top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน "เจ๊ฮุ้งนมสด" เจ้าเก่าตลาดพลู ขนมปังสูตรพิเศษเนื้อนุ่ม และนมสดหลากเมนู อร่อยต่อคิวยาวไป !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564"ตลาดพลู" ที่นอกจากอุดมไปด้วยร้านอาหารและของหวานมากมายหลากหลายร้าน ร้านดังๆส่วนใหญ่ของที่นี่ก็มีอร่อยบ้าง บางร้านก็งงว่าอร่อยตรงไหน? คือมันอาจจะอร่อยสำหรับคนแถวนี้นะ แต่เราเคยทานที่อร่อยกว่านี้มาแล้ว เลยรู้สึกว่ามันไม่ใช่อ่ะด้วยความที่เราพักอยู่แถบนี้ก็จะได้ทานอาหารร้านดังแถวนี้เกือบทั้งหมดแล้ว ตอนนี้ตั้งต้นที่ใต้สะพานตลาดพลู มองไปตามถนนเส้นที่จะตรงไปทางวงเวียนใหญ่ เจอคนต่อคิวอยู่หน้าร้านๆนึง เฮ้ยร้านอะไรอ่ะ? น่าสนใจ ลองเดินไปดูชื่อร้านว่า "เจ๊ฮุ้งนมสด" (เจ้าเก่าตลาดพลู) เปิดมือถือหารีวิวจากเว็บไซต์อื่นๆ บางคนว่าอร่อย บางคนว่าเฉยๆ แต่เก่าจริง เมื่อก่อนเข็นรถเข็นขายอยู่แถวตลาดพลู แต่ขายดีจนเป็นตึกแถวแล้วมีคนมายืนต่อคิวหน้าร้านนี่ไม่ธรรมดาแล้ว ดูจากราคาในรีวิวที่คนอื่นมาแล้ว ก็ไม่แพง อ่ะลองเข้าไปชิมหน่อยแล้วกัน ว่าจะดีแค่ไหนเชียว ?เดินมาหน้าร้านเหมือนสนามรบย่อมๆ ลังสีเขียวที่วางหน้าร้านคือลังใส่ขนมปังจ้าตอนนี้หมดไปแล้ว 6 ลังใหญ่ ปิ้งด้วยเครื่องปิ้งขนมปังแบบอาหารเช้าตามโรงแรมเลย มองไปอีกด้านเป็นโซนชงร้อนเย็นและสังขยาเป็นหม้อๆ ในร้านคนก็เต็มต้องยืนรอสักพักหนึ่ง โต๊ะไหนลุกก็เข้าไปทานได้เลยครับ ส่วนใครที่จะสั่งกลับบ้านต้องรอคิวหน้าร้าน เนื่องจากเราขี้เกียจรอ ก็ทานที่นี่แหละ จะได้ทานขนมปังและนมแบบสดใหม่ได้หายสงสัยในรสชาติซะที

เข้ามาถึงในร้านเมนูมีแค่ 2 หน้ากระดาษเล็กๆ เริ่มต้นที่นมสดร้อนแก้วละ 15 บาท เย็น 17 บาท ไปจนถึงเมนูที่แพงสดในร้านเป็น เนสทีนมสดเย็นและบ๊วยโซดามะนาว แก้วละ 25 บาท เครื่องดื่มไม่แพงเลย พลิกกลับไปอีกด้านเป็นเมนูขนมปัง มีทั้งนึ่งและปิ้ง ถ้านึึ่งชุดเล็ก 30 ใหญ่ 40 เลือกสังขยาได้ 2 แบบ ขนมปังปิ้งเริ่มต้นทืี่แผ่นละ 11 บาท ไม่แพงเลยนะ อ่ะสั่งเลย วิธีสั่งเราทานที่ร้านก็เขียนเลขที่โต๊ะ เขียนจำนวนลงในช่องสี่เหลี่ยมแล้วยื่นให้พนักงาน จากนั้นก็นั่งรอชิลล์ๆ ระหว่างรอสังเกตที่โต๊ะมีกาสแตนเลสใส่ชาจีนให้เติมฟรีได้ด้วย นมหมดไม่ต้องกลัวคอแห้งเลย

เริ่มจากเมนูแรก "ขนมปังนึ่งสังขยาไข่(สีส้ม) ชุดเล็ก" ราคา 30 บาท ดูจากสายตาแล้ว ขนมปังน่าจะประมาณ 3 แผ่น ตัวขนมปังแลดูเด้ง หอม มีไอน้ำลอยขึ้นมาฉุยๆ เสิร์ฟพร้อมสังขยานมสด ส่วนรสชาตินั้น อร่อยนะ เป็นสังขยาที่ไม่ข้นเกินไป หวานใสๆ กลิ่นนมสดไม่รุนแรง ตัวเนื้อขนมปังนุ่ม เด้ง แต่ไม่ได้หอมนมเนยแบบขนมปังทั่วไป ก็ฟิลแบบขนมปังหนาๆสูตรโบราณแหละ เป็นรสชาติที่ทานได้เรื่อยๆ ตักจิ้มไปจิ้มมา อ้าวหมดแล้ว เพลินดีจริงๆครับ

