top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ร้าน Zaab Space วงเวียนใหญ่ เพียงคนละ 390.- บาท ทานได้ไม่อั้นตลอด 2 ชั่วโมง!!!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564




ร้าน Zaab Space วงเวียนใหญ่ เคยจัดโปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กับ Hungry Hub ราคาคนละ 390.-บาท ทานได้ไม่อั้นตลอด 2 ชั่วโมง (ตอนนี้หมดโปรโมชั่นแล้วนะ) แต่รีวิวนี้เป็นการรีวิวรสชาติให้ชมกันเฉยๆ โดยต้นเรื่องคือแม่แฟนผมบ่นว่าอยากทานจิ้มจุ่มแซ่บๆ แต่แฟนผมอยากทานบุฟเฟ่ต์ อ่ะงั้นคนละครึ่งทางมาทานที่ร้านนี้แล้วกัน ใกล้บ้านดีด้วย ครั้นจะไปจิ้มจุ่มลาดหญ้าหรือทานบุฟเฟ่ต์ชาบูแถวนี้ก็เบื่อละ ลองร้านใหม่ๆบ้าง ร้าน Zaab Space ตั้งอยู่ตีนสะพาน BTS. วงเวียนใหญ่ฝั่งที่จะวิ่งตรงไปเดอะมอลล์ท่าพระ เดินลงมาก็เจอเลยจ้า คะแนนรีวิวที่ร้านจากที่หาข้อมูลมาอยู่ในระดับกลางๆ ประมาณ 3 ดาวนิดๆ ก็ทำใจมาส่วนนึงแล้วแหละว่าอาจจะเจอจานที่ไม่อร่อยบ้าง แต่เอาเถอะบุฟเฟ่ต์อ่ะเนอะ จานไหนไม่ชอบก็ไม่ต้องสั่ง หรือไม่อร่อยก็จำไว้ครั้งต่อไปจะได้ไม่สั่งอีก แค่นั้นเองไม่ต้องซีเรียส ถ้ากลัวว่าไม่อร่อยก็ไม่ได้ลองร้านใหม่ซะเปล่าๆ เข้าไปกันครับ


แว๊ปแรกเมื่อถึงหน้าร้าน ไม่นึกว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารอีสานอ่ะ เหมือนคาเฟ่มากกว่า แต่พอมองไปอ้าวมีโอ่งด้วย (ของขึ้นชื่อของที่ร้านนี้คือไก่อบโอ่งครับ แต่วันที่ไปทานบุฟเฟ่ต์หมดเซ็งเลย) มีโปรบัตรนักเรียนลดราคาพิเศษ กับสลากกินแบ่งรัฐบาลได้สิทธิ์จับสลากรางวัลด้วย เออแปลกดีแฮะ แต่ตอนนี้น่าจะเปลี่ยนโปรโมชั่นไปแล้วนะครับ

ร้านเปิดบริการทุกวัน (ปิดวันอาทิตย์) 2 รอบ 11.30 - 15.00 และ 17.00 -23.00 น. ประมาณร้านอาหารญี่ปุ่นเลยครับ เข้าใจอยู่นะเพราะว่าแถวนี้ไม่ใช่แหล่งรวมร้านอาหาร ส่วนบรรยากาศในร้านเป็นแบบโมเดิร์นครับ ดูสะอาดดี ต่างจากภาพลักษณ์ร้านอาหารอีสานในหัวผมแบบสิ้นเชิง เอาล่ะเข้ามาแล้วก็หาที่นั่งครับ

มาถึงก็บอกจำนวนครับ วันนี้มาทานกันทั้งหมด 3 คน ทางร้านก็จะนำเมนูบุฟเฟ่ต์และเงื่อนไขการทานมาให้เราอ่าน มื้อนี้ราคาคนละ 390.- บาท ไม่มี+ ใดๆเพิ่มเติมครับน้ำดื่มก็รวมแล้วในราคานี้ด้วย ได้ชุดเตรียมพร้อมสำหรับการทานมื้อนี้ พร้อมน้ำจิ้มแจ่ว 1 ถ้วย แจ่วที่นี่รสเปรี้ยวหวานเค็ม 3 รส หอมกลิ่นมะนาวและข้าวคั่ว อร่อยดีครับ

จานแรกมาแล้วครับ เปาะเปี๊ยทอดกรอบ ที่ทอดมาเกรียมไปนิด(เกรียมเป็นจุดๆ) ด้านนอกกรอบ ไส้ด้านในอัดเต็มไปด้วยวุ้นเส้น กระหล่ำปลี เห็ดหอม ปรุงรสมาคล้ายกับผัดวุ้นเส้นเจ ทานกับซอสรสหวานเปรี้ยว อร่อยดีครับ

