top of page
ค้นหา
  • Food Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวห้องอาหาร The Square โรงแรม Novotel Siam Square อร่อยกับเทศกาล Grill And Say Cheese แค่ 899 Net

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564วันนี้ได้รับการรับเชิญจาก PR ของโรงแรมโนโวเทลสยามสแควร์ ให้เข้ามารีวิวห้องอาหารเดอะสแควร์ ซึ่งอยู่ที่ชั้น 2 ของทางโรงแรม โดยบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นวันนี้ที่เราจะมารีวิวชื่อว่า Grill and Say Cheese จัดขึ้นทุกวันอา.ถึงวันพฤ.เวลา 18:00 น.ถึง22:30 น. ราคาคนละ 1,620 บาท++ รวมเครื่องดื่มเป็นน้ำเปล่าและSoft Drink เรียบร้อยแล้ว เด็กอายุไม่เกิน 6 ขวบทานฟรี ส่วนเด็กอายุ 6-12 ปี จ่ายครึ่งราคาของราคาโปรโมชั่น ซึ่งโปรโมชั่นก็คือเพียงจองผ่านลิงค์นี้ http://bit.ly/2mC7dv5 ก็ลดทันทีเหลือเพียงท่านละ 899 บาทสุทธิ หมดเขตวันที่ 31 ต.ค.62นี้ ได้ยินถึงความคุ้มค่าของห้องอาหารนี้มาเยอะอยู่เหมือนกัน เดี๋ยวเราไปดูกันดีกว่าครับว่ามีอะไรให้เราทานกันบ้าง ?

ขึ้นมาที่ชั้น 2 ของทางโรงแรม ก็จะพบกับบรรยากาศภายในห้องอาหาร ก็ต้องยอมรับอย่างนึงว่าค่อนข้างดูเก่า แต่ก็ยังมีความสะอาด เป็นห้องกระจกชั้นลอยมีแสงแดดสาดส่องมาจากด้านนอกโดยรอบ ทำให้ห้องอาหารดูสว่างสดใส โคมไฟด้านในใช้เป็นไฟสีส้มทั้งหมด ทำให้รู้สึกอบอุ่นเหมาะกับการพาครอบครัวมานั่งทานด้วยกันมากเลยครับ

เริ่มจากส่วนแรกเป็นโซนของเครื่องดื่ม อย่างที่บอกว่าบุฟเฟ่ต์มื้อนี้รวมน้ำเปล่าและน้ำอัดลมแล้ว จัดให้เป็นโซนใหญ่สามารถเดินมากดเติมได้ด้วยตนเอง แต่น้ำอัดลมไม่ค่อยซ่าเท่าไหร่ (บอกกับทางโรงแรมแล้วน่าจะปรับปรุงเร็วๆนี้) นอกจากนี้ยังมีชา/กาแฟร้อนที่สามารถกดจากเครื่องอัตโนมัติได้ทันที และใครเป็นสายLกฮ. ทางโรงแรมมีบาร์เครื่องดื่มแบบ A La Carte คอยบริการทั้งค๊อกเทล/ม๊อกเทล/น้ำผลไม้/ไวน์ต่างๆ (บาร์นี้ไม่รวมในบุฟเฟ่ต์นะครับ)

เดินเข้ามาในห้องอาหารก็จะพบกับโซนแรกคือ Seafood On Ice มีอาหารทะเลต่างๆให้เลือกทั้งหมด 4 อย่างได้แก่ หอยนางรมสดจาก(เกาหลี) / กุ้งขาวต้มขนาดปานกลาง / ปูม้าลายเสือ / หอยแมลงภู่ชิลี ใส่มาในถังไม้พร้อมกับน้ำแข็ง เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มและเครื่องสำหรับทานคู่กับหอยนางรมสดครบชุด แต่ถ้าเทียบกับหลายๆโรงแรมแล้วโซนนี้อาจจะดูค่อยอลังการเท่าไหร่ เพราะว่าไม่ใช่ Signature ของวันนี้ แต่จะเป็นอะไรนั้นต้องคอยตามดูกันต่อครับ

