top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวWaQ Yakiniku สาขาSiam Paragon บุฟเฟ่ต์เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น ที่เสิร์ฟเนื้อชั้นดี คุณภาพเกินราคา

อัปเดตเมื่อ 12 ต.ค. 2564


ดีลสุดพิเศษเมื่อซื้อ Voucher ใช้แทนเงินสดจากร้าน WaQ ผ่าน Klook รับส่วนลดสูงสุด 7% และเมื่อกรอกโค้ด "FOODKLK100" รับส่วนลดเพิ่มอีก 100 บาท (เมื่อซื้อ Voucher ราคา 1,000 บาทขึ้นไป) ซื้อดีลสุดพิเศษก่อนเข้าไปใช้บริการได้ที่ร้าน WaQ Yakiniku ทุกสาขาทั่วกรุงเทพมหานครได้ที่ลิงค์นี้ > https://bit.ly/3aC4W8R <

คุณเคยมีร้านที่พอนึกเมนูอะไรสักอย่าง ชื่อร้านก็โผล่ขึ้นมาในหัวคุณหรือไม่ ? ผมก็มีร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นร้านนึงมาแนะนำ ทุกครั้งที่อยากทานเนื้อคุณภาพดี คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปทีไร ร้านนี้ก็โผล่รายชื่อเป็นร้านแรกๆทุกที เคยทานตั้งแต่เมื่อก่อนที่มีสาขาห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ จนปิดตัวไป ตอนนี้ย้ายมาอยู่แถวท่าพระ นั่ง BTS เดินทางสะดวกมาทานได้บ่อยๆ ก็คือร้าน WaQ Yakiniku มี 3 สาขาคือที่ 1.The Explace กาญจนาภิเศก 2. The Garden 5แยกคลองเตย และที่นี่ชั้น 4 Siam Paragon


ราคาBuffet ที่ร้านมีให้เลือกตั้งแต่ 399+(อันนี้จะเป็นเมนูหมูและไก่) 499+ (มีเนื้อวัวเพิ่มขึ้นมานิดหน่อย) 699+(ราคานี้มีเนื้อให้ทานค่อนข้างเยอะส่วนตัวมาทานบ่อยสุด) และ 1,299+ (อันนี้เป็นแบบพรีเมี่ยมมาใหม่ล่าสุด) ถ้าใครเป็นสายเนื้อตัวจริงแนะนำว่าทาน 699+ ขึ้นไปดีสุดครับ แค่นี้เนื้อก็ดีมากแล้ว แต่จะดีแค่ไหนเข้าไปชิมกันครับ

เข้ามาในร้าน บรรยากาศจะเรียกว่าเป็นแบบญี่ปุ่นก็ไม่ใช่ จะโมเดิร์นก็ไม่เชิง เหมือนร้านที่สามารถมานั่งทานได้สบายๆกับเพื่อนๆ มีกลิ่นความเป็นญี่ปุ่นผสมเล็กน้อย ซึ่งวันนี้บุฟเฟ่ต์ราคาที่เราจะสั่งกันคือราคา 699+ ถ้าเทียบราคาและบริมาณของที่สั่งได้ในบุฟเฟ่ต์เมื่อเทียบกับร้านอื่นๆในระดับราคาเดียวกัน ร้านนี้สู้ไม่ได้ แต่คุณภาพบอกเลยครับว่าดีมากอ่ะ ไอศครีมรวมในราคาบุฟเฟ่ต์เรียบร้อย ส่วนเครื่องดื่มเป็นแบบรีฟีลคนละ 50 บาท ทานได้ทุกอย่าง ยกเว้นเครื่องดื่ม Lกฮ ตอนนี้หิวแล้ว อยากทานเนื้ออะไรบ้าง ก็เขียนจำนวนที่ต้องการในใบสั่งบนโต๊ะเลยครับ

เตาถ่านสำหรับย่างถูกยกออกมาแล้ว ! บอกเลยว่าร้อนสะใจดีมาก หน้าตอนนี้แทบเกรียมแล้ว น้ำจิ้มที่นี่รสชาติหวานเค็ม หอมกลิ่นขิง น้ำมันงาและโชยุกลมกล่อม ใส่พริก/กระเทียม/น้ำมะนาวอีกนิด อร่อยสะใจ แต่น่าเสียดายสาขานี้ไม่มีบริการน้ำจิ้มซีฟู๊ด (แต่จากประสบการณ์แล้วสาขา The Garden ตรงคลองเตย มีน้ำจิ้มซีฟู๊ดสำหรับชาบูบุฟเฟ่ต์ เราสามารถขอได้) น้ำดื่มวันนี้สั่งเป็นชาเขียวเย็นธรรมดา แต่ถ้าใครชอบรสหวานเปรี้ยวแก้เลี่ยนหน่อย แนะนำว่าให้สั่งน้ำอัญชันมะนาว อร่อยหอมเปรี้ยวหวาน แก้เลี่ยนได้ดี และชุดผักเคียง/กิมจิ/ข้าวสวย เท่านี้ก็พร้อมลุยกับมื้อย่างมื้อนี้แล้วครับ ลืมบอกไปบุฟเฟ่ต์ที่สาขานี้มีเฉพาะปิ้งย่าง และทุกราคาทานได้ 90 นาทีเท่านั้นนะจ๊ะ

