top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้านYuka Dori อร่อยกับอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะรสเข้มข้น และเครื่องดื่มนำเข้าจากญี่ปุ่นอีกเพียบ

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้เป็นวันพระ... แต่ส่วนตัวผมเป็นคนไม่ดื่มอยู่แล้ว (ลองดื่มดูสิขาเดี้ยงแน่) แต่ด้วยความคุ้นเคยกับอาหารสไตล์อิซากายะเป็นทุนเดิม (เจ้านายเป็นคนดื่มเลยชอบพาเข้าร้านประเภทนี้บ่อยๆ) รู้สึกว่าอาหารที่ทำให้นักดื่มทั้งหลายทานกันเนี่ย รสชาติมันเข้มข้น อร่อยกว่าปกติเหมือนกันแฮะ (เหมือนที่เขาว่าอาหารขี้เมามักรสจัด) เลยลองเปิดหาร้านใหม่ๆใกล้ๆบ้านดู ย่านสีลมธนิยะไปจนเบื่อแล้ว ก็เจอกับร้านนี้ครับ Yuka Dori อยู่ตรงถนนจันทร์ใกล้บ้าน คะแนนรีวิวก็ไม่ได้ว่าแย่ อีกอย่างไปทานวันนี้จะได้สบายใจไม่มีใครมาคอยเชียร์เครื่องดื่มด้วย ไปกันเลยครับ ตัวร้านหาไม่ยาก อยู่ระหว่างจันทร์ซอย 51 กับ 53 เห็นร้านโคมแดงแบบนี้อยู่ริมถนนแสดงว่าถึงร้านแล้วครับผม

ในร้านบรรยากาศแบบร้านนั่งดื่มสไตล์ญี่ปุ่นที่คุ้นเคย มีให้เลือกนั่ง 2 โซนคือหน้าเค้าท์เตอร์ชมเชฟทำอาหารแบบหน้ากระทะสดๆ หรือว่าอยากส่วนตัวหน่อยก็เลือกมาทานโต๊ะด้านหลังได้ วันนี้มาตั้งแต่เปิดร้าน 17.00 น. ยังไม่มีลูกค้ามาสักคนเลยแฮะ แต่พูดไม่ทันขาดคำแปปเดียวมีคนเข้ามานั่งซะแล้ว เดี๋ยวรีบสั่งอาหารกันดีกว่าครับ

เมนูที่ร้านนี้ค่อนข้างเยินไปหน่อย เหมือนจะผ่านมือลูกค้ามาเยอะทีเดียว ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 65 บาทสำหรับอาหารทานเล่น ถ้าเป็นจานหลักราคาเริ่มต้นที่ 95 บาท และแพงสุดเป็นหม้อไฟนาเบะและสุกี้ ราคา 325 บาท ถือว่าไม่แพงครับพอรับได้ ที่สำคัญมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกค่อนข้างเยอะ (นอกจากในเล่มเมนูแล้วที่แปะไว้บนฝาผนังก็มีอีกเพียบ) อยากอื่มอะไรก็ชี้บอกพนักงานได้เลยครับ แต่ว่าเราไม่ดื่มเลยสั่งชาเขียวไม่รีฟีลนะ 35 บาท ใส่ผงชาเขียวมาเยอะ ข้นดี แต่ต้องดูดดีๆหน่อยระวังสำลักผงชา และน้ำเปล่าขวดละ 30 บาท (ถ้าชาเป็นรีฟีลจะดีกว่านี้มากเลย)

สั่งอาหารไปแล้วครับ แต่อีกโต๊ะดันสั่งเร็วกว่าก็ต้องรอไปก่อน ครัวที่นี่เป็นแบบเปิดโล่ง เห็นได้เลยว่าเชฟกำลังทำเมนูอะไร อย่างอันนี้น่าจะเป็นสเต็กเนื้อเต๋า กับปลาไข่ย่าง (ปลาไข่ตัวใหญ่อวบสวยเชียว) อาหารที่นี่ทำเร็วมากครับ เมนูที่ทานเย็นตอนนี้ไปรอที่โต๊ะก่อนแล้ว ระหว่างที่รออาหารมาครบ ถ่ายรูปส่วนอื่นของทางร้านกันดีกว่าครับ

ใครที่เป็นสายดื่มตัวจริงเห็นตู้เย็นที่ร้านนี้แล้วอาจจะกรีดร้อง ที่สำคัญมีเครื่องดื่มแบบสด หรือผสมให้ทานอีกหลากหลายเมนูทีเดียว ถ่ายรูปมาใส่ไว้ให้ในรีวิว เผื่อใครกำลังมองหาร้านนั่งดื่มสไตล์ญี่ปุ่นอยู่ ก็ไปพิจารณาเอาครับ

อาหารที่สั่งไปมาครบแล้วครับ มีอาหารหลัก 2 จาน นอกนั้นเป็นอาหารทานเล่นหมดเลย เริ่มชิมจากเมนูแรก "แซลมอนยุคเขะ" ราคา 155 บาท ปกติไปทานที่อื่นมักจะเป็นเนื้อวัวดิบปรุงรส แต่ที่นี่เปลี่ยนเป็นปลาแซลมอนแทน ตีไข่แดงให้แตกผสมกับปลาแซลมอนดิบปรุงรส ให้ความหวาน มัน หอมกลิ่นน้ำมันงา เผ็ดพริกเล็กน้อย อร่อยดีครับ จานนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อวัว หรือใจไม่ถึงพอที่จะทานเนื้อวัวดิบ ปลาแซลมอนทานง่ายๆเหมือนซาชิมิดีครับ