จานต่อมาเป็นคอหมูย่างครับ ถามว่าอร่อยมั้ยก็อร่อยนะ หวานๆนุ่มๆตามสไตล์คอหมูย่างทั่วไปนั่นแหละ แต่ที่แตกต่างคือสีอมแดงๆ และมีกลิ่นเครื่องเทศคล้ายหมูแดงนิดๆ แต่แฟนบอกว่ารสชาติปกติ อ่ะปกติก็ปกติ ตามมาด้วยตำปูปลาร้ากุ้งสด ร้านนี้ทำอาหารทุกอย่างค่อนข้างหวานครับ กลายเป็นว่าถูกใจแม่แฟนมาก มะละกอหวานกรอบ เปรี้ยวมะนาว เค็มน้ำปลาร้าและปูนากลมกล่อม กุ้งสดเด้งดี เสิร์ฟมาในครกใบจิ๋ว แต่ปริมาณด้านในก็ไม่จิ๋วนะครับ (ครกค่อนข้างลึก) สั่งเยอะๆเดี๋ยวจะเป็นว่าอิ่มก่อนไม่ได้ทานอย่างอื่นนะครับ

กระเพราหมูสับ ได้ยินไม่ผิดครับ สั่งมาจริงๆ แฟนผมสั่งมาบอกว่าอยากกิน แต่เกินคาดครับอร่อยเลยกะเพราครบรสเค็มเผ็ด หวานอ่อนๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ใส่พริกน้ำปลาแบบแน่นๆ อร่อยจนแม่แฟนขอสั่งอีกจานแต่ลดปริมาณข้าวลงแทนครับ จานต่อมาเป็นน้ำตกคอหมูย่างที่ใส่ผักเยอะแล้ะหนักน้ำมะนาว กับน้ำปลาเกินไปหน่อย ทั้งเปรี้ยว เค็ม อีกทั้งผักและข้าวคั่วยังอมรสชาติเอาไว้อีก สรุปว่าสั่งคอหมูย่างมาจิ้มแจ่วเฉยๆอร่อยกว่าครับ

ในบุฟเฟ่ต์มีเมนูพิเศษที่ 1 คนสามารถสั่งได้ 1 เมนูด้วยครับ มีค่อนข้าางหลายอย่าง แต่แม่ผมอยากทานจิ้มจุ่มครับ ยกมาเป็นเซ็ตใหญ่เต็มโต๊ะแบบนี้เลย (แคปหมูไม่รวมในชุดนะครับ สั่งต่างหาก) มาถึงก็รอซุปเดือดแล้วใส่ทุกอย่างลงไป ทั้งผักชุดใหญ่ และวุ้นเส้น ตามด้วยหมูตอกไข่ รอให้น้ำเดือดอีกครั้งก็ทานพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วบนโต๊ะได้ทันที ตัวน้ำซุปรสหวานหอมกลิ่นกระดูกหมูและสมุนไพร ยิ่งใส่ผักสด เห็ด หมูตอกไข่นุ่มๆลงไป อร่อยเพลินครับ ตักใส่ถ้วยซดกันซู๊ด ซ๊าด คนที่ชอบทานอาหารอีสานที่ออกรสหวานแบบคนกรุงเทพหน่อยๆ น่าจะชอบรสชาติที่ร้านนี้นะ

เสือร้องไห้ ที่เห็นแล้วอยากจะร้องไห้เพราะเนื้อบางมาก แต่ยังดีที่ย่างมาให้แบบ Medium หอมกลิ่นถ่าน ทานกับแจ่วก็อร่อยดี แต่เหนียวไปหน่อย ตามด้วยยำเนื้อ ก็คือเสือร้องไห้เมื่อกี้แหละ เอามายำแบบไทย ให้รสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ครบรสแบบไทย อร่อยดีนะ แต่ให้เนื้อน้อยมาก ก็บุฟเฟ่ต์อ่ะเนอะ กินแต่เนื้อแล้วไปเมนูต่อไปเลย

ลาบทอดกรอบๆ หอมเครื่องลาบแต่รสชาติไม่ค่อยถึง เมื่อนำมาทานกับแจ่วที่ร้านให้มา อร่อยเฉย เหมือนทำมาให้จิ้มทานมากกว่าครับ ตามด้วยตำข้าวโพดไข่เค็ม ด้วยความที่ส้มตำที่นี่รสหวานอยู่แล้ว ใส่ข้าวโพดลงไปยิ่งหวานใหญ่ แต่ตัวไข่เค็มมาช่วยตัดให้รสชาาติลงตัวพอดี กลายเป็นอร่อยเฉย เสิร์ฟมาในครกไม้จิ๋วที่อัดเต็มครกเช่นเดิม

