top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Viet Concept บุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนามสไตล์ Food Court จองผ่าน Hungry Hub จ่าย 390.- ทานได้ 2 ชม.!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564"อาหารเวียดนาม" ยอมรับเลยว่าเป็นหนึ่งในอาหารที่ผมไม่ได้รู้สึกเลยว่าอยากทาน หรือต้องทานให้ได้ แต่ก็พอมีมาตรฐานการทานอาหารเวียดนามที่เรียกว่า "อร่อย" ได้บ้าง พูดง่ายๆ ทานได้แต่ก็ไม่ได้ว่าโปรดปรานนั่นแหละ วันนี้ผมมีนัดประชุมกันที่อาคารสาธรธานี ประชุมเสร็จก็ออกมาเดินหาของทานที่ Glowfish Dining Hall ในนี้มีร้านดังอย่าง Easy Buddy อยู่ด้วย ต้องยอมรับอย่างนึงว่าราคาอาหารแต่ละร้านของที่นี่ไม่ถูกเลย แต่ก็มีหนุ่มสาวชาว ออฟฟิสทานกันอยู่พอสมควร เนื่องจากว่าเป็นคนที่ใช้บริการ Hungry Hub ค่อนข้างบ่อย มีอยู่ร้านนึงที่ชื่อร้านค่อนข้างคุ้น Viet Concept อ้าวร้านนี้มีบุฟเฟ่ต์นี่น่า ราคา 390 บาททานได้ 2 ชม. ดูแล้วน่าจะคุ้มสุดสำหรับคนที่ทานเยอะแบบเรา กดจองผ่านลิงค์นี้ https://bit.ly/2K14Ey3 ต้องจองก่อน 30 นาที แต่พนักงานอนุโลมให้ครับ

เงื่อนไขการทานบุฟเฟ่ต์คือ ทานได้ 2 ชม. จ่าย 390 บาท (น้ำเปล่าไม่รวมในบุฟเฟ่ต์) เมนูของทางร้านก็ดูได้จากลิงค์เมื่อกี้ หรือสั่งได้จากทานหน้าร้านเกือบทุกเมนู ยกเว้น แหนมเนือง กุ้งพันอ้อย ยำทะเลเม็ดมะม่วง (พูดง่ายๆว่าเมนูที่แพงๆสั่งไม่ได้นั่นแหละ) สั่งเสร็จก็เลือกที่นั่งได้เลยครับ นั่งตรงไหนก็ได้ เดี๋ยวพนักงานจะไปเสิร์ฟให้ถึงที่เอง

อาหารชุดแรกมาเสิร์ฟแล้วครับ น้ำเปล่าไม่รวมในบุฟเฟ่ต์มาก่อนเลยพร้อมน้ำแข็งขวดละ 30 บาท (ค่อนข้างแพงเลยทีเดียว) ตามมาด้วย "เฝอหมู" น้ำซุปหอมหวานกลมกล่อม ใส่หอมเจียวมาให้เยอะ ซุปมีความเผ็ดร้อนพริกไทยเล็กน้อย ตัวเส้นเฝอเป็นเส้นขาวกลมๆคล้ายเส้นเล็กเหนียวนุ่มทานง่าย ท๊อปปิ้งมาด้วยเนื้อหมูต้มและหมูยอ หมูยอเนื้อแน่นรสชาติกลางๆครับ บีบมะนาวกัดพริก หรือผสมกะปิที่ให้มารสชาติก็ยังเฉยๆ (แถมยังรู้สึกรสชาติงงๆด้วย) เสิร์ฟมาให้ชามใหญ่แบบนี้ ถ้าคนตัวเล็กๆมาทานเริ่มแค่ชามแรก มีจุกอย่างแน่นอน แต่เราไม่จ้า มาต่อกันเลย

เมนูที่คาดว่าน่าจะคุ้มที่สุดในการทานบุฟเฟ่ต์ครั้งนี้ "หมูย่างใบชะพลู" ไม่อร่อยเลย เหมือนมีการผสมอกไก่ลงไปด้วย ทำให้สัมผัสเวลาเคี้ยวแห้งๆสากๆ ไม่ใช่หมูย่างใบชะพลูที่เคยรู้จัก ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด หรือซอสหวานใส่ไชเท้ากับแครอทเส้น ยังไงก็ไม่อร่อย ส่วน "ปอเปี๊ยะกุ้งสด" คุณก็หลอกดาว ผักอัดมาแน่นมาก ใส่กุ้งมานิดเดียว แถมเป็นกุ้งเนื้อเป็นเส้น ไม่เด้งกรอบอย่างที่จินตนาการไว้ ผักด้านในมีรสขมเล็กน้อย ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสหวานเผ็ดก็ไม่ผ่าน

