top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน"Ton Chin Kan Ramen"เล่นใหญ่ ! เสิร์ฟราเมนชามยักษ์ไซส์กะละมัง ชามเดียวอิ่มจุกไปยันลิ้นปี่ !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้แวะมาคุยงานแถวถึก G Tower พระราม 9 เป็นวันเสาร์พอดี ก่อนกลับเลยนัดเพื่อนๆที่อยู่แถวนี้มาเดินหาอะไรกินเล่นกันสักหน่อยเพราะไม่รู้ร้านไหนอร่อย เพื่อนผมบอกว่าให้ไปรอที่โครงการที่ชื่อว่า The Shoppes at Belle ห้างอะไร ไม่เคยได้ยินมาก่อน ? มันบอกว่าไปเถอะ ของกินเพียบ ! วิธีเดินทางก็ง่ายๆเดินทะลุตึก G Tower มาด้านหลัง จะมีป้ายรถตู้ไปส่งที่โครงการฟรี พอมาถึงก็ตกใจเหมือนกัน ที่นี่มีแต่ร้านอาหารเรียงราย 2 ข้างทางเต็มไปหมด มีร้านบุฟเฟ่ต์หลายร้านด้วย โอกาสหน้าค่อยมารีวิว แต่วันนี้เพื่อนผมพามาทานร้านนี้ครับ Ton Chin Kan Ramen ร้านบุฟเฟ่ต์ราคาถูกมีตั้งเยอะแยะในห้างนี้ ทำไมมาเลือกทานร้านนี้ ? มันบอกว่า "ลองดูร้านนี้เป็นร้านดังอร่อยให้เยอะชามเดียวจุกแน่นอน" ได้ยินแบบนี้สายกินจุอย่างผมต้องพิสูจน์แล้วครับ ว่าจะจริงหรือจกตากันแน่

วันนี้มีโปรโมชั่นซารุราเมนลด 50% จาก 150฿ เหลือ 75฿ อาหารทานเล่นเริ่มต้นที่ 90 -235 บาท ราเมนและข้าวหน้าเริ่มต้นที่ 160 - 240 บาท ราคาค่อนข้างสูงทีเดียว แต่จะให้เยอะขนาดไหนกันเชียวเข้าไปสั่งกันครับ

เดินเข้ามาในร้าน เสียงต้อนรับดังลั่นร้าน บรรยากาศภายในเหมือนกำลังนั่งทานราเมนอยู่ข้างถนนในประเทศญี่ปุ่น ตกแต่งสไตล์ Loft แถมมีชั้น 2 ในร้านอีกด้วย (แต่ไม่ได้เปิดให้บริการนะ) ที่หน้าเค้าท์เตอร์ราเมนมีหมูชาชูและเกลือวางโชว์อยู่ (หมูชาชูที่นี่ไม่ม้วนกลมแบบร้านอื่นๆแฮะ) มองเข้าไปเห็นหม้อน้ำซุปที่น่าจะเป็นเบสราเมนของที่นี่ต้มเดือดปุดๆอยู่ด้วย กลับมานั่งที่โต๊ะชาเขียวเย็นก็มาเสิร์ฟแล้ว (รีฟีลแก้วละ 20 บาท) พร้อมถั่วแระญี่ปุ่น (ฟรี)

จากแรกมาเสิร์ฟแล้วครับ "กุ้งเทมปุระ ราคา 235 บาท" จานใหญ่มาก ! แล้วกุ้งที่ให้มาก็ตัวใหญ่สมราคา ทอดมาร้อนๆ แป้งกรอบ น้ำจิ้มเทมปุระรสเข้มข้น จิ้มนิดเดียวก็อร่อยแล้ว (บางร้านต้องซดตามถึงจะได้รสชาติ) เนื้อกุ้งด้านใน หวานฉ่ำ เนื้อเด้ง ต้องบอกเลยว่าตอนแรกก็ดูแคลนเมนูนี้เหมือนกัน เพราะราคาสูง แต่พอมาจริงๆคุ้มค่ามาก

เมนูต่อมา "เกี๊ยวซ่า ราคา 105 บาท" ทอดมาเป็นแพสวยงาม ก่อนทานใช้ตะเกียบตัดออกเป็นชิ้นๆ จิ้มลงในซอสเกี๊ยวซ่ารสเปรี้ยวเค็ม หวาน หอมกลิ่นน้ำมันงา บอกเลยว่า อร่อยมาก ! ไส้หมูแน่น ผักหวานกรอบเคี้ยวเต็มปาก เต็มคำ ตอนจิ้มน้ำจิ้มนี่ถึงกับไส้ปริออกมาขนาดนี้ แป้งบาง ไส้อร่อย น้ำจิ้มเข้มข้น โดนใจมากครับเมนูนี้

