top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิว Tim Hortons สาขาแรกในประเทศไทยที่ Samyan Mitrtown ลองของใหม่ทั้งกาแฟและโดนัทราคาเริ่มต้น 10 ฿!

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ตอนนี้ใครๆก็มาเดินเล่นและถ่ายรูปสวยๆกันที่ห้าง "สามย่านมิตรทาวน์" แหล่งรวมวัยรุ่นและวัยทำงานแห่งใหม่ใจกลางสามย่านที่รวบรวมร้านค้าและร้านอาหารเปิด 24 ชม.เอาไว้หลากหลายร้าน ผมเพิ่งมีโอกาสได้มาเดินที่นี่เป็นครั้งแรกและกำลังจะขึ้นบันไดเลื่อนขึ้นไปชั้น 2 เจอร้านนึงชื่อ Tim Hortons อยู่ที่ชั้น G ของที่ห้าง ชื่อร้านไม่คุ้นเลยแฮะ เปิด Google หาข้อมูลร้านนี้ดูพบว่า เป็นร้านกาแฟและโดนัทชื่อดังสัญชาติแคนาดาที่มาเปิดตัวใหม่ในเมืองไทย โดยสิ่งที่คนเขามาต่อคิวหน้าร้านยาวขนาดนี้เพื่อรอซื้อมินิโดนัทราคาเริ่มต้นเพียง 10 บาท ปกติจะไม่รอชิมร้านที่มีคิวยาวขนาดนี้แต่พอมามองดีๆ ร้านนี้มีช่อง Fast Track จ้า แต่มีเงื่อนไขอยู่คือต้องสั่งแซนวิชหรือเครื่องดื่มของที่ร้านเพิ่มด้วยถึงจะได้เข้าใช้บริการช่องด่วนพิเศษนี้ เห็นป้ายราคากาแฟเย็นโปรโมชั่นที่หน้าร้านราคาเริ่มต้นที่ 95 บาท ก็ถือว่าไม่แพงมากนักและน่าสนใจดีเดินเข้าช่องนี้นี่แหละ จะได้ลองชิมร้านกาแฟใหม่และไม่ต้องคิวรอนานๆด้วยในตัว

เดินเข้ามาถึงหน้าเค้าท์เตอร์แคชเชียร์ก็ถามพนักงานเลยว่ากาแฟที่ขึ้นชื่อที่สุดของที่ร้านนี้คือเมนูอะไร พนักงานเลยแนะนำเป็น Freshly Brewed Coffee หรือ Cold Brew ที่เราคุ้นเคย มีแก้ว 3 ไซส์คือ 12/16และ 20 ออนซ์มีให้เลือกอยู่ 4 เมนูเลยสั่งเป็น Vanilla Dream Cold Brew ไซส์กลางราคา 130 บาท 1 แก้ว คิดเงินเสร็จแล้วก็เดินมาดูแถวที่เขากำลังรอโดนัทอยู่ดูแล้วน่าทานไม่ใช่น้อย และมัวแต่สั่งแบบรีบๆเลยไม่ได้ดูเมนูอื่นๆว่ามีอะไรให้ทานอีกบ้างเลยถ่ายรูปที่หน้าเค้าท์เตอร์มาไว้ดูด้วย มีทั้งกาแฟ/เครื่องดื่มเย็น/น้ำปั่น/แซนวิชไส้ต่างๆและโดนัท เครื่องดื่มราคาที่ถูกสุดราคาแก้วละ 75 บาท เดินเอาใบเสร็จมารอรับแก้วตรงจุดรับสินค้านึกว่าจะได้เร็ว เราได้คิวที่ 983 แต่ตอนนี้คือคิวที่ 955 เพิ่งจะได้รับ (ต้องรออีก 28 คิว) มิน่าล่ะคนนั่งเต็มร้าน ส่วนใหญ่ไม่ได้นั่งทานนะแต่นั่งรอของที่สั่งอยู่ ดูแล้วจะอีกนานเลยให้คุณแฟนไปต่อคิวซื้อโดนัทมาชิมด้วยเลย ไหนๆต้องรอแล้วจะได้รู้ว่ารสชาติดีแค่ไหนกัน

