top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนFood Addicts - เสพติดการกิน

รีวิวบุฟเฟ่ต์ต๊อกโปกี 1 ปีมีครั้งร้าน Red Sun ราคาเริ่มต้น 299+฿ ทานได้ 90 นาที ถึงวันที่ 15 ก.ค.62

อัปเดตเมื่อ 15 มิ.ย. 2564ร้าน The Red Sun จัดโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์อีกแล้วจ้า เริ่มเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 62 ที่ผ่านมา ส่วนตัวแล้วไม่เคยทานร้านนี้มาก่อน (เคยทานแต่ Kimju บูเดจิเก) บุฟเฟ่ต์ราคาเริ่มต้นที่ 299+ ฿ และ 399+ ฿ และ Add On เมนูพิเศษเพิ่มได้อีก 99+ ฿ มีเวลาทานได้ 90 นาที (เฉพาะสาขาสยามสแควร์ราคาเริ่มต้นที่ 399 ฿) เปิดให้บริการบุฟเฟ่ต์ทุกสาขาทั้ง สยามสแควร์ ซอย 10 , เซ็นทรัลศาลายา ชั้น 1 , เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น G , เซ็นทรัลอีสต์วิล ชั้น 2 , เซ็นทรัลพระราม9 ชั้น 7 , ซีคอนสแควร์ ชั้น 4 , สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น B , เซ็นทรัลพระราม2 ชั้น 4 ,เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 4 , เซ็นทรัลบางนา ชั้น 3 , เซ็นทรัลมารีน่า พัทยา ชั้น 1 , เซ็นทรัล นครราชสีมา ชั้น 4 ได้ยินแบบนี้แล้ว ต้องออกไปลองชิมสักหน่อยแล้ว (ปีที่แล้วก็เห็นจัดรายการนะ แต่ไม่ได้ไปทาน ปีนี้กลับมาแล้วไม่มีพลาดแน่!)

ตอนแรกมาถึงสาขาสยามสแควร์ก็โล่งใจ เห็นคนเต็มร้านแต่ไม่มีคนรอหน้าร้าน ? แปลว่าจะได้ทานเลย ? เปล่าจ้า เขาให้ไปนั่งรออีกประตูนึง มาถึงก็บอกเลยว่ามีกี่คน ชื่ออะไร จากนั้นพนักงานก็จะให้เราสั่งอาหารรอเลยครับ วันนี้ผมทานชุดราคา 399+฿ และเพิ่ม Add On อีก 99+฿ ครับ สั่งเสร็จก็รอพนักงานเรียกเข้าร้านไปตามคิวครับ

เข้ามาถึงด้านใน กลิ่นต๊อกโปกีนี่ตลบอบอวลเต็มร้าน ในร้านตกแต่งสไตล์ Loft มีล๊อกกลอนกุญแจแบบเกาหลีด้วย ลูกค้าที่นี่ส่วนใหญ่ดูแล้วจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นมากกว่า เปิดเพลงเกาหลีวนไปตลอดการทาน นั่งรอที่โต๊ะนานมาก กว่าจะเริ่มเสิร์ฟเมนูแรก เห็นว่าคนเข้าเยอะพนักงานล้างจานและกระทะไม่ทัน ไม่เป็นไรครับให้อภัย ไม่ต้องรีบก็ได้

เหมือนกลัวเราจะหงุดหงิดหรือยังไงไม่รู้ พนักงานรีบนำ "ข้าวผัดเรดซัน 3 หน้ามาเสิร์ฟให้ก่อน เป็นข้าวผัดรสกลมกล่อม หอมกลิ่นกระทะไหม้ และสาหร่ายเกาหลี ทานได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นทานแยกเป็นคำเลือกได้ 3 แบบ (มีชีส ไข่กุ้ง และกุ้งเด้ง) หรือจะจับคลุกผสมกัน ก็สามารถทานได้ตามแบบฉบับของเราเลย แต่ในกระทะข้าวผัดจานนี้ ผมชอบหน้าไข่กุ้งที่สุดครับ รสชาติไข่ปรุงรสมาเค็มๆ เวลาเคี้ยวแตกในปาก เข้ากับข้าวผัดได้เป็นอย่างดี

ตอนที่เราสั่งหน้าร้านเมื่อกี้ พนักงานจะแจ้งเลยว่ามีเมนูไหนเป็นเมนูเริ่มต้นมาให้บ้าง จากนั้นเราสามารถสั่งเครื่องท๊อปปิ้งต่างๆมาใส่ในต๊อกโปกีของเราได้ตามใจเลยครับ คุณภาพวัตถุดิบดูจากสายตาแล้วค่อนข้างดีทีเดียว