"หมูชาชูยำต้นหอมญี่ปุ่น ราคา 110 บาท" หมูชาชูชิ้นยักษ์ที่เราเห็นหน้าเค้าท์เตอร์เมื่อกี้ นำมาราดด้วยยำเนหงิ (ต้นหอมญี่ปุ่น) หมูชาชูที่นี่ไม่หวาน แต่รสชาติจะเค็ม มัน ตัดความเลี่ยนด้วยยำเนหงิ รสเผ็ดฉุนเล็กน้อย เหมาะกับเครื่องดื่มเย็นๆเป็นอย่างดี แหม่ได้ยินแล้วเปรี้ยวปากเดี๋ยว Oder มาเพิ่มสักหน่อยดีกว่า ขวดละ 90 บาทสั่งมา

ทานกันแต่เมนูเลี่ยนๆ สั่งเมนูสลัดมาลองสักจานแล้วกัน "สลัดหมูชาชู ราคา 115 บาท" เป็นหมูชาชูหั่นวางบนสลัด ราดด้วยน้ำสลัดงาแบบเข้มข้น หวานมัน ตัดกับความเค็มของหมูชาชู และสดชื่นของผักกรอบๆ อร่อยดีครับ

พอเราสั่งเครื่องดื่มพิเศษของที่นี่ แก้วที่ให้มาก็จะแช่เย็นมาเสิร์ฟแบบนี้ เรียกได้ว่าเป็นร้านราเมนที่มีมาตรฐานของร้าน Izakaya ไปในตัวด้วยนะเนี่ย เห็นว่าที่ร้านช่วงเย็นๆมีโปรเอาใจนักดื่มด้วย เอาไว้โอกาสหน้าแทนละกัน

มัวแต่สั่งของทานเล่น มาถึงร้านราเมนแล้วสั่งราเมนชิมกันคนละชามก็แล้วกัน อะไรที่เป็น Signature ของที่ร้านบ้าง จัดมาเลยคนละชามครับ (วันนี้ผมมากัน 3 คน) ในครัวเชฟกำลังผัดไฟลุกซู่ซ่า (วิ่งไปถ่ายรูปเกือบไม่ทัน) มันคือเมนู "มิโสะราเมน ราคา 240 บาท" ชามใหญ่มาก นึกว่ากะละมังซักผ้า ดูจากรูปแล้วไม่ค่อยใหญ่ใช่ไหมครับ?

ไม่รู้จะหาอะไรมาเทียบ เทียบกับ Samsung Galaxy Note 8 ไปเลย เรียกได้ว่าใหญ่ และให้เยอะมากแทบปริ่มชาม นี่จะกินหมดมั้ยเนี่ย แถมสั่งไปตั้ง 3 ชาม เริ่มมองหน้ากันแล้วครับนาทีนี้ (เพื่อนผมคนที่ชวนมานั่งขำไปแล้ว) อ่ะอย่ามัวแต่ตะลึง ชิมรสชาติหน่อยดีกว่าครับ มิโสะราเมนที่นี่รสเค็มนำ หอมซุปกระดูกหมู และการผัดถั่วงอกไฟลุกเมื่อกี้ทำให้ซุปหอมกลิ่นไหม้เล็กน้อย ให้หมูชาชูชิ้นใหญ่ให้มาหลายชิ้น เส้นราเมนเหนียวนุ่มอร่อยมากครับ ตอนแรกต้องยอมรับเลยว่าราคาราเมนชามนี้ค่อนข้างแพง แต่ตอนนี้กลายเป็นราคาถูกไปแล้วครับ คุ้มมาก !

เมนูสุดคลาสสิคที่คนไทยไปร้านราเมนที่ไหนก็ต้องสั่ง "ทงคตสึโชยุราเมน ราคา 205 บาท" ราเมนซุปกระดูกหมูผสมโชยุ รสเค็ม หอมหมู รสชาติกลมกล่อม (แอบชอบชามนี้มากกว่าเมื้อกี้เล็กน้อย เพราะรสชาติคุ้นเคยกว่า) เส้นเล็กคนละแบบกับชามเมื่อกี้ ทานกับหมูชาชูอร่อยดี แต่เหมือนขาดอะไรไปบางอย่าง มองหน้ากันสักพัก ไข่ไง ! อ่ะสั่งมา 2 ลูกแล้วกัน "ไข่ต้มซอสลูกละ 25 บาท" ไข่ที่นี่รสชาติแบบต้มโชยุเข้มข้น รสเค็มไม่มีหวานเลย แต่มันเยิ้มสะใจมาก อีกอย่างที่ประทับใจคือ นารูโตะ รสหวาน หนึบ เคี้ยวสู้ฟัน สั่งมาทานเล่นอีก 1 จาน 35 บาท เพลินดีครับ

