top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน Unatoto ข้าวหน้าปลาไหลตัวยักษ์ราคาถูกชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น มาเปิดให้ชาวไทยลิ้มลองกันแล้ว

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564หากใครที่เป็นแฟนติดตามรีวิวเพจของเราเสมอมา คงจะจำได้ว่าเราเคยเขียนรีวิวเที่ยวโตเกียวไปแล้ว ซึ่ง 1 ในร้านอาหารญี่ปุ่นที่เราประทับใจในทริปนั้นคือ Unatoto สาขา Ueno เป็นร้านข้าวหน้าปลาไหลราคาถูก ที่รสชาติดี เนื้อปลาไหลนุ่มฟูคุ้มเกินราคาสุดๆ ได้ข่าวมาสักพักนึงแล้วว่า ตอนนี้เขามาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย อยู่ในซอยสุขุมวิท 33 (ซอยด้านหลัง Villa Market) ถ้ามาด้วย BTS ก็ลงสถานีพร้อมพงศ์แล้วเดินมาอีกนิดนึง ก็จะถึงหน้าร้านแล้วครับ ป้ายหน้าร้านใหญ่โตมองเห็นง่ายมาก มี QieQ วางอยู่หน้าร้านด้วย แปลว่าต้องมีช่วงที่คนมาทานเยอะแน่นอน แต่ตอนที่พวกผมมากันแทบไม่มีคนเลยแฮะ อยากทานปลาไหลย่างเต็มที่แล้ว!!! เข้าไปดูเมนูกันดีกว่าครับ

เมนูที่นี่เรียกได้ว่ายกมาจากสาขาที่ญี่ปุ่นเกือบ 100% แค่เปลี่ยนจากค่าเงินเยนเป็นเงินบาทเท่านั้น แต่ก็มีเมนูใหม่บางเมนูที่ถูกคิดค้นขึ้นเฉพาะสาขาประเทศไทยเท่านั้นด้วย ที่สำคัญราคาไม่แตกต่างจากที่ญี่ปุ่นมากนัก (อย่างเช่นปลาไหลเต็มตัวที่ญี่ปุ่นตัวละ 2,000 เยน หรือประมาณ 600 บาทไทย แต่ที่นี่ขาย 700 บาท ถือว่ารับได้ครับ)

ภายในร้านไม่ได้กว้างขวาง แต่ก็ไม่ได้อึดอัด เพราะมี 2 ชั้นหลังคาค่อนข้างสูง แบ่งเป็นครัวแบบเปิดที่สามารถเห็นเชฟย่างปลาไหลสดๆให้เราดูได้ หันหลังกลับมาจะเป็นบาร์เครื่องดื่ม และที่นั่งชั้นล่าง เดินขึ้นมาที่ชั้น 2 ก็จะมีที่นั่งเป็นบาร์ยาวๆ และห้องส่วนตัวอีก 2 ห้อง แต่วันนี้ทางร้านไม่เปิดเนื่องจากลูกค้าน้อย เลยไม่ได้ถ่ายบรรยากาศมาให้ชมกันครับ การตกแต่งด้านในร้านมีความคล้ายกับสาขาที่ญี่ปุ่นอยู่เหมือนกัน แต่ที่นี่ทุกอย่างดูใหม่เอี่ยมมากกว่า พอเลือกที่นั่งได้แล้ว ทางร้านก็นำเหยือกชาเขียวเย็นมาเสิร์ฟให้ (ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย) แถมใช้เหยือกเหมือนที่ญี่ปุ่นอีก

สั่งอาหารเรียบร้อย รีบวิ่งลงมาดูเชฟย่างปลาไหลให้ชมกันดีกว่า โดยวิธีการย่างของที่นี่เป็นการใช้เตาถ่าน นำปลาไหลวางบนตะแกรงสีดำแบบเดียวกับที่ญี่ปุ่น สเปรย์น้ำลงไปบนผิวของปลาไหลเล็กน้อย ย่างพลิกไปมาเรื่อยๆ เมื่อไขมันในตัวปลาไหลเริ่มเดือดได้ที่ ก็ใช้ที่คีบดึงเอาส่วนที่ไหม้ออก ย่างจนสุกเกรียมตามมาตรฐานของที่ร้าน ผู้ช่วยเชฟก็จะทำการตักข้าวสวยญี่ปุ่นใส่ถาดเตรียมไว้ ราดด้วยซอสปลาไหลย่างลงบนข้าวสวย จากนั้นนำเนื้อปลาไหลที่ย่างทั้งตัวแบบเต็มเตาเมื่อกี้ วางลงตรงกลาง จากนั้นราดด้วยซอสซ้ำอีกครั้งนึง ก็พร้อมไปเสิร์ฟที่โต๊ะแล้วครับ

เมนูแรก Bikkuriju หรือข้าวหน้าปลาไหลสไตล์ญี่ปุ่นย่างทั้งตัว ราคา 700 บาท ตัวใหญ่เต็มถาด ยกขึ้นมาบังเต็มหน้า ปลาไหลเนื้อหนาเต่งตึง ราดซอสรสหวานเค็ม หอมกลิ่นโชยุ เคี้ยวเต็มปากเต็มคำอร่อยสุดๆ เนื้อสัมผัสของปลาไหลเหมือนร้านที่ญี่ปุ่นเลย แต่ความนุ่มฟูของเนื้อปลาไหลน้อยกว่า(น่าจะเกิดจากการขนส่ง) แต่รสชาติโดยรวมแล้วก็มีความเหมือนกับสาขาที่ญี่ปุ่นอยู่ประมาณ 95% (แต่ซอสปลาไหลย่างที่ราดด้านบนเนื้อปลามีความหวานกว่าที่ญี่ปุ่นเล็กน้อย) ไม่เป๊ะ 100 % สักทีเดียว แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าดีงามครับ สาวกปลาไหลย่างอย่างผมนี่รักเลย ไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลาไปทานถึงญี่ปุ่นอีกแล้ว มาที่นี่ได้รสชาติพอกัน แถมราคาไม่ทิ้งกันมากด้วย ประทับใจมากครับ

