top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน U ปิ้ง I ย่าง Delivery ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี แค่ยกมือถือขึ้นมาสั่งก็พร้อมอร่อยได้ง่ายๆแล้ว !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564บริการ Delivery เป็นอีกหนึ่งช่องทางของความสะดวกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น Line Man , Food Panda , Get Food , Grab Food และหลายร้านก็ผันตัวมาใช้บริการแบบนี้มากขึ้น วันนี้เราจะมารีวิวร้าน U ปิ้ง I ย่าง เป็นร้านที่ขายเซ็ตปิ้งย่างสไตล์เกาหลีแบบ Delivery พร้อมอุปกรณ์การปิ้งย่างตามแบบฉบับเกาหลีแบบครบชุดจัดเต็ม ไม่ต้องดิ้นรนไปทานถึงที่ร้านให้เสียเวลา น่าสนใจมาก ! เดี๋ยววันนี้เราจะมาดูกันว่า ถ้าสั่งมาแล้วจะสะดวกและอร่อยขนาดไหน ไปดูกันเลย !


มาถึงทางร้านก็จะส่งกล่องพลาสติกใสใบใหญ่ที่ใส่อาหารและอุปกรณ์สำหรับการย่าง และรับประทานต่างๆมาให้ทุกอย่างจบในกล่องเดียว เรามาเปิดดูพร้อมกันครับว่ามีอะไรบ้าง ? แล้วจะต้องเตรียมการให้ยุ่งยากไหม ?

เปิดมาก็จะพบกับใบโบรชัวร์ของที่ร้าน U ปิ้ง I ย่าง ราคาเริ่มต้นที่ 399 บาท แพงสุดราคา 999 บาท ถ้ายังไม่อิ่มจุใจ ยังสามารถสั่งเป็น A La Carte เพิ่มได้อีกด้วย เอาเป็นว่าชอบทานอะไรเป็นพิเศษก็สั่งได้ตามใจนั่นแหละ

ส่วนใบนี้เป็น Check List อุปกรณ์ภายในกล่องว่ามีอะไรบ้าง ? / วิธีการใส่แก๊สกระป๋องกับเตา / เมื่อใช้เสร็จแล้วควรล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อนจัดเก็บใส่กล่อง / พนักงานจะเข้ามาเก็บอุปกรณ์ในวันถัดไป หากคืนล่าช้าจะมีค่าปรับวันละ 100 บาท / ถ้าอุปกรณ์เสียหาย ค่าปรับชิ้นละ 1,000 บาท / อุปกรณ์สูญหายชิ้นละ 2,000 บาท เอาเป็นว่าเมื่อเปิดกล่องมาให้สำรวจดูก่อนว่ามีของครบตามใบนี้หรือไม่ แล้วชำรุดหรือเปล่า ถ้ามีข้อสงสัยอะไรก็มีช่องทางการติดต่อร้านให้เรียบร้อยครับ

ในส่วนของอาหารและอุปกรณ์ต่างๆ ถูกแยกใส่ถุงซิปล๊อกไว้ให้อย่างเป็นระเบียบ โดยเซ็ตที่ทางร้านส่งมาให้ผมรีวิวในวันนี้เป็นชุด ย่าง เต็ม เตา ราคา 699 บาทและเมนู A la Carte อีก 2 อย่าง มาพร้อมเตาแก๊สแบบพกพา กระป๋องแก๊สแบบใหม่บรรจุมาเต็มกระป๋อง กรรไกรตัดเนื้อ ที่คีบ หูจับกระทะแบบซิลิโคนกันความร้อน ตะเกียบไม้ 4 คู่ และกระทะแบบพิเศษที่สามารถใส่ท๊อปปิ้งต่างๆไว้ด้านข้างเหมือนกับร้านปิ้งย่างเกาหลีไม่มีผิดเพี้ยน