ระหว่างรอเห็นว่าเมนูไม่ได้มีแค่บนป้ายไฟหลังแคชเชียร์แต่ยังมีเป็นเล่มขนาดใหญ่ให้เปิดดูได้อีกด้วย เราเลยขอมาเปิดดูที่โต๊ะแปปนึง หน้าแรกเป็นกาแฟร้อนเมนูต่างๆราคาเริ่มต้นที่ 65-145 บาท เมนูกาแฟ Cold Brew ราคาเริ่มต้นที่ 75-165 บาท เมนูวนิลาและช๊อกโกแลตร้อน 95-125 บาท ชาร้อนแก้วละ 60 บาท เมนูชาเขียวเริ่มต้นที่ 110-155 บาท กาแฟปั่นเริ่มต้นที่ 100-145 บาท เมนู Cream Based ราคาที่ 115-145 บาท น้ำผลไม้ปั่นแก้วละ 75-105 บาท แซนวิชชีสอบยืดๆราคา 95-125 บาท เมนูอาหารเช้าและเนื้อสัตว์ห่อแป้งย่างร้อนๆราคาเริ่มต้นที่ 40-125 บาท แซนวิชไส้แน่นชิ้นละ 140 บาท โดนัทชิ้นใหญ่ราคา 30-35 บาท มีเป็นกล่อง 6 ชิ้น 160 บาท 12 ชิ้น 290 บาท โดนัทลูกเล็กราคา 10-15 บาท มีเป็นกล่อง 4 ชิ้น 35 บาท 10 ชิ้น 85 บาท 20 ชิ้น 160 บาท นั่นก็คือยิ่งซื้อเยอะยิ่งราคาถูกลง หน้าสุดท้ายคือพาย/คัพเค้กอบราคาเริ่มต้น 50-70 บาท และน้ำแร่ขวดละ 40 บาท มีทั้งเมนูที่ราคาถูกและราคาสูงที่เลือกสั่งได้ตามใจ ไม่แปลกใจที่คนต่อคิวซื้อโดนัทเพราะราคาดีมากๆ นั่งรอต่อไปครับ

ออเดอร์แรกเราได้คิวที่ 983 ต้องรอถึงเกือบ 1 ชม.ถึงจะได้กาแฟแก้วแรก Vanilla Dream Cold Brew ไซส์ 16 ออนซ์ ราคา 130 บาท แฟนผมไปต่อคิวสั่งโดนัทมาอีก 1 ชุดกลับมาที่โต๊ะคือได้รับกาแฟพอดี ตอนนี้คิวที่ 983 นั่นแสดงว่าต้องรอคนถึงคิว 999 แล้วย้อนกลับมาที่ 1 ถึง 18 ใหม่ เราถึงจะได้รับโดนัท (34 คิว) ถ้ามัวแต่รอโดนัทมาทานคู่กับกาแฟคงชืดพอดี เลยตัดสินใจว่าชิมกาแฟที่สั่งมาก่อนดีกว่า รสชาติกาแฟของที่ร้านนี้มีความเบาบาง ไม่ขมมากนักหมือนกำลังดื่มชา ส่วนกลิ่นที่ได้ไม่ได้เป็นคาราเมลหรือเบอร์รี่แต่เป็นกลิ่นโกโก้ ถ้าใครเคยทานเมล็ดกาแฟ Verona ของ Starbucks นั่นแหละครับรสชาติเดียวกันเลย ดื่มง่ายๆเหมือนทานโกโก้เย็นที่มีรสขมอ่อนๆ ทานคู่กับครีมผสมวนิลาไซรับรสหวานอ่อนๆ มีกลิ่นวนิลาหอมบางๆไม่รบกวนกลิ่นของกาแฟมากนัก ถ้ากาแฟรสแบบนี้จะดื่มวันละ 5 แก้วเลยก็ได้ ถือว่าเป็นรสชาติและสัมผัสแปลกใหม่ที่ผมไม่เคยเจอในร้านกาแฟเจ้าตลาดทั่วไป ส่วนตัวแล้วชอบมากๆครับ เมื่อกี้สอบถามพนักงานว่าช่อง Fast Track นั้นถ้าเราสั่งเครื่องดื่มหรือแซนวิชแล้วสามารถสั่งโดนัทได้ด้วยเช่นเดียวกัน นั่งกดมือถือเล่นไปเกือบชั่วโมงโดนัทที่เราสั่งไปก็ได้แล้ว เรามาแกะถุงรีวิวไปด้วยกันเลยครับผม