เริ่มต้นด้วยเนื้อ 4 เมนูแรก เนื้อลาย (อร่อยมันแทรกเยอะ ย่างแล้วไขมันหดเป็นเนื้อชิ้นยุ่ยเล็กๆ ทานกับน้ำจิ้ม นุ่มอร่อยสุดๆ) เนื้อแบล็คแองกัส (ใครเกลียดกลิ่นไขมันเนื้อวัวไทย หรือออสเตรเลียแนะนำอันนี้เลย ไขมันเนื้อหอมหวาน รสชาติเข้มข้นแตกต่าง สมกับเป็นเนื้อวัวนำเข้าจากอเมริกา) เนื้อท๊อปเซอร์ลอยด์ (ถ้าไม่ชอบทานมัน แต่อยากกินเนื้อนุ่มฉ่ำๆ ยิ่งเคี้ยวน้ำในเนื้อไหลเอาความอร่อยออกมาเรื่อยๆ แนะนำให้สั่งเลยดีจริง) เนื้อวากิวออสเตรเลีย (ในรูปแบบโรล ย่างให้สุกแค่เฉพาะภายนอก ด้านในจะฉ่ำ ไขมันหอมละลายในปาก) บอกเลยแค่เนื้อชุดแรกก็สุดยอดละ

เนื้อชุดที่ 2 บอกเลยว่าคุณภาพไม่ธรรมดา เธอเห็นลายไขมันสวยๆบนเนื้อแบบฉันมั้ย B1 ฉันก็คิดเหมือนกันนั่นแหละ B2 ทั้งเนื้อติดมันคัดพิเศษ (ถ้าเอาเนื้อแบบนี้มาเสิร์ฟให้ลูกค้าคนอื่น อาจจะโกรธ แต่เราชอบ ย่างให้มันหดเกรียมๆหน่อย อย่างแจ่มเลยจะบอกให้) เนื้อคารูบิ (เป็นเนื้อแถวร่องซี่โครง แทรกมัน ทานอร่อย รสชาติเข้มข้น ที่สำคัญชิ้นหนา เคี้ยวเต็มปากเต็มคำสุดๆ) ลิ้นวัวพริกไทยดำ (เห็นความแทรกไขมันนั่นไหม บอกเลยว่ามัน อร่อย เนื้อเคี้ยวดังกรุบๆนิดๆในปาก หอมกลิ่นพริกไทยดำอย่างแจ่ม) และเนื้อสันคอ (อันนี้มันน้อยสุด ไม่ค่อยฉ่ำแต่นุ่ม แนะนำว่าถ้าชอบเนื้อรสชาติเข้มข้นฉ่ำๆ เมนูนี้ให้ข้ามไปดีกว่า) ที่จริงมีเนื้อริบอายด้วย แต่มันน้อยฝืดคอ เลยตัดสินใจไม่สั่งดีกว่า

ต่อกันด้วยเมนูหมูและซีฟู๊ด เริ่มจากคอหมู (ที่นี่เป็นคอหมูแท้ แทรกมัน เคี้ยวสู้ฟันอร่อยสุดๆ) เบคอน (ถึงจะเรียกว่าเบคอนแต่ก็ไม่ได้รสเค็มหรือกลิ่นรมควันเลย มันคือหมูสามชั้นธรรมดาๆนี่เอง) ไส้กรอกโทกุโจ (เป็นไส้กรอกหนังด้านนอกกรอบ ด้านในเป็นเนื้อหมูผสมมันบดหยาบ หอมกลิ่นรมควันและโชยุ อร่อยสุดๆ) และปลาแซลมอน (ไม่แทรกมัน ติดหนัง ดูเหมือนแซลมอนคุณภาพไม่ดี แต่บอกเลยว่าแซลมอนแบบนี้แหละ นำไปย่างอร่อยสุดแล้ว)

ข้อดีอีกอย่างของที่นี่คือ มาทีไรไม่เคยหงุดหงิดเรื่องถ่าน ไฟแรงสะใจ เนื้อสุกเร็วได้ทานเร็ว ที่สำคัญช่วยเก็บกักความชุ่มฉ่ำของเนื้อได้ดีกว่าการย่างถ่านแบบเบาๆ เนื้อคุณภาพดี ไขมันหอมอร่อย กับถ่านไฟคุณภาพสูง ดีงามครับ

