนั้นก็นั่งรอทานได้เลยครับ คนไม่เยอะเท่าร้านเมื่อกี้ ทำให้ค่อนข้างสะดวกสบายกว่ามากเลยทีเดียว

ร้านนี้จะแตกต่างโดยการทาเนยก่อน แล้วค่อยปิ้ง ปิ้งจนขนมปังด้านนอกเปลี่ยนสี ต่างจากร้านที่ 1 ตรงที่ ใช้ไฟแรงกว่า จากนั้นนำมายัดไส้ด้วยแบบล้นๆเช่นเดียวกัน ใส่กล่องธรรมดาไม่ได้หวือหวา แต่ร้านนี้ราคาถูกกว่า ชิ้นละ 20 บาททุกไส้ นอกจากขนมปังแบบลูกแล้ว ยังมีแบบเผ่น คู่ละ 30 บาท จำหน่ายอีกด้วย เดี๋ยวเรามาชิมกันเลยครับ

สั่งเป็นไส้สังขยาใบเตย 2 ชิ้น และไส้เนยแบบฉ่ำๆอีกชิ้น ขนมปังด้านนอกกรอบ แต่เนื้อสัมผัสของขนมปังแห้งกว่า ไม่ฉ่ำเนยเท่าร้านแรก เหมาะทานกับเครื่องดื่มมากกว่าทานเปล่าๆ เป็นคนละสูตรกันเลยครับ ไส้ใบเตยหอมหวานใสๆ ไม่เข้มข้นเท่าร้านแรก ใครชอบทานขนมปังกับนม ร้านขนมปังปิ้งร้านน้องแอม น่าจะตอบโจทย์กว่านะครับ

ความเห็นวันนี้แตกเป็น 2 ฝ่ายครับ สำหรับคนที่ชอบทานขนมปังกรอบนอก ไส้ด้านในฉ่ำๆ เนื้อขนมปังนิ่มๆ แนะนำร้าน "ร้านขนมปังปิ้งเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช" ครับ อร่อยโดนใจผมมากกว่า (เป็นคนชอบทานรสเข้มข้น) แต่บางไส้ก็หวานไปหน่อย ถ้ารอบหน้ามาอีกจะสั่ง ขนมปังสังขยา กับ ไส้พริกเผาครับ โดนใจสุดๆ ส่วนใครเป็นสายของหวานและเครื่องดื่มต้องครบ แนะนำ "ร้านน้องแอม ขนมปังปิ้ง - นมสดแท้" ขนมปังกรอบ เนื้อด้านในเบาๆ ไม่หนักเนย เหมาะทานกับเครื่องดื่มสักแก้วถึงจะได้อารมณ์ ก็แนะนำเจ้านี้แทนครับ ระหว่างรอซื้อขนมปังมี Messenger เดลิเวอรี่หลายๆเจ้าแนะนำว่า "พี่ไม่ต้องมาก็ได้นะครับ ค่าส่งพวกผมถูกๆ จะได้ไม่ต้องลำบากมาลองเอง" ใครสะดวกแบบไหน อยากอยู่บ้านได้ทาน หรือมาที่หน้าร้านได้ทานแบบสดใหม่ สะดวกแบบไหนเลือกเอาเองนะครับ


พิกัด"ร้านขนมปังปิ้งเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช" : ถ.เยาวราช สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

โทร.02-224-0677 Google Maps : https://goo.gl/maps/KuBshugFmT7s2JVG9

เปิดทุกวันอังคาร - อาทิตย์ 19.00 - 23.30 น. Facebook : https://bit.ly/2LDao0j


พิกัด"ร้านน้องแอม ขนมปังปิ้ง - นมสดแท้" : 608 ซอยเจริญกรุง เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

โทร.081-372-8861 Google Maps : https://goo.gl/maps/BTvnd3iKprVxnRHu8

เปิดทุกวันอังคาร - อาทิตย์ 18.30 - 22.00 น. FB : https://www.facebook.com/nongammpungping


อ่านรีวิวแล้ว ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < อย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 15,498 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page