ถัดมาจะเป็นโซนอาหารไทย เป็นตระกูลยำต่างๆได้แก่ส้มตำไทยรสเปรี้ยวหวาน/ยำหอยนางรมใส่พริกเผาและหอมเจียวเยอะๆ/ยำไข่ดาวเปรี้ยวแซ่บและลาบหมูทอด(แห้งและเหนียวไปหน่อย) เสิร์ฟมาพร้อมกับผักต้มทานแนมกัน เป็นรสชาติเผ็ดเปรี้ยวปานกลาง ทานได้ทุกคน (โซนนี้ได้รับความนิยมจากผู้สูงอายุค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกัน)

ข้างๆกันเป็นโซนหม้อซุปร้อนๆและต่อด้วยสลัดผักสด ซุปในหม้อวันนี้มีให้เลือก 2 อย่างนั่นก็คือซุปใสหมูสับใส่มะระและBread Cream Soup (เป็นซุปครีมไว้ทานกับขนมปัง) ส่วนสลัดก็มีเครื่องต่างๆและน้ำสลัดให้เลือกค่อนข้างเยอะ แต่ต้องสายตาดีๆหน่อย เพราะว่าผักบางส่วนถูกซ่อนเอาไว้ใต้ชั้นสแตนเลสขนาดใหญ่ที่วางอยู่ใกล้ๆกัน (บอกทาง PR ให้ปรับปรุงตรงนี้แล้ว) สลัดสำเร็จรูปนั้นมีให้ทานคือสลัดปูอัดม้วนราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดเผ็ดแซ่บเบาๆ

ต่อมาเป็นโซน Sushi Bar ที่มองแล้วก็ไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่(เฉพาะเมนูซูชิต่างๆที่วางไว้ให้ตักด้านหน้าบาร์) แต่ตรงนี้มี Signature พิเศษซ่อนเอาไว้อยู่ 2 เมนูนั่นก็คือ ซูชิหน้าหอยเชลล์โฮตาเตะ ราดด้วยซอสสไปซี่ลนด้วยไฟ และซูชิฟัวกราลนไฟกรอบนอกนุ่มใน ราดซอสรสหวานเค็มสไตล์ญี่ปุ่น ที่สำคัญสามารถสั่งได้ไม่อั้นจนกว่าจะพอใจ นอกจากนี้ยังมีซาชิมิต่างๆทั้ง ปลาแซลมอน/ปลาฮามาจิ/เนื้อปลาทูน่าและหมึกทาโกะ ก็ต้องสั่งกับเชฟเช่นกันครับ

โซนนี้ชื่อแปลก ตอนแรกนึกว่าเป็นโซนพาสต้าผัดสดเหมือนโรงแรมอื่นแต่ไม่ใช่ มันคือ Creation Of Tasty Foam เมื่อเราเดินไปสั่งนั่นก็คือเมนูมักกะโรนีผัด ตามด้วยโฟมรสเห็ดทรัฟเฟิล โรยหน้าด้วยพาเมซานชีส ได้ความหนึบของเส้นมักกะโรนี ความหอมมันของชีส และฟองที่อ่อนนุ่มหอมกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลในปาก อร่อยแปลกใหม่ดีครับ

มุมต่อมาก็ถือว่าเป็น Signature ของที่ห้องอาหารนี้มีชื่อว่า Grill & Cheese มีให้เลือกทานหลากหลายเมนูทั้งกุ้งแม่น้ำเผา/กั้งกระดานเผา/ปลาหมึกเผา/สเต็กหมูส่วนสันคอ/สเต็กซี่โครงแกะ เมนูพิเศษอย่างเนื้อวากิวย่างบนใบไม้ไผ่และสเต็กหอยเชลล์โฮตาเตะตัวใหญ่ย่างเนย เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เชฟที่นี่ย่างมาด้านนอกสุกแต่ด้านในเนื้อยังฉ่ำหวาน เดินเข้ามาในห้องอาหารนี้นั่งทานแต่หอยเชลล์ย่างอย่างเดียว ก็คุ้มค่าเกินราคาแล้วครับ

