top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวWaterCress Restaurant ร้านอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน ใช้ผักสดOrganicเพื่อสุขภาพ K Villageสุขุมวิท 26

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้มาเดินเล่นหาร้านใหม่ๆเพื่อมาเขียนรีวิวทานที่ห้าง K Village อยู่ในซอยสุขุมวิท 26 เป็นห้างเปิดโล่งในรูปแบบ Avenue เท่าที่เห็นที่นี่มีร้านอาหารดังและน่าสนใจอยู่หลายร้าน แต่จำได้ว่าร้านนี้ WaterCress Restaurant เคยเห็นรีวิวบนเว็ปไซต์นึงเมื่อนานมาแล้ว เมื่อก่อนเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพแบบครบวงจร แต่ตอนนี้ผันตัวมาทำร้านอาหารไทยเต็มตัว (แต่สอบถามทานร้านแล้วว่ายังใช้วัตถุดิบเป็นผัก Organic อยู่นะ) ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษเมนูเนื้อปูก้อนปลอดสารพิษราคาพิเศษทุกเมนู 320 บาท และชุดเซ็ทเมนูพิเศษเลือกได้ 5 ชุด (อาหารแต่ละชุดมีทั้งหมด 4 เมนู) ราคาชุดละ 340 บาท รวมไปถึงกุ้งแม่น้ำ 2 ไซส์ (ใหญ่ 850 เล็ก 590 บาท) รับฟรีตำไทยหรือหมูแดดเดียว 1 จานด้วย ทั้งลดทั้งแถมน่าดู เดินวนไปมาไม่รู้จะทานร้านไหน ทานร้านนี้ก่อนละกัน เข้าไปด้านในกันครับ

บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างเก่าไปนิด เหมือนเป็นร้านอาหารสไตล์ครอบครัว นั่งสบายๆ ใช้โต๊ะไม้และเก้าอี้ไม้ที่ดูแข็งแรง (คนตัวอ้วนอย่างผมนั่งได้สบายมาก) ตกแต่งด้วยไฟสีเหลืองสลัวๆ ตรงฝ้าเพดานตกแต่งด้วยไม้ไผ่เป็นเกลียวคลื่นสวยงาม แต่ก็อย่างว่าน่ารีวิวที่เคยอ่านมาก็ผ่านมาตั้งหลายปีแล้ว ชั้นอาหารเพื่อสุขภาพต่างๆก็ไม่มีวางจำหน่ายในร้านแบบเมื่อก่อนอีกต่อไป ตู้ใส่ผักสลัดที่เห็นก็กลายเป็นโซนส้มตำไปแล้ว เดี๋ยวเรามาลองชิมดูว่าดีไหม?

เมนูที่ร้านมีให้เลือกสั่งเยอะม๊าก เท่าที่ดูด้วยสายตานี่ 100 กว่าเมนูได้มั้ง มีให้เลือกทานตั้งแต่อาหารมังสวิรัติ อาหารไทยหลากหลายเมนู สปาเก็ตตี้ ซึ่งเป็นเมนูไทยทั้งหมด ไม่มีอาหารฝรั่งในเมนูเลย ทั้งที่รีวิวเก่าๆยังมีพวกสลัด หรือผักโขมอบชีสให้สั่งอยู่นะ (ยกเว้นผัดมักกะโรนีของเด็ก) ราคาอาหารเริ่มที่ 130 - 190 บาท ถ้าเป็นเมนูปลาแบบยกทั้งตัวก็ราคา 350 บาท ของหวานเริ่มต้นที่ 70 บาท ถือว่าเป็นราคาระดับภัตตาคารทั่วไป แต่เราถ่ายรูปเล่มเมนูมาให้ดูเฉยๆ เพราะมื้อนี้จะสั่งเป็นชุดโปรโมชั่นที่หน้าร้านมาลองทานกันครับ ว่าแล้วก็เลือกชุดที่จะสั่งกันดีกว่า

