top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน Washoku Aji สาขา G Tower พระราม 9 อาหารญี่ปุ่นกระทะร้อน เสิร์ฟรวดเร็วทันใจ รสชาติเข้มข้น !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564Washoku Aji เราเคยทานร้านนี้มาแล้ว (ที่สาขาบิ๊กซีเอกมัยชั้น 3) รสชาติอาหารที่ร้านนี้ค่อนข้างอร่อยประทับใจ วันนี้มาเจออีกครั้งโดยบังเอิญที่สาขา G Tower พระราม 9 (กำลังจะเดินไปขึ้นรถไฟใต้ดินกลับบ้านพอดี) ร้านอยู่ทางเชื่อมชั้น B ระหว่างเซ็นทรัลพระราม 9 และ G Tower ดูเหมือนว่าเป็นสาขาใหม่ ตัวร้านค่อนข้างเล็ก มีการโปรโมทเมนูหน้าร้านด้วย เมนูอะไรเอ่ย ? เดินเข้าไปชิมเลยดีกว่าครับ เพราะเมนูร้านนี้มีเยอะมาก ยังทานไม่ครบสักที

มันคือ ? ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้งครับ รสชาติหอม หวาน เค็ม กลมกล่อม กำลังจัดชุดโปรโมชั่น เสิร์ฟแบบกระทะร้อนขนาด 200 g ราคา 99 บาท (ปกติ 150 บาท) อร่อยดีครับ แถมแจกให้ชิมซะท่อนใหญ่เชียว วันนี้ผมมาคุยงานกันทั้งหมด 6 คน ตอนแรกกะจะแยกย้ายที่ MRT ดันมาเจอร้านนี้ก่อน เลยมองหน้ากันว่า เอาไงจะลองทานไหม? เพราะดูแล้วราคาไม่ค่อยแรง แถมอร่อยด้วย ลงมติกันว่างั้นทานด้วยกันก่อนแยกย้ายครับ เข้าไปนั่งในร้านกันเลย

ดูเมนูหน้าร้านก่อนเข้าไป ทำไมที่นี่มีเมนูแค่นี้ล่ะ ? อ๋อเข้าใจละ ที่นี่เน้นเมนูกระทะร้อนแบบญี่ปุ่นนี่เอง (ดูจากป้ายหน้าร้านมีตะหลิวแบบร้านยากิโซบะอยู่ด้วย) ราคาอาหารจานหลักเริ่มต้นที่ 120 - 240 บาท ข้าวและซุปชุดละ 40 บาท มีน้ำเปล่าแบบรีฟิลเย็นๆให้เติมฟรี อาหารทานเล่นเริ่มต้นที่ 20 -90 บาท เรียกได้ว่าราคาไม่แรงครับ

บรรยากาศภายในร้านเหมือนวาร์ปมาญี่ปุ่นแปปนึง ครัวในร้านเป็นครัวแบบเปิด สามารถเห็นทุกขั้นตอนที่เชฟกำลังทำอาหารให้เราทาน เลือกนั่งได้ทั้งแบบโต๊ะ และบาร์หน้าครัว ชมเชฟผัดเนื้อให้เข้ากัน ไฟลุกซู่ซ่าสะใจกันไปเลย

เมนูแรก "สเต็กเนื้อฮารามิ" เป็นเนื้อส่วนท้องของวัว ติดมันเล็กน้อย รสชาติเนื้อวัวเข้มข้น ซอสที่เชฟผัดด้วยกันเมื่อกี้ รสออกหวานๆ เค็มเล็กน้อย หอมกลิ่นโชยุ ใครที่ชอบทานเนื้อวัวนุ่มๆแต่ไขมันน้อยจานนี้แนะนำครับ

ส่วนใครชอบทานเนื้อติดมันนุ่มๆไขมันหอมหวานต้องเมนูนี้เลย "สเต็กเนื้อคาลบี้" เป็นเนื้อวัวส่วนซี่โครงที่ไขมันเยอะ เนื้อนุ่ม ราดซอสหอมหวานแบบเดียวกับจานเมื้อกี้ไม่มีผิด แต่กลิ่นเนื้อวัวน้อยกว่า อร่อยไปอีกแบบนึงครับ

ไม่ค่อยเห็นร้านสเต็กที่ไหนเสิร์ฟลิ้นวัวแบบนี้ ลิ้นวัวสไลด์มาค่อนข้างหน้า ชิ้นใหญ่ เคี้ยวเต็มปากเต็มคำ สัมผัสเวลาเคี้ยวกรุบๆในปาก ผัดกับซอสหวานๆ แล้วทานกับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆนี่ดีมาก ลิ้นวัวไม่มีกลิ่นเลยทานง่ายครับ

สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อก็สั่งเป็น "สเต็กไก่ย่าง" ซอสเป็นแบบเทริยากิ รสหวานๆเค็มๆ เข้าถึงเนื้อด้านใน อร่อยดีครับ และ "สเต็กสันคอหมู" เนื้อแทรกมันทานอร่อย ราดซอสรสแบบเดียวกับเนื้อ ทานกับข้าวสวยอร่อยอีกแล้วครับ

มื้อนี้เราสั่งมาแชร์กันครับ อยากทานอะไรก็ตักใส่ชามตัวเอง หากใครรู้สึกว่าหวานไปบนโต๊ะมีเกลือให้ใส่ อยากทานเผ็ดที่นี่มีให้เลือก 2 แบบคือพริกป่น 7 สี และน้ำพริกผัดแบบญี่ปุ่น ทานกับสเต็กช่วยแก้เลี่ยนได้ดีเลยทีเดียว

สั่งมาแต่เนื้อสัตว์ จนค่อนข้างเลี่ยนแล้ว สั่งเมนูอย่างอื่นมาทานบ้าง เลยสั่งเป็นยากิโซบะกระทะร้อน รองมาด้วยแผ่นฟลอยด์กันเส้นติดกระทะ ใส่ปลาโอแห้งมาให้แบบเต็มๆ เส้นนุ่มเหนียว ซอสรสชาติออกไปทางหวาน กลม กล่อม ตัดเค็มด้วยขิงดองญี่ปุ่น อร่อยมากครับ จานนี้รุมกันทานแปปเดียวหมดเกลี้ยง จนต้องสั่งมาทานอีกที่นึง

ยัง.... ยังสั่งไม่หยุดอีก จัด "ทงคัตสึราเมน" มาทานอีก น้ำซุปรสเค็ม เข้มข้น แต่กลมกล่อม หมูชาชูนุ่มหวาน เส้นราเมนเหนียวหนึบ ราดน้ำมันหอมเจียวสีดำๆมาด้วย หอมอร่อยมาก แย่งกันซดอีกแล้วสำหรับชามนี้ครับ

ปิดท้ายด้วยข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นหมู นึกว่ารสชาติจะจืดๆแบบร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป บอกเลยว่าพอฟัดกับ Coco Ichibanya ได้นะครับ เครื่องแกงกะหรี่รสชาติเข้มข้น เผ็ดมาก (ประมาณเผ็ดเบอร์ 5 เลยแหละ) อร่อยแซ่บมาก แต่น่าเสียดายไม่มีผักดองสีแดงรสเปรี้ยวหวานแบบร้านแกงกะหรี่ให้ทาน มีเป็นขิงดองรสเค็มแทน แต่ก็โอเคครับ

มื้อนี้ทานกันไปหนักมาก จ่ายไป 2,129 บาท (รวม Vat. และ Service Charge อีก 17 %) ตกมื้อนี้จ่ายคนละ 350 บาท ถือว่ารับได้ครับ อาหารอร่อย รสชาติเข้มข้น แต่ออกไปทางรสหวานไปหน่อย (คนที่ไม่ชอบทานหวานอาจจะไม่ปลื้ม) มื้อนี้ 6 คนทานข้าวไป 10 ชาม เพราะข้าวหอม เหนียวหนึบ เคี้ยวสนุก รสชาติดีมาก มาดูป้ายหน้าร้าน ที่นี่ใช้ข้าวสายพันธุ์ โคชิฮิคาริ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มิน่าล่ะอร่อย แต่ว่าอาหารออกค่อนข้างช้าไปหน่อย (เพราะเรามาทานช่วงคาบเกี่ยวกับพนักงาน Office แถวนี้พักเที่ยงพอดี) เอาไป 4 ดาวแล้วกันครับวันนี้ 🌟 🌟 🌟 🌟


พิกัด : อาคาร G Tower ชั้น B ทางเชื่อมระหว่างเซ็นทรัลพระราม 9 ชั้น B ถ.พระราม 9 ห้วยขวาง กทม. 10310

เปิดทุกวัน จ.-ศ. 11:30–14:30น.และ 17.00-22.30น. ส.-อา. 11:30–22:30 น.

Facebook : https://www.facebook.com/WashokuAJIGtowerRama9/

อ่านรีวิวแล้ว ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < อย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 2,331 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page