ใครที่เป็นสาวกชีสหรือใฝ่ฝันที่อยากจะทานชีสแบบเยิ้มๆ อย่างสะใจล่ะก็ ที่นี่ถือว่าเป็นสวรรค์ของคุณอย่างแท้จริง เพราะที่นี่มีชีสฟองดูให้ทานคู่กับอาหารต่างๆได้ทั้งซี่โครงหมูบาร์บีคิว รสชาติเปรี้ยวหวานหอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรบาร์บีคิว ราดด้วยซอสชีสรสเค็มมันช่วยเพิ่มความอร่อยได้อีกหลายเท่า หรือจะเป็นสเต็กเนื้อวากิวลนไฟ ย่างมาสุกเกรียมด้านนอกเนื้อในฉ่ำ ราดด้วยซอสชีส เพิ่มความเผ็ดแซ่บด้วยซอสหมาล่ารสหวานเผ็ดชาลิ้นเล็กน้อย อร่อยเข้ากันแบบสุดๆเลยครับ หรือใครจะดัดแปลงนำชีสตรงนี้ไปทานคู่กับอาหารอื่นๆก็ทำได้เช่นเดียวกันครับผม

ความคุ้มยังไม่หมดแค่นี้ยังมีหอยเชลล์โฮตาเตะตัวใหญ่ นำไปย่างจนสุกวางด้วยชีสด้านบนและลนไฟสวยงาม ลองจินตนาการดูว่าหอยเชลล์ตัวใหญ่ๆ ย่างชีสแบบนี้ตักเข้าปากไปได้เรื่อยๆแบบไม่อั้นมันจะดีแค่ไหนกัน รวมถึงเมนูราคาแพงในร้านอาหารญี่ปุ่นอย่างมิโซะซอสมันปูย่าง ที่นี่ก็มีให้ทานแบบไม่อั้นเช่นเดียวกัน ซอสมันปูถือว่ารสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นมันปู จะทานเปล่าๆหรือว่าคลุกกับข้าวสวย แล้วเพิ่มน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเปรี้ยวแซ่บอีกนิดก็อร่อยสุดๆเลยครับ

ต่อกันด้วยเมนู Hot Dish ต่างๆทั้ง หมูอบราดซอสฮันนี่มัสตาร์ด/ไก่อบราดซอสมะเขือเทศสไตล์อิตาเลี่ยน/กราแตงผัก/มันฝรั่งทอด/ปลากระพงทอดราดซอสสามรส/ผัดบล็อคโคลี่+ดอกกะหล่ำใส่กุ้งและแกงป่าลูกชิ้นไก่ มาพร้อมกับข้าวสวยและพริกน้ำปลา ส่วนตัวแล้วชอบปลาทอดสามรสที่สุด เนื้อปลากรอบซอสเปรี้ยวหวานเผ็ดดีครับ

