top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว"SORA"Japanese Cafe คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่เน้นเมนูเพื่อสุขภาพตำรับโฮมเมด ภายในโครงการดาดฟ้าลาซาล~

อัปเดตเมื่อ 22 ก.ย. 2566ภายในซอยสุขุมวิท 105 หรือซอยลาซาลถือว่าเป็นแหล่งศูนย์รวมใหม่ของร้านค้าและคอนโดที่อยู่อาศัยไปจนถึงโรงเรียนนานาชาติชั้นนำหลายแห่งอยู่บริเวณนี้ วันนี้ผมกับคุณแม่มาทำการสำรวจโรงเรียนใหม่ให้หลานแล้วก็เลยถือโอกาสหาร้านอาหารใหม่ๆแถวนี้ทานข้าวและรีวิวไปด้วยในตัว ตอนนี้เราอยู่กันภายในโครงการดาดฟ้าเป็นแหล่งรวมร้านอาหารต่างๆเอาไว้มากมาย เดินเลือกกันไปสักพักจนมาเจอกับร้านนึงที่น่าสนใจ "Sora Japanese Cafe" เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่ขายอาหารเน้นเพื่อสุขภาพ ตามประสาคนมีอายุเมื่อได้ยินคำว่า "เพื่อสุขภาพแล้ว" ก็ตอบตกลงที่จะทานร้านนี้แบบไม่ต้องคิด แต่เมื่อเปิดดูเมนูในเล่มหน้าร้านแล้วก็ยังดูน่าอร่อยดีเหมือนอาหารญี่ปุ่นตามร้านทั่วๆไปเลยตัดสินใจว่าจะทานร้านนี้แหละ ร้านนี้อยู่ด้านหลังสุดของโครงการติดกับสนามเด็กเล่น เป็นทางเดินผ่านเพื่อจะไปที่ลานจอดรถด้านหลังห้าง ตัวร้านเป็นไม้ระแนงสีอ่อนสไตล์ญี่ปุ่นตัดด้วยป้ายสีฟ้าอ่อนมองเห็นได้ง่ายแต่สบายตาดี แถมล้อมรอบด้วยกระจกบานใหญ่แสงส่องมาในร้านได้อย่างทั่วถึง เหมาะแก่การเข้าไปนั่งสบายด้านในมากเลยครับ

เมื่อเข้ามาในร้านแล้วต้องขอบอกก่อนเลยว่าการเปิดรับแสงธรรมชาติ/การใช้ไฟเหลืองโทนอบอุ่น/การเลือกใช้สีไม้อ่อนๆทำให้ร้านดูสว่างและกว้างดีมาก รวมถึงใช้เฟอร์นิเจอร์และของประดับตกแต่งภายในร้านทำให้รู้สึกถึงความเป็นมินิมอลสุดเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น มีทั้งมุมสำหรับนั่งเดี่ยวมีฉากกั้นและแบบครอบครัวโต๊ะขนาดใหญ่ 4 ที่นั่ง ส่วนใครที่ชอบถ่ายรูปหรืออยากได้แสงแบบญี่ปุ่นนุ่มนวลๆลง IG ร้านนี้ถือว่าจัดแสงมาได้สวยงามตอบโจทย์แน่นอนครับ

"Sora แปลว่า ท้องฟ้า" โดยทุกเมนูในร้านนี้เขาเน้นเป็นอาหารญี่ปุ่นปรุงแบบโฮมเมดที่ใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพดี รวมไปถึงความสะอาดเหมือนทำให้คนที่บ้านได้ทาน เป็นเมนูที่ทานง่ายๆแต่ก็มีความหลากหลายและราคาสมเหตุสมผลทำให้สามารถมาทานได้บ่อยๆ มีสโลแกนร้านว่า "สุขภาพดี มีได้ทุกวัน" ในเล่มเมนูหน้าแรกเขาเขียนเอาไว้แบบนั้น แต่ที่จริงยืดเยื้อกว่านี้หน่อยเลยสรุปมาให้สั้นๆ เล่มเมนูของที่ร้านนี้เหมือนเป็นสมุดภาพพร้อมใส่ราคาแต่ละเมนูเอาไว้เล็กๆ สรุปตามหมวดหมู่คืออาหารทานเล่นราคา 120-130 บาท สลัดราคา 220-280 บาท ซูชิที่ร้านมีทั้งแบบเป็นคำ/โรลซูชิ/ซาชิมิรวมขนาดใหญ่ ราคา 90-750 บาท เมนูเซ็ตกับข้าวสไตล์ญี่ปุ่น มีทั้งแบบ A La Carte (ไม่เอาชุดข้าว/ซุป/ไข่ตุ๋นผักดอง)ราคาเริ่มต้นที่ 150 บาท ถ้าแบบรับชุดเซ็ตด้วยราคาเริ่มต้นที่ 190 บาท ข้าวหน้าดงบุริสไตล์ญี่ปุ่นเสิร์ฟพร้อมซุปมิโสะ 90-550 บาท ข้าวแกงกระหรี่/สปาเก็ตตี้/ยากิโซบะ 150-190 บาท เมนูโซบะ/อุด้ง/ราเมน 180-220 บาท เครื่องดื่ม (น้ำเปล่า/กาแฟ/ชา/น้ำผลไม้) 20-85 บาท และของหวาน 80-120 บาท ก็ถือว่าเป็นราคาปกติของร้านคาเฟ่ทั่วไปไม่ได้แพงมาก แต่วัตถุดิบดีๆอย่างฟัวกรา/ปลาไหลญี่ปุ่น/ชุดปลาดิบรวมชุดใหญ่มีราคาค่อนข้างสูงแต่สมเหตุสมผลด้วยตัวของมันเอง เราสั่งอาหารให้เรียบร้อยแล้วเดี๋ยวรอมาเสิร์ฟที่โต๊ะกันครับผม

