top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน Gram Cafe&Pancake @ Siam Paragon แพนเค้กเนื้อฟูเด้งดึ๋งชื่อดัง ดีกรีความอร่อยมาจากญี่ปุ่น!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564Gram Cafe & Pancake ร้านคาเฟ่จากประเทศญี่ปุ่นที่โด่งดังเรื่องแพนเค้กเนื้อนุ่มฟู มาถึงประเทศไทยได้สักพักนึงแล้ว กระแสตอบรับมีทั้งด้านดีและด้านลบ (หนักสุดก็คงดราม่าก๊อบแบรนด์ที่ญี่ปุ่นล่ะมั้ง) พักเรื่องดราม่าแล้วมาลองชิมดูแล้วกัน ตอนแรกก็จะว่าจะไม่ได้ทานร้านนี้ แต่เห็นคนต่อคิวน้อยมาก ต่างจากวันแรกที่มาเปิดอย่างสิ้นเชิง ได้เวลาชิมแล้วล่ะ (นี่เป็นโรคจิตอย่างนึง คนต่อคิวเยอะมากๆไม่อยากทาน พอคนน้อยลงแล้วอยากลอง) ที่คนน้อยลงอาจจะเป็นเพราะตอนนี้มีแพนเค้กแบบ To Go ชิ้นละ 75 ขายด้วยมั้ง แต่นี่ไม่ใช่ Signature ของที่ร้าน เราต้องลองเมนู Premium Pancake ของที่นี่ ตอนนี้มีคนรอคิวอยู่ประมาณ 3 คิวเอง ไปรอคิวกันครับน่าจะไม่นาน

รอคิวเหมือนจะไม่นาน แต่ก็นานเหมือนกันนะ เพราะคนส่วนใหญ่ที่นั่งทานที่ร้านมักจะสั่งเมนูอื่นๆมาทานรอ Premium Pancake เห็นว่าต้องรออย่างน้อย 20 นาทีถึงจะได้ทานแหนะ แต่ก่อนหน้านนี้เห็นชาวต่างชาติโต๊ะนึงทานเมนูอื่นจนหมดยกเว้น Premium Pancake เมนูเดียวที่ทานแค่ครึ่งเดียว (นี่ชักหวั่นใจแล้วว่าไม่อร่อยหรอ ? เค้าอาจจะอิ่มเฉยๆล่ะมั้ง ? ) เมื่อถึงคิวเราก็เข้าไปนั่งเลยครับ ในร้านตกแต่งเหมือนกำลังนั่งทานขนมอยู่ในสวนแบบยุโรป บนโต๊ะพนักงานได้เตรียมจานและอุปกรณ์การทานมื้อนี้ไว้ให้เรียบร้อยแล้ว มาเริ่มสั่งของหวานกันเลยครับ

เมนูร้านนี้เท่าที่ดูแล้วไม่ได้มีแค่ของหวานอย่างเดียว ยังมีเมนูของคาวอีกด้วย ราคาเริ่มต้นที่ 195 บาท แพงที่สุดในร้าน 295 บาท เครื่องดื่มราคาเริ่มต้นที่ 30-145 บาท ราคาค่อนข้างสูงทีเดียว แต่ถ้าอร่อยจริงๆไม่มีบ่นอยู่แล้ว

ระหว่างรอแพนเค้กมาเสิร์ฟสั่งเครื่องดื่มมาทานรอก่อน เริ่มด้วยเมนูแรก Earl Gray Lavender ราคา 85 บาท ตอนแรกนึกว่าจะยกมาเป็นกาแบบร้านคาเฟ่อื่นๆ แต่ที่นี่ใส่มาเป็นแก้ว คิดราคา 85 บาท (แพงม๊าก) รสชาติก็เป็นชาหอมกลิ่นมิ้นและลาเวนเดอร์แบบไม่หวาน มีความฝาดลิ้นหน่อยๆ ไม่มีน้ำตาลเป็นซองให้เติมความหวานด้วย ขอตัดคะแนนความใส่ใจหน่อยนะครับ เห็นว่าแพงขนาดนี้ไม่กล้าสั่งเครื่องดื่มอื่นเพิ่มเลย สั่งโค้กซีโร่แล้วกัน 30 บาทเอง มาพร้อมน้ำแข็งแล้วหลอดฟรี (ยังดีที่ไม่คิดค่าแก้วและน้ำแข็ง) และก็ทำการนั่งเล่นคุย จิบเครื่องดื่มเรื่อยๆครับ

