top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน GOKFAYUEN (กุ๊กฝ้าหยู่น) บะหมี่เส้นเหนียวนุ่มเคี้ยวมันส์ น้ำซุปกลมกล่อมสูตรตำรับจากฮ่องกง!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564GOKFAYUEN (กุ๊กฝ้าหยู่น) ไม่เคยได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มาก่อน แต่วันนี้เพื่อนบอกว่าร้านนี้อร่อยมาก ! ต้องมากินให้ได้นะแก เดี๋ยวขอหาข้อมูลแปป ทางร้านเคลมว่า "นี่แหละต้นตำรับบะหมี่จากฮ่องกง" อ่ะออกตัวแรง อยากรู้เหมือนกันว่าอร่อยไหม ? ส่วนตัวไม่เคยไปเที่ยวฮ่องกงหรอกนะ ไม่รู้ว่ารสชาติแบบต้นตำรับแท้เป็นยังไง ? แต่เพื่อนบอกว่าอร่อยกว่าที่ฮ่องกงอีก ส่วนสาขาของร้านนี้นั้นมีทั้งหมด 4 สาขา คือที่ EmQuartier ตึก Helix ชั้น 7 , G Tower ชั้น GF , ซอยเพชรบุรี 19 และสาขานี้ ทองหล่อซอย 9 ให้มาทำไมเดินทางลำบาก ? ก็เส้นที่ขายสาขาอื่นน่ะ ผลิตที่สาขานี้หมดเลย โดยชั้น 2 เป็นโรงงานผลิตเส้นหมี่โดยเฉพาะ ถ้าอยากทานแบบว่าออกจากเครื่องใหม่ๆ ก็ต้องสาขานี้แหละ ส่วนวิธีการเดินทางนั้น ถ้ามีรถส่วนตัวก็กด GPS มาเลย ที่ทองหล่อซอย 9 หาป้ายร้านยากหน่อย เพราะอยู่สูงกว่าระดับสายตาสักนิด มา BTS ก็ลงสถานีทองหล่อ จะเรียกพี่วิน หรือกวักแท๊กซี่เข้ามาก็แล้วแต่สะดวกเลยครับ

มาถึงหน้าร้านก็มีป้ายหน้าร้านบอกเลยว่า บะหมี่เกี๊ยวกุ้งสูตรต้นตำรับจากฮ่องกง เดินเข้ามาเจอเก้าอี้ตัวเล็กแบบนี้ รู้สึกเมื่อยก้นก่อนนั่งทันที เพราะตัวเล็กมาก นั่งไม่เต็มก้น แถมไม่มีโซนโซฟาให้นั่งด้วย อารมณ์แบบว่านั่งทานบะหมี่ข้างทาง แต่เป็นบรรยากาศแบบจีนร่วมสมัย ติดแอร์เย็นๆให้รู้สึกสบาย Concept ดีนะ ถ่ายรูปเก๋ๆในร้านได้

ราคาอาหารที่ร้านนี้จะเป็นแบบเซ็ต แยกเป็นบะหมี่ กับโจ๊ก เริ่มต้นที่ 50-65 บาท ในเซ็ตได้เครื่องดื่มด้วย แล้วอยากเพิ่มท๊อปปิ้งอะไรก็จ่ายเพิ่มตามราคา หรือจะสั่งเป็น A La Carte เลือกเฉพาะเมนูที่อยากทานแบบไม่จับคู่ สั่งแต่เครื่องบะหมี่มาทานอย่างจุใจก็ได้ ราคาอาหารดูแล้วก็ไม่แพงมาก อยู่ในระดับรับได้นะ ต้องรอชิมรสชาติอีกทีนึง

วันนี้ผมสั่งเป็นชุดบะหมี่พร้อมน้ำเก็กฮวยน้ำผึ้ง ส่วนเพื่อนผมสั่งเป็นชานมครับ ราคาชุดนี้บะหมี่พร้อมน้ำดื่มและซุปราคา 65 บาท + เพิ่มหมูแดงอีก 60 บาท รวมเป็น 125 บาท เริ่มชิมจากเก็กฮวย ที่ร้านเสิร์ฟมาในขวดแก้วคล้ายโค้ก แช่มาเย็นเจี๊ยบ เก็กฮวยหอม มีกลิ่นน้ำผึ้งเล็กน้อย หวานอ่อนๆกำลังสดชื่น ส่วนชานมก็รสเข้มชา หวานน้อย มีกลิ่นนมหอม สดชื่นครับ ส่วนตัวแล้วน้ำหวานที่ร้านนี้ผ่านนะ หอมและหวานน้อย ทานได้ไม่รู้สึกหนักหน่วง มาต่อกันที่น้ำซุปปลาตาเดียวทื่เสิร์ฟมาในเซ็ต รสชาติเค็ม หวานเล็กน้อย มีกลิ่นคล้ายๆหมึกแห้งแต่อ่อนโยนกว่า อร่อยกลมกล่อมมากครับ ปริมาณบะหมี่และเนื้อหมูแดงที่ให้มาถ้าเทียบกับราคาที่จ่ายไปแล้วถือว่าโอเคครับ มาชิมกันเลย

วิธีการทานเริ่มจาก ราดน้ำบะหมี่ลงบนชาม จากนั้นเคล้าให้น้ำซอสกับตัวบะหมี่เข้ากัน เริ่มชิมคำแรกเส้นเล็กเรียวเหนียวนุ่มมาก หอมกลิ่นน้ำมันหมูเจียว ตัวเส้นอุ้มซอสที่ราดลงไปรสหวานหอมซีอิ๊วได้แบบเต็มๆ ตัวหมูแดงนุ่ม รสหวานหอม หมักเข้าเนื้อจนถึงด้านในของหมู ไม่ได้แดงแค่ขอบเปลือกรสชาติจืดๆแบบที่ไทย เอออร่อยจริงด้วย !

