top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว"ตำเด้อจ้า"ร้านอาหารไทยตำรับอีสานสุดแซ่บ ในบรรยากาศชวนกินลมชมชิลล์ อยู่ใจกลางตลาดนัดรถไฟ​รัชดา~

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564หลายคนน่าจะได้ข่าวว่า"ตลาดนัดรถไฟรัชดา"หลังห้างเอสพลานาดใกล้กับสถานีรถไฟ MRT ศูนย์วัฒนธรรมมีการปิดปรับปรุงในช่วงการแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ผ่านมา แต่อีกหลายคนก็คงยังไม่ทราบว่าตอนนี้ตลาดเขาเปิดให้บริการตามปกติแล้วนะ ที่รู้เพราะเปิดมือถือตรวจดูร้านอาหารภายในตลาดมีการเปิดรับออเดอร์ตามปกติในแอปเดลิเวอรี่แล้ว เลยตกลงกับแฟนว่าวันนี้เราจะมาเดินหาของอร่อยๆทานกันในตลาดนัดรถไฟรัชดานี่แหละ (เพราะว่าค่าส่งอาหารราคาพอๆกับค่ารถไป-กลับ) เมื่อมาถึงตลาดแล้วใจหายเพราะมีคนมาเดินน้อยมากทำให้บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา มีร้านค้าเปิดอยู่ประมาณ 60-70% ของทั้งตลาด มีพนักงานคอยยืนเรียกลูกค้าหน้าร้านตลอดทาง เดินดูหาร้านอาหารที่น่าสนใจไปเรื่อยๆจนมาพบกับร้านนี้ชื่อว่า "ตำเด้อจ้า" เป็นร้านอาหารไทย-อีสานที่ดูน่าจะแซ่บแถมตอนนี้ยังมีโปรโมชั่นเมนูปลาทั้งตัวราคาพิเศษ รวมถึงบรรยากาศภายในร้านดูโล่งสบายมี 2 ชั้นให้เดินขึ้นไปนั่งชิลล์ไม่เหมือนกับร้านอาหารอื่นๆโดยรอบ(ยกเว้นตรงซอยร้านเหล้า) แต่ตอนนี้ฟ้าครึ้มฝนกำลังจะมาแล้วรีบลงมาหาที่นั่งชั้นล่างสั่งอาหารทานกันก่อน แล้วเดี๋ยวค่อยย้ายขึ้นไปข้างบนนั่งรับลมเย็นหลังฝนตกครับผม

จุดที่ดึงดูดให้เรามาที่ร้านนี้นอกจากบรรยากาศสุดชิลล์แล้วก็คือโปรโมชั่นปลาทับทิมตัวละ 200 ปลากระพงตัวละ 240 บาท (ปกติไปทานร้านอื่นตัวนีง 250-350 บาท) แล้วถ้าสั่งปลาทับทิมเผาคู่กับยำถาดหรือส้มตำถาดไซส์ M ได้โค้ก 1.25 ลิตรฟรี นอกจากนี้ยังมีชุดจิ้มจุ่ม-หมูกระทะแล้วสั่งปลาเผาก็ได้ลดราคาพิเศษอีก สอบถามทางร้านให้แล้วว่าโปรโมชั่นนี้จะมีการจัดไปเรื่อยๆแล้วจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าที่เพจของร้านอีกครั้งเมื่อจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งแน่นอนว่าเราได้สั่งชุดโปรโมชั่นมาลองแล้ว ส่วนรสชาติอาหารนั้นจะแซ่บดีมั้ยเดี๋ยวค่อยมาชิมไปพร้อมกันครับผม