สั่งขนมปังปิ้งหน้าสังขยาใบเตย ได้สังขยานมสด ตอนแรกจะขอคืนแล้ว แต่คิดไปมาก็ช่างเถอะ แผ่นนึงราคาไม่ได้แพง 15 บาทเอง เนื้อขนมปังกรอบ หอมเนย (น่าจะเป็นมาการีนนะ แต่กลิ่นหอมดี) ราดสังขยาให้เยอะดี เนื้อขนมปังกรอบ เค็มเนยนิดๆ ทานกับสังขยาที่ราดมาให้อย่างเยอะ อร่อยดีครับ อีกเมนูคือ ขนมปังเนยโอวัลตินกล้วยช็อค แผ่นละ 20 บาาท เป็นขนมปังเนยกรอบ ใส่กล้วยหอมหั่นบางๆ ราดด้วยซอสช๊อกโกแลตและผงโอวัลตินแบบล้นๆ ได้ความหวานจากกล้วย และขมนิดๆจากซอสช๊อกโกแลตและผงโอวัลติน อร่อยใช้ได้ครับ

ยังสงสัยในรสชาติของสังขยาใบเตย สั่งมาอีกจาน รอบนี้กำชับเลยว่าใบเตยนะ ! ก็ได้มาแล้ว "ขนมปังนึ่งสังขยาใบเตย(สีเขียว) ชุดเล็ก" ราคา 30 บาท ขนมปังร้านนี้ดีอยู่แล้วล่ะ จิ้มกับสังขยาใบเตย เออ อร่อยอ่ะ คล้ายกับสังขยานมสดเมื่อกี้ แต่มีกลิ่นใบเตยขึ้นมาบางๆ ทำให้ไม่รู้สึกว่าหวานใสๆ หลายเป็นหวานหอมขึ้นมาแทน ทานไปเพลินๆ แปปเดียวหมดอีกเช่นเคยครับ มันจะเพลินเกินไปแล้วนะขนมปังร้านนี้

ทางด้านของเครื่องดื่ม ผมเลือกทานเป็น "เนสทีนมสดเย็น" แก้วละ 25 บาท ไม่อัดน้ำแข็งมาเยอะจนดูหลอกลวง มีความขม หอมชา แต่ไม่ได้มีความมัน หวาน เป็นรสชาติที่ใสๆ ทานสบาย ไม่หนักหน่วง ทานง่ายครับ ส่วนอีกอันเป็น "นมสดร้อน" แก้วละ 15 บาท เป็นนมสดที่เนื้อนมใส ไม่ค่อยมีกลิ่นหอม เหมือนทานนมผสมน้ำ แต่พอทานไปมา มีกากนมเหมือนเต้าฮวยเป็นเส้นๆอยู่ด้านล่างด้วยแหละ อ้าวนมจริงนี่นา ตอนแรกนึกว่านมผสม สรุปรสชาติร้านนี้คือ ไม่ได้อร่อยแบบต่อยหนัก แต่เน้นรสเบาๆ ทานได้เพลินๆ แปปเดียวหายวับเข้ากระเพาะ ส่วนตัวแล้วร้านนี้อร่อยนะครับ ไม่แปลกใจทำไมคนทานเยอะ อีกอย่างที่น่าสนใจคือ ราคาถูกมากทานได้บ่อยๆเลย

สำหรับร้าน "เจ๊ฮุ้งนมสด" รสชาติจริงๆอยากให้แค่ 3 ดาวนะ คือระดับความอร่อยเฉยๆ แต่ขนมปังดีมาก เนื้อนุ่ม ทานกับสังขยารสอ่อนๆเพลินมาก แถมราคาทานได้ทุกวัน ราคาไม่ทำร้ายกระเป๋า เอาไป 4 ดาวให้กับความเพลินไปเลยจ้า 🌟 🌟 🌟 🌟


พิกัด : ถนนเทอดไท (ทางที่จะตรงไปวงเวียนใหญ่ เลยแยกสะพานตลาดพลูมาเล็กน้อย ) ธนบุรี กทม. 10600

เปิด 17.30 - 22.30 น. โทร. 086-034-8401

ร้านนี้ไม่มีช่องทางการติดต่อทาง Social แม้แต่ช่องทางเดียว สงสัยอะไรโทรถามเอาเองนะจ๊ะ

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกดไลค์เพจของเราด้วยที่นี่ >https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/< และอย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่สนุกๆแบบนี้ของเรานะ 😘😘😘ดู 2,173 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentarios


bottom of page