อาหารมาครบแล้ว แปปเดียวเอง (ก็แน่แหละทั้งร้านตอนนี้เหลือแค่โต๊ะเราโต๊ะเดียว โต๊ะหน้าร้านเมื่อกี้ออกไปแล้ว) วันนี้สั่งเป็นชุด ยำ&ตำ ชุด 2 ราคา 340 บาท ประกอบไปด้วย 4 เมนู ตำกะปิกุ้งสด 1 จาน ปีกไก่ทอดเกลือ 1 ที่ (จานนี้เอาให้แฟนผมทาน) ข้าวเหนียวดำ 1 กระติ๊บ และสละลอยแก้ว 1 ที่ครับ (แต่มื้อนี้ลืมทวงสละลอยแก้วครับ พลาดไปเลยไม่ได้ชิม...) เมนูเดี่ยวสั่งเป็รแกงคั่วปูใบชะพลูมาพร้อมเส้นหมี่ข้าวกล้องมาลองทาน ราคาโปรโมชั่นพิเศษ 320 บาท และกุ้งแม่น้ำขนาดเล็ก 590 บาท แถมฟรีหมูแดดเดียวทอดอีก 1 จาน เครื่องดื่มจัดมาเป็นน้ำสับปะรดปั่นแก้วละ 90 บาท สั่งข้าวสวยมาเพิ่มอีกจาน น้ำเปล่าอีกสักขวด มื้อนี้พวกเรา 2 คนก็พร้อมลุยแล้วครับ

เริ่มชิมเมนูแรก "ตำกะปิกุ้งสด" ให้กุ้งต้มมาตัวใหญ่มาก 3 ตัวด้านบนสะดุดตา ตำรสชาติมาเปรี้ยวหวาน เผ็ดกำลังดีแบบตำไทย เส้นมะละกอยาวเรียว เย็นกรอบ เพิ่มความเค็มนวลด้วยกะปิหอมๆแทนน้ำปลาร้า ได้อารมณ์คล้ายกับกำลังทานน้ำพริกกะปิรสชาติแบบสลัดเย็นกลิ่นเบาๆ เป็นเมนูที่เคยชิมในชีวิตครั้งแรก แต่รสชาติบอกเลยว่าแปลกใหม่มากทีเดียว (ถึงจะเคยเห็นร้านส้มตำแถวปักษ์ใต้ขายเมนูนี้ตามข้างทางก็เถอะ) อร่อยประทับใจเลยครับ

ต่อกันด้วยเมนูแกงคั่วปูใสใบชะพลู เสิร์ฟมาถ้วยค่อนข้างใหญ่สมราคาทีเดียว เนื้อปูของที่นี่ทางร้านเคลมมาว่าใช้เนื้อปูก้อนปลอดสารพิษ สัมผัสของตัวแกงคั่วดูน้ำเข้มข้น รสชาติหวานเล็กน้อย หอมกลิ่นเครื่องแกงและใบชะพลูซอยเป็นเส้นเต็มปาก ส่วนเนื้อปูนั้นบอกเลยว่าดีงามมาก ไม่ใช่เนื้อปูแกะถุงตามตลาดนัดแน่นอน เนื้อสีขาวแน่นเด้งสู้ฟัน เคี้ยวอร่อยกว่าปูแกะทั่วไป ทานกับเส้นหมี่ข้าวกล้อง และใบชะพลู ราดแกงแบบชุ่มๆ อร่อยPerfectสุดๆไปเลย

ปีกไก่ทอดเกลือ ทอดมากองใหญ่หลายปีกมาก ทอดมาหอมและดูหนังแห้งดี มากับซอสสีส้มๆหน้าตาไม่คุ้นเคย (จานนี้ผมกินไม่ได้อยู่แล้วเลยยกให้แฟนผมทาน) แตะชิมซอสนิดนึง.... มันคือซอสงาครับ ปีกไก่ทอดเกลือเค็มอ่อนๆหนังกรอบ จิ้มซอสงารสหวานมันหอมกลิ่นงาเข้มข้น เป็นการผสมกันอย่างลงตัว อร่อยได้อารมณ์อาหารฟิวชั่นครับ