ระหว่างนั่งรออาหารเปิดดูเมนูเล่มใหญ่ของทางร้าน มีให้เลือกทานหลากหลายตั้งแต่กุ้งมังกร ราคาตัวละ 899 บาท กุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่ราคาเริ้มต้นที่ 550 บาท หอยนางรมสดชุดละ 240 บาท เมนูปลากระพง/ปลาทับทิมราคาตัวละ 250-350 บาท เมนูกุ้งแม่น้ำ 189-560 บาท เมนูปูม้าราคา 100-760 บาท เมนูปูทะเล 350-1200 บาท เมนูปลาหมึก 95-250 บาท เมนูกุ้งทะเล 80-200 บาท เมนูหอยลวกและกุ้งแช่น้ำปลา 100-120 บาท เมนูทะเลรวม 125-389 บาท เมนูผัดผัก-ต้มจืด 100-150 บาท เมนูกะเพราราดข้าว 89-109 บาท เล้งแซ่บ/ต้มซุปเปอร์ 80-499 บาท ผัดผักไฟแดง-ไข่เจียว 40-100 บาท แกงส้ม-เขียวหวาน 149 บาท ทะเลลวกจิ้มและกุ้งถัง 249-389 บาท แกงอีสาน 80-90 บาท ต้มยำ-ต้มข่า 150-250 บาท ไก่พริกไทยดำ-ข้าวผัด 80-200 บาท ตำถาดมี 3 ไซส์คือ S/M/XL ราคาเริ่มที่ 150-650 บาท ยำใส่ถาดมี 3 ไซส์เหมือนกันราคาเริ่มต้นที่ 150-650 บาท เมนูยำจานเล็ก 100-490 บาท ก๋วยเตี๋ยว/ผัดมาม่าและยำทะเล 80-169 บาท ส้มตำและยำสไตล์อีสาน 50-150 บาท เมนูกับแกล้ม 100-220 บาท เมนูลาบ/ของย่างและทอด 80-150 บาท เรียกได้ว่าเมนูมีให้เลือกเยอะหลากหลายหน้าจนตาลาย ก่อนสั่งอาหารพนักงานเตือนว่าพวกวัตถุดิบอย่างกุ้งมังกร-กุ้งแม่น้ำ-ปูทะเลวันนี้ไม่มีให้สั่ง ถ้าอยากทานต้องโทรมาบอกที่ร้านล่วงหน้าก่อนถึงจะจัดเตรียมแบบสดๆเอาไว้ให้ เพราะตอนนี้ลูกค้าน้อยตุนไว้ก็ทิ้งเปล่าครับ

เมนูจานแรกมาเสิร์ฟแล้ว "ปลาทับทิมเผา" ปกติ 250 บาท ราคาพิเศษ 200 บาท เป็นปลาทับทิมเผาเกลือตัวใหญ่เนื้อหวานฉ่ำเสิร์ฟพร้อมกับเส้นหมี่ขาวลวก ส่วนผักสดน้ำจิ้มในชุดนี้สามารถขอเติมได้ไม่คิดเงินเพิ่ม เวลาทานก็ห่อแบบเมี่ยงปลาเผาราดน้ำจิ้มหวานใส่ถั่วลิสงคั่วและน้ำจิ้มซีฟู๊ดลงไป โดยจุดเด่นของจานนี้คือถั่วลิสงคั่วมาหอมขึ้นจมูกแบบรมควัน ซอสหวานตัดความเปรี้ยวเผ็ดของน้ำจิ้มซีฟู๊ดเย็นสดชื่นด้วยผักสดๆและเนื้อปลาทับทิมสดฉ่ำอร่อยลงตัวมากครับ ตามมาด้วยเมนูสุดเบสิคประจำร้านอาหารอีสานอย่าง "ตำปูปลาร้า" ราคา 50 บาท เป็นส้มตำที่สับเส้นด้วยมือรสชาติเปรี้ยวเค็มติดหวานนิดๆไม่ถึงกับเค็มสนิทสไตล์อีสานแท้ๆ หอมนัวด้วยน้ำปลาร้าสูตรเข้มข้นส่วนปูดองก็ไม่เค็มจนเกินไป ใครที่ชอบน้ำปลาร้าเข้มๆเส้นสับมือรสเค็มอมหวานต้องถูกใจส้มตำร้านนี้อย่างแน่นอนครับ

ต่อกันด้วยเมนูตำถาดไซส์ M เพื่อที่จะได้รับโค้ก 1.25 ลิตรฟรี "ตำปูม้า หอยแครง กุ้งสด" ราคา 350 บาท ทั้งปริมาณและคุณภาพอัดแน่นเต็มถาด ปูม้าตัวใหญ่ๆเนื้อสดหวานไม่มีเละ/กุ้งขาวเนื้อแก้วเด้งกรอบไม่คาว/หอยแครงลวกมาสุกกำลังดีไม่มีเลือดไหลไปปนลงในน้ำส้มตำ เส้นมะละกอเป็นแบบสับมือสไตล์อีสานแท้ๆปรุงรสมาเค็มหวานเผ็ดกำลังดี ส่วนน้ำปลาร้าก็นัวแต่กลิ่นไม่แรงเท่าตำปลาร้าสูตรปกติจึงไม่รบกวนความสดหวานของเครื่องทะเลที่ใส่ลงไป ทำให้สามารถนั่งดูดเครื่องทะเลสดจิ้มเส้นมะละกอทานได้เรื่อยๆ ไม่แซ่บจัดจ้านจนต้องพักลิ้นแบบหลายๆร้านที่เคยทานมา ทางร้านมีถุงมือพลาสติกให้ขอได้ฟรีและถ้าไม่ชอบเครื่องทะเลดิบก็สามารถสั่งให้ทางร้านลวกสุกมาได้ครับ ส่วนอีกเมนูไม่ได้ตั้งใจสั่งแต่ทางร้านบอกว่าได้วัตถุดิบไซส์พิเศษมา "ตำปลาหมึกสาย" ไซส์ M ราคา 290 บาท เป็นปลาหมึกสายหรือหมึกอิ๊กคิวไซส์ใหญ่ นำไปหมักใส่สีเหลืองอ่อนๆแล้วลวกจนสุกกำลังดีก่อนจะหั่นเป็นชิ้นๆ แล้วนำไปคลุกลงในส้มตำปลาร้าสูตรเดียวกับตำถาดจานแรก หมึกสายที่ร้านลวกมาด้านนอกสุกกรอบเนื้อเต่งตึงด้านในฉ่ำน้ำเคี้ยวกรุบกรอบสะใจหั่นมาชิ้นใหญ่เคี้ยวเต็มปากเต็มคำเข้ากันได้ดีกับเส้นมะละกอแบบสับมือและน้ำปลาร้าสุดนัว เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานของดิบหรือต้องเสียเวลามานั่งดูด ให้ปริมาณปลาหมึกสายมาเยอะสมราคาดีครับ