เมนูต่อมาเป็น Unadon Double ข้าวหน้าปลาไหลย่างชิ้นยักษ์ 2 ชิ้น หรือประมาณครึ่งตัว ราคา 350 บาท ให้มาชิ้นหนาใหญ่เต็มคำสมราคา รสชาติเหมือนกับจานแรกไม่มีผิด เลยจับเอาซอสปลาไหลย่างที่วางบนโต๊ะ ราดลงไปเพิ่มเติม เฮ้ย!!! ซอสนี่รสชาติเหมือนที่ญี่ปุ่นเป๊ะเลย สอบถามน้องพนักงานได้ความว่า วัตถุดิบทุกอย่างภายในร้าน ไม่ว่าจะเป็นตัวปลาไหล/ซอส/ข้าว นำเข้าจากสาขาญี่ปุ่นทุกอย่าง รับรองว่าอร่อยเหมือนร้านต้นตำรับแน่นอนครับ

เมนูนี้เป็นอีก 1 เมนูที่เคยทานที่ญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน เลยสั่งมาลองว่ารสชาติเหมือนกันไหม ? Hitsamabushi ไซส์ XL ราคา 340 บาท เป็นข้าวหน้าปลาไหลที่หั่นเป็นชิ้น มาพร้อมเครื่องสมุนไพร สาหร่าย วาซาบิ และซุปปลา 1 กา โดยวิธีการทานเมนูนี้ สามารถสนุกกับการทานได้ 3 แบบ คือ 1. ทานเปล่าๆก็อร่อย 2. ใส่วาซาบิลงไปคลุกกับข้าวแล้วทานก็หอมฉุน 3. ราดซุปปลาเป็นข้าวต้มก็สดชื่น ทานได้เพลินๆ โดยรวมอร่อยเหมือนที่ญี่ปุ่นเลยครับ

ตามมาด้วยชุดเครื่องเคียง และไข่ม้วนปลาไหล (ราคา 150 บาท) เป็นไข่ม้วนรสชาติหอมกลิ่นซุปปลารสหวาน อ่อนๆ เข้ากับความนุ่มและมันของปลาไหลได้เป็นอย่างดี ชุดเครื่องเคียงวันนี้สั่งเป็น กระเจี๊ยบญี่ปุ่น ราคา 35 บาท เป็นกระเจี๊ยบสับเหนียวๆ โรยหน้ามาด้วยคัตสึโอะ (อันนี้ไม่อร่อยจริงๆ ส่วนตัวให้ไม่ผ่าน) ไข่ออนเซ็น (ไข่แแดงสุกเนียน ไข่ขาวยังเหลว ราดโชยุมาให้พร้อมทาน) ราคา 35 บาท กิมจิ (รสชาติเปรี้ยวอมหวานนิดๆ เอาใจคนไทยสุดๆ) ราคา 45 บาท และเด็ดสุด ซุปเต้าเจี้ยวแดงนำเข้าจากญี่ปุ่น (เป็นมิโสะแดงที่มีความหอมเหมือนย่าง มีความเปรี้ยวเล็กน้อย ทานกับซุปปลา และสาหร่ายชิ้นใหญ่สดชื่นสุดๆ ) ราคา 35 บาท อร่อยมากจนต้องสั่งมาซดเพิ่มอีก 1 ถ้วย

อย่างสุดท้ายเป็นเมนูใหม่ที่มีเฉพาะสาขาประเทศไทยเท่านั้น ยำปลาไหลญี่ปุ่นสไตล์ไทย ราคา 160 บาท เป็นปลาไหลญี่ปุ่นย่าง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ วางอยู่บนผักกาดและหอมใหญ่ เวลาทานก็ราดด้วยน้ำยำ รสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ด ถึงพริกและกระเทียมแบบสุดๆ ตอนแรกว่าคงจะไม่เข้ากัน แต่ดีกว่าที่คิดมาก ความเปรี้ยวแซ่บของน้ำจิ้มซีฟู๊ด เข้ากันได้ดีกับความหวานนุ่มของปลาไหล และผักสลัดกรอบๆ กลายเป็นว่าอร่อยซะงั้น แนะนำว่าเมนูนี้ต้องลองครับ

มื้อนี้ทานกันแบบจัดเต็ม 2 คน จ่ายไป 1,855 บาท ถือว่าราคาไม่ต่างจากญี่ปุ่นมากนัก วันไหนเกิดอยากทานข้าวหน้าปลาไหลแบบต้นตำรับแท้ๆ ไม่ต้องบินไปไกลแล้ว มาทานที่นี่ก็อร่อยและราคาถูกไม่แพ้กัน มีความเหมือนต้นตำรับประมาณ 95% ส่วนตัวแล้วถึงแม้ว่าจะไม่เหมือน 100% แต่ได้ความสะดวกในการเดินทาง รสชาติดี และการบริการที่ได้รับแล้ว ร้าน Unatoto ประเทศไทย ถือว่ารักษามาตรฐานของทางญี่ปุ่นได้ดีมากครับ ชื่นชมเลยจริงๆ สำหรับวันนี้เอาคะแนนไปเลย 5 ดาวจ้า 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : ซอยสุขุมวิท 33 (ซอยหลัง Villa Market) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น. โทร. 088-575-8788

Facebook : https://www.facebook.com/unatotothailand

อ่านรีวิวแล้วสนุก ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 3,375 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page