"หมึกดองปลาร้าญี่ปุ่น" ราคา 95 บาท เป็นปลาร้าปลาหมึกของญี่ปุ่น นำมายำสไตล์ไทย ใส่พริกสด กระเทียม ตะไคร้แบบถึงๆ ปลาหมึกชิ้นใหญ่ รสเค็ม เปรี้ยว หอมกลิ่นสมุนไพรไทยคลุ้งทั้งปาก ยิ่งเพิ่มความสดชื่นด้วยแตงกวาญี่ปุ่นอีกนิดนึง อร่อยมากครับ ถือว่าทำรสชาติมาได้ลงตัว หลายๆร้านก่อนหน้าที่เคยทานมาเค็มปี๋เลย แต่ที่นี่กำลังดี

เมนูสามัญประจำร้านอิซากายะ"ทาโกะวาซาบิ" ราคา 95 บาท เหมือนโรยหญ้าฝรั่นมาด้วยป่ะ ? ไม่แน่ใจว่าใช่ไหม แต่กลิ่นไม่มี น่าจะเป็นดอกคำฝอยมากกว่า พอชิมดู... เออไม่ใช่ มันคือดอกคำฝอยประดับเฉยๆ ปลาหมึกเนื้อหวานเด้ง หอมกลิ่นวาซาบิอ่อนๆ ผสมผักกรอบๆ ไม่แน่ใจว่าเป็นต้นอ่อนวาซาบิไหม แต่อร่อยฉุนขึ้นจมูกเบาๆดีครับ

หมดเมนูกับแกล้มทานเย็นไปแล้ว ต่อกันด้วย "หมูต้มซีอิ๊ว" ราคา 95 บาท เป็นหมูสามชั้นนำไปต้มกับโชยุ และขิง ปรุงรสให้ออกหวานกลมกล่อม ตุ๋นจนเนื้อและหนังนุ่มละลายในปาก อร่อยสุดๆครับ ทานกับข้าวสวยได้เลยเมนูนี้

เริ่มเมนูจานหลักด้วย "ข้าวหน้าเนื้อย่าง" ราคา 145 บาท ก็ตามชื่อเลยครับ เนื้อที่นี่น่าจะเป็นเนื้อออสเตรเลีย (กลิ่นเนื้อวัวค่อนข้างชัด) นำไปผัดกับโชยุปรุงรสให้หวานเค็ม แล้วนำมาราดข้าว ถ้าใครชอบเนื้อที่กลิ่นชัดอยู่แล้วจานนี้คืออร่อยครับ แต่ถ้าไม่ชอบกลิ่นเหมือนแฟนผมที่มาด้วยกัน ทานคำเดียวก็วางเลย สู้กลิ่นเนื้อที่นี่ไม่ไหวครับ

ตามมาด้วย "ยากิโซบะเบคอน" ราคา 165 บาท เห็นรีวิวก่อนหน้านี้แนะนำว่ามาต้องสั่ง ขอบอกเลยว่าจานใหญ่มาก เป็นยากิโซบะผัดกับเบคอน โปะด้วยไข่ดาว โรยหน้าด้วยปลาโอแห้งและสาหร่าย แหวกดูเส้นด้านล่าง เส้นก็แตกต่างนะ เส้นเล็กกว่ายากิโซบะทั่วไป แถมรสชาติซอสยังเข้มข้น มีความหวาน ตัดกับความหอมเค็มของเบคอน และปลาคัตสึโอะ ยิ่งทานกับไข่ดาวร้อนๆ และกระหล่ำปลีหวานกรอบนะ บอกเลยจานนี้สุดจริงมาต้องสั่งห้ามพลาด

ปิดท้ายด้วย "เต้าหู้เย็น" ราคา 85 บาท เป็นเต้าหู้ชิ้นใหญ่เนื้อเนียนปานกลาง ใช้ตะเกียบตีบเป็นคำๆได้ โรยหน้าด้วยปลาคัตสึโอะแบบล้นๆ ซอสด้านล่างเป็นซอสเปรี้ยวเค็มหอมกลิ่นมะนาว ถึงจะรู้สึกแปลกๆไปหน่อย แต่ก็ช่วงล้างคาวในปากได้ดีเลยทีเดียว มื้อนี้สั่งไปมารวมแล้ว 900 บาท สำหรับ 2 คนนี่ถือว่าแพงนะ (ก็สั่งแต่เมนูแพงๆนี่นา) เมนูราคาไม่แรงที่ร้านก็มีให้สั่งไม่สั่ง รสชาติอาหารที่นี่เข้มข้นโดนใจ แต่ชาเขียวน่าจะรีฟีลสักหน่อย ยังดีที่ไม่มี Vat. และ Service Charge สำหรับร้าน Yuka Dori ถนนจันทร์ วันนี้เอาคะแนนไปเลย 4ดาวครับ🌟🌟🌟🌟

พิกัด : เลขที่ 264/24 ถนนจันทร์ แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120

เปิดทุกวัน 17.00 - 24.00 น. (ร้านปิดทุกวันอาทิตย์)

โทร. 064-196-4166

Facebook : https://www.facebook.com/yukadori/

อ่านรีวิวแล้วสนุก ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 336 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page