เพื่อนที่นั่งขำผมเมื่อกี้สั่งจานนี้มาครับ "ซารุราเมนราคา 150 บาท (เฉพาะวันอังคาร/เสาร์ลดเหลือ 75 บาท)" ปริมาณไม่เยอะมาก แต่เพื่อนผมบอกว่าเมนูนี้มาทีไรก็ต้องทานทุกที วิธีทานคือผสมเครื่องทุกอย่างลงในน้ำซุป แล้วจิ้มทานได้เลย เฮ้ย !!! ขึ้นอันดับ 1 ไปเลย ซุปบะหมี่เย็นรสชาติเข้มข้น เส้นเย็นเหนียวหนึบเคี้ยวสู้ฟัน (ฮะจิบังที่ว่าอร่อยก็ไม่สู้นี่กล้าพูดเลย) แถมมาวันเสาร์ราคาถูกมาก 75 บาทเอง ยังไม่พอถ้าเส้นหมด สามารถขอเส้นเพิ่มได้อีกราคาแค่ 40 บาทเท่านั้น แหม่รู้ดีทำไมไม่บอก แล้วต้องมาทานที่สาขาพระราม 9 อีกเนี่ยนะไกลบ้านมาก เพื่อนบอกว่าที่อารีย์ซอย 4 ก็มีนั่ง BTS จากหน้าบ้านผมเดินไปนิดหน่อยก็ถึง เอาไว้โอกาสหน้าไปทานที่ร้านนั่นแทนแล้วกัน

นั่งทานไปได้สักพัก หมูชาชูที่ทางร้านต้มใหม่ๆก็ออกมาร้อนๆ ควันฟุ้งดูเด้งดึ๋งน่าทานมาก ! เลยถามเชฟว่านอกจากทานเปล่าๆและราเมนแล้ว ทำเมนูไหนอร่อยอีก เขาเลยแนะนำจานนี้มาครับ "ข้าวหน้าหมูชาชู 175 บาท" เป็นหมูชาชูหั่น ราดซอสต้มหมูเมื่อกี้ ผสมกับผักดอง ราดบนข้าว ทานกับซุปสูตรเด็ดของที่ร้าน อร่อยมากครับ แต่ชามนี้ต้องแบ่งกันทานเพราะแทบไม่ไหวแล้ว (แต่เห็นหมูชาชูแล้วอดใจไม่ไหวเช่นกัน) อร่อยคุ้มดีครับ มาทานคนเดียวมีจุกแน่นอน นั่งอืดกันสักพัก ทานชาเขียวไปเรื่อยๆ (ที่นี่ดีมากเติมให้ไม่มีหยุด จ่ายแค่ 20 บาท) แล้วเช็คบิลกันเลยครับ

มื้อนี้จ่ายไปทั้งหมด 1,660 บาท สำหรับ 3 คน อิ่มถึงลิ้นปี่ แถมไม่มี Vat.และ Service Charge มากวนใจ แบบนี้ชอบมาก ! เห็นเท่าไหร่จ่ายเท่านั้นสบายใจดี สำหรับที่ใครมั่นใจว่าตัวเองเป็นสายกินจุ ราเมนร้านนี้ตอบโจทย์มาก อร่อย ให้เยอะ ราคาไม่แพง ถ้าใครทานน้อยที่นี่มีราเมนไซส์มินิด้วย (ไม่รู้ว่าเล็กขนาดไหนนะ)แต่เมนูที่แนะนำคือซารุราเมน อร่อยประทับใจมากครับ สำหรับวันนี้ร้าน Ton Chin Kan Ramen เอาไปเลย 5 ดาวครับ 🌟🌟🌟🌟🌟


สังเกตใบเสร็จอ้าวไม่ได้ลดซารุราเมนให้นี่นา ไปท้วงที่ร้านได้กลับบ้านไปอีก 1 ชุด ระหว่างนี้มีเวลารอประมาณ 5 นาที รวบรวมโปรโมชั่นของทานร้านมาให้ชมครับ (ที่จริงมีโปรนักดื่มค่อนข้างเยอะ แต่ถ่ายมาไม่ได้ ไม่งั้นต้องเบลอทั้งใบแน่นอน) เอาเป็นว่าโปรโมชั่นอื่นๆแชทไปถามทางร้านเองแล้วกันนะครับ ตอนนี้ได้ซารุราเมนมาแล้ว ยังอุตส่าห์แถมถั่วแระญี่ปุ่นของฟรีมาให้ทานเพิ่มอีก เหมือนเป็นทานแทนคำขอโทษ รอบหน้าค่อยไปชิมที่อารีย์แทนแล้วกันเนอะ

พิกัด : ห้าง The Shoppes at Belle พระราม 9 แขวง ห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

เปิดทุกวัน 11.00 - 21.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์) โทร.095-487-1323

อ่านรีวิวแล้ว ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

อย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 1,656 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Opmerkingen


bottom of page