โดยวิธีการประกอบเตาแก๊สก็ง่ายๆครับ เปิดฝาด้านข้างเตา เปิดฝากระป๋องแก๊ส จากนั้นใส่เข้าไปให้ขอบของกระป๋องล๊อกกับตัวสปริงตามร่องด้านข้าง จากนั้นปิดฝา พร้อมกับดึงคันโยกด้านข้างที่เปิดเตาจาก Unlock ให้เป็น Lock ก็พร้อมใช้งานแล้วครับ ถ้ากด Lock ไม่ได้ ให้เอาถาดรองเตาสีดำขึ้นก่อน แล้วกดอีกครั้ง ถึงจะกดได้นะครับ

ราคาชุด 699 บาท มีอะไรบ้างนะ ? มาเปิดถุงดูกันดีกว่า อาหารต่างๆใส่ถุงแยกซีลมาเป็นอย่างดี หมูสามชั้นหมักโคชูจัง 200 g. / หมูสามชั้น 100 g. / สันคอหมู 100 g. / กุ้งขาว 100 g. / ปลาหมึกทาโกะ 100 g. / หัวไชเท้าดอง  / กิมจิ  / น้ำจิ้มซัมจัง /น้ำจิ้มซีฟู๊ด และชุดผักเล็ก 1 ชุด พร้อมกับเมนู A La Carte สั่งแยกอีก 2 เมนูคือ สันคอหมูหมักซอสดำ ราคา 119 บาท ไก่หมักโคชูจัง ราคา 69 บาท ถ้าแบบขี้เกียจเลย ก็จุดเตานำเนื้อย่างบนกระทะ ก็พร้อมทานได้ทันที แต่ถ่ายรีวิวทั้งที ก็จัดให้สวยๆให้ทุกคนดูกันครับ ว่าถ้าสั่งแล้วจะได้ทานประมาณไหน

เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วก็เปิดเตาแล้วเริ่มย่างกันเลย แต่อย่าลืม ! เอาชามมารองรูระบายไขมันและน้ำเนื้อส่วนเกินด้วยนะครับ ไม่งั้นไหลนองเต็มโตีะแน่นอน จังหวะนี้ถ้าอยากทานกระเทียมย่าง พริกย่าง ไข่ตุ๋น หรือชีส ก็สามารถนำมาใส่ช่องด้านข้างกระทะได้เลยครับ ข้อดีของเตาแบบนี้คือ ไม่ติดกระทะเลย เป็นเหมือนกระทะเคลือบหินลื่นๆ ย่างง่ายไม่มีครบดำแข็งติดเวลาย่าง แต่ข้อเสียคือไฟแรงเฉพาะตรงกลางอย่างเดียว แนะนำว่าให้เปิดไฟเบาๆ ย่างใจเย็นๆ ไม่ต้องรีบร้อน รอให้เครื่องเคียงด้านข้างสุกไปพร้อมกัน จะได้อารมณ์ในการทานมากกว่าครับ

ย่างไปสักพักพอเนื้อที่อยู่บนเตาเริ่มสุก ก็ใช้กรรไกรที่ทางร้านให้มาตัดเนื้อต่างๆให้เป็นชิ้นพอคำ แล้วย่างอีกสักหน่อยให้เนื้อเกรียมนิดๆ ก็พร้อมหม่ำแล้วครับ จะทานเปล่าๆแบบไม่จิ้มเลยก็ได้ เพราะร้านนี้หมักเนื้อหมูมากำลังดี สามชั้นหมักซอสโคชูจัง และไก่ (ส่วนสะโพก) หมักซอสโคชูจัง เนื้อนุ่ม หอมกลิ่นพริกเกาหลี มีรสหวานอ่อนๆ สันคอหมูหมักซอสดำก็เนื้อนุ่ม มีความหวาน หอมกลิ่นซีอิ๊วเกาหลีเบาๆ แต่เดี๋ยวจะไม่ครบตามสูตรเกาหลีมาเริ่มกันดีกว่า