ระหว่างรอต๊อกโปกีเดือดพล่าน ก็มาทานอาหารทานเล่นที่เราสั่งไปก่อน กิมจิชิคเก้นเชคกี้ ไก่ทอดรสกิมจิ มีความเปรี้ยวเผ็ด หนังไก่กรอบ คล้ายวิงซ์แซ่บ KFC เหมือนกันนะ แต่ไม่มีกลิ่นข้าวคั่วกับมะนาวแค่นั้น ทานเพลินๆดี และคุนมันดู หรือเกี๊ยวเกาหลีแบบจิ๋ว อัดไส้หมูสับปรุงรสมาแน่นมาก ทานกับน้ำจิ้มเกาหลีรสเปรี้ยวเค็มคล้ายซอสเกี๊ยวซ่าที่เพิ่มพริกป่นไปอีกหน่อย ก็อร่อยไปอีกแบบครับ ระหว่างนี้ต๊อกโปกีของเราเริ่มเดือดแล้ว ได้เวลาปรุงรสกันเลยครับ

จับราดซอสสูตรเผ็ดปานกลางลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติ (ที่นี่ไม่มีน้ำจิ้มแบบร้าน Kimju นะครับ) ถ้าอยากเพิ่มความเผ็ดหรือเค็ม บนโต๊ะก็มีพริกป่นกับเกลือให้ปรุงรสได้เอง ใส่ชีสลงไปแบบล้นๆ รอจนชีสละลายแล้วเริ่มชิมกันเลย

แต่รู้สึกเครื่องมันจะน้อยไปหน่อยแฮะ เพิ่มกุ้ง เพิ่มเบคอน และลูกชิ้นลงไปอีก !!! รอจนสุกแล้วตักขึ้นมา รสชาติของต๊อกโปกีที่นี่ รสเค็มอ่อนๆ หอมกลิ่นซอสพริก ก็คือตามมาตรฐานของต๊อกโปกี่ทั่วไปนั่นและ แต่เลือกใช้วัตถุดิบค่อนข้างดี โดยเฉพาะกุ้งตัวโต เนื้อเด้งหวาน (อันนี้ชอบสุด) ทานกับบะหมี่กึ่งเกาหลีเส้นเหนียว ผสานความหอมมันจากชีส รสชาติลงตัวมากครับ ถ้าใครอยากทานแบบเค็มกลมกล่อมหน่อย แนะนำว่าสั่งเบคอนมาใส่ แล้วต้มไปเรื่อยๆไม่ต้องรีบ ให้น้ำงวดข้น ต๊อกโปกีจะเค็ม หอมกลิ่นเบคอน อร่อยมากกว่าใส่เกลือปรุงลงไปตามแบบปกติครับ

น้ำซุปที่งวดแล้วรสชาติจะเข้มข้นขึ้น จากวัตถุดิบต่างๆที่เราใส่ลงไปเมื่อกี้ ทำให้อร่อยกลมกล่อมกว่าเดิมครับ จับตักตักใส่ชาม ละลายรวมกับข้าวปั้นสาหร่าย ก็จะได้เมนูข้าวต้มแบบเกาหลี อร่อยเพลินไปได้อีกรูปแบบหนึ่งครับ

สั่งชีสมาอีกถาดนึง ใส่ลงช่องด้านข้าง นำมาพันกับเบคอน เต็มปากเต็มคำสะใจดีมาก แต่ตอนนี้เริ่มอิ่มแล้ว (เลี่ยนชีส) เลยปิดเตาและใส่ชีสที่เหลือลงไป เคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วทานจดหมดกระทะ เช็คบิลได้เลยครับ

มื้อนี้จ่ายไปทั้งหมด 1,095 บาทครับ ราคาบุฟเฟ่ต์ 2 คน 798 ฿ Add On 2 คนอีก 198 ฿ มีค่า Service Charge อีก 99.60 บาท ถามว่าอร่อยมั้ย ใช้ได้ครับ ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ไม่มีกั๊กเรื่องชีส คอยเติมน้ำให้ตลอด อาจจะช้าช่วงแรกบ้างแต่หลังๆมาบริการตลอดไม่บกพร่อง ถ้าอยากทานอาหารเกาหลีแบบคุ้มๆ รสชาติเกาหลีแท้ๆร้านนี้ตอบโจทย์ครับ แต่ถ้าอยากทานแบบมีน้ำจิ้มตามสไตล์คนไทยให้ไปKimju วันนี้เอาไปเลย4ดาว🌟🌟🌟🌟ในรีวิวนี้ไม่มีรูปเมนูราคา 299+ ขอแนบท้ายมาให้ชมกันนะครับ

พิกัด : สยามสแควร์ซอย 10 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เปืดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. โทร. 02-020-7229

Facebook : https://www.facebook.com/RedSunTH/

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกดไลค์เพจของเราด้วยที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ < และกด See First จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่สนุกๆแบบนี้ของเรานะ 😘😘😘ดู 379 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page