เห็นว่า Premium Pancake น่าจะมาช้า เลยสั่ง Premium Pancake to go มาลองทาน แป้งเนื้อหยุ่น ไม่ค่อยหวานหอมเนย มีกลิ่นสาบไข่ไก่ ไส้เป็นเนยนมหวานอ่อนๆ ถามว่าอร่อยมั้ย ? ก็พอทานได้ครับไม่ได้ประทับใจอะไรมากนัก เมื่อเทียบกับราคา 75 บาท ถือว่าโอเค ใครขี้เกียจรอนานๆสั่งเมนูนี้ก็ได้ครับ แปปเดียวได้ทานแล้ว

มาแล้วครับ Premium Pancake ราคาจานละ 295 บาท เสิร์ฟมาพร้อมกับครีมนม เนยก้อน และเมเปิ้ลไซรัป ตอนแรกกะว่าจะเด้งๆถ่ายรูปอวดเพื่อซะหน่อย มันก็เด้งสมกับที่เขาโฆษณา แต่เด้งมากไม่ได้ครับ เสิร์ฟมาซะเอียงขนาดนี้ มันจะคว่ำเอา เลยเอาส้อมค้ำไว้ แล้วราดด้วยเมเปิ้ลไซรัป จับหั่นแล้วทานกันดีกว่า.... รสชาติบอกได้เลยว่า ไม่อร่อยเลย ถ้าเทียบกับร้านที่เคยทานมาก่อนอย่าง Brix ร้าน Gram ความอร่อยสู่ไม่ได้ครับ แพนเค้กเนื้อสาก ตีมาเป็นฟองหยาบ ไม่ถึงความเป็นเนย เหม็นกลิ่นไข่แบบชัดเจน ทานกับครีมนมว่าเลี่ยนแล้ว ยัดเนยเป็นก้อนมาให้ทานอีกยิ่งไปกันใหญ่ สรุปคือ ถ้าใครอยากทาน Gram แนะนำว่าเอาเงิน 295 บาทนี้ ไปซื้อแบบ To Go 3 ชิ้นมานั่งทานรสชาติดีกว่าเยอะครับ หรือไม่ก็เปลี่ยนไปทานร้านอื่นเลย ไม่แปลกใจจริงๆทำไมคนรอน้อยลง ไม่อร่อยและแพงครับ

เมื่ออาหารมาครบ พนักงานจะนำป้ายแบบนี้มาให้เราครับ ทานเสร็จแล้วก็หยิบป้ายนี้ไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์ได้ทันที ราคามื้อนี้ 485 บาทครับ ไม่มี Vat. และ Service Charge มากวนใจ แต่ก็ไม่อร่อยอยู่ดี ซึ่งสำหรับผมขนมหวานไม่ได้ถือว่าเป็นจานหลักหรือจะต้องทานหลังอาหาร แต่เป็นรางวัลชีวิตมากกว่า เจอแบบนี้เข้าไปเซ็งสุดๆเลยครับ สำหรับร้าน Gram Cafe & Pancake ที่ Siam Paragon เอาไป 2 ดาวพอครับทานร้านอื่นดีกว่า 🌟🌟


พิกัด : Siam Paragon ชั้น G พระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เปิดทุกวัน 9.30 - 22.00 น. โทร. 061-469-6745

อ่านรีวิวแล้ว ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < อย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘


ดู 1,225 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Σχόλια


bottom of page