นำเนื้อมาวางบนผัก ตามด้วยพริกชี้ฟ้า กระเทียมย่าง และซอสซัมจังสูตรพิเศษของทางร้าน รสเค็มหวานกลมกล่อม ห่อให้เป็นคำ นำเข้าปาก ก็อร่อยตามแบบฉบับของเกาหลีแล้ว หรือจะเพิ่มรสชาติด้วยกิมจิ หรือไชเท้าดองก็ได้รสไปอีกแบบ น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเปรี้ยวเค็มสะใจสไตล์ไทยจิ้มกับซีฟู๊ดก็ดีงาม หรือเนื้อส่วนที่ไม่ได้หมักทานกับซัมจังเปล่าๆก็อร่อย เอาเป็นว่ารสชาติค่อนข้างถึงเครื่อง ทานได้หลากหลายรูปแบบตามใจ แบบนี้เพลินมากครับ

นั่งไปสักพักทานจนหมด อ้าวค่ำซะแล้ว วิธีการเก็บล้างก็ไม่ยากครับ เราที่ทางร้านให้เป็นแบบ Non Stick สามารถจับด้วยดูซิลิโคนยกไปล้างได้ทันที ล้างด้วยฟองน้ำกับน้ำยาล้างจานปกติถูเบาๆก็ออกแล้ว จากนั้นก็เก็บอุปกรณ์ทุกอย่างใส่กล่องให้เรียบร้อยตามใบ Check List ที่ทางร้านให้มา แล้วรอให้พนักงานมารับกลับในวันพรุ่งนี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นครับ ค่อนข้างสะดวกทีเดียว แต่อาจจะไม่เหมาะกับคนขี้เกียจล้างจานสักเท่าไหร่ แต่ผมไม่มีปัญหาครับร้าน U ปิ้ง I ย่างเป็นอีกร้านปิ้งย่างเกาหลีในรูปแบบ Delivery ที่บอกได้เลยว่ารสชาติค่อนข้างดี แต่ถ้าเทียบกับปริมาณที่ได้แล้วขอตัดออกสัก 1 ดาวก็แล้วกัน เพราะชุดที่ให้มาพร้อมตะเกียบ 4 คู่เท่ากับว่าสำหรับทานกัน 4 คน แต่ผมทานกับแฟน 2 คน รู้สึกแค่พออิ่ม (หรือเพราะเราเป็นคนกินเยอะ ไม่แน่ใจ) แต่เอาเป็นว่าถ้าแลกกับความสะดวกแล้วก้ต้องยอมเสียบางอย่างไปบ้าง แต่ถ้าทางร้านลองปรับปรุงอีกเล็กน้อย คงได้ลูกค้าเพิ่มขึ้นอีกแน่นอน สำหรับรีวิวนี้ ร้าน U ปิ้ง I ย่าง เอาไปเลย 4 ดาวครับ 🌟 🌟 🌟 🌟 ถ้าไม่ติดว่าได้น้อยถือว่าเป็นร้านที่ดีครับ

*** ก่อน 31 มี.ค. 2562 นี้ สั่งชุด 699 .- แถมฟรีชุด 399.- ทันที โปรโมชั่นอื่นๆติดตามได้ที่ FB ของร้านครับ

พิกัด : เขตบางนา , พระโขนง , สวนหลวง , ประเวศ คิดค่าขนส่ง 100 บาทสำหรับพื้นที่อื่นๆ คิดค่าส่งตามจริง

เปิดทุกวัน 10.00 - 20.00 น. โทรสั่งอาหาร. 02-034-3619

WebSite : www.upingiyang.com Instagram : upingiyang Line : @upingiyang

Facebook : https://www.facebook.com/upingiyang/

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกดไลค์เพจของเราด้วยที่นี่ >https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/< และอย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่สนุกๆแบบนี้ของเรานะ 😘😘😘


ดู 1,245 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page