ข้าวเหนียวที่นี่เสิร์ฟเป็นข้าวเหนียวดำ ไม่แน่ใจว่าเป็นข้าวเหนียวพันธุ์อะไรไม่ได้ถามทางร้าน (แต่เนื้อสัมผัสไม่ค่อยจับกันเป็นก้อนแบบข้าวเหนียวทั่วไป น่าจะเป็นข้าวเหนียวเพื่อสุขภาพแบบไม่ขัดสี) ปั่นด้วยมือไม่ได้ ต้องใช้ส้อมจิ้มเป็นคำทานกับส้มตำอร่อยก็เคี้ยวหนึบหนับดี หรือจะทานกับหมูแดดเดียวทอดร้อนๆ (รสหวานเค็ม เนื้อแน่น มันน้อย ทอดมาด้านนอกกรอบนอกนิดๆ หอมกลิ่นเมล็ดผักชี) ก็อร่อยไม่แพ้กัน ส่วนใครที่ชอบทานข้าวขาว ที่ร้านมีแต่ข้าวสวยให้สั่งนะครับเสียใจด้วย แต่ก็แปลกใหม่ดีครับ ได้ทั้งความเหนียวและกรุบเปลือกข้าวนิดๆเวลาเคี้ยว ดีงาม...

ตามมาด้วยเมนู Highlight อีกอย่างคือ กุ้งแม่น้ำเผา ตัวนี้เป็นไซส์เล็กราคา 590 บาท แต่เท่าที่ดูแล้วเนื้อแน่นมันเยอะไม่แพ้ร้านกุ้งเผาริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลยนะ เริ่มทานโดยจับมันกุ้งราดลงบนตัวกุ้งก่อนเป็นอันดับแรก และตามด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ดพริกแดงสูตรพิเศษของที่ร้าน รสเปรี้ยวเผ็ดแซ่บๆ (น้ำจิ้มอีกสูตรที่วางใกล้ๆกันเป็นน้ำปลาปรุงรส หอมๆอมหวานนิดๆ สำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ดแต่อยากทานกุ้งแม่น้ำของที่ร้าน) จับเนื้อชิ้นใหญ่ๆที่ราดน้ำจิ้มฉ่ำๆ วางบนข้าวสายร้อนๆ เนื้อกุ้งแน่นเด้งสู้ฟันตามแบบฉบับกุ้งแม่น้ำชิ้นดี แต่ตัวนี้ตัวเล็กยังไงเนื้อสู้ตัวใหญ่ไม่ได้อยู่แล้ว

มื้อนี้ปิดท้ายด้วยน้ำสับปะรดปั่น รสหวานเปรี้ยวอ่อนๆสดชื่น (แต่เนื้อสับปะรดเป็นเสี้ยนๆในน้ำเยอะไปหน่อย) เป็นการปิดท้ายมื้อที่ดีครับ (เสียดายลืมสละลอยแก้าไปซะสนิทเลย) มื้อนี้ทานกัน 2 คนอิ่มกำลังพอดี บิลออกมา 1,513 บาท ไม่มี Vat. และ Service Charge มากวนใจ เห็นในเมนูเท่าไหร่ก็จ่ายเท่านั้น รสชาติอาหารของที่ร้านนี้ค่อนข้างเข้มข้น หอมเครื่องสมุนไพรไทย ทานอร่อย วัตถุดิบต่างๆที่ใช้ก็ค่อนข้างดี แถมเป็นเกรดปลอดสารพิษทุกอย่าง ตั่งแต่ผักและเนื้อสัตว์ที่ใช้ในร้าน มั่นใจได้เลยว่าทุกเมนูที่ได้ทานเข้าไป ดีต่อสุขภาพแน่นอนครับ สำหรับร้าน WaterCress Restaurant นี่เหมาะแก่การมาเป็นครอบครัว หรือพาผู้ใหญ่ที่เรารักเข้ามาทานมากกว่า บรรยากาศสบายๆ ทานอาหารไทยรสจัด ที่คัดวัตถุดิบมาดีให้ทานแบบนี้ เอาคะแนนไปเลย 5 ดาวเต็มครับ 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : ชั้น 1 โครงการ K Village เลขที่ 95 ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กทม. 10110

เปิดทุกวัน 11.30 - 22.00 น. โทร. 02-661-3830

Facebook : https://www.facebook.com/WaterCressRestaurant

อ่านรีวิวแล้วสนุกช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 311 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page