ตามมาด้วยเมนูพิเศษที่สั่งได้คนละ 1 เมนูอย่างปลาทับทิมทอดน้ำปลา ตัวขนาดกลางไม่ใหญ่เกินไป ทอดมา กรอบดีมาก แต่ซอสน้ำปลาที่ให้มาเค็มปี๋เลย เป็นซอสน้ำปลาผสมน้ำตาลผสมตะไคร้ทอด ที่ราดแค่ปลายช้อนก็เค็มจนไตสั่นแล้ว ไม่ผ่านครับจานนี้ เมนูพิเศษตอนแรกผมสั่งหอยแครงลวก ทางร้านบอกว่า วันนี้หอยแครงไม่สดนะคะ เปลี่ยนเป็นหอยหวานแทนมั้ย ? หอยหวานก็ไม่สดครับ เหม็นมาก เอามาจิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสหวานเผ็ด ก็ทานไม่หมด ต้องเหลือทิ้งไว้อย่างนั้น ต้องสั่งต้มแซ่บกระดูกหมูมาล้างคอสักหน่อย น้ำซุปหวานหอมสมุนไพรแบบเดียวกับจิ้มจุ่มตะกี้ แต่ปรุงรสเปรี้ยวเค็มมาให้เรียบร้อย อร่อยมากครับ แต่ตักไปเจอแต่เห็ดนะ หาเนื้อสัตว์ไม่ค่อยเจอสักเท่าไหร่

ใครที่เป็นแฟนกระหล่ำปลีทอดน้ำปลาต้องผิดหวัง เพราะที่ร้านนี้เป็นแบบผัดน้ำปลาจ้า ใบนี่นิ่มเชียว แต่อร่อยนะหวานๆเค็มๆ ทานกับข้าวน่าจะอร่อยดี ตามมาด้วยปีกกลางไก่ทอด อันนี้อร่อยเพลินแต่รอนานมาก (น่าจะทอดให้ใหม่ๆ) หนังไก่ด้านนอกกรอบ หวานเค็มเล็กน้อย ทานกับน้ำจิ้มไก่ ดีมาก ! แต่ถ้ามัวแต่รอจะหมดเวลาซะก่อนน่ะสิ

ตอนนี้ก็เริ่มอืดแล้ว จะสั่งข้าวมาทำไม ? "ก็อยากกินนี่นา" เอามาก็ต้องช่วยกินอีกกับทะเลผัดพริกเผากับข้าวสวย รสชาติหวานนำ ซีฟู๊ดความสดใช้ได้ ใส่พริกน้ำปลาลงไปอีกหน่อย เผ็ดเค็มกลมกล่อมกำลังดีครับ ปิดท้ายด้วยยำวุ้นเส้นแซ่บๆ รสชาติแบบเดียวกับยำเนื้อเมื่อกี้ แต่เปลี่ยนเครื่องเป็นวุ้นเส้น หมูยอ หมูสับ และกุ้ง แซ่บดีครับ

สรุปมื้อนี้ 3 คน จ่ายไป 1,170 บาท ทานไป 20 กว่าอย่าง บอกได้เลยว่าเกินคุ้มแล้วครับ แต่ว่าตอนนี้โปโมชั่นนี้หมดไปละ เอาเป็นว่าเรื่องความคุ้มเราขอตัดออกไป ถ้าเอาแค่รสชาติอย่างเดียว ถือว่าได้มาตรฐานครับ แซ่บเปรี้ยวหวานสไตล์คนกรุงเทพ ถ้าใครอยากได้แบบอีสานแท้ๆรสเค็มเผ็ด ร้านนี้ไม่ตอบโจทย์ครับ แต่อาหารบางจานก็ไม่อร่อยจริงๆ บริการค่อนข้างช้า อาหารออกค่อนข้างช้าด้วย น้ำดื่ม/น้ำแข็ง ไม่ค่อยเติม เอาไป 3 ดาวพอครับ คือทานได้นั่นแหละ ไม่ได้แย่ อยากแซ่บก็มาได้ ไม่ได้รู้สึกพิเศษมากมายครับ 🌟 🌟 🌟 เท่านี้พอแล้วกัน


พิกัด : 82, 84 ถนนกรุงธนบุรี บางลำภูล่าง คลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

เปิดทุกวัน (ปิดทุกวันอาทิตย์) 2 รอบ 11.30 - 15.00 และ 17.00 - 23.00 น. โทร.096-768-1627

Facebook : https://www.facebook.com/ZaabSpace

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกดไลค์เพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < และอย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่สนุกๆแบบนี้ของเรานะ 😘😘😘



ดู 520 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page