กล่องแรกเป็นมินิโดนัท 10 ลูกราคา 85 บาท สั่งมาทุกอย่างคละรสกัน (ยกเว้น Birthday Cake ของดันหมดพอดี) และโดนัทชิ้นใหญ่อีก 3 ชิ้นใส่ถุงกระดาษแยกมาให้เป็นชิ้นๆราคาชิ้นละ 30 บาท รวมทั้งหมดนี้ 175 บาท ถ้าให้เทียบกับโดนัทเจ้าตลาดตอนนี้ถือว่าราคาอยู่ในระดับกลางๆระหว่าง Dunkin Donuts กับ Krispy Kreme ถือเป็นช่วงราคาใหม่ที่เกิดขึ้นมาคั่นระหว่าง 2 เจ้านี้ โดนัทชิ้นใหญ่ดูสีสวยน่าทานดี แต่สำหรับโดนัทชิ้นเล็กนี่ดูเล็กกว่าที่โฆษณาหน้าร้านนิดหน่อยแต่ถ้าแป้งรสชาติิดีและให้ไส้เยอะก็ถือว่าน่าให้อภัยอยู่ เรามาเริ่มชิมกันทีละเมนูเลยครับผม

เมนูแรก Maple Cream ราคาชิ้นละ 30 บาท แต่ก่อนอื่นต้องขอพูดถึงเนื้อโดนัทของที่ร้านนี้ก่อน เนื้อแป้งมีจุดอยู่กึ่งกลางระหว่างความเนียนนุ่มนวลละเอียดของร้าน Krispy Kreme และความเคี้ยวหนึบหนับสู้ฟันนิดๆคล้ายๆโดนัทพอนเดอริงจากร้าน Mister Donuts สรุปคืออร่อยไม่เหมือนกับร้านไหนๆและมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร น้ำเชื่อมที่เคลือบอยู่มีรสหวานคล้ายคาราเมลกลิ่นเมเปิ้ลไซรับรสหวาน แต่ก็ไม่หวานแสบลิ้นเท่า Krispy Kreme ตอนมาไทยช่วงแรกๆ (ตอนนี้เหมือนจะปรับลดความหวานลงมาเยอะแล้ว) ด้านในสอดไส้เหมือนครีมรสนมมีความหอมและเค็มอ่อนๆ ช่วยตัดความหวานจากน้ำตาลที่เคลือบด้านนอกได้เป็นอย่างดี เมนูที่ 2 Boston Cream ราคา 30 บาท คล้ายๆกับของ Dunkin Donuts ตัวแป้งเหมือนกับชิ้นแรก แต่ช๊อกโกแลตที่เคลือบด้านนอกรสชาติเหนือชัั้นสุดๆ เป็นช๊อกโกแลตที่เข้มข้นรสไม่หวานติดขมเล็กน้อย ทานกับครีมนมรสเค็มอ่อนๆไม่ใช่บาวาเรียนหวานๆแบบร้านอื่น แนะนำว่าต้องลองครับ เมนูที่ 3 Hazelnut Buttercream ราคา 35 บาท (แต่แฟนผมชี้ผิดเป็น Chocolate Glazed Donut เลยขอพนักงานเปลี่ยนและเพิ่มเงินอีก 5 บาท) เป็นแป้งโดนัทช๊อกโกแลตที่มีความเข้มข้นเคลือบด้วยช๊อกโกแลตรสขม/หวานน้อย ท๊อปปิ้งด้วยครีมผสมช๊อกโกแลตรสหวาน/กรุบกรอบช๊อกโกแลตชิฟและถั่วเฮเซลนัทกรอบๆ ได้ทั้งความหวาน/ขม/กรุบกรอบ/หอมช๊อกโกแลตและเฮเซลนัทในชิ้นเดียว หากใครชอบรสชาติเข้มๆแนะนำชิ้นนี้เลยครับ มาที่มินิโดนัทกันบ้าง Strawberry Snow ชิ้นละ 10 บาท เป็นแป้งโดนัทเนื้อแบบเดียวกับชิ้นใหญ่ แต่เคลือบด้วยน้ำตาลไอซิ่งและสอดไส้ด้วยแยมสตรอเบอรี่รสหอมหวานแบบแน่นๆ ถือเป็น 10 บาทที่คุ้มครับ

