top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวร้าน"ก๋วยเตี๋ยวเรือกรุงธนบุรี"อร่อยเข้มข้นสุดแซ่บกับก๋วยเตี๋ยวเรือฝั่งธน เริ่มต้นเพียง 19 บาท !

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ใกล้จะวันเกิดหลานผมแล้ว เลยมาที่ร้านของเล่นราคาถูกอยู่แถววงเวียนใหญ่ใกล้บ้าน แล้วกะว่าจะส่งไปรษณีย์ไปให้ทีเดียวเลย แต่เจอกับร้านนี้ก่อน "ก๋วยเตี๋ยวเรือกรุงธนบุรี" สังเกตดูสักพักแล้ว มี Line Man มารับอาหารจากที่ร้านแบบไม่ขาดสาย พนักงานในร้านแต่งตัวแปลกดี มีการใส่เครื่องประดับแบบไทยทำอาหารด้วยน่าสนใจที่เดียว

ที่ร้านนี้ขายก๋วยเตี๋ยวเรือราคาเริ่มต้นที่ 19 บาท เท่าที่ดูในรูปนอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือแล้ว มีอีกหลากหลายเมนูให้ทานด้วยครับ น้องพนักงานกำลังวุ่นวายกันอยู่หน้าร้านเลย เดี๋ยวเข้าไปดูในร้านกันดีกว่า ว่ามีอะไรให้เราทานบ้าง?

เข้ามาในร้าน มีเมนูให้เลือกทานเยอะอยู่นะ ทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือ ข้าวผัด ผัดไทย ข้าวขาหมู ข้าว/บะหมี่หมูแดง แล้วก็ของทานเล่นอีกเพียบ อาหารจานหลักนอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท แพงสุดไม่เกิน 150 บาท ที่สำคัญทางร้านมีชุดสุดคุ้มด้วยเริ่มต้น 89฿ ร้านข้างทางจริงป่าวเนี่ย ? มีให้เลือกเยอะจัง เดี๋ยวสั่งอาหารกันเลยครับ

สั่งอาหารไปแล้วจะนั่งรอเฉยๆก็น่าเบื่อ เลยเก็บบรรยากาศครัวหน้าร้านมาด้วยครับ เพราะดูท่าแล้วมีคิวในร้านและ Line Man อีกเพียบคงไม่ได้ทานง่ายๆ ก๋วยเตี๋ยวที่ร้านนี้เป็นแบบน้ำตกครับ ใส่เลือดสดๆลงในซุปกันเลยทีเดียว ระหว่างรอเลยถามน้องพนักงานว่า "ทำไมต้องแต่งตัวแบบนี้ด้วยครับ ? " มันเป็น Concept ร้านค่ะพี่ เพราะร้านอยู่ฝั่งธน แผ่นดินของพระเจ้าตากสิน ทางร้านจึงอยากให้ดูย้อนยุคสมัยกรุงธนบุรี เลยแต่งตัวแบบนี้เพื่อน้อมรำลึกถึงท่านค่ะ มีความโบราณย้อนยุคเล็กน้อยผสมลงไปเหมือนอยู่กรุงธนบุรีตามชื่อร้าน ดูแปลกตาไปอีกแบบครับ

ถัดมาอีกหน่อยเป็นในส่วนของแม่ครัวมือผัดครับ กำลังผัดข้าวผัดอยู่เลย เท่าที่สังเกตคนในร้านสั่งเมนูนี้ทานค่อนข้างเยอะอนู่นะ แต่ผัดข้าวที่นี่ใช้ซอสเดียวแฮะ ใส่ทุกอย่างลงในกระทะ ใส่ซอส 1 กระบวยจบ เออเร็วดีจัง แปลว่าเรามั่นใจได้เลย ว่ามาทานที่ร้านนี้กี่ครั้งก็จะได้รสชาติเหมือนกันตลอด เพราะที่นี่เขาผสมซอสข้าวผัดเอาไว้แล้ว

ส่วนผัดไทยก็ไม่ต่างกัน จัดการผัดเครื่อง ตามด้วยซอสผัดไทย 2 กระบวย ใส่ผักและผสมทุกอย่างให้เข้ากันก่อนเสิร์ฟ ผัดไทยมันก็ไม่แปลกเท่าไหร่หรอก ที่นี่มีผัดไทยหมูกรอบ ผัดไทยขาหมูด้วย คนสั่งเยอะมากเลยนะ แต่ไม่ได้สั่งมาทาน ดูแปลกเกิ๊น เอาไว้รอบหน้าลองสั่งผ่านแอปเหมือนคนอื่นไปทานที่บ้าน เพราะร้านอยู่ใกล้บ้านนิดเดียว

ส่วนกระทะยักษ์ที่อยู่ใกล้กัน กำลังทอดเกี๊ยวหมูเด้ง เมนูขายดีของที่ร้านอยู่ ซึ่งวันนี้ผมสั่งมาลองทานด้วยเช่นกันครับ 7 ชิ้น 45 บาท ตกชิ้นละ 6 บาทนิดๆ แต่ดูไส้แน่นดี ทอดมาร้อนๆแบบนี้เลย เดี๋ยวค่อยไปชิมที่โต๊ะกันครับ

ตามด้วยซุ้มบะหมี่หมูแดง / ข้าวหมูแดง / ข้าวขาหมู /บะหมี่ขาหมู เป็นเป็นว่าเป็นร้านที่มีอาหารยอดฮิตของคนไทยขายเกือบครบทุกอย่าง ขาดแค่ทำอาหารตามสั่งเท่านั้นแหละ ของที่สั่งไว้มาครบหมดแล้ว กลับไปที่โต๊ะกันครับ