สำรวจอาหารคาวต่างๆครบแล้วกลับมาที่โต๊ะทางโรงแรมได้จัดเตรียมเมนู Signature ต่างๆเอาไว้ให้เราถ่ายรูปแล้วทั้ง Seafood On Ice ที่เราถ่ายรูปไปตั้งแต่แรก ซีฟู้ดที่นี่ถึงแม้ว่าจะตัวเล็กแต่ก็คุณภาพค่อนข้างสดเลยทีเดียว รวมไปถึงกุ้งเผาเนื้อแน่นหัวมันทุกตัว หอยนางรมเกาหลีที่นี่ก็ถือว่าตัวใหญ่และค่อนข้างสด เพิ่มความฟินห์ใหม่มากขึ้นด้วยซอสซีฟู้ด รสชาติเปรี้ยวหวานเผ็ดของทางโรงแรม อร่อยเด็ดมากครับ (แต่แนะนำว่าให้ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสีเขียวจะถูกใจคนที่ชอบทานเผ็ดมากกว่า) ส่วนคนที่ไม่ทานเผ็ดแนะนำว่าให้เลือกเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดสีแดงนะครับจะมีความเผ็ดน้อยกว่า และสเต็กเนื้อสันคอหมูกับสเต็กแกะ ถือว่าคุณภาพระดับปานกลาง เนื้อสันคอหมูนุ่มทานอร่อยเนื้อแกะก็ถือว่ามีกลิ่นเฉพาะและมีความเหนียวเล็กน้อย แต่ถ้าเทียบเฉลี่ยกับอาหารอื่นๆที่ได้รับแล้วก็ถือว่าไม่แย่ครับ

ทานอิ่มแล้วก็ได้เวลามาสำรวจโซนขนมหวานกันบ้าง มีให้เลือกทานตั้งแต่เมนูขนมไทยในหม้อร้อน (โดยทุกวันจะมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ) วันนี้ในหม้อมีเสิร์ฟเป็นมันหวานต้มกะทิ เครปร้อนๆพร้อมกับไอศครีมและท๊อปปิ้งต่างๆ ไอศครีมวันนี้มีให้เลือกทั้งหมด 3 เมนูได้แก่ไอศครีมกะทิ/ไอศครีมวนิลาและไอศครีมช็อกโกแลต Signature โซนนี้นั่นก็คือไอศครีมโคนใส่มาร์ชเมลโล่สดและย่างไฟจนสีสวย (เมนูนี้เป็นเมนูพิเศษต้องสั่งตรงกับพนักงานเท่านั้น)

นอกจากนี้ยังมีขนมหวานอีกหลายเมนูให้เลือกทานทั้งฟองดูช็อกโกแลต/ผลไม้สด(แตงโม/แคนตาลูป/ส้ม/แก้วมังกร)/ชูโรส/เค้กเรดเวเว็ต/แอปเปิ้ลครัมเบิล/ครีมบูเล่/คัพเค้ก/เยลลี่รสสตอเบอรี่/เค้กผลไม้/อัลมอนด์แอพพริคอต/ฟรุ๊ตทาร์ต/บราวนี่และขนมปังกับเนยสด เอาไว้ทานเปล่าๆ หรือทานกับซุปครีมเมื่อกี้ก็ได้เช่นเดียวกันครับ ห้องอาหาร The Square โรงแรม Novotel Siam Square ถือว่าได้ความคุ้มค่าเกินราคา 899 บาทไปเยอะมาก เพราะ Signature ของที่นี่ทั้งหอยเชลล์โฮตาเตะตัวใหญ่ทานได้ไม่ยั้ง ซูชิฟัวกราชิ้นโตๆ มิโสะมันปูในร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นราคาแพง รวมถึงซอสชีสที่ทานได้ดั่งฝันของเด็กอ้วนหลายๆคน แค่ 4 อย่างนี้ถ้าเทียบกับบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นของโรงแรมอื่นต้องจ่ายราคา 1500 ขึ้นไปทั้งนั้น เอาความอร่อยและคุ้มค่าไปเลย 5 ดาวเต็มครับ🌟🌟🌟🌟🌟

พิกัด : เลขที่ 392/44 สยามสแควร์ซอย 6 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

บุฟเฟ่ต์มื้อเย็นจัดทุกวัน อา.-พฤ. 18.00 - 22.30 น. โทร. 02-209-8888 ต่อห้องอาหาร The Square

Facebook : https://www.facebook.com/NovotelSiam/

อ่านรีวิวแล้วชอบรบกวนช่วยกด Share ให้เพื่อนๆอ่าน

แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <

และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘ดู 721 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page