ชิ้นต่อมาคือ Chocolate Snow ชิ้นละ 10 บาท เป็นโดนัทแบบชั้นแรกแต่ซอสไส้ด้วยซอสช๊อกโกแลตรสหวานน้อยแต่เข้มข้นติดรสขมนิดๆ แต่ชิ้นนี้สอดไส้น้อยกว่าน่าจะเป็นเพราะต้นทุนมากกว่า แต่ก็อร่อยดี ถัดมาเป็นมินิโดนัทแบบช๊อกโกแลตล้วนๆ 3 รสชาติได้แก่ Cookie And Cream ราคา 15 บาท ก่อนอื่นต้องขอบอกถึงเนื้อแป้งโดนัท มีความเหมือนกับ Hazelnut Buttercream ที่ทานไปแล้ว แต่ด้วยความที่ชิ้นค่อนข้างเล็กจึงทำให้สัมผัสของแป้งมีความแห้งกระด้างกว่า มีรสครีมและคุกกี้รสหวานอ่อนๆ Chocolate Truffle ราคา 15 บาท รสชาติเข้มข้นหวานน้อยด้วยครีมและเกล็ดช๊อกโกแลตรอบตัว Chocolate Glazed ราคา 10 บาท แค่มีน้ำตาลกรอบๆมาเคลือบด้านนอกเพิ่ม โดยรวมแล้วทานได้แต่ไม่ประทับใจเท่าโดนัทแบบสอดไส้ครับ สุดท้ายเป็น 2 เมนูที่ไม่แนะนำให้สั่งคือ Old-Fashioned Glazed ราคา 10 บาท เป็นแป้งโดนัทเคลือบน้ำตาลและสุดท้าย Coffee Crumble Cake ราคา 15 บาท หากจะหาคำเปรี้ยบเปรยนั่นก็คือไส้กรอกหมูเยอรมันที่ไม่มีเนื้อหมู มีแต่แป้งล้วนๆ เป็นโดนัทที่เหมือนเอาแป้งไปผสมกับสมุนไพรแบบฝรั่งจนกลิ่นเหมือนกำลังทานไส้กรอก รสชาติไม่คุ้นเคยอย่างรุนแรง แนะนำว่าอย่าสั่งครับหากจะลองก็สั่งได้ครับ โดนัทที่นี่ถ้าได้ทานกับกาแฟที่ร้านแล้วจะเข้ากันมากๆแต่ขี้เกียจไปสั่งแล้วรอนานอีก 1 ชั่วโมงเลยตัดสินใจไม่สั่งมาเพิ่มดีกว่าครับ โดยรวมแล้วชอบกาแฟและโดนัทของที่นี่ (ยกเว้น 2 อย่างสุดท้าย) ผมชอบมากๆแต่คงจะกลับมาทานอีกหลังที่เปิดสาขาเพิ่มหรือกระแสลดลงแล้ว แต่ตอนนี้ต้องขอให้รอไปก่อนก็เพราะ 1 ออเดอร์ต้องรอนานเกือบ 1 ชั่วโมงนั้นไม่ไหวจริงๆ เอาคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไป 4 ดาวก็พอครับผม 🌟🌟🌟🌟


พิกัด : สามย่านมิตรทาวน์ ชั้น G เลขที่ 906 ถนนพระรามที่ ๔ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เปิดทุกวัน 07.00 - 22.00 น. โทร. 02-264-6262

Facebook : https://www.facebook.com/timhortonsth/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 11,027 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page