รอแปปเดียวอาหารมาเกือบครบละ(อาหารมาค่อนข้างเร็วทีเดียว) สั่งมาทานกัน 2 คนจริงหรือนี่ ? (ยังเหลืออีก 1 อย่างยังไม่มานะ) แต่ตอนนี้เริ่มจากชิมก๋วยเตี๋ยวก่อนแล้วกันเดี๋ยวเส้นจะอืด เพิ่มกากหมูและผักมาด้วย ลุยกันเลย

สั่งมาทั้งหมด 5 ชามครับ ชามละ 19 บาท เลือกมาเป็นเส้นเล็ก 4 เส้นหมี่ 1 เสิร์ฟมาแบบน้ำขลุกขลิก ในชามใส่ลูกชิ้นมา 1 ลูก หมูลวก 2 ตับลวก 1 ชิ้น (ดูแล้วชิ้นค่อนข้างใหญ่กว่าร้าน 10 บาทอนุสาวรีย์อยู่ ก็แพงกว่านี่นะ) เส้นเล็กเหนียวหนึบ หมูลวกเนื้อนุ่ม ส่วนตับไม่ได้ทานยกให้แฟนเพราะผมเป็นเก๊าท์ น้ำซุปที่นี่ปรุงรสมาเปรี้ยวนำ เผ็ดหอมกลิ่นพริกคั่ว หวานอ่อนๆ กลมกล่อมดีครับ (พริกที่ร้านนี้เผ็ดมากใครไม่ทานเผ็ดควรบอกน้องพนักงานก่อนนะจ๊ะ) โดยรวมแล้วค่อนข้างดีเลยแหละ เพิ่มความกรุบกรอบด้วยกากหมูอีกนิดอย่างแจ่ม สมกับเป็นเมนูขายดีครับ

ตามมาด้วยผัดไทยโบราณราคา 40 บาท รสชาติที่นี่ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก คือรสชาติเป็นไปตามมาตรฐานของผัดไทยที่ควรจะเป็น รสหวานเปรี้ยวเค็ม กลมกล่อม เส้นเหนียวนุ่ม หอมกลิ่นกระทะอ่อนๆ อร่อยปานกลางครับ

ทานไปมาชักเริ่มเผ็ด เลยสั่งน้ำเก๊กฮวยเย็นมาทาน แก้วละ 10 บาท ใส่มาในขันเงินดูเป็นไทยโบราณดี แต่รสชาติเก๊กฮวยหวานไปนิดสำหรับผม รอน้ำแข็งละลายอีกนิดรสชาติจะกำลังดีครับ ต่อกันด้วยเกี๊ยวหมูเด้ง 7 ชิ้น 45 บาท เกี๊ยวทอดกรอบยัดไส้หมูเด้งปรุงรสมาเยอะดี เคี้ยวเต็มปากเต็มคำ ทานกับน้ำจิ้มไก่ก็อร่อย หรือจะทำแบบผมก็ได้เอาเกี๊ยวกรอบ ใส่ลงไปในเกาเหลา เกี๊ยวกรอบๆทานกับเกาเหลาน้ำขลุกขลิก อร่อยไปอีกแบบนึงครับ

ลวกจิ้มหมู ราคา 75 บาท อันนี้อร่อย หมูนุ่มให้เยอะ น้ำจิ้มเป็นแบบแจ่วใส่น้ำส้มสายชู ตอนแรกรู้สึกรสชาติแปลกๆ เลยบีบมะนาวใส่ลงไปในน้ำจิ้ม ออกมารสชาติคล้ายหมูมะนาวเลย หมูนุ่มทานกับกากหมูและผักบุ้งลวกกรอบๆ น้ำจิ้มเปรี้ยวแซ่บ อร่อยมากครับ ปิดท้ายด้วยเล้งต้มแซ่บ หม้อนี้ 120 บาท บางคนอาจจะชอบ เสียงแบ่งเป็น 2 ฝ่ายครับ แฟนผมว่าเปรี้ยวแซ่บอร่อยดี แต่ผมว่าเปรี้ยวเกินเบอร์ไปนิดนึง แต่ตัวเล้งต้มมาเปื่อยทานง่ายดีครับ

มื้อนี้ค่าเสียหายโดนไปทั้งหมด 492.- บาท สำหรับ 2 คน ทานกันแบบบ้าระห่ำขนาดนี้ถือว่าโอเคครับ ที่ชอบที่สุดคือก๋วยเตี๋ยวเรือ กับลวกจิ้มหมู หมูที่ร้านนี้หมักนุ่มกำลังดี ทานอร่อย แต่ที่ร้านนี้ไม่มีเมนูเนื้อขายนะครับ ใครเป็นสายก๋วยเตี๋ยวเนื้อน่าจะเสียใจหน่อย นอกนั้นถือว่ารสชาติเป็นตามมาตรฐานครับ อาหารมาเร็วอยู่ (น้องพนักงานที่นี่แบ่งหน้าที่กันค่อนข้างชัดเจน) สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือกรุงธนบุรี วันนี้เอาคะแนนไป 4 ดาวครับ 🌟🌟🌟🌟

พิกัด : อินทรพิทักษ์ 3 แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600

เปิดทุกวัน 08.30 - 20.30 น. โทร. 094-405-2455

Facebook : https://www.facebook.com/Thonburiboatnoodle

อ่านรีวิวแล้ว ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < อย่าลืมกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 2,666 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page