เนื้อที่นี่รสชาติค่อนข้างเข้มข้น ไขมันฉ่ำ บวกกับน้ำจิ้มที่รสชาติจัดจ้านเอาใจคนไทย จะย่างเสร็จแล้วทานเปล่าๆก็อร่อย แต่ถ้าอยากทานให้อร่อยมากขึ้น แนะนำว่าทานกับข้าวสวยร้อนๆ ไขมันของเนื้อวัว และรสชาติของน้ำจิ้ม ผสมกับความหอมกรุ่นของข้าว บอกเลยว่าสุดยอด ยิ่งมีผักดองรสเปรี้ยวมาตัดรสอีกนิด ทานได้อีกเพียบเลยครับ

ที่จริงก็มีเมนูอื่นที่น่าสนใจให้ทานอีกเพียบนะครับ ทั้งกุ้งแม่น้ำ ปลาหมึก กุ้งสด หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เนื้อไก่ ตับ และสันคอหมู แต่ต่างกันที่เปลี่ยนซอสที่ราดเท่านั้น แต่วันนี้เราตั้งเป้าที่จะมาทานแค่เนื้ออย่างเดียว เลยสั่งแค่เนื้อวากิวออสเตรเลีย และเนื้อคารูบิย่างเกรียมๆ ทานกับข้าวสวยหมดไป 2-3 ถ้วย ก็อร่อยมีความสุขสุดๆละครับ

แต่เดี๋ยวกลัวว่ารีวิวนี้จะดูน่าเบื่อเกินไป มีแต่เนื้อกับเนื้อ เลยสั่งหอยเชลล์ และหอยเชลล์พริกไทยดำมาทาน ใครที่เป็นสายหอย ต้องชอบร้านนี้แน่นอน เพราะถึงตัวไม่ใหญ่แต่ก็มั่นใจได้แน่นอนว่ามันคือหอยเชลล์แท้ ไม่ใช้เอ็นหอยจอบจำแลง รสหวานเนื้อแน่น ขนาดพอดีคำ เพิ่มรสชาติด้วยพริกไทย หรือเนยกระเทียมก็หอมอร่อย แต่เสียดายที่ไม่ได้เสิร์ฟน้ำจิ้มซีฟู๊ด ไม่งั้นล่ะก็เมนูอาหารทะเลที่ร้านโดนถล่มหนักอย่างแน่นอน สดอร่อย คุณภาพดี ประทับใจครับ

ส่วนของหวานที่ร้านมีให้เลือกแค่ไอศครีม 3 รสคือวนิลา/ช็อกโกแลต/ชาเขียว เป็นไอศครีมยี่ห้อหัวใจแดงที่คุ้นเคย มาพร้อมถั่วแดงบดสไตล์ญี่ปุ่นทานได้ไม่อั้น ที่สำคัญถ้าอยากทานแต่เวลาบุฟเฟ่ต์หมดสามารถขอพนักงานเอาออกไปทานต่อนอกร้านได้ด้วย เพราะถ้วยที่ให้เป็นถ้วยกระดาษหยิบออกไปได้เลย มื้อนี้ทานกัน 2 คน รวมค่าน้ำและ Vat./Service Charge อีก 17% อยู่ที่ 1,648 บาท ตกคนละ 824 บาท ถ้ามาทานบุฟเฟ่ต์ที่ร้านนี้ ถามหาวัตถุดิบและเมนูที่หลากหลาย บอกเลยว่าไม่ตอบโจทย์ แต่ถ้าอยากทานเนื้อย่างอร่อยคุณภาพเยี่ยม แทรกมันสวย เคี้ยวเต็มปากเต็มคำ (ถึงมันจะมีแค่ไม่กี่ชนิด แต่ก็คุ้มค่าสุดๆ) ร้านนี้ตอบโจทย์มาก ซึ่งเราเป็นสายเนื้ออยู่แล้ว ไม่ซีเรียสว่าจะต้องมีน้ำจิ้มซีฟู๊ดให้บริการ (ถ้ามีมันก็ดีสำหรับบางคน) ส่วนตัวแล้วเอาคะแนนไป 5 ดาวเต็ม 🌟🌟🌟🌟🌟ขึ้นธรรมเนียบร้านประจำ รสชาติอร่อย คุณภาพเนื้อเกินราคาไปเลย ร้านอื่นที่พอเทียบเคียงได้ ส่วนตัวว่ายังไม่มีนะครับ


พิกัด : Siam Paragon ชั้น 4 ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เปิดทุกวัน 10.00 - 21.30 น. โทร. 02-610-9471

Facebook : https://www.facebook.com/WaQ-Yakiniku-1591399861141639

อ่านรีวิวแล้วสนุก ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 17,060 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page