จานต่อมาเป็น"เฝอต้มยำ" งงกับรสชาติเฝอหมูแล้วมาเจอชามนี้จะงงกว่า ซดไปคำแรกเปรี้ยวมะขามเปียกมาเต็มที่เลย เดินไปถามน้องพนักงานว่า "ต้มยำร้านนี้ทำไมใส่มะขามเปียกเยอะขนาดนี้ เปรี้ยวเกือบทานไม่ได้" น้องบอกว่า "ไม่ได้ใส่เลยค่ะ น่าจะเป็นที่น้ำพริกเผา" กลับมาชิมน้ำพริกเผาที่ให้มาเคียงจาน โอ้โหชัดเลย เปรี้ยวมาจากน้ำพริกเผานี่เอง ทานแทบไม่ได้ ต้องฝืนทานเฉพาะเครื่องในชาม และเหลือน้ำไว้ ไม่ประทับใจอย่างแรง ตามมาด้วย "หมูยอลวกจิ้ม" ก็คือหมูยอแบบเดียวกับที่ใส่ในเฝอเมื่อกี้มานั่นแหละ เนื้อแน่น ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเพลินดีครับ

"ยำหมูยอ" จานนี้อร่อยสุดในร้านแล้ว ยำมารสเปรี้ยวแซ่บผักเย็นกรอบ ให้ปริมาณผักกับหมูยอมากำลังดี จานนี้แนะนำครับ เมนูต่อมาเป็น "แหนมเนืองโรล"เมนูประยุกต์ที่ผมไม่เคยมาก่อน เอาแหนมเนืองกับเปาะเปี๊ยะสดมารวมกัน ทำให้ทานง่ายเป็นคำ ก็อร่อยดีครับ น้ำจิ้มที่ร้านรสหวานเผ็ด หอมกลิ่นถั่วลิงสง เนื้อแหนมเนืองแน่นอร่อย แต่ตัวผักอัดมาแน่นใส่เครื่องแหนมเนืองมาครบในคำเดียว มีรสขมอ่อนๆจากผักเล็กน้อย ถือว่าทานได้ไม่แย่ครับ

ปิดท้ายด้วย 3 เมนูนี้ "สปาเก็ตตี้แหนมเนืองต้มยำ" อร่อยนะครับ เผ็ดเปรี้ยว หอมกลิ่นต้มยำ เนื้อแหนมเนืองแน่น เคี้ยวสนุก แต่เสียอย่างเดียวคือน้ำพริกเผาร้านนี้เปรี้ยวไปหน่อย ต้องทานไปดื่มน้ำไปถึงจะหมดจาน ตามมาด้วย "เฝอแห้งหมู" ก็คล้ายกับเฝอหมูเมื่อกี้เลย แต่เหมือนมีการคลุกน้ำมันกระเทียมเจียว และโรยถั่วลิงสงมาเพิ่ม ให้ความหอมมันถั่วเพิ่มขึ้นจากแบบปกติ ทานกับซุปเฝอก็อร่อยคล่องคอดีครับ "ปอเปี๊ยะทอดหมู" ไหนหมู ? ต้องเพ่งดู มีหมูจริงๆด้วย แต่น้อยมาก นอกนั้นวุ้นเส้นหมด ตัวแป้งก็คือแบบเดียวกับปอเปี๊ยะสดเมื่อกี้แหละนำมาทอด ทานกับซอสหวานเปรี้ยวผสมพริกและถั่วลิสง กรอบนอกด้านในหนุบหนับวุ้นเส้น อร่อยดีนะ แต่เพิ่มหมูหน่อยก็ได้


สรุปร้าน Viet Concept มื้อนี้จ่ายไป 420 บาทครับ ทานคนเดียว 10 อย่าง นี่ถ้าจ่ายราคาเต็มมีโกรธแน่นอน เพราะคุณภาพอาหาร วัตถุดิบที่ใช้ รสชาติ การปรุงต่างๆ ไม่โอเคเลย มีแต่การบริการที่ค่อนข้างจะดีหน่อย พนักงานยิ้มแย้มเวลาเสิร์ฟดีครับ แต่คะแนนรีวิวใน Hungry Hub ได้ 4.3 ดาว นี่งงมาก สำหรับผมเอาไป 2 ดาวพอครับ 🌟 🌟 พอทานได้ ไม่ได้อร่อย ถ้าคุณเป็นคนทานเยอะค่อนข้างเยอะ ก็คุ้มครับ แต่แนะนำว่าแถวนี้มีร้านอาหารอื่นอีกเยอะ ไปทานร้านอื่นจะดีกว่า ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าถ้าไม่สั่งแบบบุฟเฟ่ต์นี่คุณภาพและรสชาติอาหารของที่ร้านนี้จะเป็นอย่างไร ? ถ้ารสชาติมาเป็นแบบเดียวกับที่ผมทานนี่ถือว่าแพงไม่สมราคาเลยครับ ราคาอาหารที่ร้านเริ่มต้นที่ 80 - 250 บาท ก็ยังรู้สึกแพงอยู่ดีนั่นแหละ เอาเป็นว่าทานได้เอาอิ่ม อย่าคาดหวังความอร่อย แต่ถ้าในอนาคตทางร้านปรับปรุงรสชาติอาหารให้ดีขึ้น ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีครับพิกัด : อาคาร สาทรธานี 2 Glowfish Dining Hall ชั้น 2 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. 10500 ร้านเปิดทุกวัน 10.00 - 20.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์) โทร. 098-898-1998 Facebook : https://www.facebook.com/vietconcept/

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกดไลค์เพจของเราด้วยที่นี่ >https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/< และอย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่สนุกๆแบบนี้ของเรานะ 😘😘😘


ดู 1,188 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page