ซดแต่น้ำส้มตำไปเรื่อยๆกลัวเดี๋ยวจะเบื่อเลยสั่งเป็น "ต้มซุปเปอร์ขาไก่หม้อไฟ"ราคา 180 บาท เป็นขาไก่ตุ๋นจนเปื่อยแต่ไม่เละในน้ำซุปหอมเครื่องสมุนไพรจีนและสามเกลอเตะจมูก ก่อนจะปรุงรสด้วยพริกสด/น้ำมะนาวประโคมผักชีลงไป มีความเค็ม/เผ็ด/เปรี้ยว/หอมกลิ่นสมุนไพรแบบถึงใจ เหมาะสำหรับนำมาเป็นกับแกล้มมากครับ เมนูต่อมาเป็นโปรโมชั่นของที่ร้าน "ปลากระพงทอดน้ำปลา" ราคาปกติตัวละ 350 บาท พิเศษเพียง 240 บาท ตอนแรกก็คิดว่าคงจะมาเป็นตัวเล็กๆแต่นี่มันใหญ่เนื้อหนาเต็มจาน ปลากระพงทอดยกตัวเหลืองกรอบราดซอสน้ำปลาหวานๆเค็มๆทานคู่กับยำมะม่วงรสหวานอมเปรี้ยวใส่เครื่องทั้งหอมแดง/ถั่วลิสงทอดอย่างจุใจ ส่วนมะม่วงดิบที่ใช้ไม่เปรี้ยวโดดเกินตัวน้ำยำออกมาจึงกลมกล่อมเข้ากันได้ดีมากๆ ใครอยากทานปลากระพงทั้งตัวราคาคุ้มๆห้ามพลาดครับผม

ทานแต่เมนูเผ็ดๆหลายจานแล้วเลยปิดท้ายด้วย "คอหมูย่าง" ราคา 90 บาท เป็นเนื้อส่วนคอผสมไหล่หมูหมักมารสหวาน/เค็มสไตล์อีสาน จิ้มทานกับแจ่วมะขามเปียกรสหวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นข้าวคั่วและผักชีฝรั่ง หากเผ็ดไม่พอในจานมีพริกทอดกรอบๆเอาไว้ทานเคียงกันด้วย สั่งข้าวเหนียว/ขนมจีนมาทานคู่กับเมนูยำนั่งชิลล์ไปเรื่อยๆจนหมดโต๊ะก็ได้เวลาเรียกน้องพนักงานมาเก็บเงินแล้วครับ ส่วนของหวานร้านนี้ไม่มีค่อยไปต่อกันที่ร้านอื่นในตลาดแทน

มื้อนี้สั่งเต็มโต๊ะแต่ทานแค่ 2 คน หมดไป 1,520 บาท แบบไม่มี Vat. หรือ Service Charge มากวนใจเช่นเคย อาหารร้านนี้เอาแค่เฉพาะเมนูอีสานถือว่าอร่อยแซ่บนัวปลาร้าโดนใจมาก แถมมีการปรับรสให้เข้ากับวัตถุดิบที่แตกต่างกันในแต่ละจานทำให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น ส่วนอาหารไทยก็ปรุงมารสชาติจัดจ้านดีมีความกลมกล่อมลงตัวในราคาไม่แพงมากนัก เหมาะกับการพาเพื่อนๆหรือครอบครัวมานั่งทานอาหารในบรรยากาศสบายๆด้วยกันมากครับ รับคะแนนความอร่อยและคุ้มค่าไป 5 ดาวเลยจ้า 🌟🌟🌟🌟🌟


พิกัด : ร้านตำเด้อจ้า ตลาดนัดรถไฟรัชดา ถนนรัชดาภิเศก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400

ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น. โทร. 095-624-6262

Facebook : https://www.facebook.com/tumderja/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 468 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page