เมนูแรกเริ่มด้วยจานเรียกน้ำย่อยเบาๆอย่าง "โซระโรล" ราคา 220 บาท เป็นเมนู Signature ของที่ร้านนี้มันก็คือสลัดโรลที่ด้านในสอดไส้ด้วย ไข่หวาน/ปูอัด/แตงกวาญี่ปุ่น/แอปเปิ้ล/ครีมชีสและแป้งทอดเทมปุระ แล้วห่อด้วยผักสลัดสดๆก่อนจะม้วนชั้นนอกสุดด้วยสาหร่ายแผ่นใหญ่ ท๊อบปิ้งด้านบนด้วยมายองเนสและไข่กุ้งก่อนหั่นเป็นชิ้นๆเสิร์ฟสไตล์ซูชิโรลคีบเข้าปากง่ายๆ มาพร้อมกับน้ำสลัดสูตรผสมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเผ็ดอมเปรี้ยวจัดจ้านสไตล์ไทย ได้ทั้งความอร่อยและหลากหลายสัมผัสไม่เหมือนใคร สมกับเป็นเมนูแนะนำของที่ร้านมากครับ เมนูต่อมาเป็นชุดอาหารที่ชุดใหญ่เหมาะสำหรับคนทานจุแบบผมมาก "ชุดอุด้งร้อนเสิร์ฟพร้อมกุ้งและผักทอดสไตล์เทมปุระ" ราคา 220 บาท เป็นอุด้งร้อนเส้นใหญ่เหนียวนุ่มทานกับซุปปลาผสมโชยุรสเค็มกลมกล่อมหอมกลิ่นคัตสึโอะแบบไม่ติดรสหวานตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ ส่วนเทมปุระก็ใส่ตะกร้าสวยงามชุบแป้งทอดกรอบสีเหลืองทอง ใส่วัตถุดิบมาทั้งกุ้งลายเสือตัวใหญ่/ข้าวโพดอ่อน/แครอท/หอมใหญ่ ทานคู่กับน้ำจิ้มเทมปุระรสชาติอ่อนๆหอมกลิ่นโชยุ ใส่ขิงบด/หัวไชเท้าบดและสาหร่ายเส้นลงไปแบบหนำใจ เป็นชุดอาหารที่เป็นแบบญี่ปุ่นแท้ๆไม่ติดรสหวานแถมของทอดก็ไม่เลี่ยนเลย (ไม่แน่ใจว่าใช้น้ำมันอะไรทอด) แต่พอทานแล้วรู้เลยว่าเพื่อสุขภาพเพราะเค็มน้อยกว่าสูตรปกติแถมให้ปริมาณเยอะดีมากครับ

ชุดอาหารต่อมาเป็นของคุณแม่ "ชุดอาหารซุปกิมจิ" ราคา 190 บาท เป็นซุปกิมจิที่มีรสเปรี้ยวและเค็มน้อยกว่าสูตรเกาหลีปกติ เน้นไปที่ความเผ็ดร้อนของพริกป่นเกาหลีผสมกับความนุ่มนวลของเนื้อหมู/ผัก/เต้าหู้ที่ผสมกันรวมในหม้อร้อนๆ ทานคู่กับข้าวสวยญี่ปุ่น/ไชเท้าดองหวานแบบเกาหลี/ซุปมิโสะรสเค็มหอมกลิ่นคัตสึโอะและวากาเมะใส่เต้าหู้อ่อนสุดกลมกล่อม ส่วนไข่ตุ๋นเป็นแบบญี่ปุ่นเนื้อนุ่มหอมกลิ่นซุปปลาด้านล่างใส่กุ้ง/นารูโตะและแปะก๊วย 1 ชุดนี้ถือว่าได้ทานหลากหลายแต่ราคาไม่แพงแถมรสชาติแซ่บดีถูกใจคุณแม่มากๆครับ ตามมาด้วยสลัดจานใหญ่ไว้แบ่งทานด้วยกันอย่าง "สลัดทูน่า" ราคา 250 บาท เป็นสลัดผักสดเย็นกรอบท๊อบปิ้งด้วยเนื้อทูน่า/ยำสาหร่ายและไข่กุ้งแบบเน้นๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัด 2 แบบคือน้ำสลัดญี่ปุ่นโชยุรสชาติเปรี้ยวเค็มหอมกลิ่นน้ำมันงา แต่ทางร้านมีการเพิ่มยูสุลงไปทำให้หอมสดชื่นมากยิ่งขึ้น ส่วนอีกอันคือน้ำสลัดงาที่เป็นงาบดเข้มข้นรสชาติเค็มอมหวาน ได้รสของงาขาวแบบเต็มๆอย่างไม่มีอะไรกั้นไม่เหมือนร้านอื่นๆที่มักจะใช้น้ำสลัดสำเร็จรูปมาเสิร์ฟให้ ส่วนเวลาทานแนะนำว่าคลุกทุกอย่างให้เข้ากันก่อนจะแบ่งใสชามตัวเองแล้วค่อยราดน้ำสลัด ไม่งั้นผสมกันหมดทำเอารสชาติเพี้ยนได้ง่ายๆเลยครับ