ส่วนของเพื่อนผมเป็นบะหมี่เป็ดย่าง ราคาเซ็ตรวมแล้วเท่ากันเลย 125 บาท เป็ดชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น หนังกรอบ มันและหนามาก ขอชิมไปชิ้นนึงนี่อย่างฟินห์ ไขมันเป็ดแตกในปาก หมักมารสชาติหวาน หอมกลิ่นควันย่างอ่อนๆ ดี !

ส่วนใครที่กลัวเลี่ยนไม่ต้องกังวล ที่ร้านมีซอสให้เลือก 3 แบบ แบบที่ 1 เป็นซอสซีอิ๊วหวานแบบเดียวกับที่ราด อย่างที่ 2 เป็นซอสพริกไต้หวัน รสชาติแบบน้ำพริกไต้หวันรสเผ็ดหวาน หอมกลิ่นน้ำมันงา ใครชอบแซ่บๆหน่อยนี่ชอบเลย และอีกอย่างเป็นซอสเปรี้ยวหวานแบบข้าวขาหมู ให้รสเปรี้ยว หวานนิดๆ เผ็ดฉุนกระเทียมอ่อนๆ ตัดเลี่ยนจากบะหมี่ และเครื่องที่จัดเต็มเนื้อหนังที่ไขมันชุ่มฉ่ำได้อย่างดีเลยแหละ สลับรสชาติไปมา ทานได้ไม่เบื่อเลย

กินไปจนหมดชาม อ้าวตายแล้ว ลืมสั่งเมนูเด็ดที่แนะนำหน้าร้าน อ่ะสั่งหน่อย บะหมี่เกี๊ยวกุ้งน้ำราคา 150 บาท เป็นบะหมี่น้ำซุปใสแบบเดียวกับที่ทานเมื่อกี้เอามาผสมกัน เสิร์ฟพร้อมเกี๊ยวกุ้งลูกเต็มคำอีก 4 ลูก ของบอกเลยว่า จานนี้สั่งเหอะ เส้นเหนียวน้อยกว่าแบบแห้ง แต่สำหรับผมกำลังดีเลยนะทานง่ายหนึบหนับเล็กๆ ซุปปลาตาเดียวหอมๆ ทานคู่กับเกี๊ยวกุ้งผสมเนื้อหมู (เกี๊ยวแป้งบาง กุ้งนอนขดด้านใน 1 ตัว เนื้อเด้งกรอบ พร้อมกับหมูสับปรุงรส อร่อยมาก ! ) ทานคู่กับกวางตุ้งหวานกรอบ เพลินมากแปปเดียวหมดชามแล้ว โอ้ยอร่อย..... แต่ว่าเกี๊ยวแอบมีกลิ่นแอมโมเนียอ่อนๆ ไม่ฉุนมาก แต่ก็พอรับได้ เพราะเฉลี่ยทั้งชามแล้ว ก็ยังอร่อยอยู่ดีร้านนี้แนะนำเลยครับ มื้อนี้ 2 คน ทานไปทั้งหมด 400 บาท มี + Vat. อีก7% รวมเป็น 428 บาท โดยรวมแล้วก็ยังราคาโอเค ไม่แพงเกินไป รับได้ ! สำหรับร้าน GOKFAYUEN (กุ๊กฝ้าหยู่น) เส้นเหนียวนุ่มระดับนี้ (เพื่อผมบอกว่าเหมือนเคี้ยวหนังยางที่ขาดได้) ถ้าใครไม่ชอบเหนียวมากทานบะหมี่น้ำแทน เครื่องต่างๆรสชาติเข้มข้น คุณภาพจัดเต็มระดับนี้ หาไม่ได้ที่ไหนแน่นอน ถึงจะไม่เคยทานที่ฮ่องกงมาก่อน แต่บอกเลยว่าร้านนี้แตกต่างจากร้านบะหมี่ที่คุณทานในไทยทุกเจ้าอย่างแน่นอน เอาไปเลย 4 ดาวครับ 🌟 🌟 🌟 🌟 หักกลิ่นแอมโมเนียในเกี๊ยวกุ้งเล็กน้อย นอกนั้น Perfect จริงๆ

พิกัด : 161/7 ทองหล่อซอย 9 , แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

เปิดทุกวัน 09.00 - 22.00 น. โทร. 02-712-5779

Facebook : https://www.facebook.com/gokfayuen/

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกดไลค์เพจของเราด้วยที่นี่ >https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/< และอย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่สนุกๆแบบนี้ของเรานะ 😘😘😘


ดู 1,293 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Commenti


bottom of page