มาร้านอาหารญี่ปุ่นทั้งทีจะขาดเมนูนี้ไปไม่ได้ "แซลมอนซาชิมิ" ราคา 220 บาท เป็นเนื้อแซลมอนหั่นชิ้นหนาและใหญ่โตแทรกชั้นไขมันตามแนวของเนื้อปลาอย่างเห็นได้ชัด เสิร์ฟมาพร้อมกับขิงดองสีชมพู/วาซาบิ ส่วนโชยุมีไว้ให้ที่โต๊ะ เนื้อปลาแซลมอนสุดนุ่มลื่นแค่เคี้ยวเบาๆก็ค่อยๆไหลละลายลงไปในคอ ถือว่าดีงามตามมาตรฐานของซาชิมิปลาแซลมอนมากครับ ของทานเล่นจานสุดท้ายคือ "เต้าหุ้ทอดซอสญี่ปุ่น" ราคา 120 บาท เป็นเต้าหู้เนื้ออ่อนนุ่มชุบแป้งทอดบางๆจนได้ความกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมซอสโชยุรสเค็มเปรี้ยวมีหวานบางๆ เพิ่มความหอมด้วยไชเท้าและขิงขูดอีกเช่นเคย ตัวแป้งด้านนอกดูดซึมซอสเอาไว้เข้ากันได้ดีกับเต้าหู้เนื้อนุ่มคล้ายน้ำเต้าหู้ก่อนค่อยๆละลายในปาก เป็นความอร่อยที่สดชื่น ไม่มีกลิ่นความคาวของน้ำมันหรือไขมันสัตว์ใดๆทั้งสิ้น คุณแม่ผมชอบมากครับสำหรับจานนี้

เครื่องดื่มมื้อนี้สั่งมาคนละแก้วคือ "ชาเขียวลาเต้" ราคา 80 บาท เป็นชาเขียวมัจฉะแท้ๆแบบเหม็นเขียวเป็นผงชงกับนมพร้อมตีฟองนมมานุ่มละมุนรสหวานอ่อนๆสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ไม่ใช่เอาชาเขียวตรามือที่ 1 มาชงแบบหลายๆที่อย่างแน่นอนครับ ส่วนอีกแก้วคือ "น้ำส้มยูสุโซดา" ราคา 70 บาท เป็นแยมส้มยูสุอยู่ด้านล่างแก้วดื่มคู่กับโซดาและน้ำแข็งเย็นๆประดับด้านบนสุดด้วยเลมอนฝาน รสชาติหวานอมเปรี้ยวซ่าโซดาเย็นๆช่วยล้างคาวในปากได้ดีมากครับ

เมื่อทานเส็จแล้วทางร้านก็มีขนมหวานเล็กๆน้อยๆแถมให้กับลูกค้าทุกคนนั่นก็คือ "พุดดิ้งเสาวรส" เป็นพุดดิ้งใช้เจลลาตินเนื้อนุ่มนวลผสมกับน้ำและเนื้อเสาวรส มีรสหวานอมเปรี้ยวหอมสดชื่นเคี้ยวเม็ดเสาวรสกรุบๆอร่อยดีครับ

มื้อนี้มาทานกัน 2 คนหมดไป 1,370 บาท แบบไม่มี Vat. และ Service Charge มากวนใจอีกแล้ว ถือว่าราคาสมเหตุสมผลเมื่อไปเทียบกับปริมาณและคุณภาพของวัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้ ถึงแม้ว่าที่ร้านจะโปรโมทว่าเป็นอาหารสุขภาพ แต่ส่วนตัวแล้วรู้สึกเหมือนว่าได้ทานอาหารรสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ตามปกติ แค่มีการปรับลดความเค็มลง และดูเหมือนว่าทางร้านจะทำซอสและน้ำจิ้มต่างๆเองเพราะไม่เหมือนร้านไหนที่เคยทานมาก่อนถือว่าเป็นโฮมเมดจริงๆไม่จกตา รับคะแนนอร่อยคุ้มไป 5 ดาวเลยจ้า 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : โครงการดาดฟ้า ซอยสุขุมวิท 105 (ซอยลาซาล) แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260

ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. โทร. 089-114-1976

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 1,863 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Commentaires


bottom of page